Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình

Dương Thùy là tác giả trẻ, thích được gọi là Rei, hai mươi tám tuổi, cô là tác giả thích phiêu lưu đến những miền đất lạ của văn chương. Dù còn trẻ nhưng tuổi đời và vốn sống của cô khiến nhiều người nể phục, cô tự nhận mình là “hạt bụi nhỏ” trong hàng trăm tỷ thiên hà, hạt bụi ấy luôn cố gắng kiếm tìm những điều mới mẻ và có ý nghĩa trong cuộc sống. Viết là một cách cô tự khẳng định mình khiến minh sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày. Mỗi tác phẩm của cô đều ẩn chứa nhưng thông điệp cuộc sống sâu sắc

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình là tập tản văn tập hợp những câu chuyện gần gũi với đời sồng hàng ngày của mọi người đó đôi khi chỉ là mục tiêu cuộc sống, ước mơ tuổi trẻ hay sự dấn thân vào những hướng đi mới trong cuộc đời, và có khi còn có cả những khoảng lặng khi cuộc đời vô tình trao cho ta những cơn lốc tố vô hình. Với tập tản văn này tác giả tự do giãi bày chia sẻ những điều mình muốn trao gửi cho độc giả, hơn hết tác giả muốn đóng góp một góc nhìn khá toàn diện về cuộc sống, về những thử thách mà người trẻ gặp phải trong cuộc đời và định hướng xử lý những thử thách đó.

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình
Ảnh bìa cuốn sách “Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình”.

Cuộc đời rộng lớn bao la, luôn để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm và những trải nghiệm khó quên, càng lớn lên chúng ta càng thấy bản thân mình nhỏ bé, yếu đuối trước cuộc đời. Bởi vậy điều chúng ta cần làm là cần phải học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ những người xung quanh để hoàn thiện mình mỗi ngày. Bằng những kinh nghiệm cuộc sống và bằng kiến thức học được từ công việc, từ mọi người xung quanh Dương Thùy bằng chính trải nghiệm cá nhân đã đúc kết cho mình bài học: Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình. Tập sách mỏng này tập hợp những câu chuyện xảy ra đời thường trong cuộc sống của tác giả từ đó tác giả tự rút ra những chiêm nghiệm sâu sắc cho chính bản thân mình, những triết lý cuộc đời của tuổi trẻ, của những tháng năm thất vọng, đợi chờ, và cũng chan chứa nhiều hy vọng.

Tuổi trẻ nhiều hoài bão, ước mơ và khao khát được khẳng định chính mình, vì vậy rất nhiều bạn trẻ ra trường luôn mang trong mình lý tưởng cống hiến cho mọi người, cho xã hội. Tuy nhiên cuộc đời không như là mơ, không như những cuốn sách ta đọc, bởi cuộc đời gập gềnh và gian khổ hơn nhiều, đôi khi những nỗ lực, sống sức chúng ta bỏ ra có thể sẽ không được đền đáp lại. Ta có thể trao cho ai đó nụ cười nhưng họ không bắt buộc phải trao lại cho ta nụ cười như vậy. Chính vì vậy dù làm bất cứ việc gì điều đầu tiên và trước hết là ta phải sống cho chính mình, hãy cứ sống cho trọn vẹn chứ mong ai sống hộ phần mình đây. Đôi khi chúng ta quá kì vọng vào những người xung quanh mà ôm lấy thất vọng cho chính mình, tác giả kể đã có khoảng thời gian cô đặt rất nhiều kì vọng vào em trai mình, cô luôn cho rằng em mình phải giỏi dang hơn mình, xuất chúng hơn mình, nhưng dường như những kì vọng ấy không những giúp cho em trai cô sống trọn vẹn, hạnh phúc mà còn vô hình áp đặt lên em trai mình những áp lực không đáng có khiến em trai mình sống một cách khổ sở cực nhọc. Chính vì vậy mỗi chúng ta không nên áp đặt những kì vọng lên người khác bởi làm như vậy người đầu tiên chúng ta thất vọng là chính mình.

