Động lực và khó khăn trong xuất nhập khẩu từ đầu tư nước ngoài

Nối tiếp các thời gian trước, năm 2022, các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) “rót” gần 28 tỉ USD vào Việt Nam và đã giải ngân được khoảng gần 22,4 tỉ USD, tăng 13,5% so với cùng kì năm ngoái, cao nhất trong 5 năm gần đây. Tuy vậy, trong thành công vẫn có những khúc “gập ghềnh”…

Kì 1: Điểm sáng và động lực

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế

Dòng vốn FDI vào Việt Nam năm 2022 có những nét nổi bật: Mặc dù vốn đầu tư đăng kí mới giảm nhưng số dự án đầu tư mới tăng, vốn đầu tư điều chỉnh cũng tăng so với cùng kì năm 2021. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư chiếm 60,6% tổng vốn đầu tư đăng kí. Đã có 108 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. 54 tỉnh, thành phố trên cả nước được tiếp nhận FDI. Điều đó khẳng định tính đúng đắn từ chủ trương đến sáng tạo trong thực hiện thu hút FDI. Khu vực kinh tế FDI đã thành động lực tăng trưởng của Việt Nam với những điểm nhấn: Bổ sung đáng kể số vốn đầu tư xã hội; nâng cao tổng giá trị sản xuất công nghiệp; xuất nhập khẩu (XNK) thăng tiến; tạo hàng triệu việc làm.

Trên 90% doanh nghiệp (DN) FDI hoạt động hiệu quả, tình hình tài chính từ mức trung bình đến cao.Phần lớn lạc quan, tin tưởng và cam kết tiếp tục mở rộng đầu tư. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư có tên tuổi chọn Việt Nam là điểm đến với hành trang hấp dẫn.

Bắc Ninh là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước
Bắc Ninh là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước

Động lực xuất nhập khẩu

Dù tác động của đại dịch, kinh tế thế giới và lĩnh vực FDI toàn cầu, kinh tế nước ta chịu tác động tiêu cực, song việc thu hút, sử dụng vốn FDI và hoạt động của Khu vực FDI vẫn là điểm sáng trong bức tranh kinh tế, nhất là XNK. Kim ngạch hai chiều cả nước luôn lập đỉnh mới, năm 2020 vượt 500 tỉ USD, năm 2021 qua 600 tỉ USD và năm 2022 trên 700 tỉ USD, duy trì xuất siêu 7 năm liền. FDI góp phần đưa Việt Nam vào nhóm các nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế, hứa hẹn khởi sắc trong thời gian tới.

Xuất khẩu (XK) của Khối FDI tăng mạnh, nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần cao. Năm 2005, XK của DN FDI có 37% trong tổng kim ngạch XK của cả nước đến 2010 đã tới 54%. Từ 2015, xác lập tương quan tỉ trọng giữa DN FDI với DN Việt Nam là 70/30, đến năm 2022, tỉ trọng của FDI lên tới 74,4%

FDI vào công nghiệp chế biến, chế tạo đứng đầu, chiếm 58% tổng số vốn đầu tư vào Việt Nam, vừa tạo ra các ngành sản xuất công nghệ cao như điện, điện tử - bán dẫn, quang học… từ đó cho ra các mặt hàng XK chủ lực mới, vượt trội. Năm 2022 có 39 mặt hàng XK đạt từ 1 tỉ USD, tăng 4 mặt hàng so với năm 2021, trong đó có 9 mặt hàng đạt từ 10 tỉ USD trở lên khi năm 2021 con số này là 8, tiếp ứng vào chuỗi cung ứng toàn cầu. FDI tiếp tục là tác nhân quan trọng cải tiến cơ cấu XK theo hướng tích cực với nhóm Công nghiệp chế biến chiếm 86% tổng kim ngạch XK.

Cùng với việc thu hút FDI, một mô hình mới tạo bứt phá về sản xuất, nhất là hình thành các Khu công nghiệp - Khu chế xuất (KCN) . Đến hết 2021, đã có 565 KCN được quy hoạch, trong đó có 402 KCN được thành lập ở mọi miền kể cả tại các Khu kinh tế cửa khẩu hoặc ven biển. Những tỉnh thành có nhiều KCN lớn là những địa phương nổi trội về thu hút FDI. Bắc Ninh có KCN Yên Phong lớn nhất nước về các tiêu chí: Diện tích, số dự án, số vốn FDI, số dự án đang hoạt động, vốn FDI thực hiện. Với 31 KCN, Đồng Nai và Bình Dương là hai địa phương có nhiều KCN nhiều nhất nước.

