Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ

Lý Ái Linh là nhà văn 8x nổi tiếng người Trung Quốc, với hàng trăm vạn fan hâm mộ. Cô là hình tượng người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ khiến cho biết bao cô gái, bà mẹ ngưỡng mộ. Ban ngày phấn đấu trong công việc, ban đêm cần mẫn viết văn vì niềm đam mê và vì cuộc sống mưu sinh. Cô viết hay và sâu sắc, mỗi câu chuyện, mỗi trải nghiệm của cô đều mang đến cho người đọc những bài học quý giá mà không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Là một nhà văn nữ tâm huyết cô đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản bản thận để phấn đấu cho sự nghiệp và tương lai tốt hơn.

Lý Ái Linh là một nhà văn giàu có về phẩm chất và trí tuệ khiến nhiều người say mê.. Trước đó cô đã xuất bản cuốn Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình là cuốn sách bán chạy và được xem là cẩm nang sống cho các cô gái trẻ, tiếp nối cuốn sách này cuốn Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng tiếp tục viết về phụ nữ nhưng ở khía cạnh hôn nhân, những vấn đề bất trắc mà các bà mẹ gặp phải trong hôn nhân. Thông điệp mà cuốn sách gửi đến là phụ nữ phải độc lập, tự chủ và mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh, không thể mãi sống như loài tầm gửi dựa dẫm, ỷ lại vào đàn ông khiến mình mất tự do, mất quyền lợi.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ
Ảnh bìa sách

Trong quan niệm của đàn ông, phụ nữ là phái yếu, nhưng nếu xét cho kĩ về tất cả những công việc phụ nữ phải đảm đương thì họ không hề yếu thế chút nào: Họ có công việc ổn định, theo đuổi đam mê của mình, họ có thể vun vén cho gia đình, họ có thể chăm sóc con cái, họ đa nhiệm đa chức năng, trong khi đàn ông chỉ có thể xây dựng được sự nghiệp của mình, hiếm khi có thể cáng đáng, đảm đương nhiều việc nhà như phụ nữ. Vậy thì nếu xem phụ nữ là phái yếu thì chúng ta cần xem xét lại điều này.

Thấu hiểu những trải nghiệm của người phụ nữ trong cuộc sống ở mọi lĩnh vực, nhà văn Lý Ái Linh tiếp tục ra mắt bạn đọc một cuốn sách viết về phụ nữ và dành cho phụ nữ đó là cuốn Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng. Cuốn sách này đề cập đến những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt cả tích cực lẫn tiêu cực.

Nhà văn có cái nhìn khá toàn diện về những áp lực, những vất vả, lo toan, những điều thầm kín mà phụ nữ thường gặp phải. Đây thực sự là bảo bối dành cho những người vợ đảm những, cô gái mới lớn và những bà mẹ đang phải chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Đọc kĩ cuốn sách này mỗi chúng ta như được giác ngộ và thấu hiểu thêm nhiều điều về phái nữ, về những điều mà họ phải trải qua trong cuộc sống, về những tâm sự thầm kín họ không thể nói thành lời với bất kì ai, tất cả đã được miêu tả tỉ mỉ chi tiết trong cuốn sách, từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng khi người đọc gấp sách lại chúng ta đều không khỏi luyến tiếc, hài lòng với những điều mình đã tiếp thu được từ sách của Ái Linh.

Càng mạnh mẽ mới càng dịu dàng, đây là chương giúp chúng ta khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của người phụ nữ đằng sau vẻ ngoài nữ tính, nhu mì của mình. Trong chương này chúng ta sẽ cùng nhau bắt gặp những mẫu phụ nữ độc lập, tự chủ về kinh tế, sống khẳng khái vô tư và quyết đoán, mạnh mẽ trong tình yêu không chịu lép vế trước cánh mày râu, mà khiến họ phải tâm phục khẩu phục.

Nghe nói vợ bạn không còn nghe lời bạn nữa? Chúc mừng nhé! Là câu chuyện kể về một người phụ nữ truyền thống luôn lấy chồng làm mục đích, tâm điểm sống cho mình, chị ấy mua gì, ăn gì, mặc gì cũng phải chú ý vào sắc mặt của người chồng, sợ chồng không hài lòng, sợ chồng không vừa ý. Thậm chí chị muốn làm tóc nhưng cũng không thể làm được vì chồng không thích, lối sống sợ sệt phụ thuộc vào chồng như vậy khiến cho vị trí của chị bị hạ thấp trong gia đình, dần dà chồng chị coi thường chị và luôn buông ra những lời nói thậm tệ mà người ngoài nghe thấy đã chối tai.

