Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ

Lý Ái Linh là nhà văn 8x nổi tiếng người Trung Quốc, với hàng trăm vạn fan hâm mộ. Cô là hình tượng người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ khiến cho biết bao cô gái, bà mẹ ngưỡng mộ. Ban ngày phấn đấu trong công việc, ban đêm cần mẫn viết văn vì niềm đam mê và vì cuộc sống mưu sinh. Cô viết hay và sâu sắc, mỗi câu chuyện, mỗi trải nghiệm của cô đều mang đến cho người đọc những bài học quý giá mà không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Là một nhà văn nữ tâm huyết cô đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản bản thận để phấn đấu cho sự nghiệp và tương lai tốt hơn.

Lý Ái Linh là một nhà văn giàu có về phẩm chất và trí tuệ khiến nhiều người say mê.. Trước đó cô đã xuất bản cuốn Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình là cuốn sách bán chạy và được xem là cẩm nang sống cho các cô gái trẻ, tiếp nối cuốn sách này cuốn Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng tiếp tục viết về phụ nữ nhưng ở khía cạnh hôn nhân, những vấn đề bất trắc mà các bà mẹ gặp phải trong hôn nhân. Thông điệp mà cuốn sách gửi đến là phụ nữ phải độc lập, tự chủ và mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, không thể mãi sống như loài tầm gửi dựa dẫm, ỷ lại vào đàn ông khiến mình mất tự do, mất quyền lợi.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ
Ảnh bìa sách

Trong quan niệm của đàn ông, phụ nữ là phái yếu, nhưng nếu xét cho kĩ về tất cả những công việc phụ nữ phải đảm đương thì họ không hề yếu thế chút nào: Họ có công việc ổn định, theo đuổi đam mê của mình, họ có thể vun vén cho gia đình, họ có thể chăm sóc con cái, họ đa nhiệm đa chức năng, trong khi đàn ông chỉ có thể xây dựng được sự nghiệp của mình, hiếm khi có thể cáng đáng, đảm đương nhiều việc nhà như phụ nữ. Vậy thì nếu xem phụ nữ là phái yếu thì chúng ta cần xem xét lại điều này.

Thấu hiểu những trải nghiệm của người phụ nữ trong cuộc sống ở mọi lĩnh vực, nhà văn Lý Ái Linh tiếp tục ra mắt bạn đọc một cuốn sách viết về phụ nữ và dành cho phụ nữ đó là cuốn Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng. Cuốn sách này đề cập đến những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt cả tích cực lẫn tiêu cực.

Nhà văn có cái nhìn khá toàn diện về những áp lực, những vất vả, lo toan, những điều thầm kín mà phụ nữ thường gặp phải. Đây thực sự là bảo bối dành cho những người vợ đảm những, cô gái mới lớn và những bà mẹ đang phải chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Đọc kĩ cuốn sách này mỗi chúng ta như được giác ngộ và thấu hiểu thêm nhiều điều về phái nữ, về những điều mà họ phải trải qua trong cuộc sống, về những tâm sự thầm kín họ không thể nói thành lời với bất kì ai, tất cả đã được miêu tả tỉ mỉ chi tiết trong cuốn sách, từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng khi người đọc gấp sách lại chúng ta đều không khỏi luyến tiếc, hài lòng với những điều mình đã tiếp thu được từ sách của Ái Linh.

Càng mạnh mẽ mới càng dịu dàng, đây là chương giúp chúng ta khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của người phụ nữ đằng sau vẻ ngoài nữ tính, nhu mì của mình. Trong chương này chúng ta sẽ cùng nhau bắt gặp những mẫu phụ nữ độc lập, tự chủ về kinh tế, sống khẳng khái vô tư và quyết đoán, mạnh mẽ trong tình yêu không chịu lép vế trước cánh mày râu, mà khiến họ phải tâm phục khẩu phục.

Nghe nói vợ bạn không còn nghe lời bạn nữa? Chúc mừng nhé! Là câu chuyện kể về một người phụ nữ truyền thống luôn lấy chồng làm mục đích, tâm điểm sống cho mình, chị ấy mua gì, ăn gì, mặc gì cũng phải chú ý vào sắc mặt của người chồng, sợ chồng không hài lòng, sợ chồng không vừa ý. Thậm chí chị muốn làm tóc nhưng cũng không thể làm được vì chồng không thích, lối sống sợ sệt phụ thuộc vào chồng như vậy khiến cho vị trí của chị bị hạ thấp trong gia đình, dần dà chồng chị coi thường chị và luôn buông ra những lời nói thậm tệ mà người ngoài nghe thấy đã chối tai.

