Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ

Lý Ái Linh là nhà văn 8x nổi tiếng người Trung Quốc, với hàng trăm vạn fan hâm mộ. Cô là hình tượng người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ khiến cho biết bao cô gái, bà mẹ ngưỡng mộ. Ban ngày phấn đấu trong công việc, ban đêm cần mẫn viết văn vì niềm đam mê và vì cuộc sống mưu sinh. Cô viết hay và sâu sắc, mỗi câu chuyện, mỗi trải nghiệm của cô đều mang đến cho người đọc những bài học quý giá mà không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Là một nhà văn nữ tâm huyết cô đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản bản thận để phấn đấu cho sự nghiệp và tương lai tốt hơn.

Lý Ái Linh là một nhà văn giàu có về phẩm chất và trí tuệ khiến nhiều người say mê.. Trước đó cô đã xuất bản cuốn Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình là cuốn sách bán chạy và được xem là cẩm nang sống cho các cô gái trẻ, tiếp nối cuốn sách này cuốn Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng tiếp tục viết về phụ nữ nhưng ở khía cạnh hôn nhân, những vấn đề bất trắc mà các bà mẹ gặp phải trong hôn nhân. Thông điệp mà cuốn sách gửi đến là phụ nữ phải độc lập, tự chủ và mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, không thể mãi sống như loài tầm gửi dựa dẫm, ỷ lại vào đàn ông khiến mình mất tự do, mất quyền lợi.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ
Ảnh bìa sách

Trong quan niệm của đàn ông, phụ nữ là phái yếu, nhưng nếu xét cho kĩ về tất cả những công việc phụ nữ phải đảm đương thì họ không hề yếu thế chút nào: Họ có công việc ổn định, theo đuổi đam mê của mình, họ có thể vun vén cho gia đình, họ có thể chăm sóc con cái, họ đa nhiệm đa chức năng, trong khi đàn ông chỉ có thể xây dựng được sự nghiệp của mình, hiếm khi có thể cáng đáng, đảm đương nhiều việc nhà như phụ nữ. Vậy thì nếu xem phụ nữ là phái yếu thì chúng ta cần xem xét lại điều này.

Thấu hiểu những trải nghiệm của người phụ nữ trong cuộc sống ở mọi lĩnh vực, nhà văn Lý Ái Linh tiếp tục ra mắt bạn đọc một cuốn sách viết về phụ nữ và dành cho phụ nữ đó là cuốn Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng. Cuốn sách này đề cập đến những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt cả tích cực lẫn tiêu cực.

Nhà văn có cái nhìn khá toàn diện về những áp lực, những vất vả, lo toan, những điều thầm kín mà phụ nữ thường gặp phải. Đây thực sự là bảo bối dành cho những người vợ đảm những, cô gái mới lớn và những bà mẹ đang phải chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Đọc kĩ cuốn sách này mỗi chúng ta như được giác ngộ và thấu hiểu thêm nhiều điều về phái nữ, về những điều mà họ phải trải qua trong cuộc sống, về những tâm sự thầm kín họ không thể nói thành lời với bất kì ai, tất cả đã được miêu tả tỉ mỉ chi tiết trong cuốn sách, từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng khi người đọc gấp sách lại chúng ta đều không khỏi luyến tiếc, hài lòng với những điều mình đã tiếp thu được từ sách của Ái Linh.

Càng mạnh mẽ mới càng dịu dàng, đây là chương giúp chúng ta khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của người phụ nữ đằng sau vẻ ngoài nữ tính, nhu mì của mình. Trong chương này chúng ta sẽ cùng nhau bắt gặp những mẫu phụ nữ độc lập, tự chủ về kinh tế, sống khẳng khái vô tư và quyết đoán, mạnh mẽ trong tình yêu không chịu lép vế trước cánh mày râu, mà khiến họ phải tâm phục khẩu phục.

