Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Ngày 23/11, tại tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VIII Hội NCT Việt Nam gồm 7 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sang”. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Phạm Thị Sơn và ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh ĐồngNai, Hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua số VIII.

Cụm thi đua số VIII Hội NCT Việt Nam do Hội NCT tỉnh Đồng Nai làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Sơn, Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; cùng dự có Trưởng Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội Phan Thùy Nghĩa; lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành phố trong Cụm thi đua số VIII; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai…

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các cấp Hội NCT trong cụm đã gương mẫu thực hiện phòng chống dịch đạt kết quả, đồng thời vận động gia đình, cộng đồng dân cư nghiêm túc chấp hành các giải pháp của Chính phủ, quy định của chính quyền địa phương. Hội NCT tỉnh Tây Ninh đã vận động 322 phần quà trị giá gần 100 triệu đồng tặng NCT khó khăn. Tỉnh Đồng Nai đã triển khai gần 20 văn bản hướng dẫn các cấp Hội về phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên; phối hợp vận động quà và một số hàng hóa khác tặng trên 10.000 NCT ….được các cấp chính quyền đánh giá cao.

Trong năm, Hội NCT các tỉnh, thành phố trong cụm đều quan tâm củng cố kiện toàn tổ chức Hội, kịp thời bổ sung, thay thế cán bộ Hội nhằm đáp ứng hoạt động Hội. Toàn cụm có 6.345 chi hội, giảm 179 chi hội so với năm 2019; 42.638 tổ hội, tăng 96 tổ hội. Kết nạp 55.964 hội viên mới, đạt tỷ lệ 88,19% tổng số NCT vào Hội; phối hợp tổ chức 406 lớp tập huấn cho 27.441 là cán bộ Hội từ cấp tỉnh đến cơ sở. Toàn cụm đã thực hiện 2.437 lần giám sát.

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Ông Bùi Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát biểu chào mừng Hội nghị

Công tác chăm sóc NCT được tổ chức Hội thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nhất là xã hội hóa chăm sóc NCT được các địa phương thực hiện tích cực. Toàn cụm đã huy động trên 178 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động thăm hỏi tặng quà nhân ngày lễ, tết. 100% NCT thuộc diện thụ hưởng chính sách đã nhận đầy đủ kịp thời với 160.351 NCT được mừng thọ, trong đó có 1.889 NCT thọ từ 100 tuổi trở lên; 275.356 NCT được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Có 433.829 NCT được khám sức khỏe định kỳ; 709.822 NCT được lập sổ theo dõi sức khỏe; 807.365 NCT có thẻ BHYT; 30.533 NCT được khám, tư vấn các bệnh về mắt và 2.681 NCT được mổ đục thể tinh thể với tổng kinh phí trên 13 tỷ đồng bằng nguồn BHYT và hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Có 6.836 các loại hình CLB, thu hút gần 218.000 hội viên tham gia. Thành lập được 544 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau với 24.612 thành viên. Trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, toàn cụm đã trao tặng gần 260.000 phần quà trị giá trên 47 tỷ đồng cho NCT. Có 970 xã, phường có Quỹ chăm sóc NCT với số tiền huy động trong năm trên 52 tỷ đồng. Chân quỹ đã huy động trên 150 tỷ đồng đang được các chi hội NCT quản lý và sử dụng hiệu quả.

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Quang cảnh Hội nghị

Phong trào NCT tham gia phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng được các tỉnh, thành phố trong cụm quan tâm đẩy mạnh. Toàn cụm có 16.452 NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ có đăng ký kinh doanh; 17.463 NCT làm kinh tế giỏi; 122.891 NCT trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các Hội và đoàn thể ở cơ sở. Thông qua công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới đã đóng góp số tiền gần 76 tỷ đồng, tự nguyện hiến gần 1,2 triệu m2 đất và 114.220 ngày công lao động để làm đường giao thông, xây dựng công trình phúc lợi công cộng. Toàn cụm đã vận động đóng góp trên 1 tỷ đồng và hàng ngàn suất học bổng, suất quà cho học sinh nghèo.

Các tỉnh, thành phố trong cụm đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp phát huy vai trò NCT trên các lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, NCT đã tham gia tích cực Chương trình phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý, bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt kết quả; phối hợp với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở và địa bàn dân cư nhận giáo dục và tạo điều kiện giúp người phạm tội và tệ nạn xã hội tái hoà nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện.

Tại Hội nghị đại diện Hội NCT các tỉnh, thành phố trong cụm đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Hội của từng địa phương; những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị về chế độ, chính sách cán bộ Hội cơ sở, kinh phí hoạt động, nhân sự chuẩn bị đại hội, thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính; giải pháp thực hiện chương trình công tác Hội trong những năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của Hội NCT các tỉnh trong Cụm VIII đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, chủ động bám sát chương trình công tác Hội, nhiệm vụ chính trị địa phương, duy trì hoạt động có nền nếp, nghiêm túc, bài bản, sáng tạo đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ chính trị địa phương và phong trào chung của Hội; chia sẻ với những khó khăn của các địa phương trong bối cảnh đại dịch Covid – 19, thiên tai đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản, Phó Chủ tịch đề nghị lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành phố trong cụm cần tiếp tục thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trong tâm và 2 chương trình công tác lớn của Hội; tổng kết công tác Hội năm 2020 và chỉ đạo Đại hội NCT cấp huyện và cấp cơ sở; quan tâm củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội; chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan để thực hiện tốt việc chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Phó Chủ tịch giải đáp tiếp thu số ý kiến kiến nghị của của đại biểu.

