Bộ Giao thông "tuýt còi" Bắc Ninh về hoạt động của Grab

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị chấn chỉnh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi của Công ty TNHH Grab.

Theo Nhà báo và Công luận
15:56, 14/10/2019
Bộ GTVT tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của Grab lần thứ 2. (Ảnh minh họa)
Bộ GTVT tiếp tục chấn chỉnh hoạt động của Grab lần thứ 2. (Ảnh minh họa)

Theo đó, vừa qua Bộ GTVT tiếp tục nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về tình trạng một số doanh nghiệp với khoảng 3.000 xe được cấp phù hiệu tại các tỉnh ngoài nhưng đưa xe về hoạt động thường xuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hoạt động này đã gây mất trật tự vận tải, có dấu hiệu "lách luật”, phá giá thị trường, thậm chí có thể trốn tránh các nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ bảo hiểm xã hội với Nhà nước.

Trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành các vi phạm (nếu có).

Xử lý nghiêm những vi phạm với lái xe, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm hoạt động vận tải có ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn địa phương mình.

Trước đó vào tháng 4/2019, Bộ GTVT cũng đã nhận được phản ánh của Hiệp hội Taxi Hà Nội về việc các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành Hà Nội.

Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi UBND 4 tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Giao thông "tuýt còi" Bắc Ninh về hoạt động của Grab tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video