Cụm Thi đua số 1, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa: NCT trong Cụm luôn được quan tâm chu đáo

Tại huyện Hoằng Hóa, Cụm thi đua số I gồm các huyện Hoằng Hóa, Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc và Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị Giao ban kết quả phong trào và công tác tổ chức xây dựng hội NCT năm 2019. Dự hội nghị có Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh; ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội NCT của 5 huyện trong cụm.

Những năm qua, các đơn vị trong cụm thường xuyên quan tâm thực hiện Đề án “Xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh”, nâng cao chất lượng, hiệu quả của chi hội, tổ hội làm nòng cốt trong phong trào chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Trong năm các đơn vị trong cụm đã kết nạp được 4.088 hội viên mới, trong đó Hoằng Hóa 1.500, Hà Trung 492, Nga Sơn 684, Hậu Lộc 885, Bỉm Sơn 527, nâng tổng số hội viên trong cụm lên 95.511 chiếm 94% tổng số NCT.

Công tác chăm sóc NCT được quan tâm chu đáo, tính từ đầu năm đến nay, toàn cụm có 35.458 cụ được chăm sóc sức khỏe ban đầu; 42.000 cụ được tư vấn chăm sóc các bệnh về mắt, nhiều cụ được thay thủy tinh thể. Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tháng hành động NCT, ngày NCT Việt Nam 6/6 và ngày Quốc tế NCT, hầu hết các tổ chức hội đều vận động xây dựng quỹ hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 16.035 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền trên 700 triệu đồng. Toàn cụm đã vận động được gần 1,4 tỷ đồng cho Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT…

cum thi dua so 1 hoi nct tinh thanh hoa nct trong cum luon duoc quan tam chu dao
Toàn cảnh hội nghị

Để nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các chương trình như Liên hoan tiếng hát NCT, giao lưu thể thao, tích cực thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Phấn đấu hết nhiệm kỳ toàn cụm sẽ phủ kín 100% các xã, thị trấn có loại hình CBL này.

Công tác kiểm tra được các đơn vị thường xuyên chú trọng, tập trung ở cấp hội, chi hội và CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Nội dung chủ yếu được tập trung ở thực hiện Điều lệ hội, quy chế quản lý sử dụng quỹ. Riêng Hoằng Hóa, thường trực hội NCT đã tham gia, đồng thời phối hợp với Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát việc thực hiện luật NCT và các chế độ chính sách với NCT ở 5/43 xã, thị trấn, những xã còn lại các đơn vị tự chủ động kiểm tra giám sát. Sau giám sát, ban pháp chế HĐND huyện đã ban hành kết luận thông báo đến cấp ủy, chính quyền trong huyện.

cum thi dua so 1 hoi nct tinh thanh hoa nct trong cum luon duoc quan tam chu dao
Ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy huyện Hoằng Hóa phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy huyện Hoằng Hóa, khẳng định: "NCT là lớp người uy tín, trong lĩnh vực nào cũng góp công sức không nhỏ trong việc gương mẫu và động viên con cháu làm tốt, xứng đáng được tôn vinh và chăm sóc. Nhận thức được điều này , những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa luôn cố gắng vận dụng tốt nhất luật NCT, chính sách của các cấp nhằm bảo vệ, chăm sóc, động viên NCT, động viên các cụ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua thực tiễn, cho thấy nhiều NCT là hạt nhân của các phong trào, góp phần phát triển kinh tế, ổn định an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa. Chúng tôi ghi nhận có nhiều NCT là lực lượng không thể thiếu, luôn bên cạnh cấp ủy, chính quyền góp phần xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở vững mạnh, trở thành tấm gương sáng cho gia đình và xã hội. Huyện Hoằng Hóa đã nỗ lực và có những kết quả đáng tự hào, trong đó có sự góp công không nhỏ của NCT.

Để đạt được những mục tiêu đề ra trong thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi thì Hoằng Hóa cũng không ít khó khăn, nhất là những yêu cầu về sự phát triển, những vấn đề liên quan đến nhân dân như môi trường, an ninh trật tự, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất…Chúng tôi mong rằng, tiếp tục được sự chia sẻ, giúp đỡ của các đơn vị bạn, trong đó có NCT để Hoằng Hóa hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo".

Huệ Thi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nct chung tay vi binh yen bien gioi bien

NCT chung tay vì bình yên biên giới biển

Nhiều năm qua, những hoạt động, việc làm thiết thực từ sự phối hợp chặc chẽ giữa Hội NCT các cấp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã làm chuyển biến về nhận thức trong Nhân dân, là nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.    
bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam
Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than
Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
Phiên bản di động