Hà Tĩnh: Tập đoàn Hoành Sơn bị xử phạt 40 triệu đồng vì xây dựng nhà máy bia trái phép

Dự án Nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh do Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư tại cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, thuộc phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí trên 1.100 tỉ đồng. Chủ đầu tư dự án này đã bị xử phạt 40 triệu đồng do vi phạm xây dựng trái phép.

Anh Tuấn (T/h)
14:51, 23/10/2019

Mặc dù Dự án vẫn nằm trong thời gian xin chủ trương chấp thuận đầu tư, nhưng Công ty vẫn ngang nhiên tiến hành thi công. Vật liệu xây dựng, phương tiện đã tập kết lắp ráp, những bộ móng thi công hoàn thành. Hiện đất đá tại núi Hồng Lĩnh bị đào bới, san gạt nham nhở khiến người dân bức xúc.

Dự án Nhà máy bia đang trong giai đoạn chờ chấp thuận chủ trương đầu tư. Ảnh IT
Dự án Nhà máy bia đang trong giai đoạn chờ chấp thuận chủ trương đầu tư. Ảnh Báo xây dựng

Ông Bùi Chiến Thắng, Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu cho biết: "Chúng tôi đã lập biên bản và đình chỉ từ tháng 7/2019 và Công ty cũng đã tiến hành rất nghiêm túc từ tháng 7 đến tháng 9. Sau đó, Công ty lại tiếp tục cho san gạt mặt bằng và địa phương cũng tiếp tục đình chỉ".

Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo lập biên bản và xử phạt Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn 40 triệu đồng do vi phạm xây dựng trái phép, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải chấm dứt mọi hoạt động thi công tại khu vực này.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND thị xã Hồng Lĩnh. Ảnh IT
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND thị xã Hồng Lĩnh. Ảnh Báo xây dựng

Trả lời báo chí, ông Trần Quang Thưởng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn cho biết, đơn vị thi công đã tiến hành đưa máy móc ra làm một số hạng mục nhỏ của dự án. Sau khi có thông tin phản ánh, Công ty đã chỉ đạo ngừng thi công và chấp hành quyết định xử phạt và chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Ngoài những sai phạm của chủ đầu tư, sự việc còn cho thấy những bất cập trong quản lí đất đai của chính quyền địa phương và sự thiếu quyết liệt của các cơ quan chức năng khi xử lí vi phạm.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Tập đoàn Hoành Sơn bị xử phạt 40 triệu đồng vì xây dựng nhà máy bia trái phép tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video