Hội nghị đã thống nhất và đề nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua dẫn đầu Cụm thi đua số VIII cho Hội NCT tỉnh Đồng Nai; tặng Bằng khen toàn diện cho các đơn vị còn lại; chuyển giao Hội NCT tỉnh Bình Dương làm Cụm trưởng năm cụm thi đua năm 2021.

Đại Long - Lê Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ninh Thuận: Chú trọng nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ninh Thuận: Chú trọng nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Giai đoạn 2017-2020, Hội NCT tỉnh Ninh Thuận phát huy hiệu quả mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN). Trong giai đoạn 2020 – 2025, Hội tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng và hiệu quả hoại động của các CLB LTHTGN, đặc biệt chú trọng việc nhân rộng mô hình CLB LTHTGN đối với các địa bàn nông thôn, vùng biển, vùng đồng bào dân tộc ở đồng bằng, phấn đấu xây dựng một xã miền núi có CLB LTHTGN.
Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 16/1, Hội NCT tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; bà Vũ Thị Hiểu, Phó Trưởng ban Chăm sóc NCT TƯ Hội; ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.
Không ngừng cải tiến hoạt động để đáp ứng yêu cầu của hội viên

Không ngừng cải tiến hoạt động để đáp ứng yêu cầu của hội viên

Xã Xuân Thới Thượng đã hoàn thành đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, hệ thống chính trị - xã hội luôn được củng cố hoạt động hiệu quả
Ấn tượng một nhiệm kì

Ấn tượng một nhiệm kì

Hội NCT xã Vĩnh Thịnh vinh dự được chọn làm Đại hội điểm nhiệm kì 2021- 2026 để 28 Hội NCT xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường học tập kinh nghiệm.
Quan tâm toàn diện đời sống người cao tuổi

Quan tâm toàn diện đời sống người cao tuổi

Sáng 14/1, Hội NCT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2011. Phó Chủ tịch TƯ Hội NCT Việt Nam Nguyễn Hoà Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và các Chủ tịch Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố.

Tin khác

Bình Thuận: Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Bình Thuận: Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”
Sáng 14/1, Ban Đại diện Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận tổ chức tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” và ký kết thi đua năm 2021. Đến dự có đại diện các sở, ban, ngành, các ủy viên Ban Đại diện và cán bộ giúp việc Hội Người cao tuổi ở các địa phương trong tỉnh.

Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng

Tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng
Hội NCT xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021. Ông Vũ Đình Lưu, Trưởng BĐD Hội NCT TP; ông Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo MTTQ, Hội NCT xã và Chi hội trưởng NCT các thôn dự.

Người cao tuổi ngày càng được chăm lo tốt hơn

Người cao tuổi ngày càng được chăm lo tốt hơn
Ngày 12/1, Hội NCT tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) theo Quyết định 1336 ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội NCT tỉnh Đăk Nông: Nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong năm 2020

Hội NCT tỉnh Đăk Nông: Nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong năm 2020
Ngày 8/1, Hội NCT tỉnh Đăk Nông tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội NCT năm 2020. Trong năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid - 19 đến đời sống của các tầng lớp nhân dân nói chung và hội viên, NCT trên địa bàn tỉnh nói riêng, nhưng bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, Hội NCT đạt nhiều kết quả thiết thực trên cả 3 mặt: Công tác tổ chức, công tác chăm sóc NCT và công tác phát huy vai trò NCT.

Ấn tượng Đông Phong

Ấn tượng Đông Phong
Một ngày rất lạnh, tôi được theo chân Phó Chủ tịch Thường trực Ngô Trọng Vịnh về lại quê hương Bắc Ninh, dự đại hội Hội NCT xã Đông Phong lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026. Đây là đại hội điểm để Hội NCT huyện Yên Phong rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cơ sở trong quý I năm nay theo tiến độ chỉ đạo của Hội NCT Việt Nam.

Thành tích đáng tự hào của người cao tuổi phường Nam Đồng

Thành tích đáng tự hào của người cao tuổi phường Nam Đồng
Hội NCT phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ 7, nhiệm kì 2021-2026. Đây là đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội các cơ sở trong toàn quận. Đại hội bầu BCH 9 Ủy viên, Ban Thường vụ 3 Ủy viên; bà Nguyễn Thị Minh Hạnh được tái cử giữ chức danh Chủ tịch Hội NCT khóa mới.
Xem thêm
Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tổ chức hiệu quả hơn, sâu sắc hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 16/1, Hội NCT tỉnh Phú Thọ tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Để người cao tuổi có cái Tết đầm ấm hơn

Để người cao tuổi có cái Tết đầm ấm hơn

Ngày 15/1, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội đến thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn ...
Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, hướng tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam

Năm 2020 được đánh giá là năm nỗ lực vượt bậc, tạo đà để các cấp Hội NCT hoàn thành chỉ tiêu Đại hội nhiệm kì V đề ra.
Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tổng kết phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 15/1, Hội NCT quận 1 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao - Gương sáng”
Người cao tuổi Na Hang phát huy vai trò “cây cao bóng cả”

Người cao tuổi Na Hang phát huy vai trò “cây cao bóng cả”

Cứ vào đầu năm, Hội NCT huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang lại tổ chức tổng kết, đánh giá giá hoạt động của năm trước và tiến hành kí kết ...
Dấu ấn của cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở

Dấu ấn của cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở

Người cao tuổi, tuy sức khỏe không bằng khi còn trẻ nhưng có những mặt mạnh cơ bản là lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc; tích lũy được vốn ...

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.

Hội NCT TP Cần Thơ: Tổng kết công tác năm 2020 và Sơ kết 5 năm thực hiện mô hình CLB LTHTGN

Hội NCT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2020 và Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án nhân rộng mô hình ...

Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 29/12, Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2020 và triển khai nhiệm vụ ...
Phiên bản di động