Nghe nói vợ bạn không còn nghe lời bạn nữa? Chúc mừng nhé! Là câu chuyện kể về một người phụ nữ truyền thống luôn lấy chồng làm mục đích, tâm điểm sống cho mình, chị ấy mua gì, ăn gì, mặc gì cũng phải chú ý vào sắc mặt của người chồng, sợ chồng không hài lòng, sợ chồng không vừa ý. Thậm chí chị muốn làm tóc nhưng cũng không thể làm được vì chồng không thích, lối sống sợ sệt phụ thuộc vào chồng như vậy khiến cho vị trí của chị bị hạ thấp trong gia đình, dần dà chồng chị coi thường chị và luôn buông ra những lời nói thậm tệ mà người ngoài nghe thấy đã chối tai.

Lý Ái Linh đã rút ra một kinh nghiệm sâu sắc từ những trải nghiệm của mình về việc thấu hiểu tâm lý đàn ông đó là: “Hàng trăm ngàn năm nay, đàn ông luôn coi việc phụ nữ nghe lời mình là vinh quang, đáng tự hào. Đặc biệt ở chốn đông người, đàn ông thường sai bảo phụ nữ chạy tới chạy lui, nhìn họ ngoan ngoãn cúi đầu chờ lệnh”.Điều này khiến những người phụ nữ bị xem thường, và bị rẻ rúng, khiến họ thật đáng thương và tội nghiệp. Thấu cảm những bất hạnh đó của người phụ nữ, Lý Ái Linh đã viết những bài phân tích quyền lợi và vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống, những cô, chị, bà đã đọc được những bài viết ấy thấy thật sự tâm đắc và có những điều gì đó đang bừng nở, thức tỉnh trong tâm trí của họ. Họ tự nhận ra giá trị của mình, tự nhận thấy mình có quyền và tiếng nói trong gia đình chứ không phải là những người vợ, người mẹ thấp bé nhẹ cân chỉ biết nghe lời chồng, cha họ nhận ra rằng: “Sự lâu dài và ổn định của hôn nhân không còn phụ thuộc vào khả năng nhẫn nhịn chịu đựng cho gia đình êm ấm của phụ nữ, mà là sự tôn trọng bình đẳng, tin tưởng chấp nhận, chung sống lâu dài của cả hai bên”.

Cho nên người phụ nữ sau quá trình trải nghiệm và thử thách trong gia đình cái “tôi” của họ bừng tỉnh như hạt giống bung nở khỏi mặt đất, họ tự nhận thức được rằng đầu tiên họ phải là chính mình đã, nhận ra mình là ai mình nên và cần làm gì thì mới có thể làm vợ, làm mẹ, làm bà.

Họ biết cách trân trọng bản thân mình hơn, nhận biết được giá trị của mình chứ không phải cứ nhất nhất làm theo lời của ai đó như một sự ép buộc và mệnh lệnh. Điều này thật đáng mừng và nó như tiếp thêm sức mạnh cho nhưng người phụ nữ sống mạnh mẽ và yêu đời hơn.

Thời xưa giá trị của người phụ nữ không được trân trọng, thời hiện đại khi người phụ nữ có gia đình thì họ phải đặt gia đình lên hàng đầu, điều này kìm hãm những tài năng bí ẩn tiềm tàng trong họ, khiến họ không thể phấn đấu phát huy được thế mạnh của mình chính vì vậy họ luôn bị đánh giá thấp bị xem là tầm thường.

Nhưng xã hội đổi thay, biến chuyển không ngừng những người phụ nữ nhận biết mình rõ ràng hơn, họ tự định vị bản thân mình, độc lập tự chủ, họ biết kiếm tiền, biết tiêu tiền, biết hưởng thụ cuộc sống và biết làm đẹp mình lên, điều này thật đáng quý và đáng tự hào. Phụ nữ sống lạc quan tích cực độc lập thì tự khắc đúng thời điểm người yêu cô ấy thật lòng sẽ xuất hiện và điểm tô cho cuộc sống của cô ấy thêm sinh động.

