Hải quan TP Hồ Chí Minh đóng góp lớn cho số thu NSNN toàn ngành Hải quan

Sáng 14/6, tiếp theo chương trình làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc tại Cục Hải quan TP Chí Minh. Tại đây, Bộ trưởng đề nghị Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh cần phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan để triển khai hoạt động nghiệp vụ thông suốt, đặc biệt liên quan đến công tác hoàn thuế cho doanh nghiệp hay quản lý hoạt động thương mại điện tử.
Hải quan TP Hồ Chí Minh đóng góp lớn cho số thu NSNN toàn ngành Hải quan
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao và ghi nhận thành tích đã đạt được của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh

Cùng tham dự buổi làm việc có Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan Tp.Hồ Chí Minh

Số thu NSNN đang dần cải thiện

Báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Hải quan Tp.Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng đầu năm đạt 305,53 tỷ USD, tăng 16,6%, (tương ứng tăng 44,56 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2023. Về cán cân thương mại 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xuất siêu khoảng 8 tỷ USD. Trong đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của TP.Hồ Chí Minh lũy kế từ đầu năm đến ngày 28/5/2024 đạt 46,84 tỷ USD (chiếm 15,33% tổng kim ngạch XNK cả nước), tăng 3,37% so với cùng kỳ năm 2023 (tăng tương ứng 1,52 tỷ USD). Kim ngạch xuất nhập khẩu có thuế lũy kế từ đầu năm đến ngày 28/5/2024 đạt 14,84 tỷ USD, tăng 5,27% so với cùng kỳ năm 2023 (tăng tương ứng 0,74 tỷ USD).

Tương ứng với đó, số thu NSNN của Tổng cục Hải quan trong 5 tháng đầu năm đạt 165.696 tỷ đồng, đạt 44,2% dự toán được giao (375.000 tỷ đồng), tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế số thu NSNN từ đầu năm tới 11/6/2024 của Cục Hải quan Tp.Hồ Chí Minh đạt 53.130,1 tỷ đồng, bằng 40,62% dự toán Pháp lệnh được giao (130.800 tỷ đồng) và giảm 6,69% (tương đương giảm tuyệt đối 3.812,0 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2023 (đạt 56.942,0 tỷ đồng).

Hải quan TP Hồ Chí Minh đóng góp lớn cho số thu NSNN toàn ngành Hải quan
Ông Đinh Ngọc Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan phát biểu tại buổi làm việc

Ông Tuấn cho biết thêm, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh chiếm khoảng 1/3 số thu toàn ngành Hải quan. Hầu hết các đơn vị chiếm số thu lớn có luỹ kế số thu NSNN trong 5 tháng đầu năm 2024 tăng so với cùng kỳ năm 2023 như: Bà Rịa - Vũng Tàu tăng 34,22%; Thanh Hóa tăng 24,78%; Quảng Ninh tăng 26,51%. Tuy nhiên, số thu từ Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh lại giảm.

“Mặc dù là địa phương giảm sâu nhất cả nước nhưng tốc độ giảm số thu NSNN của Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã được cải thiện hơn so với cùng kỳ tháng trước (từ -11,84% lên -5,51%) cho thấy sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong toàn đơn vị đã tổ chức, triển khai quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2024”, Cục trưởng Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết.

Đánh giá nguyên nhân làm giảm số thu, Cục trưởng Nguyễn Hoàng Tuấn cho rằng, về cơ cấu số thu NSNN của Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh, riêng 3 mặt hàng: Ô tô, xăng dầu, sắt thép chiếm tỷ trọng lớn gần 35% trong tổng số thu NSNN. Do đó sự biến động của các nguồn thu này sẽ tác động rất lớn đến số thu NSNN của Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh. Số thuế thu NSNN từ mặt hàng ô tô nguyên chiếc các loại giảm 51,78% (giảm tuyệt đối gần 6.000 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2023 do tác động của cam kết cắt giảm thuế quan trong một số Hiệp định thương mại tự do (FTA). Mặt hàng xăng dầu các loại có kim ngạch XNK tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2023, tuy nhiên số thuế thu NSNN chỉ tăng khoảng 0,73 tỷ đồng do tác động của ưu đãi về thuế suất nhập khẩu từ thị trường ASEAN. Theo đó, thay vì nhập khẩu xăng từ Hàn Quốc với mức thuế suất là 8% thì các doanh nghiệp nhập khẩu xăng từ ASEAN với mức thuế suất là 5%, dầu DO và dầu FO là 0%. Mặt hàng sắp thép các loại có kim ngạch XNK tăng 30,5% so với cùng kỳ năm 2023, tuy nhiên số thuế thu NSNN chỉ tăng khoảng 470,1 tỷ đồng do thị trường xây dựng dân dụng chưa thực sự hồi phục nên vẫn tồn tại lượng hàng tồn kho lớn.