Nhờ có công nghệ cao cùng với những ưu thế về quản trị kinh doanh được vận hành bởi đội ngũ các chuyên gia quản lí, đội ngũ kĩ thuật viên thành thạo, năng lực của các DN FDI thường vượt trội các đồng nghiệp bản địa. Ngành gỗ có khoảng 4.500 DN, số DN Việt Nam chiếm 85%, còn lại 15% là khối DNFDI, song DN Việt Nam làm nên 52% kim ngạch của mặt hàng này còn các DN FDI góp tới 48%. Với mặt hàng công nghệ càng cao, số xí nghiệp FDI càng ít nhưng XK thì thật siêu. Tiếp cận với các DN FDI, như “gần đèn thì rạng”, đồng nghiệp Việt học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực quản trị, dày dạn sóng gió thương trường và hoàn thiện mình.

Tiềm năng XK ngày càng lớn đã thúc đẩy mở rộng thị trường XK ngày càng đa dạng. Năm 2022 có 33 thị trường đạt 1 tỉ USD trở lên, trong đó 6 thị trường đạt 10 tỉ USD trở lên, đặc biệt XK vào thị trường Hoa Kỳ đạt 109 tỉ USD, vững vàng ngôi quán quân.

Khối FDI là chủ lực tạo nên thặng dư thương mại cao của Việt Nam trong 7 năm liền (2016 - 2022), do liên tục xuất siêu lần lượt là: 23,8 tỉ USD - 27,6 tỉ USD - 32,1 tỉ U SD - 35,9 tỉ USD - 34,5 tỉ USD - 29,3 tỉ U SD và 41,8 tỉ USD.

Những điều tốt lành đó giúp Việt Nam có tiếng nói trong đàm phán, kí kết nhiều Hiệp định FTA, trong đó có FTA thế hệ mới và bồi trúc xung lực để thực thi, tăng sức hút của các FTA, hối thúc một số nền kinh tế có tên tuổi xin gia nhập các định chế này. Xuất khẩu sang các nền kinh tế có quan hệ theo các FTA đều có mức tăng trưởng trên 20%, một số thị trường trên 30%, góp phần nâng vị thế của Việt Nam lên tầm cao mới.

Nhờ FDI mà XK của một số địa phương lột xác. Bắc Ninh có diện tích nhỏ nhất nước nhưng kim ngạch XK đứng thứ 2 cả nước, sau TP Hồ Chí Minh, song Bắc Ninh xuất siêu, còn TP Hồ Chí Minh nhập siêu. Thành công của Bắc Ninh bắt nguồn từ phương châm hành động “2 ít, 3 cao, 4 sẵn sàng”. Theo đó, “2 ít” là ít đất - ít dùng lao động. “3 cao” là suất vốn đầu tư dự án cao - công nghệ cao - hiệu quả cao, “4 sẵn sàng” là sẵn sàng mặt bằng; sẵn sàng nhân lực chất lượng cao; sẵn sàng cơ chế, cải cách thủ tục, chính sách ưu đãi, tận dụng tối đa chính sách ưu đãi về pháp luật; sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết mọi khó khăn của nhà đầu tư. Ngay từ những ngày đầu thu hút FDI, Bắc Ninh đã lập Tổ công tác đảm trách việc này.

Cùng trong TOP có kim ngạch XK cao nhất nước và cùng động lực từ thu hút FDI, song năm 2022 xuất siêu của Bình Dương đạt 9,2 tỉ USD, chiếm trên 80% của cả nước. Cùng hàng đầu với Cần Thơ về số KCN, song Bình Dương có tỉ lệ lấp đầy các KCN tới 95% khi của toàn quốc là 80%. Tỉnh đã định hướng chọn công nghệ cao, không khuyến khích thu hút các công nghệ thâm dụng lao động, đất đai, năng lượng; không chấp nhận những dự án gây ô nhiễm môi trường….

Trong cao trào bang giao giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế, những nhà FDI được xem là những “Đại sứ thiện chí”, là nhịp cầu nối những bờ vui.

Nguyễn Duy Nghĩa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đại biểu Hà Sỹ Đồng: Lạc quan về bức tranh tăng trưởng kinh tế

Đại biểu Hà Sỹ Đồng: Lạc quan về bức tranh tăng trưởng kinh tế

Mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, tuy nhiên đại biểu Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị) vẫn lạc quan với số liệu báo cáo của Chính phủ về tăng trưởng GDP quý I/2024 đạt 5,56% (cao nhất từ giai đoạn 2020 đến nay).
BIDV khẳng định vị thế trong hoạt động lưu ký- giám sát