Lý Ái Linh đã rút ra một kinh nghiệm sâu sắc từ những trải nghiệm của mình về việc thấu hiểu tâm lý đàn ông đó là: “Hàng trăm ngàn năm nay, đàn ông luôn coi việc phụ nữ nghe lời mình là vinh quang, đáng tự hào. Đặc biệt ở chốn đông người, đàn ông thường sai bảo phụ nữ chạy tới chạy lui, nhìn họ ngoan ngoãn cúi đầu chờ lệnh”.Điều này khiến những người phụ nữ bị xem thường, và bị rẻ rúng, khiến họ thật đáng thương và tội nghiệp. Thấu cảm những bất hạnh đó của người phụ nữ, Lý Ái Linh đã viết những bài phân tích quyền lợi và vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống, những cô, chị, bà đã đọc được những bài viết ấy thấy thật sự tâm đắc và có những điều gì đó đang bừng nở, thức tỉnh trong tâm trí của họ. Họ tự nhận ra giá trị của mình, tự nhận thấy mình có quyền và tiếng nói trong gia đình chứ không phải là những người vợ, người mẹ thấp bé nhẹ cân chỉ biết nghe lời chồng, cha họ nhận ra rằng: “Sự lâu dài và ổn định của hôn nhân không còn phụ thuộc vào khả năng nhẫn nhịn chịu đựng cho gia đình êm ấm của phụ nữ, mà là sự tôn trọng bình đẳng, tin tưởng chấp nhận, chung sống lâu dài của cả hai bên”.

Cho nên người phụ nữ sau quá trình trải nghiệm và thử thách trong gia đình cái “tôi” của họ bừng tỉnh như hạt giống bung nở khỏi mặt đất, họ tự nhận thức được rằng đầu tiên họ phải là chính mình đã, nhận ra mình là ai mình nên và cần làm gì thì mới có thể làm vợ, làm mẹ, làm bà.

Họ biết cách trân trọng bản thân mình hơn, nhận biết được giá trị của mình chứ không phải cứ nhất nhất làm theo lời của ai đó như một sự ép buộc và mệnh lệnh. Điều này thật đáng mừng và nó như tiếp thêm sức mạnh cho nhưng người phụ nữ sống mạnh mẽ và yêu đời hơn.

Thời xưa giá trị của người phụ nữ không được trân trọng, thời hiện đại khi người phụ nữ có gia đình thì họ phải đặt gia đình lên hàng đầu, điều này kìm hãm những tài năng bí ẩn tiềm tàng trong họ, khiến họ không thể phấn đấu phát huy được thế mạnh của mình chính vì vậy họ luôn bị đánh giá thấp bị xem là tầm thường.

Nhưng xã hội đổi thay, biến chuyển không ngừng những người phụ nữ nhận biết mình rõ ràng hơn, họ tự định vị bản thân mình, độc lập tự chủ, họ biết kiếm tiền, biết tiêu tiền, biết hưởng thụ cuộc sống và biết làm đẹp mình lên, điều này thật đáng quý và đáng tự hào. Phụ nữ sống lạc quan tích cực độc lập thì tự khắc đúng thời điểm người yêu cô ấy thật lòng sẽ xuất hiện và điểm tô cho cuộc sống của cô ấy thêm sinh động.

Bởi chúng ta đều vì tình yêu mà lao đao giữa chốn hồng trần, trong chương này tác giả phân tích cặn kẽ cho chúng ta thấu hiểu về bản chất của tình yêu, và những điều do tình yêu gây ra tạo nên.

Tình yêu là món quà kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, nó là động lực khiến con người trở nên nỗ lực hơn, thành công hơn trong công việc, nhưng nếu chúng ta yêu không đúng cách thì nó sẽ trở thành rào cản khiến chúng ta thất bại trên đường đời.

