Đời ngắn đừng ngủ dài

Robin Sharma là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng: The Monk Who Sold his Ferrari, The Leader Who Had No Title, Who You Cry When You Die, những cuốn sách trên được độc giả hưởng ứng nhiệt liệt, làm thay đổi nhận thức của nhiều người khiến nhiều người thành công và trở nên tích cực hơn trong cuộc sống. Robin Sharma từng diễn thuyết nhiều nơi trên thế giới là tác giả truyền cảm hứng tích cực đến nhiều người.

Đời ngắn đừng ngủ dài là một trong những tác phẩm nổi bật của Robin Sharman, tác phẩm đã trở thành một trong những hiện tượng bởi sức truyền cảm và những bài học sâu sắc về nhận thức trong mỗi câu chuyện ngắn. Tác phẩm truyền đạt những bài học bổ ích cho nhiều người, bài học về mục tiêu phấn đấu, về động lực làm việc, về thành công cũng như thất bại … để từ đó mỗi người có thể tự đúc rút cho mình những điều cần thiết để trở nên thành công hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Mỗi con người là một cá thể duy nhất và đặc biệt, vì thế mỗi việc ta làm, mỗi điều ta thực hiện đều khác biệt. Chính vì vậy, mỗi cá nhân hãy cố gắng bộc lộ bản thân mình, cố gắng thực hiện thành công những dự định trong cuộc sống mình đã vạch ra bởi không có bất kì ai có thể can thiệp được vào cuộc sống của bạn. Vì chúng ta là duy nhất nên chúng ta càng cần phải cố gắng, để không thể bị bỏ xa, không thể trở nên mãi cô đơn trên con đường mình đã chọn. Bởi chỉ có bạn mới có thể thực hiện hoàn tất những dự định, và kế hoạch của mình, dù có bị cản trở nhưng chỉ là yếu tố ngoại cảnh nếu ta vượt qua thì tất cả sẽ trở nên nhẹ nhàng và bình thản. Bởi vậy chúng ta cần phải tự hào vì chúng ta là duy nhất và không có ai có thể thay thế được mình.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Bìa sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Mỗi người đều luôn bị cám dỗ bởi giấc ngủ, giấc ngủ tốt mang lại cho chúng ta cơ thể khỏe mạnh, nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ chìm mãi trong giấc ngủ, vì có những điều vĩ đại được thực hiện khi tất cả mọi người đã ngủ hết, vì vậy nếu có thể rút ngắn giấc ngủ để trở nên phi thường hơn thì chúng ta nên thực hiện. Đời ngắn đừng ngủ dài. Bởi Banjan min Franklink đã từng nói: “Sau khi chết rồi, bạn sẽ có dư thời gian để ngủ”. Vì vây, hãy thực hiện tất cả những dự định, mong ước của mình vào thời gian rảnh rỗi, thay vì dành thời gian đó cho giấc ngủ, thay vì bị giường chiếu cám dỗ.

Sao phải có kế hoạch? Bạn có thể thực hiện công việc tốt hơn nếu có kế hoạch, bởi chỉ khi lên kế hoạch chúng ta mới biết từng chi tiết, từng công việc tỉ mỉ, cụ thể được thực hiện như thế nào. Kế hoạch cho cuộc đời và việc đề ra mục tiêu đều không phải là chủ đề hấp dẫn. Nhưng chúng rất quan trọng và là tâm điểm của một cuộc sống với nhiều trải nghiệm vượt trội. Lập kế hoạch giúp nâng cao nhận thức cho bản để thực hiện điều nào là quan trọng. Nhận thức tốt thì lựa chọn đúng, lựa chọn đúng thì kết quả chắc chắn khả quan. Vì vậy, hãy tự tặng mình món quà: Lấy ra một tờ giấy trắng. Chuốt lại bút chì. Ngồi xuống và viết về công việc cũng như gia đình mà bạn ao ước xây dựng. Bạn sẽ thấy việc này dễ dàng mình tưởng hơn nhiều. Và kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Nhiều người rất khó chịu với việc đòi hỏi, những không ai nghĩ rằng, có đòi hỏi mới được đáp ứng. Hầu hết những người xuát sắc nhất trong những người giỏi nhất đều không ngừng đòi hỏi. Họ hiểu rằng đó là thói quen cần được chăm chút mới có thể hoàn thiện, càng đòi hỏi bao nhiêu bạn càng thực hiện nó dễ dàng, vì mức độ khó khăn và trau chuốt của công việc tăng lên khiến bạn hoàn thiện những kĩ năng xuất sắc của chính mình và để phục vụ tốt hơn cho bản thân và cho mọi người. Việc đòi hỏi chỉ giúp bạn tăng khả năng mức độ chịu khó và những trải nghiệm phong phú hơn để có thể hoàn thiện mình mỗi ngày.