Lý Ái Linh đã rút ra một kinh nghiệm sâu sắc từ những trải nghiệm của mình về việc thấu hiểu tâm lý đàn ông đó là: “Hàng trăm ngàn năm nay, đàn ông luôn coi việc phụ nữ nghe lời mình là vinh quang, đáng tự hào. Đặc biệt ở chốn đông người, đàn ông thường sai bảo phụ nữ chạy tới chạy lui, nhìn họ ngoan ngoãn cúi đầu chờ lệnh”.Điều này khiến những người phụ nữ bị xem thường, và bị rẻ rúng, khiến họ thật đáng thương và tội nghiệp. Thấu cảm những bất hạnh đó của người phụ nữ, Lý Ái Linh đã viết những bài phân tích quyền lợi và vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống, những cô, chị, bà đã đọc được những bài viết ấy thấy thật sự tâm đắc và có những điều gì đó đang bừng nở, thức tỉnh trong tâm trí của họ. Họ tự nhận ra giá trị của mình, tự nhận thấy mình có quyền và tiếng nói trong gia đình chứ không phải là những người vợ, người mẹ thấp bé nhẹ cân chỉ biết nghe lời chồng, cha họ nhận ra rằng: “Sự lâu dài và ổn định của hôn nhân không còn phụ thuộc vào khả năng nhẫn nhịn chịu đựng cho gia đình êm ấm của phụ nữ, mà là sự tôn trọng bình đẳng, tin tưởng chấp nhận, chung sống lâu dài của cả hai bên”.

Cho nên người phụ nữ sau quá trình trải nghiệm và thử thách trong gia đình cái “tôi” của họ bừng tỉnh như hạt giống bung nở khỏi mặt đất, họ tự nhận thức được rằng đầu tiên họ phải là chính mình đã, nhận ra mình là ai mình nên và cần làm gì thì mới có thể làm vợ, làm mẹ, làm bà.

Họ biết cách trân trọng bản thân mình hơn, nhận biết được giá trị của mình chứ không phải cứ nhất nhất làm theo lời của ai đó như một sự ép buộc và mệnh lệnh. Điều này thật đáng mừng và nó như tiếp thêm sức mạnh cho nhưng người phụ nữ sống mạnh mẽ và yêu đời hơn.

Thời xưa giá trị của người phụ nữ không được trân trọng, thời hiện đại khi người phụ nữ có gia đình thì họ phải đặt gia đình lên hàng đầu, điều này kìm hãm những tài năng bí ẩn tiềm tàng trong họ, khiến họ không thể phấn đấu phát huy được thế mạnh của mình chính vì vậy họ luôn bị đánh giá thấp bị xem là tầm thường.

Nhưng xã hội đổi thay, biến chuyển không ngừng những người phụ nữ nhận biết mình rõ ràng hơn, họ tự định vị bản thân mình, độc lập tự chủ, họ biết kiếm tiền, biết tiêu tiền, biết hưởng thụ cuộc sống và biết làm đẹp mình lên, điều này thật đáng quý và đáng tự hào. Phụ nữ sống lạc quan tích cực độc lập thì tự khắc đúng thời điểm người yêu cô ấy thật lòng sẽ xuất hiện và điểm tô cho cuộc sống của cô ấy thêm sinh động.

Bởi chúng ta đều vì tình yêu mà lao đao giữa chốn hồng trần, trong chương này tác giả phân tích cặn kẽ cho chúng ta thấu hiểu về bản chất của tình yêu, và những điều do tình yêu gây ra tạo nên.

Tình yêu là món quà kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, nó là động lực khiến con người trở nên nỗ lực hơn, thành công hơn trong công việc, nhưng nếu chúng ta yêu không đúng cách thì nó sẽ trở thành rào cản khiến chúng ta thất bại trên đường đời.