Tình yêu có thể làm người phụ nữ trở nên mạnh mẽ như nữ thần và cũng có thể khiến họ trở mặt như ác quỷ nếu họ bị phản bội và bị tổn thương. Cuộc sống hôn nhân gia đình không thuận lợi khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề điều này ảnh hưởng nhiều đến việc nuôi dạy con cái của họ. Đặc biệt nếu người chồng ngoại tình thì họ càng cảm thấy tồi tệ và mọi công việc đều có thể bị ngưng trệ vì vậy: “Nếu muốn chiến đấu để bảo vệ hôn nhân thì phải cố gắng hết sức có thể, có hành động thực tế, dùng chút tâm cơ thủ đoạn, xem người đàn ông ấy có thành tâm hối cải, cắt đứt quan hệ, rồi lại hết lòng hết dạ để khôi phục tình cảm hay không?” bởi vậy người phụ nữ khôn ngoan là người biết vun vén cho hạnh phúc gia đình, biết nhu và cương khi cần thiết, hơn thế nữa họ không coi tình yêu là tất cả lẽ sống của mình mà họ biết san sẻ tình yêu đó cho những người thân, những đứa con của họ, họ có thể cho người đàn ông của mình để sửa chữa lỗi lầm không phải họ nhu nhược mà vì đại cục vì thể diện, vì hạnh phúc của con cái mình sau này.

Bởi vậy, những ai từng lao đao vì tình yêu vì nó mà sống dở chết dở thì hãy cố gắng nhìn nhận lại tình yêu đó trong cuộc sống của mình nó có bằng công việc mà mình đang làm hay không vì: “Thế giới này luôn phải mưu sinh trước rồi mới nghĩ đến tình yêu”.

Nếu anh ta yêu bạn, trong ánh mắt sẽ có sự xót thương, trong chương này nhà văn đề cập đến trách nhiệm lớn lao của người đàn ông trong hôn nhân, bởi người giữ gìn hạnh phúc gia đình không chỉ có người phụ nữ mà bên cạnh đó cần có người đàn ông biết yêu vợ, có trách nhiệm với gia đình, biết thương xót cho những vất vả tủi cực của người vợ, và biết chăm lo cho con cái. Lý Ái Linh đề cập đến câu chuyện một người đàn ông mất vợ nhưng trong ánh mắt của anh ta không có chút thương xót, đau khổ gì cả, anh ta chỉ nói một câu gọn lỏn: “Một người phụ nữ thôi mà, có gì phải ầm ĩ”. Câu nói với giọng điệu dửng dưng lạnh lùng đó khiến người đọc nổi da gà, tự hỏi không biết người đàn ông này khi kết hôn với vợ mình có yêu thật lòng không hay chỉ yêu cho có chuyện, cũng lập gia đình như bao nhiêu người khác.

Với đàn ông họ luôn nghĩ rằng tạo lập sự nghiệp là mục đích của cuộc đời họ đó là: Doanh nghiệp lên sàn, vượt qua khủng hoảng kinh tế, giá trị tài sản vượt ngưỡng một tỷ, thành lập công ty con ở nước ngoài... những điều này quả thực quá lớn lao và to tát cho thấy chí lớn, hoài bão của những người đàn ông rất đáng trân trọng. Nhưng họ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng, vun vén tình yêu cho gia đình, chăm lo cho những đứa con đang ngày một lớn khôn cũng quan trọng kém, thậm chí có người còn xem thường những điều này. Thật đáng quan ngại! Vì họ nghĩ rằng những việc đó đã có người phụ nữ gánh vác, vì họ cho đó là những việc cỏn con nên họ coi thường luôn cả phụ nữ, bởi: “Xây dựng gia đình hạnh phúc, làm vợ con vui vẻ không nằm trong danh mục sự nghiệp”.

Bởi vậy chung sống với người đàn ông mà họ luôn coi trọng sự nghiệp vĩ đại lớn lao hơn gia đình thì thật là khổ sở, bở vậy người phụ nữ khôn ngoan là lấy người đàn ông biết cân bằng giữa công việc đại sự và việc gia đình, người đàn ông như thế sẽ biết chăm lo vun vén cho gia đình, biết yêu thương phụ nữ, biết nâng niu trân trọng những điều phụ nữ đang nỗ lực cố gắng để đạt được trong cuộc sống, họ cũng biết trân trọng những đau khổ mất mát và thiệt thòi của người phụ nữ khi họ chọn gia đình làm điểm tựa chính của mình, làm mục tiêu sống của mình, những người đàn ông như vậy mới thật sự là những người thành công trong cuộc sống.

