Cương quyết cưỡng chế sai phạm ở công trình 8B Lê Trực để giữ nghiêm kỷ cương

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đã yêu cầu các đơn vị trưng cầu giám định các phương án và cương quyết sẽ cưỡng chế tất cả phần sai phạm ở công trình 8B Lê Trực.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Chiều 18-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.

Cử tri lo lắng về vi phạm trật tự xây dựng

Qua nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, cử tri bày tỏ phấn khởi với những kết quả đã đạt được của Thủ đô trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Cử tri Phạm Mai Phương (Hàng Bạc) kiến nghị: “Cử tri kỳ vọng ở kỳ họp tới, HĐND TP sẽ có những quyết nghị quan trọng nhất là giám sát về trật tự xây dựng (TTXD), vi phạm trên đất nông nghiệp, không để phát sinh vi phạm mới, không để tình trạng phạt cho tồn tại”.

Cử tri Nguyễn Văn Cảo (phường Hàng Bồ) cho rằng, bên cạnh những thành tích đã đạt được về phát triển KT-XH thì nhiều cử tri còn băn khoăn, lo lắng về vấn đề trật tự ATGT, không gian sống của người dân Thủ đô, mà nguyên nhân gốc rễ của vấn đề ít nhiều có liên quan đến công tác quy hoạch đô thị.

Theo một số chuyên gia đánh giá, ngay cả khi có bản quy hoạch tốt thì việc thực hiện cũng không dễ gì thực hiện được hoặc là rất khó thực hiện vì thường được điều chỉnh, bổ sung rất nhiều. Ngoài ra, có tình trạng nhà đầu tư xây dựng dự án nhà ở không tuân thủ theo quy hoạch được duyệt, quy định của thành phố, xây vượt nhiều tầng...

Cử tri bức xúc trước một số vi phạm trật tự xây dựng chưa được xử lý nghiêm

Cử tri bức xúc trước một số vi phạm trật tự xây dựng chưa được xử lý nghiêm

“Cử tri mong muốn trong thời gian tới, Thành ủy, UBND TP cần xây dựng và làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch Thủ đô, với tầm nhìn xa hơn, rộng hơn, chất lượng hơn và giữ vững được quy hoạch. Đặc biệt, kiên quyết không để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vì lợi nhuận cố tình phá vỡ quy hoạch, can thiệp để thay đổi quy hoạch” - cử tri nêu quan điểm.

Đại diện cử tri cũng bày tỏ mong muốn TP tiếp tục triển khai trương trình trồng thêm 600.000 cây xanh; ứng dụng công nghệ mới làm sạch sông Tô Lịch…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trả lời một số nội dung cử tri quan tâm

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trả lời một số nội dung cử tri quan tâm

Cương quyết giữ nghiêm kỷ cương

Trân trọng tiếp thu các ý kiến xác đáng của cử tri, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao đổi một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Liên quan đến kiến nghị mở thêm các bãi đỗ xe tĩnh ở phụ cận không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP cho biết, sau 3 năm thực hiện, TP sẽ tổng kết, đánh giá tác động của không gian đi bộ đối với đời sống người dân và sẽ có cách tổ chức hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP đề nghị quận Hoàn Kiếm lấy ý kiến người dân các phố lân cận phố đi bộ để nắm bắt nhu cầu người dân.

“Việc tổ chức bãi đỗ xe còn bất cập, TP đã khảo sát khu đất ở phố Trần Quang Khải với diện tích đủ lớn để xem xét làm bãi đỗ xe. Địa điểm này chỉ cách phố đi bộ hơn 300 mét nên sẽ rất tiện lợi cho người dân”, Chủ tịch UBND TP thông tin thêm.

Về quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng, Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã kêu gọi xã hội và nguồn lực của TP để xây dựng quy hoạch. Tuy nhiên, cần phê duyệt quy hoạch phân lũ trước. TP sẽ hoàn thiện đồ án này, để trình HĐND TP xem xét trong năm 2019. Trong đó có xem xét việc đời sống người dân ở ngoài bãi.

“TP rất trăn trở và sẽ nghiên cứu để họp bàn tìm giải pháp làm sao để đảm bảo đời sống người dân. TP quy hoạch 2 bờ sông theo hướng đê kết hợp với đường đảm bảo an toàn (lũ ở mức báo động 3 trong 500 năm). TP sẽ sớm công khai quy hoạch này.

Để giảm ùn tắc giao thông, TP đã mời các chuyên gia trong và ngoài nước rà soát tất cả các tuyến đường. Trong đó, có giải pháp xén đường, giảm độ rộng giải phân cách giữa. Ba năm qua, TP đã nỗ lực đưa diện tích giao thông từ 7,6 m2/đầu người lên 9,8 m2.

Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định: TP không điều chỉnh quy hoạch theo lợi ích nhóm hay lợi ích của nhà đầu tư. Việc điều chỉnh quy hoạch để tối ưu quá trình quản lý, theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Về sai phạm ở công trình 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đã cưỡng chế xong sai phạm ở tầng 19. Công trình này không chỉ vi phạm về chiều cao mà vi phạm ngay từ móng... Cơ quan nghiên cứu của Bộ Xây dựng sau khi thẩm định cho biết, nếu cắt tầng 17,18 sẽ không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên TP đã yêu cầu trưng cầu giám định của các đơn vị khác và cương quyết sẽ cưỡng chế tất cả phần sai phạm. Chủ tịch UBND TP khẳng định, để đảm bảo kỷ cương phép nước, nếu phải đập cả tòa nhà này cũng phải làm vì sai phạm từ móng lên trên...