Bởi chúng ta đều vì tình yêu mà lao đao giữa chốn hồng trần, trong chương này tác giả phân tích cặn kẽ cho chúng ta thấu hiểu về bản chất của tình yêu, và những điều do tình yêu gây ra tạo nên.

Tình yêu là món quà kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, nó là động lực khiến con người trở nên nỗ lực hơn, thành công hơn trong công việc, nhưng nếu chúng ta yêu không đúng cách thì nó sẽ trở thành rào cản khiến chúng ta thất bại trên đường đời.

Tình yêu có thể làm người phụ nữ trở nên mạnh mẽ như nữ thần và cũng có thể khiến họ trở mặt như ác quỷ nếu họ bị phản bội và bị tổn thương. Cuộc sống hôn nhân gia đình không thuận lợi khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề điều này ảnh hưởng nhiều đến việc nuôi dạy con cái của họ. Đặc biệt nếu người chồng ngoại tình thì họ càng cảm thấy tồi tệ và mọi công việc đều có thể bị ngưng trệ vì vậy: “Nếu muốn chiến đấu để bảo vệ hôn nhân thì phải cố gắng hết sức có thể, có hành động thực tế, dùng chút tâm cơ thủ đoạn, xem người đàn ông ấy có thành tâm hối cải, cắt đứt quan hệ, rồi lại hết lòng hết dạ để khôi phục tình cảm hay không?” bởi vậy người phụ nữ khôn ngoan là người biết vun vén cho hạnh phúc gia đình, biết nhu và cương khi cần thiết, hơn thế nữa họ không coi tình yêu là tất cả lẽ sống của mình mà họ biết san sẻ tình yêu đó cho những người thân, những đứa con của họ, họ có thể cho người đàn ông của mình để sửa chữa lỗi lầm không phải họ nhu nhược mà vì đại cục vì thể diện, vì hạnh phúc của con cái mình sau này.

Bởi vậy, những ai từng lao đao vì tình yêu vì nó mà sống dở chết dở thì hãy cố gắng nhìn nhận lại tình yêu đó trong cuộc sống của mình nó có bằng công việc mà mình đang làm hay không vì: “Thế giới này luôn phải mưu sinh trước rồi mới nghĩ đến tình yêu”.

Nếu anh ta yêu bạn, trong ánh mắt sẽ có sự xót thương, trong chương này nhà văn đề cập đến trách nhiệm lớn lao của người đàn ông trong hôn nhân, bởi người giữ gìn hạnh phúc gia đình không chỉ có người phụ nữ mà bên cạnh đó cần có người đàn ông biết yêu vợ, có trách nhiệm với gia đình, biết thương xót cho những vất vả tủi cực của người vợ, và biết chăm lo cho con cái. Lý Ái Linh đề cập đến câu chuyện một người đàn ông mất vợ nhưng trong ánh mắt của anh ta không có chút thương xót, đau khổ gì cả, anh ta chỉ nói một câu gọn lỏn: “Một người phụ nữ thôi mà, có gì phải ầm ĩ”. Câu nói với giọng điệu dửng dưng lạnh lùng đó khiến người đọc nổi da gà, tự hỏi không biết người đàn ông này khi kết hôn với vợ mình có yêu thật lòng không hay chỉ yêu cho có chuyện, cũng lập gia đình như bao nhiêu người khác.

Với đàn ông họ luôn nghĩ rằng tạo lập sự nghiệp là mục đích của cuộc đời họ đó là: Doanh nghiệp lên sàn, vượt qua khủng hoảng kinh tế, giá trị tài sản vượt ngưỡng một tỷ, thành lập công ty con ở nước ngoài... những điều này quả thực quá lớn lao và to tát cho thấy chí lớn, hoài bão của những người đàn ông rất đáng trân trọng. Nhưng họ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng, vun vén tình yêu cho gia đình, chăm lo cho những đứa con đang ngày một lớn khôn cũng quan trọng kém, thậm chí có người còn xem thường những điều này. Thật đáng quan ngại! Vì họ nghĩ rằng những việc đó đã có người phụ nữ gánh vác, vì họ cho đó là những việc cỏn con nên họ coi thường luôn cả phụ nữ, bởi: “Xây dựng gia đình hạnh phúc, làm vợ con vui vẻ không nằm trong danh mục sự nghiệp”.