Hiện tại là sự phản chiếu của quá khứ. Luôn có một quy luật tồn tại vô hình trong cuộc sống này, đó là luật nhân quả. Mọi vật có thể vận động tự do theo nhiều chiều nhưng không thể thoát khỏi luật nhân quả. Chúng ta có thể lười biếng trong quá khứ thì hiện tại chúng ta nhận lại là sự thất vọng là những hậu quả không đáng có. Nếu ta không bồi đắp, trau dồi năng lực của bản thân mình qua từng ngày thì chắc chắn rằng chúng ta sẽ lạc hậu, sẽ mãi mãi tụt hậu so với mọi người, hoặc đơn giản chúng ta gây đau khổ cho một ai đó thì chính chúng ta sẽ nhận lại đau khổ khi đối xử không tốt với người khác. Hiện tại là tấm gương thực tế nhất phản chiếu lại quá khứ của chúng ta.

Khi chúng ta sống, chúng ta cần phải tìm kiếm mục tiêu cho đời mình, chúng ta không thể sống mà không có mục tiêu bởi vì nếu cứ như vậy chính chúng ta sẽ trở thành con thuyền trôi vô định, lạc lõng giữa cuộc đời không bến đỗ. Khi học đại học chúng ta phải nắm lấy cơ hội trau dồi bản thân mình để khi ra trường chúng ta có một tấm bằng tốt để có thể có thêm cơ hội việc làm, nếu đi học mà không học chỉ tập trung làm trái ngành và cố gắng kiếm tiền thì những kiến thức chúng ta học được sẽ chẳng thể ứng dụng vào thực tế, rồi thất nghiệp, thất vọng đối với bố mẹ, áp lực từ gia đình khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, bởi vậy sống nhất định phải có mục tiêu, mục tiêu không quá cao nhưng nó giúp chúng ta không đi chệch hướng, khiến chúng ta hữu ích với mọi người.

Chẳng bao giờ là quá muộn, chúng ta thường gặp trở ngại bởi tuổi tác, luôn cho rằng đã quá muộn để thực hiện những dự định vạch ra vào lúc ban đầu, thực ra cuộc đời con người là một quá trình học tập không ngừng nghỉ, nếu chúng ta ngừng học tức là chúng ta ngừng sống, ngừng đối thoại với thế giời này, bởi vậy mỗi người chúng ta phải thay đổi suy nghĩ, tuổi tác thực ra không quyết định nhiều đến những thành công của chúng ta. Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian đẹp nhất của đời người bởi nó giúp cho chúng ta phấn đấu, nỗ lực để thực hiện những ước mơ, mục tiêu của cuộc đời mình, nhưng nói như vậy không có nghĩa là tuổi trẻ qua đi là chúng ta mất cơ hội phấn đấu. Thực ra ở nhiều giai đoạn của cuộc đời chúng ta luôn có cơ hội bứt phá chính mình để vươn lên, nhưng điều căn bản là chúng ta có thực sự muốn thay đổi chính mình hay không hay chỉ là nói miệng mà không dám làm gì cả. Ở độ tuổi nào chúng ta cũng có thể học tập được miễn là chúng ta nỗ lực cố gắng hết sức mình với mong muốn cống hiến cho xã hội, và trau dồi hoàn thiện năng lực của chính mình. Bởi vậy không bao giờ là quá muộn để chúng ta có thể góp thêm hương sắc cho đời khiến cuộc sống của mình đổi thay và trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Dương Thùy chắc hẳn đã có vốn sống khá đầy đặn, bởi chính những trang bị kiến thức ở cuộc đời mà chị đem đến cho chúng ta những trang tản văn hay và thấm thía. Mỗi bài viết của chị nhẹ nhàng sâu lắng và đầy triết lý chúng khiến người ta phải suy ngẫm và hành động, có lẽ chị đi nhiều gặp gỡ nhiều người nên mới có những trang viết hay và hấp dẫn như vậy, từng câu từng chữ như mời gọi bạn đọc phải lắng tâm hổn mình lại suy ngẫm về những điều tác giả đã chắt lọc trong từng câu chuyện của mình, điều này là một trong những điều có sức lôi cuốn, hấp dẫn độc giả. Hi vọng tập sách nhỏ này sẽ đem đến cho bạn đọc một cái nhìn nhiều chiều về cuộc sống và đặc biệt hơn củng cố cho mình những chiều sâu kiến thức về cuộc đời để sống có định hướng và tạo ra nhiều giá trị cho xã hội.