Bên cạnh đó là tác động của chính sách giảm 2% thuế suất thuế GTGT. Theo đó, việc giảm thuế GTGT giúp tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng cũng ảnh hưởng tới thu NSNN của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh. Ước tính số thu thuế GTGT đã giảm trong năm tháng đầu năm 2024 là 2.000 tỷ đồng. 6 tháng cuối năm nếu Quốc hội tiếp tục đồng ý giảm 2% VAT thì số thu NSNN tiếp tục giảm so với tính toán.

Ngoài ra, Việt Nam đang thực hiện 17 hiệp định FTA với mức thuế suất ưu đãi đặc biệt bình quân giản đơn (Thuế FTA) theo 15 FTA đang thực thi là 3,2%. Qua năm 2024 các hiệp định thương mại tự do FTAs tiếp tục trong giai đoạn cắt giảm sâu, một số FTA tiếp tục có mức thuế suất bình quân giản đơn giảm mạnh: EVFTA/UKVFTA từ 4,7% về 3,5%, CPTTP 2,1% về 1,7%.

“Việc hạ tầng cơ sở logistics chưa hoàn thiện ảnh hưởng đến quá trình bảo quản, lưu thông hàng hoá và tăng chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp cũng là một trong những nguyên nhân gây giảm thu”, ông Tuấn cho biết.

Hải quan TP Hồ Chí Minh đóng góp lớn cho số thu NSNN toàn ngành Hải quan
Cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Tuấn báo cáo tại buổi làm việc

6 tháng cuối năm 2024, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh tiếp tục tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho thông quan. Tuy nhiên, cũng sẽ tăng cường kiểm tra tại trụ sở Cục hải quan và trụ sở doanh nghiệp. Tập trung tạo mối quan hệ khăng khít giữa hải quan và doanh nghiệp.

Ngoài ra sẽ đẩy mạnh chống thất thu qua thuế, qua giá; nâng cao kỷ cương kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ và tổ chức đào tạo cho cán bộ công chức viên chức. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan trong phòng chống gian lận thương mại.

Tại buổi làm việc đại diện Lãnh đạo Cục và các đơn vị chuyên môn của Cục Hải quan Tp.Hồ Chí Minh cũng đã báo cáo Lãnh đạo Bộ các nội dung liên quan đến cơ chế chính sách để mua sắm trang thiết bị chuyên dùng phục vụ hoạt động nghiệp vụ; các khó khăn vướng mắc về cơ chế trong xử lý hàng hóa tồn đọng hay tang vật bị tịch thu.

Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng đề nghị Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh quan tâm thực hiện tốt các nội dung tại 2 quy chế phối hợp. Đó là, quy chế phối với Công an Tp. Hồ Chí Minh về công tác phòng, chống ma túy; quy chế phối hợp với Cục Thuế TP Hồ Chí Minh về công tác chống gian lậu thuế qua thương mại điện tử và hoàn thuế GTGT.

Cũng cho ý kiến về nội dung này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành cho rằng, để thực hiện hiệu quả công tác phối hợp, Hải quan và Thuế cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, nhất là qua vụ phát hiện vi phạm từ Thuduc House; cần chú trọng đến nhóm hàng xuất khẩu có độ rủi ro cao; trao đổi liên thông trong đánh giá rủi ro; XNK tại chỗ…

Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan Thuế và Hải quan

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá cao và ghi nhận thành tích đã đạt được của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh. “Các đồng chí đã giữ được truyền thống, tinh thần đoàn kết của ngành. Dù có sự biến động lớn về nhân sự do các quy định về công tác tổ chức cán bộ nhưng với vai trò trách nhiệm, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Mong các đồng chí tiếp tục đoàn kết, giữ trách nhiệm cao, vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ”, Bộ trưởng nói.

Góp ý về các hoạt động nghiệp vụ của Cục, Bộ trưởng cho rằng, TP Hồ Chí Minh là động lực tăng trưởng lớn của cả nước, trong đó cơ quan hải quan đóng góp lớn cho số thu NSNN của thành phố. Do đó, Bộ trưởng mong muốn Cục Hải quan Tp.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tham mưu cho Thành phố, góp phần giúp TP Hồ Chí Minh tiếp tục cất cánh giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế, đóng góp vào tăng trưởng chung của đất nước.

Hải quan TP Hồ Chí Minh đóng góp lớn cho số thu NSNN toàn ngành Hải quan
Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng lưu ý việc quản lý tại các cửa khẩu sân bay tránh thất thu thuế nhưng vẫn tạo điều kiện để DN phát triển. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến công tác hoàn thuế đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp nhưng cũng cần tuân thủ pháp luật về thuế, tránh để lợi dụng, thất thoát. Để làm được điều này, Bộ trưởng cho rằng cần có sự phối hợp giữa Cục Thuế và Cục Hải quan thành phố trong việc xác định hồ sơ hoàn thuế của doanh nghiệp.