Em yêu anh, nhưng em còn yêu bản thân mình hơn, Lý Á Linh luôn đứng về phụ nữ và đấu tranh cho họ, người phụ nữ khôn ngoan là phải biết yêu quý bản thân mình, biết cách giữ lửa gia đình và biết cách sống cho riêng mình vui vẻ hạnh phúc, đặc biệt người phụ nữ là nhân tố quan trọng chấm dứt tình trạng bám váy mẹ của người đàn ông.

Người đàn ông không biết tự lập, không biết cảm thông thương xót cho những khó khăn mà người vợ trải qua thì thật đáng tiếc, lấy một người như anh ta về phụ nữ sẽ càng đau khổ và mệt mỏi, thậm chí mù quáng vì phải chấp nhận một “đứa trẻ” trưởng thành. Bởi vậy những người phụ nữ phải tỉnh táo, tinh tế, sâu sắc khi chọn chồng, bởi nếu không tinh tế chúng ta sẽ mắc sai lầm.

Một điều tác giả nhấn mạnh đó là với phụ nữ hôn nhân là gông cùm thậm chí là địa ngục nếu người phụ nữ sống không có chính kiến, không có sự độc lập tài chính và chính kiến của mình thì cuộc đời của họ sẽ trải qua từ bi kịch này đến bi kịch khác khó có thể cứu vãn và một kịch bản xấu nhất của họ là sự coi thường của gia đình chồng và sự chà đạp khinh bỉ của nhà chồng. Bởi vậy phận đàn bà sinh đã vốn đã khổ vì vậy phải biết nỗ lực, cố gắng học hành làm việc tốt thì mới có thể mong được tôn trọng, mong nhận được sự công nhận của mọi người, mong có được tình yêu đẹp, mong có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chúng ta từng rất yếu đuối nhưng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Trải qua bao sóng giá bao thăng trầm cuộc sống, chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều điều, nhưng khó khăn thử thách sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, dù chưa độc lập về kinh tế chúng ta học cách kiếm tiền, học cách tiết kiệm, dù chưa trở nên kiên cường, mạnh mẽ chúng ra sẽ học cách đứng dậy từ những vấp ngã, nếu chồng chúng ta ngoại tình chúng ta sẽ xem xét mọi khía cạnh rồi mới ra quyết định nên tiếp tục mối quan hệ này hay chấm dứt nó tất cả đều nhờ vào bản lĩnh và sự quyết đoán của chúng ta.

Bởi vậy trong nghịch cảnh chúng ta phải tỉnh táo, phải quyết đón, và bài học chúng ta nhận được được sau những cú vỗ mặt của cuộc đời chính là bản lĩnh và sự độc lập mà chúng ta nhận được, bởi: “Nếu bạn chịu dùng thời gian ngồi khóc để làm việc. Nếu bạn chịu dùng công sức mắng chửi đàn ông vào việc phát triển bản thân. Nếu bạn chịu dùng thời gian nâng ngực, tạo khe ngực vào việc học tập. Bạn sẽ vứt bỏ được hình ảnh cô vợ chỉ biết than vãn, ca cẩm, trở thành nữ hoàng của chính mình”. Tôi tin rằng cuốn sách này dạy chúng ta thật nhiều về phong cách sống, cách làm việc, cách tạo dựng hạnh phúc và sự nghiệp riêng dành cho người phụ nữ.

Đây là cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Bằng giọng văn mãnh mẽ, tỉ mỉ chi tiết cùng những trải nghiệm phong phú trong cuộc sống qua giao tiếp, qua sự từng trải Lý Ái Linh đã có cái nhìn toàn diện và khá thấu đáo những vấn đề phụ nữ gặp phải. Trong cuốn sách tác giả không chỉ bênh vực phụ nữ mà đôi khi còn chỉ ra những khuyết điểm của họ để mong họ có thể thay đổi và sống chững chạc hơn mỗi ngày, đủ mạnh mẽ để đối mặt với bão tố cuộc đời, với những cú va đập ngẫu nhiên giữa cuộc sống.