Bởi vậy chung sống với người đàn ông mà họ luôn coi trọng sự nghiệp vĩ đại lớn lao hơn gia đình thì thật là khổ sở, bở vậy người phụ nữ khôn ngoan là lấy người đàn ông biết cân bằng giữa công việc đại sự và việc gia đình, người đàn ông như thế sẽ biết chăm lo vun vén cho gia đình, biết yêu thương phụ nữ, biết nâng niu trân trọng những điều phụ nữ đang nỗ lực cố gắng để đạt được trong cuộc sống, họ cũng biết trân trọng những đau khổ mất mát và thiệt thòi của người phụ nữ khi họ chọn gia đình làm điểm tựa chính của mình, làm mục tiêu sống của mình, những người đàn ông như vậy mới thật sự là những người thành công trong cuộc sống.

Em yêu anh, nhưng em còn yêu bản thân mình hơn, Lý Á Linh luôn đứng về phụ nữ và đấu tranh cho họ, người phụ nữ khôn ngoan là phải biết yêu quý bản thân mình, biết cách giữ lửa gia đình và biết cách sống cho riêng mình vui vẻ hạnh phúc, đặc biệt người phụ nữ là nhân tố quan trọng chấm dứt tình trạng bám váy mẹ của người đàn ông.

Người đàn ông không biết tự lập, không biết cảm thông thương xót cho những khó khăn mà người vợ trải qua thì thật đáng tiếc, lấy một người như anh ta về phụ nữ sẽ càng đau khổ và mệt mỏi, thậm chí mù quáng vì phải chấp nhận một “đứa trẻ” trưởng thành. Bởi vậy những người phụ nữ phải tỉnh táo, tinh tế, sâu sắc khi chọn chồng, bởi nếu không tinh tế chúng ta sẽ mắc sai lầm.

Một điều tác giả nhấn mạnh đó là với phụ nữ hôn nhân là gông cùm thậm chí là địa ngục nếu người phụ nữ sống không có chính kiến, không có sự độc lập tài chính và chính kiến của mình thì cuộc đời của họ sẽ trải qua từ bi kịch này đến bi kịch khác khó có thể cứu vãn và một kịch bản xấu nhất của họ là sự coi thường của gia đình chồng và sự chà đạp khinh bỉ của nhà chồng. Bởi vậy phận đàn bà sinh đã vốn đã khổ vì vậy phải biết nỗ lực, cố gắng học hành làm việc tốt thì mới có thể mong được tôn trọng, mong nhận được sự công nhận của mọi người, mong có được tình yêu đẹp, mong có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chúng ta từng rất yếu đuối nhưng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Trải qua bao sóng giá bao thăng trầm cuộc sống, chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều điều, nhưng khó khăn thử thách sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, dù chưa độc lập về kinh tế chúng ta học cách kiếm tiền, học cách tiết kiệm, dù chưa trở nên kiên cường, mạnh mẽ chúng ra sẽ học cách đứng dậy từ những vấp ngã, nếu chồng chúng ta ngoại tình chúng ta sẽ xem xét mọi khía cạnh rồi mới ra quyết định nên tiếp tục mối quan hệ này hay chấm dứt nó tất cả đều nhờ vào bản lĩnh và sự quyết đoán của chúng ta.