Tình yêu có thể làm người phụ nữ trở nên mạnh mẽ như nữ thần và cũng có thể khiến họ trở mặt như ác quỷ nếu họ bị phản bội và bị tổn thương. Cuộc sống hôn nhân gia đình không thuận lợi khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề điều này ảnh hưởng nhiều đến việc nuôi dạy con cái của họ. Đặc biệt nếu người chồng ngoại tình thì họ càng cảm thấy tồi tệ và mọi công việc đều có thể bị ngưng trệ vì vậy: “Nếu muốn chiến đấu để bảo vệ hôn nhân thì phải cố gắng hết sức có thể, có hành động thực tế, dùng chút tâm cơ thủ đoạn, xem người đàn ông ấy có thành tâm hối cải, cắt đứt quan hệ, rồi lại hết lòng hết dạ để khôi phục tình cảm hay không?” bởi vậy người phụ nữ khôn ngoan là người biết vun vén cho hạnh phúc gia đình, biết nhu và cương khi cần thiết, hơn thế nữa họ không coi tình yêu là tất cả lẽ sống của mình mà họ biết san sẻ tình yêu đó cho những người thân, những đứa con của họ, họ có thể cho người đàn ông của mình để sửa chữa lỗi lầm không phải họ nhu nhược mà vì đại cục vì thể diện, vì hạnh phúc của con cái mình sau này.

Bởi vậy, những ai từng lao đao vì tình yêu vì nó mà sống dở chết dở thì hãy cố gắng nhìn nhận lại tình yêu đó trong cuộc sống của mình nó có bằng công việc mà mình đang làm hay không vì: “Thế giới này luôn phải mưu sinh trước rồi mới nghĩ đến tình yêu”.

Nếu anh ta yêu bạn, trong ánh mắt sẽ có sự xót thương, trong chương này nhà văn đề cập đến trách nhiệm lớn lao của người đàn ông trong hôn nhân, bởi người giữ gìn hạnh phúc gia đình không chỉ có người phụ nữ mà bên cạnh đó cần có người đàn ông biết yêu vợ, có trách nhiệm với gia đình, biết thương xót cho những vất vả tủi cực của người vợ, và biết chăm lo cho con cái. Lý Ái Linh đề cập đến câu chuyện một người đàn ông mất vợ nhưng trong ánh mắt của anh ta không có chút thương xót, đau khổ gì cả, anh ta chỉ nói một câu gọn lỏn: “Một người phụ nữ thôi mà, có gì phải ầm ĩ”. Câu nói với giọng điệu dửng dưng lạnh lùng đó khiến người đọc nổi da gà, tự hỏi không biết người đàn ông này khi kết hôn với vợ mình có yêu thật lòng không hay chỉ yêu cho có chuyện, cũng lập gia đình như bao nhiêu người khác.

Với đàn ông họ luôn nghĩ rằng tạo lập sự nghiệp là mục đích của cuộc đời họ đó là: Doanh nghiệp lên sàn, vượt qua khủng hoảng kinh tế, giá trị tài sản vượt ngưỡng một tỷ, thành lập công ty con ở nước ngoài... những điều này quả thực quá lớn lao và to tát cho thấy chí lớn, hoài bão của những người đàn ông rất đáng trân trọng. Nhưng họ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng, vun vén tình yêu cho gia đình, chăm lo cho những đứa con đang ngày một lớn khôn cũng quan trọng kém, thậm chí có người còn xem thường những điều này. Thật đáng quan ngại! Vì họ nghĩ rằng những việc đó đã có người phụ nữ gánh vác, vì họ cho đó là những việc cỏn con nên họ coi thường luôn cả phụ nữ, bởi: “Xây dựng gia đình hạnh phúc, làm vợ con vui vẻ không nằm trong danh mục sự nghiệp”.

Bởi vậy chung sống với người đàn ông mà họ luôn coi trọng sự nghiệp vĩ đại lớn lao hơn gia đình thì thật là khổ sở, bở vậy người phụ nữ khôn ngoan là lấy người đàn ông biết cân bằng giữa công việc đại sự và việc gia đình, người đàn ông như thế sẽ biết chăm lo vun vén cho gia đình, biết yêu thương phụ nữ, biết nâng niu trân trọng những điều phụ nữ đang nỗ lực cố gắng để đạt được trong cuộc sống, họ cũng biết trân trọng những đau khổ mất mát và thiệt thòi của người phụ nữ khi họ chọn gia đình làm điểm tựa chính của mình, làm mục tiêu sống của mình, những người đàn ông như vậy mới thật sự là những người thành công trong cuộc sống.