Đây là cuốn sách về giá trị sống cho tất cả mọi người, đặc biệt là người trẻ đang loay hoay kiếm tìm những mục tiêu của đời mình. Cuốn sách dẫn đường chỉ lối cho các bạn trẻ hãy định vị chính mình giữa cuộc đời này và tập sống chung với mọi người, bởi trong cuộc đời này mỗi chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình mà còn phải quan tâm đến những người khác, nếu chúng ta thực sự yêu, thực sự sống, thực sự có mục tiêu cho cuộc đời này thì phải đam mê hết mình, cháy hết mình vì tuổi trẻ bởi một khi thời gian trôi đi, tuổi trẻ qua mau chúng ta không thể nào níu giữ được, nếu chúng ta không sống hết mình thì chúng ta sẽ mãi mãi để thời gian trôi trong sự tiếc nuối, bởi vậy là những người trẻ mỗi chúng ta phải cố gắng tìm đến đích sống cho riêng mình.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Tân Sơn là phường trung tâm của TP Thanh Hóa, đông dân cư, kinh tế xã hội phát triển, nhận thức của người dân đối với giáo dục cao, tạo điều kiện thuận lợi trong việc Trường mầm non Tân Sơn huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt kết quả cao. Có được thành quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành và ủng hộ của nhân dân trong phường.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

NMO - Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra vào nửa đầu tháng 7.
Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn năm 2022

Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn năm 2022

NMO - Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022 để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9/2023.
10 thành tích nổi bật của ngành giáo dục Nghệ An trong năm 2022

10 thành tích nổi bật của ngành giáo dục Nghệ An trong năm 2022

Năm 2022, ngành Giáo dục Nghệ An đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đạt 10 thành tích nổi bật, tiếp tục khẳng định vị thế “đất học” xứ Nghệ, thuộc tốp 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về học sinh giỏi Quốc gia, khu vực và Quốc tế. 10 thành tích nổi bật đó là
Tuyển sinh đại học 2023:  Vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022

Tuyển sinh đại học 2023: Vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) thông tin: Năm 2023, Bộ không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Công tác tuyển sinh vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022, nhằm tạo ổn định về tâm lí cho thí sinh, giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất trong học tập.

Tin khác

Thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra đầu tháng 7

Thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra đầu tháng 7
Ngày 30/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ dự kiến tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2023 vào đầu tháng 7. Theo dự kiến, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12...

Môi trường lí tưởng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

Môi trường lí tưởng cho tuổi trẻ khởi nghiệp
Mỗi khi bước sang năm học mới, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn lại trăn trở, nỗ lực để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, có những chính sách ưu đãi cho học sinh, nhằm mang đến nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp tích cực vào thị trường lao động của địa phương cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Mạng lưới Lương Định Của: Bồi đắp trí tuệ và nhiệt huyết khởi nghiệp

Mạng lưới Lương Định Của:  Bồi đắp trí tuệ và nhiệt huyết khởi nghiệp
Từ khi thành lập vào tháng 11/2022 đến nay, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc (Mạng lưới) thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với những thành viên tiêu biểu, giàu năng lượng….đã trở thành những cầu nối, bồi đắp, chắp cánh trí tuệ và nhiệt huyết cho tuổi trẻ khởi nghiệp.