Làm chủ bản thân là điều mà chúng ta cần phải học hỏi mỗi ngày, khi chúng ta làm chủ được bản thân là chúng ta sẽ có được cả thế giới. Khi làm chủ bản thân, bạn biết được bạn cần thực hiện được những việc gì, bạn định hướng được những điều cần thiết mình sẽ thực hiện, những từ rất hay: Làm chủ bản thân, chúng gieo nguồn cảm hứng, mang đến hi vọng, thách thức khiêu khích, khẳng định, nhắc ta về khả năng cao nhất của mình. Khi làm chủ bản thân bạn phải suy nghĩ kĩ hơn về tư duy của mình, khám phá giá trị thật và điều bạn muốn đại diện, hãy biết mình sợ điều gì. Cố hiểu tài năng cá nhân và tiềm năng trong bạn. Học cách thoát khỏi những cảm xúc trói buộc trong quá khứ. Đừng chịu an phận, học nhiều hơn, đọc nhiều hơn và phải cực kì khỏe mạnh. Làm chủ bản thân tức là bạn hãy nổi bật với công việc mình làm, hãy nâng cao tay nghề, và giỏi đến mức công ty sẽ đình trệ vì thiếu bạn. Hãy cố gắng hết mức có thể, bởi vì chỉ có sự cố gắng và trau chuốt chính bản thân mình thì bạn mới khiến cho người khác cần đến bạn, muốn gần gũi bạn và làm thân với bạn.

Người thành công là người không ngại khó khăn thử thách và luôn luôn đổi mới trong cách thức làm việc, bởi vậy để vượt trội, bạn nhất thiết phải trở thành người đổi mới xuất sắc. Không ngừng tiến lên phía trước. Việc đổi mới bao gồm cả việc tiếp nhận suy nghĩ mới mẻ, thay đổi tư duy và quan niệm, mở rộng tầm nhận thức của mình, học hỏi kinh nghiệm từ những người mới, sáng tạo, tự tạo ra lối đi riêng cho mình. Và quan trọng hơn, không ngừng khiến cho sự việc ngày càng tốt hơn và say mê khám phá nhiều cách thức mới để tăng thêm giá trị, khôn ngoan hơn, nhanh hơn. Đó là những chỉ báo sáng tạo cốt lõi của những người giỏi nhất thường thể hiện. Hoặc để sáng tạo thần kì và nảy ra nhiều ý tưởng lớn lao giúp bạn lên đến đỉnh cao nhất bạn không cần phải vào rừng mà bạn có thế sẽ có những tư tưởng hay nhất qua việc đổi mới tư duy sáng tạo ngay cả nơi mình hiện diện.

Tinh thần lạc quan là một tinh thần mãnh liệt, khiến bạn có thể tự do sáng tạo những gì mình yêu thích. Chỉ khi bạn lạc quan bạn mới có được tâm thế thoải mái, vui vẻ, yêu đời. Việc lạc quan giúp bạn nhìn nhận đánh giá mọi việc một cách khách quan hơn để bạn biết đâu là nơi bạn cần đến, đâu là điểm bạn cần sáng tạo, đâu là điều bạn cần bồi đắp cho mình. Sự lạc quan giúp bạn vượt qua những nỗi đau, những bất hạnh để từ đó bạn có thế tiến thêm nhiều bước đi trở về sau. Nếu bạn không lạc quan bạn sẽ rơi vào đau khổ, bế tắc từ đó sẽ khiến bản thân mệt mỏi và đánh mất hi vọng, vì thế cần giữ vững tinh thần lạc quan lâu dài của mình.

