Chưa xem xét xử lý sai phạm của Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang

Đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vẫn chưa xem xét sai phạm của bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.
chua xem xet xu ly sai pham cua truong ban dan van tinh uy bac giang
Trụ sở làm việc của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang

Mới đây, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông qua điện thoại, một số lãnh đạo Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chưa xem xét những sai phạm của bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang theo quy định vì chưa nhận được đơn tố cáo liên quan.

Cụ thể, ông Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết, ông đang đi công tác nên chưa nắm bắt cụ thể về vụ việc. Việc xem xét xử lý trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Kim Dung hiện nay vẫn đang thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Giang. Nội dung này chưa thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang.

Cùng quan điểm trên, bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang cho biết: “Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được đơn tố cáo nào liên quan. Tôi sẽ kiểm tra lại và có thông tin đến báo chí sau...”.

Tuy nhiên, đưa ra phiếu báo chuyển phát của Bưu điện tỉnh Bắc Giang, người tố cáo khẳng định: “Ngày 24/7, tôi trực tiếp đến bộ phận Văn thư của Tỉnh ủy Bắc Giang gửi đơn tố cáo. Trong đơn ghi rõ nơi nhận là Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang”.

chua xem xet xu ly sai pham cua truong ban dan van tinh uy bac giang
Phiếu chuyển phát đơn tố cáo có dấu bưu điện ngày 24/7/2019.

"Ngoài ra, buổi chiều cùng ngày, tôi còn đến Bưu điện tỉnh Bắc Giang gửi đơn tố cáo qua thư bảo đảm ghi rõ nơi nhận là Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang. Chỉ một ngày sau, Bưu điện tỉnh Bắc Giang thông báo đã chuyển phát thành công. Phiếu chuyển có chữ ký của người nhận tên Thoan”, vị này quả quyết.

Trước đó, Báo Giao thông điện tử đã có bài phản ánh thông tin UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành kết luận bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang mắc nhiều sai phạm theo đơn tố cáo của một cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang.

Cụ thể, từ năm 2016 đến 2018, bà Nguyễn Thị Kim Dung đã chi sai gần 500 triệu đồng từ tiền ngân sách nhà nước để mua quà biếu lãnh đạo cấp trên, đơn vị tỉnh bạn không đúng quy định nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để làm quà tặng dưới mọi hình thức của Thủ tướng Chính phủ.

Chi cho cán bộ, người thân cơ quan và Ban Dân vận huyện đi tham quan, nghỉ mát trong nước và nước ngoài không đúng quy định của Luật Ngân sách. Bà Nguyễn Thị Kim Dung cũng sử dụng xe công của Ban Dân vận Tỉnh ủy vào việc đi dự tiệc không đúng quy định...

Cho rằng, các tố cáo trên là có cơ sở, có vi phạm nhưng UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang chỉ yêu cầu bà Nguyễn Thị Kim Dung kiểm điểm, rút kinh nghiệm mà không thu hồi tài sản, xem xét kỷ luật là chưa thỏa đáng.

Ngoài ra, vẫn còn một số khuyết điểm, vi phạm chưa được UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang làm rõ, thậm chí cố tình sử dụng các văn bản, câu từ khác để “đánh tráo khái niệm”, giảm nhẹ vi phạm… người tố cáo tiếp tục gửi đơn đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang.

Được biết, ngày 8/8, người tố cáo đã gửi đơn lần 2 đến Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang.

Q.Hùng - Theo Báo Giao thông

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
ba dao hong lan duoc gioi thieu bau lam bi thu tinh uy bac ninh nhiem ky 2020 2025

Bà Đào Hồng Lan được giới thiệu bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong phiên Đại hội chiều 25/9, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
thu tuong bo nhiem ba pham thi thanh tra lam thu truong bo noi vu

Thủ tướng bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Bà Phạm Thị Thanh Trà vừa được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
chuong trinh dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx

Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 24 - 26/9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.
viet nam mong muon phat huy quan he hop tac toan dien voi lien hop quoc

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc

Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22 đến 29-9, tại trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), chiều 24-9 (giờ New York), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị.

Tin khác

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

ong chu ngoc anh duoc bau lam chu tich ubnd tp ha noi
Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được các đại biểu HĐND TP tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỷ lệ phiếu đạt 95/96 đại biểu.

Sáng nay khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

sang nay khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Sáng nay (25/9), Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 315 đại biểu chính thức đại diện cho 58.143 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ

ong le quang manh duoc bau lam bi thu thanh uy can tho
Ông Lê Quang Mạnh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT vào tháng 3/2018. Trước đó, ông đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Bộ KH&ĐT như: Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ.

Phát triển cây mắc ca ở Việt Nam: Hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD

phat trien cay mac ca o viet nam huong toi muc tieu 1 ty usd
Đầu tuần tới, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và chủ trì hội nghị về phát triển ngành hàng mắc ca tại Việt Nam.

315 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

315 dai bieu tham du dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 24 - 26/9 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, với tổng số 315 đại biểu được triệu tập tham dự.

Việt Nam- Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ song phương trong tình hình mới

viet nam han quoc thuc day quan he song phuong trong tinh hinh moi
Ngày 21/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.
Xem thêm
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động