Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả

Cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã khai thác được 16,9 triệu tấn than nguyên khai, đạt 44 % kế hoạch năm.

Than tiêu thụ đạt 18,15 triệu tấn, bằng 43 % kế hoạch năm. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 50.376 tỉ đồng, thu nhập của người lao động ổn định. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 7,8 ngàn tỉ đồng. Góp phần vào thành tích chung ấy có sự đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, công nhân của Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin.

Trụ sở Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin
Trụ sở Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin

Công ty kho vận Đá Bạc, Chi nhánh Tập đoàn TKV được thành lập theo Quyết định số 2077/QĐ- HĐQT ngày 4/9/2007 của Hội đồng quản trị TKV và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/9/2007. Công ty được thành lập trên cơ sở tách và điều chuyển tài sản, đất đai, cảng bến, kho bãi, lao động…các Công ty con thuộc TKV bao gồm: Công ty Than Uông Bí, Công ty Than Mạo Khê, Công ty CP Than Vàng Danh. Theo đó Công ty có nhiệm vụ tổ chức, thực hiện vận chuyển toàn bộ số than thành phẩm do các Công ty thuộc TKV đóng tại các địa phương phía Tây tỉnh Quảng Ninh khai thác được với mục tiêu xuyên suốt là: “An toàn-Phát triển-Hiệu quả”. Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Văn Bằng, Chánh Văn phòng Công ty cho biết, Công ty có hơn 1.400 cán bộ, công nhân, trực tiếp quản lí, vận hành các trang thiết bị kĩ thuật, đầu máy, toa xe, ô tô, máy xúc, hệ thống băng tải vận chuyển than ra các bến cảng Điền Công (Uông Bí), Bến Cân (Đông Triều) giao cho khách hàng từ 22 đến 25.000 tấn/ngày và từ 10 đến 12 triệu tấn than/năm.

 Đoàn tàu của Công ty Kho vận Đá Bạc chở than từ mỏ Vàng Danh ra cảng Điền Công.   Ảnh: Mạnh Linh
Đoàn tàu của Công ty Kho vận Đá Bạc chở than từ mỏ Vàng Danh ra cảng Điền Công. Ảnh: Mạnh Linh

Để thực hiện tốt mục tiêu (vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh), Công ty Kho vận Đá Bạc đã chỉ đạo quyết liệt, sâu sát và các biện pháp thật nghiêm ngặt trong phòng chống dịch. Bởi đa phần cán bộ, người lao động trong Công ty đều ở phân tán, trong số đó có 1/3 người ngoài tỉnh. Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Hoài Giang, Phó Giám đốc Công ty cho biết, gần hai năm qua Công ty đã triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020, Chỉ thị 06/CT-BYT ngày 12/5/2020 của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, của TKV và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP Uông Bí nơi Công ty đặt trụ sở.

Theo đó, để chủ động phòng chống dịch, các công trường, phân xưởng đều thành lập tổ phòng chống Cvid-19, thực hiện nghiêm chế độ “5K”, trước lúc công nhân đến nhận ca làm việc mới đều phải kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, trang bị bảo hộ y tế được công ty mua sắm đầy đủ phát cho công nhân. Bên cạnh đó, Công ty thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn người lao động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các hình thức như: đăng tin khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh trên hệ thống Website Công ty, trên hệ thống loa phát thanh, tại các hiện trường sản xuất, thực hiện treo pano, khẩu hiệu, dán khuyến cáo tại các khu vực nhà giao ca, bếp ăn, hiện trường nơi làm việc đông người. Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty còn tổ chức nghiên cứu thiết kế, gia công, lắp đặt máy phun sương rửa tay sát khuẩn tự động với cơ chế hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại, sát khuẩn thẳng vào tay dưới dạng sương với số lượng vừa đủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Máy có thể di chuyển tới các vị trí theo ý muốn của người dùng một cách dễ dàng. Đây là sản phẩm ĐTN Công ty đăng kí công trình nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hiện tại, máy đã được lắp đặt tại trụ sở nhà điều hành sản xuất Công ty, các nhà ăn và nhà giao ca các đơn vị trong toàn Công ty giúp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc được hiệu quả hơn.

Đặc biệt đợt bùng phát dịch lần thứ 3, dịp đón Xuân Tân Sửu 2021 vừa qua, nếu công ty không có biện pháp tích cực, quyết liệt trong phòng chống dịch thì hậu quả xảy ra khôn lường khi dịch bệnh bùng phát tại Kim Môn, Chí Linh, tỉnh Hải Dương, sát với bến cảng giao nhận hàng của công ty. Chưa kể, có hàng chục công nhân của công ty ở hai địa phương trên. Theo đó để đảm bảo an toàn, sau dịp nghỉ Tết Bguyên đán, Công ty đã phối hợp với Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân trong Công ty. Kết quả 100% đều âm tính. Ngoài ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động cũng như an toàn cho Công ty, lãnh đạo Công ty đã quyết định hỗ trợ kinh cho gần 30 công nhân có quê ở trong vùng dịch (thị xã Kinh Môn và TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) mỗi người 1,5 triệu đồng để thuê nhà tại TP Uông Bí ở để tránh dịch.

Y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho cán bộ, công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc. Ảnh: Mạnh Linh
Y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho cán bộ, công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc. Ảnh: Mạnh Linh

Cũng theo ông Nguyễn Hoài Giang, trước đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vừa qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty đã thực hiện nghiêm Công văn số 1754 về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 của TKV chỉ đạo các đơn vị thành viên trực thuộc tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đào tạo công nhân mỏ theo kế hoạch, đồng thời triển khai thực hiện ở mức cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công điện 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ; sẵn sàng kích hoạt kịch bản ứng phó nếu có dịch bùng phát trở lại; đảm bảo duy trì hoạt động ổn định của đơn vị. Cũng theo ông Giang, đại dịch cũng có tác động không nhỏ đến quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty như phát sinh chi phí chống dịch, lượng khách hàng đến với Công ty giảm… Nhưng do làm tốt công tác phòng, chống dịch nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty không bị xáo trộn, tạo việc làm và có thu nhập ổn định cho cán bộ, công nhân Công ty. Để có được kết quả trên, ngoài việc yêu cầu mang tính bắt buộc mọi người trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo Công ty, quản đốc các phân xưởng, công trường đã quán triệt đến từng người lao động không được tiếp xúc với người đến từ vùng dịch, tuân thủ nguyên tắc “5K”, thực hiện nghiêm các quy định của chính quyền địa phương đối với công tác phòng chống dịch, góp phần cùng với quân và dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Rót than tại tuyến băng tải cảng Điền Công. Ảnh Mạnh Linh.
Rót than tại tuyến băng tải cảng Điền Công. Ảnh Mạnh Linh.

Được biết, tính đến trước thời điểm bùng phát dịch lần thứ tư, TKV đã ủng hộ số tiền 18,5 tỉ đồng cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ngày 5/6, TKV đã trao tặng Quỹ số tiền 200 tỉ đồng.

Theo thông tin từ lãnh đạo Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, nhằm giúp đỡ nhân dân tỉnh Bắc Giang, ngày 09/6, Tập đoàn đã ký kết tiêu thụ 200 tấn vải thiều cho huyện Lục Ngạn, đây là một nghĩa cử cao đẹp của những người thợ mỏ Quảng Ninh với nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang.Như vậy, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, trong thành tích chung ấy có sự đóng góp của tập thể, cán bộ, công nhân Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin.

Vũ Nghiêm Trợ
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của quý cư dân các dự án và toàn thể cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, Ban Lãnh đạo Phuc Khang Corp đã triển khai thành công đợt 2 với 20 tấn rau, củ, quả dinh dưỡng được trao tặng miễn phí đến quý cư dân và CBNV.
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận Bình Tân về tỉnh Bến Tre theo nguyện vọng. Dự lễ có đại điện lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre; ông Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy quận Bình Tân.
Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Nhằm tiếp sức cùng cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ phối hợp với Sở Công Thương, UBND huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thực hiện chương trình “Siêu Thị 0 đồng” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 9 -11/8/2021, tại khu vực Trường Trung học Cơ sở Long Hưng B - tỉnh lộ ĐT 852, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.
Kiều bào trao tặng 30.000 khẩu trang N95 cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Kiều bào trao tặng 30.000 khẩu trang N95 cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Ngày 30/7/2021, Quỹ Thiện nguyện Steve Bùi và Những người bạn của ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới. Hoạt động này nhằm hưởng ứng “Thư kêu gọi kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài” của Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Khởi tố Giám đốc và kế toán trưởng liên quan đến vụ án Bệnh viện Tim Hà Nội

Ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc và kế toán trưởng Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Nga, liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tin khác

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”

TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Phát huy sức mạnh tổng hợp thực hiện “mục tiêu kép”
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang,TP Châu Đốc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủđến hết ngày 10/8/2021. Đây là yêu cầu cần thiết, nhưng cũng đặt ra những thử thách cho địa phương trong thực hiện “mục tiêu kép”

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT

Tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần chăm sóc tốt NCT
Nền kinh tế nước ta đang chịu tác động nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Vì thế, cần có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLD) vượt qua khó khăn, góp phần chăm sóc NCT,… đang được đặt ra hết sức cấp bách.

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo

Hội CTĐ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Tiếp nhận và phân phối lương thực, thực phẩm từ các cơ sở tôn giáo
Sáng 29/7/2021, đại đức Thích Hạnh Thái, Trụ trì tịnh thất Tâm Đức trao tặng cho thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức 200 thùng mì, 500 kg gạo, đồng thời, Ni Sư Thích Nữ Diệu Đàm, Trưởng ban từ thiện tỉnh Thừa Thiên Huế ủng hộ 300 hộp thực phẩm.

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”

Tiền Giang: Tạm dừng hoạt động sản xuất theo phương án“3 tại chỗ”
Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 4093 về việc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án “3 tại chỗ” kể từ ngày 5/8 cho đến khi nào có thông báo mới.

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19

Gần 200 người khuyết tật và yếu thế được tiêm vắc xin Covid-19
Sáng 29/7/2021 tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 150 người đủ điều kiện tiêm chủng thuộc 08 nhóm khuyết tật và yếu thế mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ trong nhiều năm qua

Facebook sẽ hạn chế quảng cáo dựa theo sở thích người dưới 18 tuổi

Facebook sẽ hạn chế quảng cáo dựa theo sở thích người dưới 18 tuổi
Thay đổi chính sách này của Facebook có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ chỉ có thể nhắm đến đối tượng dưới 18 tuổi dựa vào độ tuổi, giới tính hoặc vị trí trên mạng xã hội này và Messenger, Instagram.
Xem thêm
Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Phuc Khang Corp triển khai “Rau sạch yêu thương – Kiên cường chống dịch” tới cư dân

Trước sự đón nhận và trân trọng của Quý cư dân các dự án và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty dành cho chương trình “Rau sạch ...
Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Tổ chức đưa người dân đang sinh sống làm và việc trên địa bàn quận về quê theo nguyện vọng

Ngày 30/7, UBND quận Bình Tân phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức buổi lễ đưa người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận ...
Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Đồng Tháp: Những “tấm vé yêu thương” hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng dịch bệnh

Nhằm tiếp sức cùng cộng đồng với tinh thần tương thân tương ái, Câu lạc bộ Văn hoá Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hội Nữ doanh ...
Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Các trường đại học lần lượt công bố điểm xét tuyển năm 2021

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều trường đại học đồng loạt công bố mức điểm sàn xét tuyển liên quan đến điểm thi. ...
TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

TP.Hồ Chí Minh: Thí sinh có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021 nộp đơn trước 30/7

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn về việc phúc khảo bài thi đợt 1 và đăng ký thi hoặc xét đặc cách công nhận ...
Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin xét đặc cách, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Người cao tuổi không ngoài cuộc (Tiếp theo và hết)

Trung ương Hội tổ chức quyên góp từ cán bộ, viên chức NCT cơ quan để có 22,71 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch
Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Những ngày giãn cách phòng, chống dịch…

Tin thành phố có người nhiễm Covid-19 ở phường Tân An được lan truyền trong đêm 24/7. Sáng 25/7 và những ngày tiếp theo, Hội An lại bình lặng ...
Người cao tuổi không ngoài cuộc

Người cao tuổi không ngoài cuộc

Bài 1: Chỉ đạo đồng bộ từ Trung ương…
Phiên bản di động