BIDV khẳng định vị thế trong hoạt động lưu ký- giám sát

Ngày 23/5/2024 tại Hong Kong, Tạp chí The Asian Banker đã vinh danh BIDV với giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam 2024” (Ngân hàng Lưu ký - Giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2024). Đây là lần thứ tư liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.
BIC chi trả gần 4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Phú Thọ

BIC chi trả gần 4 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại Phú Thọ

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho thân nhân khách hàng N.T.B.L (Phú Thọ) vào ngày 17/5/2024.
BIC và Viettel Store hợp tác ra mắt sản phẩm bảo hiểm y tế bổ trợ

BIC và Viettel Store hợp tác ra mắt sản phẩm bảo hiểm y tế bổ trợ

Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Chi nhánh Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel – Trung tâm Bán lẻ (Viettel Store) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác ra mắt bảo hiểm y tế bổ trợ vào ngày 21/5/2024, tại Hà Nội.
Những nỗ lực trong phát triển kinh tế của NCT Ba Chẽ

Những nỗ lực trong phát triển kinh tế của NCT Ba Chẽ

Có một thời, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh là địa phương có nhiều thôn bản nghèo cao nhất trong tỉnh.

Tin khác

Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan

Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan
Với hàng loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải, dự kiến, mùa vải thiều năm 2024, các siêu thị GO!, Tops Market, Mini Go! của Central Retail dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 300 tấn vải. Đồng thời, Central Retail tiếp tục xúc tiến xuất khẩu vải thiều sang thị trường Thái Lan thông qua hệ thống bán lẻ của tập đoàn tại Thái Lan.

Không thiếu vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch 2024

Không thiếu vé máy bay giá rẻ cho mùa du lịch 2024
Kỳ nghỉ hè là thời gian vàng để nhiều người nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè. Vì vậy, các hãng hàng không luôn đưa ra nhiều ưu đãi giá vé máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
Ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.

Giáo viên dạy lái xe chia sẻ chi phí sử dụng xe điện: Thấp hơn 5 lần xe xăng

Giáo viên dạy lái xe chia sẻ chi phí sử dụng xe điện: Thấp hơn 5 lần xe xăng
Sử dụng chiếc VF e34 làm phương tiện dạy lái, một giáo viên lâu năm tại Hà Nội cho biết, tổng chi phí sử dụng xe điện chỉ bằng 1/5 xe xăng và thu hồi vốn sau 2 năm.

Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch

Tổng cục du lịch Hàn Quốc và Vingroup hợp tác thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch
Ngày 25/05/2024, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tập đoàn Vingroup ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa - du lịch Việt Nam - Hàn Quốc. Đây chính là nền tảng để hai bên phối hợp tổ chức các chuỗi sự kiện quy mô lớn mang đậm dấu ấn Hàn Quốc tại các khu đô thị Vinhomes, cũng như thúc đẩy các sản phẩm – dịch vụ của của Vingroup tiếp cận cộng đồng Hàn Quốc.

F88 lần đầu được vinh danh top 25 Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024

F88 lần đầu được vinh danh top 25 Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024
Ngày 23/5, Great Place To Work công bố danh sách 25 doanh nghiệp là “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024 (Best Workplaces Vietnam 2024”). Trong đó, F88 được vinh danh ở phân khúc doanh nghiệp quy mô vừa (Medium category)

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng
Đón chào mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay kết nối Đài Trung và Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) với đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch, khám phá và trải nghiệm của người dân và du khách.

ROX Group nhận 2 giải thưởng về đổi mới sáng tạo

ROX Group nhận 2 giải thưởng về đổi mới sáng tạo
Nỗ lực xây dựng văn hóa chia sẻ đã giúp ROX Group biến công sở thành miền đất hạnh phúc, sáng tạo giá trị thuận ích cho cộng đồng. Từ đó Tập đoàn được vinh danh về thành tựu đổi mới sáng tạo tại giải thưởng danh giá Stevie Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024.

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng
Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (*) trên tất cả các đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.

Khơi thông thị trường tài chính xanh

Khơi thông thị trường tài chính xanh
Hành trình 40 năm cải cách hệ thống tài chính Việt Nam cho thấy còn một số bất ổn, như: Tín dụng còn tập trung khá lớn và thiếu minh bạch do tình trạng sở hữu chéo; thị trường vốn phát triển lệch lạc, đặc biệt là trái phiếu; nhu cầu vốn ngắn hạn, dài hạn đều bị lạm dụng bởi kênh tín dụng ngân hàng... tầm nhìn hướng tới cần ưu tiên phát triển nguồn vốn xanh, tài chính số để tạo lập hệ thống tài chính bền vững đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nền kinh tế…

Vinamilk hợp tác chiến lược cùng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk hợp tác chiến lược cùng VNVC, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để tăng cường chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng của 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp
Ngày 23/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại 2 tổ chức tín dụng và 4 doanh nghiệp.