Mỗi bài viết tác giả đều có những lời đề từ sâu sắc và tâm huyết gói gọn chủ đề, nội dung toàn bài. Tác giả sử dụng hình ảnh phong phú để so sánh đối chiếu là rõ vấn đề những người phụ nữ đang gặp phải, bên cạnh đó cách dùng từ ngữ của nhà văn khiến chúng ta ngưỡng mộ: dùng đúng, dùng trúng, chuẩn và gãy gọn hàm súc gợi nhiều suy ngẫm sâu xa. Chắc chắn tác giả đã dồn tâm huyết cho cuốn sách này bởi lật giở từng trang sách, đọc từng câu chuyện của nhà văn chúng ta thấm thía và cảm nhận thêm biết bao câu chuyện của thế gian, bao kinh nghiệm của con người để có thể giữ lửa hôn nhân hạnh phúc, để có thể sống vững vàng, độc lập, kiên cường mạnh mẽ giữa cuộc đời.

Xin cám ơn nhà văn đã đem đến cho độc giả những trang viết sâu sắc và mạnh mẽ có sức lay động tâm trí người đọc đến vậy.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đoàn kết, đồng lòng vững vàng đi tới...

Đoàn kết, đồng lòng vững vàng đi tới...

Tỉnh Vĩnh Phúc có 9 huyện, thành phố, với 136 xã, phường, thị trấn; TP Vĩnh Yên là “thủ phủ” của tỉnh có 9 phường, xã, trong đó có phường Hội Hợp đang tỏa sáng…
Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”:  Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”: Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Với kỳ vọng xây dựng Ngân hàng đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở (OIB), Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) đã từng bước phát động Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”.
Làm giàu nhờ nuôi cá đạt tiêu chuẩn VietGAP

Làm giàu nhờ nuôi cá đạt tiêu chuẩn VietGAP

Việc áp dụng mô hình nuôi trồng thủy sản theo quy trình VietGAP đã mở ra hướng phát triển mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Thủy.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ký kết hợp tác với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ký kết hợp tác với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Ngày 6/6, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc).
Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên kiến trúc Trường Đại học KD&CN có tính ứng dụng thực tiễn cao

Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên kiến trúc Trường Đại học KD&CN có tính ứng dụng thực tiễn cao

Ngày 2/6, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho các em sinh viên ngành Kiến trúc niên khoá 2018 – 2023 (AR 23). Đáng chú ý, trong số các đồ án tốt nghiệp xếp loại xuất sắc của sinh viên, có nhiều công trình có ý nghĩa lý luận và tính ứng dụng thực tiễn khá cao.

Tin khác

Kỷ luật cảnh cáo Phó trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế

Kỷ luật cảnh cáo Phó trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế
Ngày 8/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hội đồng kỷ luật của đơn vị này vừa họp và có kết luận xử lý đối với cán bộ vi phạm là Phó trưởng Ban Phong trào Trần Bá Tứ vì có hành vi say xỉn, hành động phản cảm nơi công cộng.

Vùng áp thấp trên biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Vùng áp thấp trên biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vừa ban hành công văn về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô trong nước đến hết 2023

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô trong nước đến hết 2023
Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ-moóc hoặc sơ-mi-rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Danh tính 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài PT&TH Hà Nội

Danh tính 2 đối tượng hành hung phóng viên Đài PT&TH Hà Nội
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng có hành vi hành hung phóng viên khi đang tác nghiệp xảy ra ở phường Ô Chợ Dừa vào chiều ngày 6/6.

Công an Hà Nội giám định thương tích, củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng hành hung phóng viên

Công an Hà Nội giám định thương tích, củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng hành hung phóng viên
Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội cho biết đang điều tra vụ 2 đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Cho phép ô tô vào đón người, tài liệu, đề thi tốt nghiệp THPT tại chân cầu thang máy bay

Cho phép ô tô vào đón người, tài liệu, đề thi tốt nghiệp THPT tại chân cầu thang máy bay
Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT, các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các hãng hàng không Việt Nam về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Thiếu tá CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Long An

Trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Thiếu tá CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ ở Long An
Ngày 7/6, Công an tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Hòa tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Xuân Hào tại nhà riêng ở xã Lộc Giang.