Em yêu anh, nhưng em còn yêu bản thân mình hơn, Lý Á Linh luôn đứng về phụ nữ và đấu tranh cho họ, người phụ nữ khôn ngoan là phải biết yêu quý bản thân mình, biết cách giữ lửa gia đình và biết cách sống cho riêng mình vui vẻ hạnh phúc, đặc biệt người phụ nữ là nhân tố quan trọng chấm dứt tình trạng bám váy mẹ của người đàn ông.

Người đàn ông không biết tự lập, không biết cảm thông thương xót cho những khó khăn mà người vợ trải qua thì thật đáng tiếc, lấy một người như anh ta về phụ nữ sẽ càng đau khổ và mệt mỏi, thậm chí mù quáng vì phải chấp nhận một “đứa trẻ” trưởng thành. Bởi vậy những người phụ nữ phải tỉnh táo, tinh tế, sâu sắc khi chọn chồng, bởi nếu không tinh tế chúng ta sẽ mắc sai lầm.

Một điều tác giả nhấn mạnh đó là với phụ nữ hôn nhân là gông cùm thậm chí là địa ngục nếu người phụ nữ sống không có chính kiến, không có sự độc lập tài chính và chính kiến của mình thì cuộc đời của họ sẽ trải qua từ bi kịch này đến bi kịch khác khó có thể cứu vãn và một kịch bản xấu nhất của họ là sự coi thường của gia đình chồng và sự chà đạp khinh bỉ của nhà chồng. Bởi vậy phận đàn bà sinh đã vốn đã khổ vì vậy phải biết nỗ lực, cố gắng học hành làm việc tốt thì mới có thể mong được tôn trọng, mong nhận được sự công nhận của mọi người, mong có được tình yêu đẹp, mong có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Chúng ta từng rất yếu đuối nhưng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Trải qua bao sóng giá bao thăng trầm cuộc sống, chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều điều, nhưng khó khăn thử thách sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, dù chưa độc lập về kinh tế chúng ta học cách kiếm tiền, học cách tiết kiệm, dù chưa trở nên kiên cường, mạnh mẽ chúng ra sẽ học cách đứng dậy từ những vấp ngã, nếu chồng chúng ta ngoại tình chúng ta sẽ xem xét mọi khía cạnh rồi mới ra quyết định nên tiếp tục mối quan hệ này hay chấm dứt nó tất cả đều nhờ vào bản lĩnh và sự quyết đoán của chúng ta.

Bởi vậy trong nghịch cảnh chúng ta phải tỉnh táo, phải quyết đón, và bài học chúng ta nhận được được sau những cú vỗ mặt của cuộc đời chính là bản lĩnh và sự độc lập mà chúng ta nhận được, bởi: “Nếu bạn chịu dùng thời gian ngồi khóc để làm việc. Nếu bạn chịu dùng công sức mắng chửi đàn ông vào việc phát triển bản thân. Nếu bạn chịu dùng thời gian nâng ngực, tạo khe ngực vào việc học tập. Bạn sẽ vứt bỏ được hình ảnh cô vợ chỉ biết than vãn, ca cẩm, trở thành nữ hoàng của chính mình”. Tôi tin rằng cuốn sách này dạy chúng ta thật nhiều về phong cách sống, cách làm việc, cách tạo dựng hạnh phúc và sự nghiệp riêng dành cho người phụ nữ.

Đây là cuốn sách dành riêng cho phụ nữ. Bằng giọng văn mãnh mẽ, tỉ mỉ chi tiết cùng những trải nghiệm phong phú trong cuộc sống qua giao tiếp, qua sự từng trải Lý Ái Linh đã có cái nhìn toàn diện và khá thấu đáo những vấn đề phụ nữ gặp phải. Trong cuốn sách tác giả không chỉ bênh vực phụ nữ mà đôi khi còn chỉ ra những khuyết điểm của họ để mong họ có thể thay đổi và sống chững chạc hơn mỗi ngày, đủ mạnh mẽ để đối mặt với bão tố cuộc đời, với những cú va đập ngẫu nhiên giữa cuộc sống.

Mỗi bài viết tác giả đều có những lời đề từ sâu sắc và tâm huyết gói gọn chủ đề, nội dung toàn bài. Tác giả sử dụng hình ảnh phong phú để so sánh đối chiếu là rõ vấn đề những người phụ nữ đang gặp phải, bên cạnh đó cách dùng từ ngữ của nhà văn khiến chúng ta ngưỡng mộ: dùng đúng, dùng trúng, chuẩn và gãy gọn hàm súc gợi nhiều suy ngẫm sâu xa. Chắc chắn tác giả đã dồn tâm huyết cho cuốn sách này bởi lật giở từng trang sách, đọc từng câu chuyện của nhà văn chúng ta thấm thía và cảm nhận thêm biết bao câu chuyện của thế gian, bao kinh nghiệm của con người để có thể giữ lửa hôn nhân hạnh phúc, để có thể sống vững vàng, độc lập, kiên cường mạnh mẽ giữa cuộc đời.