“Chủ đầu tư này làm 4 công trình ở Hà Nội (93 Lò Đúc; 8B Lê Trực, 302 Cầu Giấy; 102 Trường Chinh) đều có sai phạm. TP đã chuyển hồ sơ sai phạm 3 công trình: 8B Lê Trực, 302 Cầu Giấy; 102 Trường Chinh sang CATP Hà Nội để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật" - Chủ tịch UBND TP nói.

Theo ANTĐ

Theo ANTĐ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chieu 88 viet nam ghi nhan them 21 ca mac covid 19

Chiều 8/8, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc Covid-19

18h ngày 8/8 Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 810 ca.
cuu thu truong bo gddt goi dien de nghi tra nha cong vu

Cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gọi điện đề nghị trả nhà công vụ

Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Đặng Huỳnh Mai đã gọi điện đề nghị trả lại căn nhà công vụ ở Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.
quang ninh 2 nguoi dan ong thiet mang sau tieng no chat chua

Quảng Ninh: 2 người đàn ông thiệt mạng sau tiếng nổ chát chúa

Công an TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các đơn vị nghiệp vụ đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng khiến 2 người tử vong.
giong ca kiep do den bi phat 75 trieu dong

Giọng ca "kiếp đỏ đen" bị phạt 7,5 triệu đồng

Nam ca sĩ Duy Mạnh bị Sở Thông tin - Truyền thông TP Hồ Chí Minh phạt do 'phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục'.
thuc hien kip thoi cac bien phap huy dong moi nguon luc phong chong dich covid 19

Thực hiện kịp thời các biện pháp, huy động mọi nguồn lực phòng chống dịch COVID-19

Ngày 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc…

Tin khác

Huyện Cái Bè, Tiền Giang: Kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM 6 tháng đầu năm

huyen cai be tien giang ket qua thuc hien chuong trinh xay dung ntm 6 thang dau nam
Đến nay, trên địa bàn huyện Cái Bè đã được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận 14/24 xã , chiếm 58,33% đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Bình quân tiêu chí đạt trên địa bàn huyện là 16,2 tiêu chí. Đây thật sự là một khởi sắc trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM của tỉnh Tiền Giang.

2 cán bộ ở TP Sầm Sơn bị đề nghị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch

2 can bo o tp sam son bi de nghi dinh chi cong tac do lo la chong dich
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tối 6/8, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu TP Sầm Sơn đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn để làm rõ trách nhiệm do lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

bien dong hinh thanh vung ap thap moi nhieu vung bien gio giat manh
Trước tình hình thời tiết phức tạp do vùng áp thấp mới, ngư dân cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

"Giang hồ mạng" Phú Lê bị bắt

giang ho mang phu le bi bat
Ngày 6/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp với một số đơn vị bắt giữ Lê Văn Phú (còn gọi là Phú Lê, 40 tuổi, trú quận Hà Đông) và vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Bắc Ninh: Bắt quả tang đối tượng mua bán trái phép hơn 70g ma túy tổng hợp

bac ninh bat qua tang doi tuong mua ban trai phep hon 70g ma tuy tong hop
Công an thu giữ gần 21g ketamin, hơn 50g MDMA được đối tượng ngụy trang trong 100 vỏ thuốc con nhộng, hơn 07 triệu đồng, 01 ô tô và nhiều tang vật liên quan.

Xuất hiện ca nghi mắc Covid-19, người dân Hải Dương được khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường

xuat hien ca nghi mac covid 19 nguoi dan hai duong duoc khuyen cao deo khau trang khi ra duong
Liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã họp khẩn và giao cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2.
Xem thêm
chieu 88 viet nam ghi nhan them 21 ca mac covid 19

Chiều 8/8, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc Covid-19

18h ngày 8/8 Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 810 ca.
cuu thu truong bo gddt goi dien de nghi tra nha cong vu

Cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gọi điện đề nghị trả nhà công vụ

Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Đặng Huỳnh Mai đã ...
quang ninh 2 nguoi dan ong thiet mang sau tieng no chat chua

Quảng Ninh: 2 người đàn ông thiệt mạng sau tiếng nổ chát chúa

Công an TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các đơn vị nghiệp vụ đang điều ...
tinh binh duong truong dai hoc thu dau mot co hieu truong moi

Tỉnh Bình Dương: Trường Đại học Thủ Dầu Một có Hiệu trưởng mới

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng vừa được UBND tỉnh Bình Dương bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một kể từ ngày 1/8/2020.
bo gd dt chot phuong an thi tot nghiep thpt 2020

Bộ GD-ĐT chốt phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được chia thành hai đợt. Với địa phương thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào ...
chuyen gia dau thau nsj doi ten de buoc len mot tam cao moi

Chuyên gia đấu thầu NSJ đổi tên để bước lên một tầm cao mới

NSJ là cái tên danh tiếng trong lĩnh vực đấu thầu mảng giáo dục, y tế tại Việt Nam. Những năm gần đây, đây là đơn vị này đã trúng ...
thanh hoa hang tram ho dan khon kho vi du an dien nang luong bai 1

Thanh Hóa: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì dự án điện năng lượng (Bài 1)

Kể từ khi tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Dự án điện năng lượng mặt trời tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc đến nay, 364 hộ ...
vo bat ho hang chuc ty dong o hai phong nhieu nguoi cao tuoi ngam trai dang

 “Vỡ bát họ” hàng chục tỷ đồng ở Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi ngậm trái đắng

Hàng trăm người trong một thôn cùng tham gia “chơi họ”, người ít cũng 200 triệu, còn người nhiều thì con số ấy đã lên đến hàng tỷ. Đến một ...
nong thon moi va nhung con duong lang bich hoa

Nông thôn mới và những con đường làng bích họa

Nhịp sống của làng bích họa năng động hẳn lên, du khách đến với làng đông hơn, nhiều hơn, kéo theo dịch vụ của du lịch bung ra, kinh tế ...
Phiên bản di động