Đời ngắn đừng ngủ dài là một cuốn sách thú vị đầy hấp dẫn, với những câu chuyện ngắn gọn, thực tế, tác phẩm khiến cho người đọc phải suy ngẫm, phải đúc rút kinh nghiệm cho mình, mỗi câu chuyện ẩn chứa những trải nghiệm cụ thể, những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống khiến mỗi người đọc được đồng cảm, được sẻ chia, được thấu hiểu và thực hành. Cuốn sách là cuốn cẩm nang dành cho thế hệ trẻ đang tìm kiếm thành công trên con đường mình đã chọn.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

NMO - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký (5/12/2022).
Dám bị ghét của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Dám bị ghét của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Kishimi IchiroKoga Fumitake là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý đang lôi cuốn người độc giả. Bằng cách viết độc đáo, dưới hình thức một cuộc trò chuyện các tác giả đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thực tế, đa dạng bởi vậy khi nhắc đến các tác giả này chúng ta sẽ được biết đến những chuyên gia tâm lý nổi tiếng có sức ảnh hưởng với bạn đọc. Bởi vậy thật may mắn khi mỗi chúng ta được tiếp cận cuốn sách triết học nổi tiếng này.
“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh nghiệp.
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 2022-2023.
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong giới văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đoạt giải Nhất Văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm "Quà muộn". Những tác phẩm của Nguyên Hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. "Thương nhau chung một mái nhà" là tác phẩm mới nhất của chị kể về những câu chuyện đời thường xoay quanh phạm vi gia đình. Và hơn hết, từ gia đình mỗi độc giả tự rút ra cho mình những bài học bình dị và sâu sắc. Tập tản văn là sự chia sẻ tâm tình của tác giả về hành trình lớn lên cùng con và những cảm xúc khác biệt khi nuôi dạy, nâng niu để con có thể trưởng thành toàn vẹn và sống có ích ở đời. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách đều như lời thủ thỉ của tác giả về cuộc đời và con người rất cuốn hút độc giả...

Tin khác

Để trở thành người viết

Để trở thành người viết
Hai tác giả Travis Elborough và Helen Gordon là những cây bút giàu kinh nghiệm trong nghiệp văn chương, điều mà các tác giả muốn là chia sẻ những kinh nghiệm viết lách cho các bạn trẻ để các bạn có thể vững tâm bước vào con đường nhiều thử thách này. Bằng những kinh nghiệm trong công việc viết lách, tác giả đã chắt lọc những kinh nghiệm để đời trong cuốn sách giúp tháo gỡ các khó khăn cho những cây bút mới vào nghề. Những ai đam mê văn học chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách Để trở thành người viết, bởi đây là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ trên con đường xây dựng sự nghiệp viết lách cho chính mình. Những trích dẫn, sẻ chia đầy tâm huyết của các nhà văn, khiến nhiều người háo hức muốn dấn thân vào nghiệp viết. Chính vì vậy cuốn sách đã trao cơ hội tuyệt vời cho nhiều người muốn học hỏi và sáng tạo ra nhiều tác phẩm văn chương để đời. Bởi vậy hãy tận dụng cuốn sách tuyệt vời này để xây dựng nên ước mơ cho mình.

Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang

Khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Ischool Nha Trang
NMO - Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang hôm 17/11 vừa qua.

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022

383 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận đạt chuẩn chức danh năm 2022
NMO - Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành Quyết định về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2022.

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú

Hàng loạt con cán bộ huyện “lọt” vào trường dân tộc nội trú
Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở Quan Hóa, Thanh Hóa (gọi tắt là Trường DTNT) xét tuyển 60 học sinh vào lớp 6. Tuy nhiên, chỉ có 17/60 học sinh trúng tuyển đúng đối tượng. Trong số 43 học sinh không đúng đối tượng, có nhiều em là con của trưởng, phó phòng cấp huyện và Chủ tịch UBND thị trấn.

Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trường THPT Tống Văn Trân: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Tống Văn Trân, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ

Vụ học sinh ngộ độc tại Trường iSchool Nha Trang: Tăng cường 3 chuyên gia, bác sĩ
NMO - Liên quan đến vụ học sinh ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, chiều tối 20/11, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí nêu rõ, tính đến 11h ngày 20/11, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tiếp nhận tổng cộng 600 ca.
Xem thêm
Bắt tạm giam Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu kinh tế Bình Dương

Bắt tạm giam Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu kinh tế Bình Dương

NMO - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu kinh tế Bình Dương về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi h
Bắt tạm giam thêm 2 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao

Bắt tạm giam thêm 2 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao

NMO - Mở rộng điều tra vụ án "Đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 8/12, Cơ quan điều tra, Bộ Công an đã
Để đảm bảo 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Để đảm bảo 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cả nước hiện có khoảng 12,1 triệu người cao tuổi có thẻ BHYT, chiếm 95% tổng số người cao tuổi có thẻ BHYT.
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động