Bởi vậy trong nghịch cảnh chúng ta phải tỉnh táo, phải quyết đón, và bài học chúng ta nhận được được sau những cú vỗ mặt của cuộc đời chính là bản lĩnh và sự độc lập mà chúng ta nhận được, bởi: “Nếu bạn chịu dùng thời gian ngồi khóc để làm việc. Nếu bạn chịu dùng công sức mắng chửi đàn ông vào việc phát triển bản thân. Nếu bạn chịu dùng thời gian nâng ngực, tạo khe ngực vào việc học tập. Bạn sẽ vứt bỏ được hình ảnh cô vợ chỉ biết than vãn, ca cẩm, trở thành nữ hoàng của chính mình”. Tôi tin rằng cuốn sách này dạy chúng ta thật nhiều về phong cách sống, cách làm việc, cách tạo dựng hạnh phúc và sự nghiệp riêng dành cho người phụ nữ.

Đây là cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Bằng giọng văn mãnh mẽ, tỉ mỉ chi tiết cùng những trải nghiệm phong phú trong cuộc sống qua giao tiếp, qua sự từng trải Lý Ái Linh đã có cái nhìn toàn diện và khá thấu đáo những vấn đề phụ nữ gặp phải. Trong cuốn sách tác giả không chỉ bênh vực phụ nữ mà đôi khi còn chỉ ra những khuyết điểm của họ để mong họ có thể thay đổi và sống chững chạc hơn mỗi ngày, đủ mạnh mẽ để đối mặt với bão tố cuộc đời, với những cú va đập ngẫu nhiên giữa cuộc sống.

Mỗi bài viết tác giả đều có những lời đề từ sâu sắc và tâm huyết gói gọn chủ đề, nội dung toàn bài. Tác giả sử dụng hình ảnh phong phú để so sánh đối chiếu là rõ vấn đề những người phụ nữ đang gặp phải, bên cạnh đó cách dùng từ ngữ của nhà văn khiến chúng ta ngưỡng mộ: dùng đúng, dùng trúng, chuẩn và gãy gọn hàm súc gợi nhiều suy ngẫm sâu xa. Chắc chắn tác giả đã dồn tâm huyết cho cuốn sách này bởi lật giở từng trang sách, đọc từng câu chuyện của nhà văn chúng ta thấm thía và cảm nhận thêm biết bao câu chuyện của thế gian, bao kinh nghiệm của con người để có thể giữ lửa hôn nhân hạnh phúc, để có thể sống vững vàng, độc lập, kiên cường mạnh mẽ giữa cuộc đời.

Xin cám ơn nhà văn đã đem đến cho độc giả những trang viết sâu sắc và mạnh mẽ có sức lay động tâm trí người đọc đến vậy.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tạm đình chỉ chức vụ đối với Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú

Tạm đình chỉ chức vụ đối với Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú

Tối 4/12, trên trang mạng xã hội facebook lan truyền clip ghi lại cảnh 1 giáo viên bị nhóm học sinh tấn công bằng dép, liên tục ném giấy rác vào người và văng những lời thô tục. Thậm chí còn có 1 học sinh nam nằm lăn ra đất để ăn vạ.
Võ cổ truyền Việt Nam: Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp khát vọng vươn xa

Võ cổ truyền Việt Nam: Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp khát vọng vươn xa

Vừa qua, môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp tổ chức Lễ giỗ tổ thường niên tại Võ đường xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Ông Võ Đình Bình, Trưởng tràng môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp cùng Ban huấn luyện, và nhiều võ sư, võ sĩ, võ sinh của môn phái ở khắp nơi về tham dự.
Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nhằm quảng bá hình ảnh cà phê của Việt Nam ra thế giới, Nestlé Việt Nam tổ chức chuyến đi dành cho báo chí quốc tế đến các vườn cà phê canh tác theo mô hình bền vững NESCAFÉ Plan, nhà máy chế biến cà phê và tìm hiểu văn hóa thưởng thức cà phê tại một số địa phương như tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
“Làn sóng” tăng phí trông giữ xe ô tô tại chung cư, TTTM Hà Nội

“Làn sóng” tăng phí trông giữ xe ô tô tại chung cư, TTTM Hà Nội

Các chuyên gia cho biết, chủ đầu tư có thể chiếu theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của TP Hà Nội để điều chỉnh phí trông giữ xe ô tô.
Bộ Công an hỗ trợ công dân Việt Nam từ Myanmar về nước

Bộ Công an hỗ trợ công dân Việt Nam từ Myanmar về nước

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với các bên liên quan tiếp nhận 780 công dân Việt Nam về nước, trước tình hình tại Myanmar có nhiều diễn biến phức tạp.