Học sinh THPT được đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập vào cuối năm học

Học sinh THPT được đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập vào cuối năm học
NMO - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành văn bản hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập cấp Trung học Phổ thông.

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người
Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, được phổ biến trong công việc, học tập hàng ngày của mỗi người, đó là chiếc chìa khóa để tiếp cận những thông tin khổng lồ từ các thư viên trực tuyến, các tạp chí khoa học ngày nay. Bên cạnh đó, khi làm chủ tiếng anh con người sẽ có lợi thế nắm bắt những cơ hội đang đến với mình. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh đối với cuộc sống của mỗi người, thầy Chí Linh đã và đang ngày đêm miệt mài dạy tiếng anh miễn phí cho mọi người để lan tỏa tinh thần tự học tiếng anh tích cực bắt kịp xu thế của thời đại ngày nay. Trong cuộc trò chuyện với Ngaymoionline, thầy đã chia sẻ những phương pháp hữu ích để tiếp cận ngôn ngữ này.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – Bảo bối thành công trong cuộc sống

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – Bảo bối thành công trong cuộc sống
Lưu Chấn Hồng là một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc, ông là nhà văn có giọng điệu sắc bén, hài hước và được nhiều bạn đọc ngưỡng mộ. Ngoài đời ông là một nhà văn thân thiện và luôn hài hòa với cuộc sống. Cuốn sách Hài hước môt chút thế giới sẽ khác đi đã tạo nên tiếng vang lớn trong sự nghiệp văn chương của ông và được đông đảo bạn đọc đón nhận

Nhà văn Trần Thùy Mai- người “nặng tình” với tiểu thuyết lịch sử

Nhà văn Trần Thùy Mai- người “nặng tình” với tiểu thuyết lịch sử
Tiểu thuyết lịch sử là một trong những thể loại khó đối với các nhà văn, bởi muốn tạo nên một tác phẩm lịch sử hay thì phải có sự kết hợp giữa tư liệu của lịch sử, sự tìm tòi và khả năng viết của mỗi người nghệ sĩ. Trần Thùy Mai là một trong những nhà văn trăn trở về tiểu thuyết lịch sử, sau Từ Dụ thái hậu- cuốn tiểu thuyết gây được tiếng vang lớn trong văn học nước nhà, tác giả tiếp tục viết tác phẩm Công chúa Đồng Xuân. Đọc những tác phẩm của Trần Thùy Mai người độc giả lặng lẽ chiêm nghiệm, suy ngẫm về những bí ẩn lịch sử, những vụ án phong kiến còn đặt dấu chấm hỏi cho hậu thế. Dưới đây, tạp chí Ngaymoionline đã có một buổi trao đổi với nhà văn về cuốn tiểu thuyết mới ra mắt của tác giả.

Chuyển nội dung có dấu hiệu “lợi ích nhóm” liên quan đến Bộ GD&ĐT sang Bộ Công an

Chuyển nội dung có dấu hiệu “lợi ích nhóm” liên quan đến Bộ GD&ĐT sang Bộ Công an
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm vừa ký Thông báo số 2303/TB-TTCP thông báo Kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo.

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Nông Cống phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần nhân lực Tazasi Nhật Bản tổ chức thành công chương trình tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trên 400 học sinh tại Trung tâm.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ
Lý Ái Linh là nhà văn 8x nổi tiếng người Trung Quốc, với hàng trăm vạn fan hâm mộ. Cô là hình tượng người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ khiến cho biết bao cô gái, bà mẹ ngưỡng mộ. Ban ngày phấn đấu trong công việc, ban đêm cần mẫn viết văn vì niềm đam mê và vì cuộc sống mưu sinh. Cô viết hay và sâu sắc, mỗi câu chuyện, mỗi trải nghiệm của cô đều mang đến cho người đọc những bài học quý giá mà không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Là một nhà văn nữ tâm huyết cô đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản bản thận để phấn đấu cho sự nghiệp và tương lai tốt hơn.