Ưu đãi độc quyền từ VinFast dành riêng cho hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ưu đãi độc quyền từ VinFast dành riêng cho hội viên Hội Người cao tuổi Việt Nam
Tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng diễn ra với tần suất ngày càng liên tục tại Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân không chỉ tại các khu đô thị mà đã và đang len lỏi tới các tỉnh, thành phố khác. Nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng này đến từ chính những phương tiện cá nhân mà người dân sử dụng hằng ngày.

Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm

Mega Group ra mắt sản phẩm cafe Giza sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm
Mới đây, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại Mega Group đã tổ chức lễ ra mắt cộng đồng GMGC (Mega Group Community) và chính thức giới thiệu với cộng đồng về sản phẩm cafe Giza 8in1 – dòng cà phê hòa tan thượng hạng được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên quý hiếm.

Áp dụng miễn, giảm phí dịch vụ để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Áp dụng miễn, giảm phí dịch vụ để  thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.
Xem thêm
Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan

Central Retail đẩy mạnh xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang thị trường Thái Lan

Với hàng loạt chương trình kích cầu tiêu thụ vải, dự kiến, mùa vải thiều năm 2024, các siêu thị GO!, Tops Market, Mini Go! của Central Retail dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 300 tấn vải. Đồng thời, Central Retail tiếp tục xúc tiến xuất khẩu vải thiều sang thị trường Thái Lan thông qua hệ thống bán lẻ của tập đoàn tại Thái Lan.
Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay mới từ Phú Quốc đi Đài Trung, Cao Hùng

Đón chào mùa hè rực rỡ, Vietjet mở hai đường bay kết nối Đài Trung và Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) với đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch, khám phá và trải nghiệm của người dân và du khách.
Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm “chuyến bay nụ cười” đến Singapore, Vietjet tặng 10.000 vé bay chỉ từ 0 đồng

Mừng kỷ niệm những chuyến bay chuyên chở nụ cười đến với đảo quốc Singapore xinh đẹp, Vietjet dành tặng 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng (*) trên tất cả các đường bay thẳng giữa Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng với Singapore.
Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Nirva - Land tin tưởng hợp tác sử dụng nền tảng số Meey CRM

Ngày 16/5/2024, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Nirva – Land (Nirva – Land) trong việc cung cấp giải pháp công nghệ bất động sản Meey CRM.
Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Lượng trúng thầu cao kỷ lục trong phiên đấu thầu vàng miếng ngày 16/5

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa thông báo về kết quả đấu thầu vàng miếng phiên sáng nay ngày 16/5.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước vừa ra thông báo về việc tiếp tục tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC vào 9h30 sáng ngày 14/5.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoà
Giáo viên dạy lái xe chia sẻ chi phí sử dụng xe điện: Thấp hơn 5 lần xe xăng

Giáo viên dạy lái xe chia sẻ chi phí sử dụng xe điện: Thấp hơn 5 lần xe xăng

Sử dụng chiếc VF e34 làm phương tiện dạy lái, một giáo viên lâu năm tại Hà Nội cho biết, tổng chi phí sử dụng xe điện chỉ bằng 1/5 xe xăng và thu hồi vốn sau 2 năm.
F88 lần đầu được vinh danh top 25 Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024

F88 lần đầu được vinh danh top 25 Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024

Ngày 23/5, Great Place To Work công bố danh sách 25 doanh nghiệp là “Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024 (Best Workplaces Vietnam 2024”). Trong đó, F88 được vinh danh ở phân khúc doanh nghiệp quy mô vừa (Medium category)
“Phải lòng” Ecopark

“Phải lòng” Ecopark

Những kỳ nghỉ cuối tuần trong lòng thành phố triệu cây xanh Ecopark thật vi diệu! Nó không chỉ là “trạm dừng chân” giá trị giữa guồng quay hối hả của công việc, mà còn là sợi dây gắn kết gia đình.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế quá hạn

TP Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp bất động sản bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì nợ thuế quá hạn

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố các quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hoá đơn đối với các cá nhân và đơn vị vi phạm nghĩa vụ thuế.
Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Vinhomes Royal Island hút giới đầu tư sành sỏi nhờ “tọa độ kim cương” hiếm có

Mọi sự chú ý của thị trường bất động sản miền Bắc gần như đều đang tập trung vào “bom tấn” Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng). Giỏ hàng tại đây hấp dẫn giới đầu tư không chỉ vì chất sống thượng lưu hiếm có mà còn bởi vị trí trung tâm đắc địa, giàu
Phiên bản di động