Xin cám ơn nhà văn đã đem đến cho độc giả những trang viết sâu sắc và mạnh mẽ có sức lay động tâm trí người đọc đến vậy.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

NMO - Ngày 6/2, Công an các địa phương bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023.
Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

NMO - Công an tỉnh Lào Cai hiện đang tạm giữ đối tượng lao xe máy với tốc độ cao vào Tổ công tác khiến một Thiếu tá CSGT trọng thương.
Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16 - sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu xuân chính thức khai mạc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vào chiều 6/2.
Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn ở miền Bắc khi nào kết thúc?

NMO - Những ngày gần đây, thời tiết nồm ẩm kết hợp với mưa phùn khiến nền nhà có hiện tượng "đồ mồ hôi" gây khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều gia đình ở miền Bắc.
Hàng thủ công mĩ nghệ có cơ hội vươn ra toàn cầu

Hàng thủ công mĩ nghệ có cơ hội vươn ra toàn cầu

Nền tảng thương mại điện tử B2B Alibaba.com vừa giới thiệu tư cách thành viên Nhà cung cấp được xác minh cho người bán ở một số thị trường toàn cầu trong năm nay, trong đó có Việt Nam cùng với các nhà cung cấp ở Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam hiện là quốc gia có nhiều Nhà cung cấp được xác minh nhất trên thị trường toàn cầu...

Tin khác

Bến Tre: Giáng cấp bậc hàm đối với Đại úy Công an đánh người khi thi hành công vụ

Bến Tre: Giáng cấp bậc hàm đối với Đại úy Công an đánh người khi thi hành công vụ
NMO - Sau thời gian tạm đình chỉ công tác, chiều 6/2, Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định kỷ luật đối với Đại úy Phan Văn Trung (Công an viên xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Bến Tre) về hành vi đánh người trong khi thi hành công vụ.

Cần bỏ thói quen “rải tiền lẻ” khi đi lễ

Cần bỏ thói quen “rải tiền lẻ” khi đi lễ
Từ lâu, thói quen của đại đa số mọi người khi đi lễ đền, chùa, miếu, phủ, hay các cơ sở thờ tự là chuẩn bị tiền mới mệnh giá nhỏ mà dân ta quen gọi là tiền lẻ, để đặt lễ, hay đóng góp công đức.

CEO Nguyễn Bá Lịch tiên phong trên thị trường hỗ trợ du lịch, du học...

CEO Nguyễn Bá Lịch tiên phong trên thị trường hỗ trợ du lịch, du học...
Thương hiệu Vietmytravel - Du lịch Việt Mỹ sau hơn 15 năm thành lập và phát triển bởi CEO trẻ Nguyễn Bá Lịch, hiện đang từng bước ghi tên mình vào thị trường hoạt động hỗ trợ du lịch, du học và định cư Mỹ, Úc, Canada trong thời gian vừa qua.

Lật thuyền trên sông Đồng Nai, 1 thai phụ tử vong

Lật thuyền trên sông Đồng Nai, 1 thai phụ tử vong
NMO - Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 5/2 xảy ra vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai, đoạn gần khu vực cù lao Ba Xê, thuộc địa phận phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 12 người rơi xuống sông, 1 nạn nhân tử vong.

Ai trả kinh phí vụ giải cứu cháu bé bị lọt vào ống cọc bê-tông ở Đồng Tháp?

Ai trả kinh phí vụ giải cứu cháu bé bị lọt vào ống cọc bê-tông ở Đồng Tháp?
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết việc này sẽ xử lý trên cơ sở pháp luật nhưng trước mắt đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm.