Đối với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng cấm, Bộ trưởng biểu dương việc chống ma tuý của lực lượng hải quan cả nước, đặc biệt là tại Cục Hải quan TP Hà Nội và Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh thời gian vừa qua. Theo Bộ trưởng, cần tiếp tục đấu tranh phòng chống quyết liệt để đảm bảo an ninh, trật tự trong nước, tránh để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển mặt hàng này.

Đối với phòng chống hàng lậu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ nền kinh tế và doanh nghiệp sản xuất trong nước cần được thực hiện quyết liệt, tạo công bằng và minh bạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Riêng trong công tác đấu tranh chống vàng lậu, Bộ trưởng cho rằng cần đấu tranh quyết liệt không chỉ qua đường hàng không mà cả đường biển và biên giới,“có làm được mới giữ được ổn định nền kinh tế, giữ vững được tỷ giá”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng đề nghị Cục Hải quan tiếp tục chú trọng đến tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để tạo nên các cán bộ vững về chính trị, bản lĩnh, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhất thiết áp dụng công nghệ thông tin và công nghệ cao trong hoạt động nghiệp vụ mới có thể đáp ứng được yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới.

Đối với công tác phối hợp với các sở ban ngành liên quan, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục hải quan rà soát các vướng mắc để kiến nghị nào chưa được giải quyết cần sớm trình các giải pháp để báo cáo các cấp có thẩm quyền thực hiện.

Mai Thế Thực

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần 4

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với Doanh nghiệp" lần 4

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hoá doanh nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổ chức Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ tư năm 2024.
Central Retail khởi công Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên

Central Retail khởi công Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên

Dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên vừa được khởi công là thành viên thứ 43 trong chuỗi Trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.
5 tháng đầu năm, xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn tăng mạnh

5 tháng đầu năm, xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn tăng mạnh

5 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn tăng mạnh; trong đó chiếm phần lớn là mặt hàng hoa quả.
Vì sao Fiin Ratings nâng hạng triển vọng doanh nghiệp cho F88?

Vì sao Fiin Ratings nâng hạng triển vọng doanh nghiệp cho F88?

Kết quả kinh doanh tích cực, khả năng huy động vốn đa dạng, tỉ lệ nợ xấu giảm rõ rệt là những “trụ cột” tạo ra màn “lội ngược dòng” ấn tượng của F88 trong báo cáo đánh giá tín nhiệm độc lập của Fiin Ratings. Từ đó, triển vọng phát triển của F88 cũng được nâng lên mức “Ổn định”.

Tin khác

SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SHB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất USD dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với quy mô lên đến 50 triệu USD, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm; đồng thời miễn, giảm tới 66 loại phí dịch vụ, ưu đãi tỷ giá mua bán ngoại tệ.

SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng

SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 24.957 tỷ đồng thông qua đợt phát hành 42 triệu cổ phiếu theo Chương trình lựa chọn dành cho người lao động (ESOP) năm 2023 cho hơn 2.000 cán bộ nhân viên (CBNV) có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngân hàng.

NHNN công bố thời gian, địa điểm, cách thức mua vàng miếng

NHNN công bố thời gian, địa điểm, cách thức mua vàng miếng
Ngày 2/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã công bố chính thức địa điểm, thời gian bán vàng miếng với mục tiêu bình ổn thị trường vàng miếng SJC theo chỉ đạo của Chính phủ và NHNN.

Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan

Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan
Với hàng loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải, dự kiến, mùa vải thiều năm 2024, các siêu thị GO!, Tops Market, Mini Go! của Central Retail dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 300 tấn vải. Đồng thời, Central Retail tiếp tục xúc tiến xuất khẩu vải thiều sang thị trường Thái Lan thông qua hệ thống bán lẻ của tập đoàn tại Thái Lan.

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng
Đón chào mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay kết nối Đài Trung và Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) với đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch, khám phá và trải nghiệm của người dân và du khách.

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng
Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (*) trên tất cả các đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp
Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp.

Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm

Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm
Mới đây, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại Mega Group đã tổ chức lễ ra mắt cộng đồng GMGC (Mega Group Community) và chính thức giới thiệu với cộng đồng về sản phẩm cafe Giza 8in1 – dòng cà phê hòa tan thượng hạng được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm.

Giá xăng tiếp tục giảm, E5RON92 còn hơn 22.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục giảm, E5RON92 còn hơn 22.000 đồng/lít
Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước kể từ 15 giờ hôm nay 16/5.

