Giá vàng thị trường thế giới đi lên trước thềm Giáng Sinh

Mối quan ngại dai dẳng về “sức khỏe” một số nền kinh tế chủ chốt trên thế giới đã hỗ trợ nhu cầu mua vào các tài sản an toàn, qua đó đẩy giá vàng tăng.

vietnamplus.vn
10:20, 24/12/2019

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 23/12, giá vàng thế giới đi lên, dù cho hoạt động giao dịch khá thưa thớt trước thềm kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh.

Mối quan ngại dai dẳng về “sức khỏe” một số nền kinh tế chủ chốt trên thế giới đã hỗ trợ nhu cầu mua vào các tài sản an toàn, qua đó đẩy giá vàng tăng.

Chốt phiên này, tại sàn giao dịch COMEX của Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,5%, lên 1.484,97 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tiến 0,5%, lên 1.488,70 USD/ounce.

Theo chuyên gia phân tích Rhona O'Connell từ INTL FCStone, giới đầu tư đang quan sát những nguy cơ bất ổn chính trị trong dài hạn và những rủi ro kinh tế vẫn tiềm ẩn tại các nền kinh tế lớn.

Các sản phẩm thủ công chế tác từ vàng được bày bán tại một khu chợ ở thành phố Gaza ngày 8/7/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong khi đó, việc Mỹ với Trung Quốc vẫn chưa ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và căng thẳng tại khu vực Trung Đông cũng góp phần thúc đẩy đà đi lên của giá vàng.

Cùng ngày, Ủy ban Thuế quan của Quốc vụ viện Trung Quốc thông báo nước này sẽ điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với hàng loạt sản phẩm từ ngày 1/1/2020 nhằm thúc đẩy phát triển thương mại chất lượng cao.

Mặc dù nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã cân nhắc lại các điều kiện của thỏa thuận thương mại, song những bất ổn vẫn còn tồn tại.

Các chuyên gia phân tích cho rằng bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán về thỏa thuận này bị thất bại sẽ đều là động lực "nâng đỡ" giá vàng.

Cũng trong phiên này, giá palladium tăng 1,2%, lên 1.877,60 USD/ounce. Giá bạch kim cũng tăng 2,9%, lên 935,02 USD/ounce. Trong khi giá bạc tăng 1,3%, lên 17,41 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 8 giờ 31 phút ngày 24/12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,54-41,78 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng thị trường thế giới đi lên trước thềm Giáng Sinh tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Giá vàng

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video