Tin khác

Công ty Điện lực Thanh Hóa hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Công ty Điện lực Thanh Hóa hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX
Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần IX năm 2023, sáng 5/12/2023, tại Trung tâm huyết học Bệnh viện Đa khoa của tỉnh Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2023). Đây cũng là một hoạt động an sinh xã hội được tổ chức hàng năm của Tập đôàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Cần giải pháp đồng bộ phát triển con người trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam

Cần giải pháp đồng bộ phát triển con người trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam
“Già hóa dân số không chỉ nên nhìn nhận ở nguy cơ mà còn cần được tiếp cận theo hướng sẽ mang lại cơ hội đáng kể cho phát triển bền vững gắn với sự tham gia tích cực của NCT” – đó là nhận định của PGS. TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội (KHXH) Việt Nam tại Hội thảo khoa học thường niên lần thứ nhất về nghiên cứu con người, với chủ đề “Phát triển con người trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam hiện nay”.

Đã khởi tố 235 bị can trong vụ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy

Đã khởi tố 235 bị can trong vụ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy
Ngày 6/12, tại kỳ họp thứ 13 HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa X, ông Nguyễn Đức Thái, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã báo cáo kết quả công tác của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố trong năm 2023.

An Giang, nâng cao kiến thức thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ giúp nhau

An Giang, nâng cao kiến thức thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ giúp nhau
Ngày 6/12, tại TP Long Xuyên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp với Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang tập huấn triển khai công tác thành lập, quản lý CLB Liên thế hệ tự giúp nhau và các văn bản quy định chính sách trợ giúp xã hội cho NCT năm 2023 của các huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Chợ Mới, Phú Tân và TP Long Xuyên.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ học sinh ném dép vào mặt cô giáo ở Tuyên Quang

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ học sinh ném dép vào mặt cô giáo ở Tuyên Quang
Ngày 5/12, Bộ GD&ĐT nhận được Công văn số 1956/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang báo cáo về vụ việc xảy ra tại Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương), một số học sinh có hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với giáo viên, gây bức xúc dư luận.

TP Hồ Chí Minh: Tìm người đàn ông 54 tuổi đi lạc

TP Hồ Chí Minh: Tìm người đàn ông 54 tuổi đi lạc
Ông Nguyễn Quách Hùng, sinh năm 1969, thường trú 289/11/2, phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, có triệu chứng tâm thần, đi khỏi nhà từ 6 giờ, ngày 24/11, đến nay chưa về.

Hội An, Quảng Nam: Nhà hàng thịt chó, mèo cuối cùng đóng cửa

Hội An, Quảng Nam: Nhà hàng thịt chó, mèo cuối cùng đóng cửa
Ngày 5/12, tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu FOUR PAWS và UBND TP.Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa một trong những nhà hàng thịt chó, mèo cuối cùng tại thành phố Hội An, cứu sống hàng trăm con vật khỏi bị buôn bán và tiêu thụ tại cơ sở này mỗi năm.

Tuyên án cựu Thiếu tá Quân đội tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Tuyên án cựu Thiếu tá Quân đội tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 5/12, Tòa án Quân sự khu vực 2, Quân khu 5 đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Minh về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng
Cô Võ Thị Bích Hạnh, chủ nhiệm lớp 2A9, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là một trong những nhân tố điển hình “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Làn gió mới đẩy mạnh các phong trào người cao tuổi

Làn gió mới đẩy mạnh các phong trào người cao tuổi
Mới đây, Hội NCT các xã Thuần Mỹ, Sơn Đà, Ba Trại đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Ba Vì tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, đồng diễn thể dục dưỡng sinh NCT năm 2023.