Bộ GD&ĐT đề nghị không cắt điện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD&ĐT đề nghị không cắt điện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Đề thi, đáp án chuyên Anh vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023

Đề thi, đáp án chuyên Anh vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023
Đề thi chuyên Anh vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023, đáp án thi chuyên Anh vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023 được cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Đề thi, đáp án chuyên Toán vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023

Đề thi, đáp án chuyên Toán vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023
Đề thi chuyên Toán vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023, đáp án chuyên Toán vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023 được cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Bài 3: Phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp nơi giữ chân nhân tài

Bài 3: Phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp nơi giữ chân nhân tài
Những năm qua, công tác phát triển Đảng, đoàn thể trong khối doanh nghiệp có vốn đầu tư FDI ở Vĩnh Phúc đã phát huy được vai trò, vị trí, đóng góp vào sự phát triển ổn định, bền vững của doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Đề thi, đáp án chuyên Văn vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023

Đề thi, đáp án chuyên Văn vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023
Đề thi chuyên Văn vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023, gợi ý đáp án chuyên Văn vào lớp 10 chuyên Hùng Vương, Phú Thọ năm 2023 được cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh.

Phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp

Phóng viên Đài PT-TH Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp
Chiều 6/6, trong khi đang tác nghiệp tại khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội, nhóm phóng viên của Đài PT-TH Hà Nội đã bị một số đối tượng ngang nhiên hành hung, gây thương tích nghiêm trọng.

Từ nỗi bất hạnh của chim phóng sinh

Từ nỗi bất hạnh của chim phóng sinh
Mùa Phật đản, hay ngày Rằm mồng 1 âm lịch, chim sẻ và chim ri là hai loài được bẫy bắt rất nhiều để cung ứng cho các điểm bán chim phóng sinh. Và phía sau cuộc mưu sinh của những người bẫy là bi kịch của các loài chim...

Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 TP.HCM năm 2023

Đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 TP.HCM năm 2023
Đáp án môn Toán vào lớp 10 TP.HCM năm 2023, đề thi vào lớp 10 môn Toán TP.HCM năm 2023 được Ngày mới Online cập nhật phục vụ các phụ huynh và thí sinh tham khảo.
Xem thêm
Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”:  Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”: Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Với kỳ vọng xây dựng Ngân hàng đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở (OIB), Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo (ĐMST) - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) đã từng bước phát động Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023”.
Làm giàu nhờ nuôi cá đạt tiêu chuẩn VietGAP

Làm giàu nhờ nuôi cá đạt tiêu chuẩn VietGAP

Việc áp dụng mô hình nuôi trồng thủy sản theo quy trình VietGAP đã mở ra hướng phát triển mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Thanh Thủy.
Kỷ luật cảnh cáo Phó trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế

Kỷ luật cảnh cáo Phó trưởng Ban phong trào, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ngày 8/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hội đồng kỷ luật của đơn vị này vừa họp và có kết luận xử lý đối với cán bộ vi phạm là Phó trưởng Ban Phong trào T.B.T. vì có hành vi say xỉn, hành động phản cảm nơi công cộng.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ký kết hợp tác với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ ký kết hợp tác với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc)

Ngày 6/6, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc).
Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên kiến trúc Trường Đại học KD&CN có tính ứng dụng thực tiễn cao

Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên kiến trúc Trường Đại học KD&CN có tính ứng dụng thực tiễn cao

Ngày 2/6, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho các em sinh viên ngành Kiến trúc niên khoá 2018 – 2023 (AR 23). Đáng chú ý, trong số các đồ án tốt nghiệp xếp loại xuất sắc của sinh viên, có nhiều công trình có ý nghĩa lý luận và tính ứng dụng thực tiễn khá cao.
Cho phép ô tô vào đón người, tài liệu, đề thi tốt nghiệp THPT tại chân cầu thang máy bay

Cho phép ô tô vào đón người, tài liệu, đề thi tốt nghiệp THPT tại chân cầu thang máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT, các cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các hãng hàng không Việt Nam về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại
Niềm vui nhân ba…

Niềm vui nhân ba…

CLB Tango Người cao tuổi Times City lên thăm và giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức
Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Ở xã vùng sâu vùng xa Mường Toong của huyện Mường Nhé xa xôi có ông Khoàng Văn Cớm, dân tộc Thái, cán bộ hưu trí, hội viên Hội NCT
Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

ông Đặng Văn The, hội viên NCT thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Phiên bản di động