Hàng xà cừ... “Cây cao bóng cả”

Gần 30 năm trước, ông Trần Phước Hà (nay 69 tuổi) là sĩ quan quân đội, công tác ở Huyện đội Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Rời quân ngũ, về địa phương ông tham gia công tác Đảng ở khu dân cư rồi Mặt trận và Hội NCT phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Lê Kung Diễm
11:39, 23/05/2019
Hơn 15 năm công tác, gắn bó với NCT, dù có hai, ba năm gián đoạn, nhưng ông luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm của một chủ tịch với hội viên, với phong trào. Từ việc thăm hỏi, chúc thọ, mừng thọ, chăm sóc sức khỏe NCT đến xây dựng các câu lạc bộ, tạo nhiều sân chơi bổ ích, vui khỏe cho hội viên ông đều có mặt. Động lực khiến ông hết mình với hoạt động Hội đó là sự tin tưởng của lãnh đạo phường, cán bộ Hội ở các chi hội, tổ hội và cao hơn là BĐD Hội NCT quận, thành phố.
Ông Trần Phước Hà

Ông Trần Phước Hà

Khi BĐD Hội NCT quận Thanh Khê vận động, xây dựng thí điểm câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN), một số lãnh đạo Hội phường… nhìn nhau thăm dò. Đã nghiên cứu chủ trương của Trung ương Hội về việc thành lập CLB LTHTGN qua tài liệu, Báo Người cao tuổi; tham mưu với lãnh đạo địa phương, hội ý với Thường trực Hội nên ông đăng kí xây dựng mô hình cùng với Hội NCT phường Vĩnh Trung. Hỏi về kỉ niệm nào sâu sắc trong nhiều năm công tác Hội, ông cười, hỏi lại: “Anh có thấy hàng cây xà cừ xanh um dọc đường phía trước không? Đoạn từ Ngã ba Huế vào đến Ngã ba Hòa Cầm dài gần 6 cây số chúng tôi tổ chức phối hợp Hội Cựu chiến binh trồng hơn 240 cây xà cừ, hưởng ứng cuộc phát động trồng cây xanh của thành phố lúc bấy giờ. Chúng tôi đặt tên là hàng cây “Cây cao bóng cả” để lưu lại kỉ niệm những ngày mình vừa nhận công tác Hội NCT”. Bà Hà Thị Sen, Chủ nhiệm CLB LTHTGN phường An Khê cho biết, các CLB Thể dục dưỡng sinh, CLB Khiêu vũ thể thao của phường hoạt động thường xuyên, bổ ích và nếu có tham gia dự thi cấp thành phố đều đoạt giải cao. Thành tích có được không thể thiếu vắng sự động viên, đầu tư tích cực của Hội NCT phường từ vật chất đến tinh thần, người có vai trò quan trọng không ai khác là Chủ tịch Hội Trần Phước Hà. Với nhiều nỗ lực đóng góp trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng”, ông được Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND, UBMTTQ, BĐD Hội NCT thành phố Đà Nẵng tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.
Bạn đang đọc bài viết Hàng xà cừ... “Cây cao bóng cả” tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng