Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình

Dương Thùy là tác giả trẻ, thích được gọi là Rei, hai mươi tám tuổi, cô là tác giả thích phiêu lưu đến những miền đất lạ của văn chương. Dù còn trẻ nhưng tuổi đời và vốn sống của cô khiến nhiều người nể phục, cô tự nhận mình là “hạt bụi nhỏ” trong hàng trăm tỷ thiên hà, hạt bụi ấy luôn cố gắng kiếm tìm những điều mới mẻ và có ý nghĩa trong cuộc sống. Viết là một cách cô tự khẳng định mình khiến minh sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày. Mỗi tác phẩm của cô đều ẩn chứa nhưng thông điệp cuộc sống sâu sắc

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình là tập tản văn tập hợp những câu chuyện gần gũi với đời sồng hàng ngày của mọi người đó đôi khi chỉ là mục tiêu cuộc sống, ước mơ tuổi trẻ hay sự dấn thân vào những hướng đi mới trong cuộc đời, và có khi còn có cả những khoảng lặng khi cuộc đời vô tình trao cho ta những cơn lốc tố vô hình. Với tập tản văn này tác giả tự do giãi bày chia sẻ những điều mình muốn trao gửi cho độc giả, hơn hết tác giả muốn đóng góp một góc nhìn khá toàn diện về cuộc sống, về những thử thách mà người trẻ gặp phải trong cuộc đời và định hướng xử lý những thử thách đó.

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình
Ảnh bìa cuốn sách “Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”.

Cuộc đời rộng lớn bao la, luôn để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm và những trải nghiệm khó quên, càng lớn lên chúng ta càng thấy bản thân mình nhỏ bé, yếu đuối trước cuộc đời. Bởi vậy điều chúng ta cần làm là cần phải học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ những người xung quanh để hoàn thiện mình mỗi ngày. Bằng những kinh nghiệm cuộc sống và bằng kiến thức học được từ công việc, từ mọi người xung quanh Dương Thùy bằng chính trải nghiệm cá nhân đã đúc kết cho mình bài học: Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình. Tập sách mỏng này tập hợp những câu chuyện xảy ra đời thường trong cuộc sống của tác giả từ đó tác giả tự rút ra những chiêm nghiệm sâu sắc cho chính bản thân mình, những triết lý cuộc đời của tuổi trẻ, của những tháng năm thất vọng, đợi chờ, và cũng chan chứa nhiều hy vọng.

Tuổi trẻ nhiều hoài bão, ước mơ và khao khát được khẳng định chính mình, vì vậy rất nhiều bạn trẻ ra trường luôn mang trong mình lý tưởng cống hiến cho mọi người, cho xã hội. Tuy nhiên cuộc đời không như là mơ, không như những cuốn sách ta đọc, bởi cuộc đời gập gềnh và gian khổ hơn nhiều, đôi khi những nỗ lực, sống sức chúng ta bỏ ra có thể sẽ không được đền đáp lại. Ta có thể trao cho ai đó nụ cười nhưng họ không bắt buộc phải trao lại cho ta nụ cười như vậy. Chính vì vậy dù làm bất cứ việc gì điều đầu tiên và trước hết là ta phải sống cho chính mình, hãy cứ sống cho trọn vẹn chứ mong ai sống hộ phần mình đây. Đôi khi chúng ta quá kì vọng vào những người xung quanh mà ôm lấy thất vọng cho chính mình, tác giả kể đã có khoảng thời gian cô đặt rất nhiều kì vọng vào em trai mình, cô luôn cho rằng em mình phải giỏi dang hơn mình, xuất chúng hơn mình, nhưng dường như những kì vọng ấy không những giúp cho em trai cô sống trọn vẹn, hạnh phúc mà còn vô hình áp đặt lên em trai mình những áp lực không đáng có khiến em trai mình sống một cách khổ sở cực nhọc. Chính vì vậy mỗi chúng ta không nên áp đặt những kì vọng lên người khác bởi làm như vậy người đầu tiên chúng ta thất vọng là chính mình.

Hiện tại là sự phản chiếu của quá khứ. Luôn có một quy luật tồn tại vô hình trong cuộc sống này, đó là luật nhân quả. Mọi vật có thể vận động tự do theo nhiều chiều nhưng không thể thoát khỏi luật nhân quả. Chúng ta có thể lười biếng trong quá khứ thì hiện tại chúng ta nhận lại là sự thất vọng là những hậu quả không đáng có. Nếu ta không bồi đắp, trau dồi năng lực của bản thân mình qua từng ngày thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ lạc hậu, sẽ mãi mãi tụt hậu so với mọi người, hoặc đơn giản chúng ta gây đau khổ cho một ai đó thì chính chúng ta sẽ nhận lại đau khổ khi đối xử không tốt với người khác. Hiện tại là tấm gương thực tế nhất phản chiếu lại quá khứ của chúng ta.

Khi chúng ta sống, chúng ta cần phải tìm kiếm mục tiêu cho đời mình, chúng ta không thể sống mà không có mục tiêu bởi vì nếu cứ như vậy chính chúng ta sẽ trở thành con thuyền trôi vô định, lạc lõng giữa cuộc đời không bến đỗ. Khi học đại học chúng ta phải nắm lấy cơ hội trau dồi bản thân mình để khi ra trường chúng ta có một tấm bằng tốt để có thể có thêm cơ hội việc làm, nếu đi học mà không học chỉ tập trung làm trái ngành và cố gắng kiếm tiền thì những kiến thức chúng ta học được sẽ chẳng thể ứng dụng vào thực tế, rồi thất nghiệp, thất vọng đối với bố mẹ, áp lực từ gia đình khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bởi vậy sống nhất định phải có mục tiêu, mục tiêu không quá cao nhưng nó giúp chúng ta không đi chệch hướng, khiến chúng ta hữu ích với mọi người.

Chẳng bao giờ là quá muộn, chúng ta thường gặp trở ngại bởi tuổi tác, luôn cho rằng đã quá muộn để thực hiện những dự định vạch ra vào lúc ban đầu, thực ra cuộc đời con người là một quá trình học tập không ngừng nghỉ, nếu chúng ta ngừng học tức là chúng ta ngừng sống, ngừng đối thoại với thế giời này, bởi vậy mỗi người chúng ta phải thay đổi suy nghĩ, tuổi tác thực ra không quyết định nhiều đến những thành công của chúng ta. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian đẹp nhất của đời người bởi nó giúp cho chúng ta phấn đấu, nỗ lực để thực hiện những ước mơ, mục tiêu của cuộc đời mình, nhưng nói như vậy không có nghĩa là tuổi trẻ qua đi là chúng ta mất cơ hội phấn đấu. Thực ra ở nhiều giai đoạn của cuộc đời chúng ta luôn có cơ hội bứt phá chính mình để vươn lên, nhưng điều căn bản là chúng ta có thực sự muốn thay đổi chính mình hay không hay chỉ là nói miệng mà không dám làm gì cả. Ở độ tuổi nào chúng ta cũng có thể học tập được miễn là chúng ta nỗ lực cố gắng hết sức mình với mong muốn cống hiến cho xã hội, và trau dồi hoàn thiện năng lực của chính mình. Bởi vậy không bao giờ là quá muộn để chúng ta có thể góp thêm hương sắc cho đời khiến cuộc sống của mình đổi thay và trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Dương Thùy chắc hẳn đã có vốn sống khá đầy đặn, bởi chính những trang bị kiến thức ở cuộc đời mà chị đem đến cho chúng ta những trang tản văn hay và thấm thía. Mỗi bài viết của chị nhẹ nhàng sâu lắng và đầy triết lý chúng khiến người ta phải suy ngẫm và hành động, có lẽ chị đi nhiều gặp gỡ nhiều người nên mới có những trang viết hay và hấp dẫn như vậy, từng câu từng chữ như mời gọi bạn đọc phải lắng tâm hổn mình lại suy ngẫm về những điều tác giả đã chắt lọc trong từng câu chuyện của mình, điều này là một trong những điều có sức lôi cuốn, hấp dẫn độc giả. Hi vọng tập sách nhỏ này sẽ đem đến cho bạn đọc một cái nhìn nhiều chiều về cuộc sống và đặc biệt hơn củng cố cho mình những chiều sâu kiến thức về cuộc đời để sống có định hướng và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Đây là cuốn sách về giá trị sống cho tất cả mọi người, đặc biệt là người trẻ đang loay hoay kiếm tìm những mục tiêu của đời mình. Cuốn sách dẫn đường chỉ lối cho các bạn trẻ hãy định vị chính mình giữa cuộc đời này và tập sống chung với mọi người, bởi trong cuộc đời này mỗi chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình mà còn phải quan tâm đến những người khác, nếu chúng ta thực sự yêu, thực sự sống, thực sự có mục tiêu cho cuộc đời này thì phải đam mê hết mình, cháy hết mình vì tuổi trẻ bởi một khi thời gian trôi đi, tuổi trẻ qua mau chúng ta không thể nào níu giữ được, nếu chúng ta không sống hết mình thì chúng ta sẽ mãi mãi để thời gian trôi trong sự tiếc nuối, bởi vậy là những người trẻ mỗi chúng ta phải cố gắng tìm đến đích sống cho riêng mình.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Trao máy tính cho học sinh trường vùng cao xứ Thanh

Ngày 28/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ Invenco phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trao tặng 20 máy tính cho Trường Tiểu học Sơn Điện 1 và Trường Tiểu học Sơn Điện 2 (xã Sơn Điện).
Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Chiều 29/11 công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến vào 16h30 ngày 29/11, Bộ sẽ tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chia buồn với nạn nhân vụ cháy nhà bán trú trường ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư chia buồn tới gia đình, thân nhân học sinh trong vụ cháy tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Nà Khoang, tỉnh Sơn La.
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Phân viện miền Nam: Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày  Nhà giáo Việt Nam

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Phân viện miền Nam: Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Phân viện miền Nam, thuộc TP. Thủ Đức tổ chức họp mặt và lễ kỷ niệm các thầy cô giáo tạo nên những “mầm xanh” của đất nước.
Bảng nhãn Lương Đắc Bằng - Một người thầy mẫu mực

Bảng nhãn Lương Đắc Bằng - Một người thầy mẫu mực

Lương Đắc Bằng nổi tiếng là một vị quan chính trực, hết mình vì xã tắc. Ông cũng để lại tiếng thơm muôn đời về tấm gương người thầy mẫu mực, hết lòng truyền dạy tri thức, hun đúc chí hướng học trò để giúp nước, giúp đời...

Tin khác

Thanh Hóa: Trường THPT Chu Văn An kỷ niệm 40 năm thành lập

Thanh Hóa: Trường THPT Chu Văn An  kỷ niệm 40 năm thành lập
Sáng 19/11, trong không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò Trường THPT Chu Văn An (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam: Chuyện bây giờ mới kể về xử lý đơn của học trò

Kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam: Chuyện bây giờ mới kể về xử lý đơn của học trò
Trước tình hình dân số cơ học của xã đảo Long Sơn của TP Vũng Tàu và 3 xã Tân Hải, Tân Hòa, Phước Hòa thuộc huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) phát triển rất nhanh; cần phải mở thêm trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo sáng suốt đề nghị UBND tỉnh thành lập Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Ngày Nhà giáo ở một số nước trên thế giới

Ngày Nhà giáo ở một số nước trên thế giới
Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa nhân loại tiến bộ. Hàng năm, nhiều nước trên thế giới kỷ niệm Ngày Hiến chương nhà giáo để tôn vinh những con người đã ngày đêm miệt mài bên giáo án vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mỗi quốc gia tổ chức kỷ niệm theo những sắc thái khác nhau, tùy thuộc vào lịch sử, nền văn hóa đặc trưng của nước đó.

“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”

“Vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”
Chiều 17/11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết đây là năm thứ 3 liên tiếp Thủ tướng gặp mặt các nhà giáo, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, cho thấy sự quan tâm đặc biệt của người đứng đầu Chính phủ đến các nhà giáo.

Thanh Hóa: Trường ĐH Hồng Đức và Trường ĐH Polytech Tours mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo

Thanh Hóa: Trường ĐH Hồng Đức và Trường ĐH Polytech Tours mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo
Sáng 16/11/2023, Ban Giám hiệu Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức đã có buổi làm việc với bà Christine Michèle Farmer, Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế và Giáo sư Mathieu của ĐH Polytech Tours, cộng hoà Pháp. Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi thảo luận mở rộng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi sinh viên, học viên và giới các chương trình du học cho học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Hồng Đức.