Sơ tán 338 công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía bắc Myanmar về nước

Sơ tán 338 công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía bắc Myanmar về nước
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía bắc Myanmar về nước an toàn.

Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang: Vượt khó xây dựng thành công nông thôn mới

Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang: Vượt khó xây dựng thành công nông thôn mới
Ấn tượng nhất trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xứ lụa Tân Châu là đời sống người dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt đô thị và cả vùng nông thôn đều khởi sắc...

Hoàn thành đối soát 33,5 triệu GPLX với cơ sở dữ liệu dân cư

Hoàn thành đối soát 33,5 triệu GPLX với cơ sở dữ liệu dân cư
Liên quan đến việc triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thông tin, đến nay, Bộ đã hoàn thành cả 4 nhiệm vụ gồm: Chia sẻ dữ liệu giấy phép lái xe, chia sẻ dữ liệu đăng kiểm phương tiện; cung cấp dịch vụ công trực tuyến đổi giấy phép lái xe; kết nối hệ thống giải quyết thủ tục hành chính Bộ GTVT với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; xây dựng kho số hóa kết quả thủ tục hành chính.

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023

Hội Phụ nữ phường Vinh Tân tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023
Ngày 1/12, Hội LHPN phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổng kết hoạt động phong trào Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.
Xem thêm
Võ cổ truyền Việt Nam: Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp khát vọng vươn xa

Võ cổ truyền Việt Nam: Môn phái Tây Sơn Ngọc Điệp khát vọng vươn xa

môn phái Tây sơn Ngọc Điệp tổ chức Lễ giỗ tổ thường niên tại Võ đường. Ông Võ Đình Bình cùng Ban huấn luyện, và nhiều võ sư, võ sĩ, võ sinh về tham dự.
Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nestlé nỗ lực quảng bá hình ảnh cà phê Việt ra thế giới

Nhằm quảng bá hình ảnh cà phê của Việt Nam ra thế giới, Nestlé Việt Nam tổ chức chuyến đi dành cho báo chí quốc tế đến các vườn cà phê canh tác theo mô hình bền vững NESCAFÉ Plan, nhà máy chế biến cà phê và tìm hiểu văn hóa thưởng thức cà phê tại một số địa phương như tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
“Làn sóng” tăng phí trông giữ xe ô tô tại chung cư, TTTM Hà Nội

“Làn sóng” tăng phí trông giữ xe ô tô tại chung cư, TTTM Hà Nội

Các chuyên gia cho biết, chủ đầu tư có thể chiếu theo Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND của TP Hà Nội để điều chỉnh phí trông giữ xe ô tô.
Tạm đình chỉ chức vụ đối với Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú

Tạm đình chỉ chức vụ đối với Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú

Tối 4/12, trên trang mạng xã hội facebook lan truyền clip ghi lại cảnh 1 giáo viên bị nhóm học sinh tấn công bằng dép, liên tục ném giấy rác vào người và văng những lời thô tục. Thậm chí còn có 1 học sinh nam nằm lăn ra đất để ăn vạ.
Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ học sinh ném dép vào mặt cô giáo ở Tuyên Quang

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ học sinh ném dép vào mặt cô giáo ở Tuyên Quang

Ngày 5/12, Bộ GD&ĐT nhận được Công văn số 1956/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang báo cáo về vụ việc xảy ra tại Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương), một số học sinh có hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với giáo viên, gây bức xúc dư
Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Bí quyết “ươm” tài năng của cô giáo Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Cô Võ Thị Bích Hạnh là một trong những nhân tố điển hình “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.
Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng th
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.
Phiên bản di động