Việt Nam góp mặt trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất các kỳ thi Olympic quốc tế 2022

Việt Nam góp mặt trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất các kỳ thi Olympic quốc tế 2022
NMO - Sáng 26/12, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt, khen thưởng học sinh đoạt giải các kỳ Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Người thầy miệt mài trên chặng đường nghiên cứu, cống hiến cho nền khoa học nước nhà

Người thầy miệt mài trên chặng đường nghiên cứu, cống hiến cho nền khoa học nước nhà
Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được” (Usinxki), đó là một trong những câu nói bất hủ về người thầy mà bất cứ ai trong chúng ta đều cảm nhận được khi được học tập và làm việc trong môi trường giáo dục. Có một người thầy thầm lặng làm việc, nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ để cống hiến cho nền khoa học của nước nhà, có một người thầy luôn dẫn dắt chỉ bảo cho thế hệ sau từng bước một khi nghiên cứu khoa học, người thầy đó mang một trái tim quả cảm, một tấm lòng yêu nghề sâu sắc đem đến niềm tin và ánh sáng cho học trò, PGS. TS Nguyễn Văn Dân là một người thầy như thế, một người thầy sinh ra để làm nghiên cứu khoa học, sinh ra để phục vụ, cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số

Chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số
“Chúng tôi luôn trăn trở về việc dạy học Ngữ Văn sao cho có thể vừa đáp ứng được yêu cầu kiểm tra đánh giá định kỳ của bộ môn vừa tạo sức hấp dẫn để truyền cảm hứng học tập và tình yêu văn học cho học sinh. Thông qua chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số sẽ giúp các em phát triển năng lực, ứng dụng CNTT và kết hợp chuyển đổi số. Đặc biệt tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong dạy học”, cô Lê Thị Hoài Thanh chia sẻ.

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình

Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình
Dương Thùy là tác giả trẻ, thích được gọi là Rei, hai mươi tám tuổi, cô là tác giả thích phiêu lưu đến những miền đất lạ của văn chương. Dù còn trẻ nhưng tuổi đời và vốn sống của cô khiến nhiều người nể phục, cô tự nhận mình là “hạt bụi nhỏ” trong hàng trăm tỷ thiên hà, hạt bụi ấy luôn cố gắng kiếm tìm những điều mới mẻ và có ý nghĩa trong cuộc sống. Viết là một cách cô tự khẳng định mình khiến minh sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày. Mỗi tác phẩm của cô đều ẩn chứa nhưng thông điệp cuộc sống sâu sắc

100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1

100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1
NMO - Ngày 15/12, Hệ thống Trường phổ thông FPT (FPT Schools) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục vào đào tạo AI và Robotics.
Xem thêm
Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

NMO - Ngày 6/2, Công an các địa phương bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023.
Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

NMO - Công an tỉnh Lào Cai hiện đang tạm giữ đối tượng lao xe máy với tốc độ cao vào Tổ công tác khiến một Thiếu tá CSGT trọng thương.
Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16 - sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu xuân chính thức khai mạc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vào chiều 6/2.
Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Những ngày cuối năm chúng tôi lại có dịp trở về Nông Cống để chứng kiến khung cảnh đổi thay kỳ diệu của vùng quê chiêm trũng, nơi đây sức sống nông thôn mơí đang tràn về. Khung cảnh người, xe tươi vui nhộn nhịp trên những cây cầu, những con đường rộng thê
Bước qua ngưỡng của

Bước qua ngưỡng của

Loạt bài phóng sự: BƯỚC QUA NGƯỠNG CỬA
Những tấm gương luôn ngời sáng…

Những tấm gương luôn ngời sáng…

Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần.
Phiên bản di động