Trao 500 chiếc áo ấm cho trò nghèo vùng khó Thanh Hóa

Trao 500 chiếc áo ấm cho trò nghèo vùng khó Thanh Hóa
Công ty CP giáo dục và đào tạo kỹ năng The Magic (Hà Nội) vừa phối hợp với chùa Hồi Long (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trao 500 chiếc áo ấm cho học sinh vùng khó huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Giáo dục và Đào tạo đạt nhiều thành tựu, song còn không ít thách thức

Giáo dục và Đào tạo đạt nhiều thành tựu, song còn không ít thách thức
Kết quả của quá trình đổi mới, Việt Nam là nền kinh tế mới nổi có khát vọng đến năm 2030 trở thành quốc gia công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập trung bình cao vào năm 2035 và trở thành nước phát triển vào năm 2045. Để đạt thành tựu đó, vấn đề quan trọng là phải tạo nguồn lực lao động chất lượng cao với những kĩ năng phù hợp mà ngành Giáo dục và Đào tạo có sứ mệnh quyết định, đột phá…

Bộ GD&ĐT đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 2 môn bắt buộc

Bộ GD&ĐT đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 2 môn bắt buộc
Ngày 14/11, Bộ GD&ĐT trình Chính phủ 3 phương án thi tốt nghiệp THPT 2025. Trong đó, phương án thi bắt buộc 2 môn Toán, Ngữ văn kết hợp 2 môn tự chọn được nhiều chuyên gia lựa chọn.

Học sinh xứ Lạng nô nức tham gia ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 27 nhà vệ sinh

Học sinh xứ Lạng nô nức tham gia ngày hội vệ sinh học đường và khánh thành 27 nhà vệ sinh
Ngày 15/11, 27 công trình tiếp theo được khánh thành trong Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học thuộc Chương trình “Điều ước cho em” - kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhẹ nhàng hai chữ dạy thêm

Nhẹ nhàng hai chữ dạy thêm
Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 17/2012/TTBGD - ĐT thì dạy thêm, học thêm được hiểu là hoạt động dạy học phụ thêm có thu tiền của người học, có nội dung theo chương trình giáo dục nhưng ngoài kế hoạch giáo dục của chương trình Giáo dục phổ thông.

Trường THPT Tĩnh Gia 3 ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục

Trường THPT Tĩnh Gia 3 ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục
Trường THPT Tĩnh Gia 3 được thành lập ngày 30/8/1991, tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia ( nay là phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn), tỉnh Thanh Hóa. Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tĩnh Gia 3 đã dần khẳng định vai trò, vị thế và có những đóng góp tích cực cho nền giáo dục xứ Thanh nói riêng và nền giáo dục cả nước nói chung. Tiếp nối bề dày truyền thống của Nhà trường, trong năm học 2022 – 2023 vừa qua, với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, của Giám đốc Sở GD&ĐT, sự đoàn kết và nỗ lực cố gắng của tập thể thầy và trò, trường THPT Tĩnh Gia 3 đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục đều có sự chuyển biến tích cực

Trường THPT Lê Văn Hưu kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường THPT Lê Văn Hưu kỷ niệm 60 năm thành lập
Sáng 12/11, Trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Từ sáng sớm, không khí chào mừng ngày thành lập trường đã rộn ràng ở ngôi trường có bề dày 6 thập kỷ.

360 cán bộ giảng viên và sinh viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

360 cán bộ giảng viên và sinh viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng
Sáng 11/11/2023, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hồng Đức, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng lớp "Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá X năm 2023" cho 360 quần chúng ưu tú là cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng

Có 3 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng
Sáng 10/11/2023, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly cho học sinh, sinh viên năm 2023. Tại Lễ kỷ niệm, Trường Đại học Hồng Đức có 03/50 Nhà giáo được vinh danh và khen thưởng là cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc năm học 2022 -2023 đó là: PGS.TS. Bùi Văn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hải, Trưởng khoa KHTN và TS. Lê Anh Minh, giảng viên khoa KHTN.

Khai giảng lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên

Khai giảng lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên
Trường Đại học Hồng Đức vừa phối hợp Học viện Dân tộc, Ủy ban Dân tộc và Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá tổ chức lớp tập huấn giảng dạy kiến thức dân tộc cho giảng viên, báo cáo viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023. Đây là Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.
Xem thêm
Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Nghệ An: Khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại TP Vinh

Ngày 28.11.2023, tại thành phố Vinh, Nghệ An đã khai trương cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” mang tên : OCOP Yên Thành – món ngon mọi miền.
Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Vụ cháy karaoke An Phú làm 32 người chết: Khởi tố thêm 2 cựu cán bộ Công an

Ngày 28/11, lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương cho biết, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 cựu Công an liên quan vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng, xảy ra vào ngày 6/9/2022.
Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an xử phạt một cá nhân xúc phạm người khác trên Facebook

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa quyết định xử phạt một cá nhân có hành vi xúc phạm danh dự người khác trên mạng xã hội.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động