Google xin lỗi vì nhầm hình ảnh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh

Google xin lỗi vì nhầm hình ảnh nữ sĩ Sương Nguyệt Anh
Ngày 2/2, Google đã chính thức xin lỗi vì hình ảnh sử dụng vinh danh không chính xác với chân dung của nữ sĩ Sương Nguyệt Anh.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ hầm tàu biển ở Quảng Ninh

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ hầm tàu biển ở Quảng Ninh
NMO - Vụ cháy nổ tàu biển ORIENTAL GLORY tại thị xã Quảng Yên xảy ra vào lúc gần 9h sáng 2/2. Lúc đó, tàu đang neo đậu để sửa chữa tại Công ty cổ phần Sửa chữa tàu biển Nosco ShipYard thì bất ngờ phát nổ.

Bộ Công an đề xuất cấp thẻ an ninh trên không cho sĩ quan

Bộ Công an đề xuất cấp thẻ an ninh trên không cho sĩ quan
NMO - Ngày 2/2, Bộ Công an hoàn thành dự thảo Thông tư quy định mẫu, quản lý và sử dụng thẻ an ninh trên không để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong 2 tháng.

Giữ vững khí tiết của người cộng sản

Giữ vững khí tiết của người cộng sản
Ngày 28/1/1968, các lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai từ các khu, nghe đồng chí Trần Đào (Linh) Tỉnh ủy viên, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy chỉ đạo hướng tấn công địch vào thị xã Pleiku Xuân Mậu Thân 1968.

Phú Thọ: Bắt Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V

Phú Thọ: Bắt Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V
NMO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với Phùng Mạnh Duẩn - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V về tội danh “Nhận hối lộ”.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng
Tân Sơn là phường trung tâm của TP Thanh Hóa, đông dân cư, kinh tế xã hội phát triển, nhận thức của người dân đối với giáo dục cao, tạo điều kiện thuận lợi trong việc Trường mầm non Tân Sơn huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt kết quả cao. Có được thành quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành và ủng hộ của nhân dân trong phường.

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
NMO - Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra vào nửa đầu tháng 7.

Lớp học của các bô lão

Lớp học của các bô lão
Không biết tự bao giờ, nhưng cứ vào thứ Ba hằng tuần, các “học trò già”, có người ngoài bảy mươi, có người đã chín mươi tuổi lại hào hứng cắp sách đến lớp học tiếng Anh miễn phí ở phố Kim Ngưu, quận Hà Bà Trưng, TP Hà Nội như những cô cậu sinh viên. Họ, dù trí nhớ kém, chân tay run rẩy nhưng không bỏ buổi học nào. Bởi, với họ, ở tuổi nào, việc học vẫn rất quan trọng…

Tổ chức Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định năm 2023

Tổ chức Lễ hội Khai ấn Đền Trần Nam Định năm 2023
Ban tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần Nam Định thông báo thời gian tổ chức lễ hội từ ngày 1 đến 6/2/2023 (tức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng)...

Chi tiết lịch thi đánh giá năng lực, tư duy năm 2023 của các trường đại học, đại học trên cả nước

Chi tiết lịch thi đánh giá năng lực, tư duy năm 2023 của các trường đại học, đại học trên cả nước
NMO - Tính đến thời điểm hiện tại, một số trường đại học, đại học trên cả nước đã công bố thời gian dự kiến diễn ra kỳ thi đánh giá tư duy, năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023.
Xem thêm
Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

NMO - Ngày 6/2, Công an các địa phương bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023.
Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

NMO - Công an tỉnh Lào Cai hiện đang tạm giữ đối tượng lao xe máy với tốc độ cao vào Tổ công tác khiến một Thiếu tá CSGT trọng thương.
Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16 - sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu xuân chính thức khai mạc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vào chiều 6/2.
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Trường mầm non Tân Sơn thuộc địa bàn phường Tân Sơn, là một phường trung tâm của thành phố Thanh Hóa, đông dân cư, phần lớn là tri thức và tiểu thương, kinh tế xã hội phát triển.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

NMO - Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra vào nửa đầu tháng 7.
Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn năm 2022

Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn năm 2022

NMO - Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022 để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9/2023.
Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Những ngày cuối năm chúng tôi lại có dịp trở về Nông Cống để chứng kiến khung cảnh đổi thay kỳ diệu của vùng quê chiêm trũng, nơi đây sức sống nông thôn mơí đang tràn về. Khung cảnh người, xe tươi vui nhộn nhịp trên những cây cầu, những con đường rộng thê
Bước qua ngưỡng của

Bước qua ngưỡng của

Loạt bài phóng sự: BƯỚC QUA NGƯỠNG CỬA
Những tấm gương luôn ngời sáng…

Những tấm gương luôn ngời sáng…

Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần.
Phiên bản di động