Hôm nay Ngân hàng nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng SJC, giá tham chiếu 87.5 triệu đồng

Hôm nay Ngân hàng nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng SJC, giá tham chiếu 87.5 triệu đồng
Theo Ngân hàng nhà nước, phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7 diễn ra lúc 9h30 sáng nay 16/5 với giá tham chiếu đặt cọc là 87.5 triệu đồng/lượng.

Dự kiến tuần này Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng

Dự kiến tuần này Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng
Ngân hàng Nhà nước mới đây vừa công bố kết quả phiên đấu thầu vàng miếng SJC diễn ra vào sáng 14/5.

Đánh giá toàn diện kết quả triển khai các giải pháp quản lý thị trường vàng

Đánh giá toàn diện kết quả triển khai các giải pháp quản lý thị trường vàng
Thảo luận về báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024 tại phiên họp sáng 13/5, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, quản lý thị trường vàng còn nhiều bất cập, giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch lớn.

Kết quả rà soát giá vé máy bay của Cục Hàng không Việt Nam

Kết quả rà soát giá vé máy bay của Cục Hàng không Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ GTVT kết quả rà soát, kiểm tra giá vé máy bay của các hãng hàng không, tập trung vào giai đoạn từ ngày 1/1/2023 đến ngày 4/5/2024.

Đấu thầu thành công 3.400 lượng vàng, giá trúng thầu hơn 86 triệu đồng/lượng

Đấu thầu thành công 3.400 lượng vàng, giá trúng thầu hơn 86 triệu đồng/lượng
Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo về kết quả đấu thầu vàng miếng phiên hôm nay (8/5). Theo đó, đã có 3 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu là 34 lô, tương đương 3.400 lượng vàng, chiếm 20% so với quy mô 16.800 lượng chào thầu.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị hành khách cung cấp thông tin mua phải vé máy bay giá cao

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị hành khách cung cấp thông tin mua phải vé máy bay giá cao
Ngày 7/5, Cục Hàng không Việt Nam bắt đầu kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai, niêm yết giá vé máy bay của các hãng hàng không nội địa. Việc kiểm tra được tiến hành trong 3 ngày từ 7-9/5, thời kỳ kiểm tra từ ngày 1/1-4/5.
Xem thêm
Lạng Sơn: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Lạng Sơn: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 158/KH-UBND, ngày 5/7/2024).
Central Retail đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Central Retail đẩy mạnh đầu tư vào tỉnh Hưng Yên

Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam vừa được UBND tỉnh Hưng Yên trao Quyết định chấp thuận đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại GO! Hưng Yên.
Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024. Nestlé Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO là nhà tài trợ đồng hành cùng Đoàn TTVN tranh tài tại đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.
Chủ thuỷ điện Sông Bung 5 ở Quảng Nam bị đề nghị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Chủ thuỷ điện Sông Bung 5 ở Quảng Nam bị đề nghị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam đã đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt chủ nhà máy thủy điện Sông Bung 5 số tiền là 210 triệu đồng.
Gelex Electric dẫn đầu xu hướng với sản phẩm an toàn cho cuộc sống

Gelex Electric dẫn đầu xu hướng với sản phẩm an toàn cho cuộc sống

Là doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu uy tín đầu ngành thiết bị điện, Gelex Electric luôn tiên phong dẫn dắt xu hướng với các sản phẩm mới vượt trội về chất lượng, ấn tượng về thiết kế và an toàn cho cuộc sống.
Hà Nội: Loạt biệt thự bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Bươu

Hà Nội: Loạt biệt thự bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Bươu

Nhiều căn biệt thự đã xây thô tại Khu đô thị mới Cầu Bươu thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội bị bỏ hoang nhiều năm, số căn có chủ nhân về ở cũng rất thưa thớt, nhà ở xen kẽ nhà hoang.
Giá chung cư ở Hà Nội tăng cao

Giá chung cư ở Hà Nội tăng cao

Từ cuối năm 2023 đến nay, giá chào bán căn hộ chung cư bình quân toàn thị trường có xu hướng tăng, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nguyên nhân là do nguồn hàng khan hiếm khiến giá bán phân khúc này cũng tăng mạnh.
Cận cảnh dự án QMS Top Tower sắp được đưa vào sử dụng sau gần 5 năm dừng thi công

Cận cảnh dự án QMS Top Tower sắp được đưa vào sử dụng sau gần 5 năm dừng thi công

Dự án QMS Top Tower được cấp phép xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thiện vào năm 2020. Tuy nhiên, sau khi cất nóc vào tháng 4.2020, dự án bất ngờ dừng thi công và cho đến giữa tháng 6.2024 gần đây, chủ đầu tư đã công bố tái khởi động trở lại.
Phiên bản di động