Bình Thuận: Hội NCT vượt nhiều chỉ tiêu trong năm 2019

Ngày 10/1, BĐD Hội NCT tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tổng kết phong trào của Hội năm 2019, triển khai phương hướng hoạt động năm 2020 và kí kết giao ước thi đua với các Huyện hội.

Trong năm 2019, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, phát động nhiều phong trào có hiệu quả. Về xây dựng tổ chức Hội, luôn quan tâm củng cố, kiện toàn; hoạt động của các chi, tổ Hội nâng dần về chất lượng, thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; phát triển hội viên tiếp tục tăng, trong năm đã phát triển thêm 4.712 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 90.747 hội viên.

binh thuan hoi nct vuot nhieu chi tieu trong nam 2019
Hội cơ sở đóng góp ý kiến trong lễ tổng kết năm 2019

Công tác chăm sóc về vật chất, sức khoẻ và tinh thần cho hội viên và NCT được thực hiện chu đáo, trong năm toàn tỉnh có 7.252 NCT từ 60-79 tuổi và 18.900 NCT từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội. Trong dịp Tết Kỉ Hợi và kỉ niệm các ngày lễ trong năm và Tháng hành động vì NCT Việt Nam, các cấp Hội đã trích quỹ và vận động số tiền và quà trị giá 4 tỉ 850 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà cho 16.150 NCT nghèo, NCT thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; có 16.138 NCT được tổ chức tư vấn về chăm sóc sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí với tổng số tiền 1 tỉ 958 triệu đồng; phối hợp với Ngành y tế tổ chức khám sức khoẻ, lập hồ sơ quản lí sức khoẻ ban đầu cho 17.265 NCT với tổng kinh phí 2 tỉ 600 triệu đồng. Chương trình “Mắt sáng cho NCT”, trong năm phối hợp với Ngành y tế và Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 3.284 NCT và mổ mắt miễn phí cho 1.261 NCT nghèo với tổng kinh phí ước tính hơn 5 tỉ đồng.

“Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Xã hội chung tay vì sức khoẻ và hạnh phúc của NCT” qua gần 4 tháng vận động (từ 30/8 đến 30/11/2019), toàn tỉnh đã vận động được 15.663 suất quà với tổng trị giá bằng tiền 5 tỉ 268 triệu đồng, tặng 333 thẻ BHYT với tổng số tiền 190 triệu đồng và xây tặng 6 căn nhà với tổng số tiền 195 triệu đồng.Thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn (2016-2020) theo Kế hoạch số 842 ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh.

Qua sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 842 của UBND tỉnh, tính đến tháng 10/2019 có 7/10 huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng 14/4 CLB, đạt 350% so với Kế hoạch số 842/KH-UBND ngày 10/3/2017 của UBND tỉnh, có 747/500 thành viên tham gia hoạt động đạt tỉ lệ 149,4 %, trong đó có 692/350 NCT tham gia đạt tỉ lệ 197,7 %. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” được lồng ghép vào phong trào thi đua yêu nước chung của tỉnh, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã phát động ngay từ đầu năm. Phong trào “Xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh và bảo vệ môi trường” được đông đảo hội viên và NCT tham gia và vận động con, cháu cùng tham gia đóng góp 1 tỉ 317 triệu đồng, tự nguyện hiến 4.398m2 đất và đóng góp 1.689 ngày công để làm đường giao thông nông thôn; các chương trình phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, tiếp tục thực hiện có hiệu quả.

binh thuan hoi nct vuot nhieu chi tieu trong nam 2019
Đại diện Hội NCT tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Từ hoạt động có hiệu quả qua các phong trào thi đua, năm 2019, cán bộ, hội viên Hội NCT Bình Thuận được Ban chấp hành TW Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Hội đồng TĐKT BĐD tỉnh họp đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 9 cá nhân; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Thường trực BĐD tỉnh và BĐD tỉnh tặng 43 Giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”.

binh thuan hoi nct vuot nhieu chi tieu trong nam 2019
Đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị hội đã kí kết giao ước thi đua cho năm 2020.
Thu Thuỷ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm hạn chế nhiều hoạt động; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020, thể hiện  sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác NCT và lớp người "cây cao bóng cả".        
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình đẳng giới và thực hiện bình đẳng giới tại cộng đồng".    
nguoi cao tuoi tham gia day lui te nan ma tuy

Người cao tuổi tham gia đẩy lùi tệ nạn ma túy

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nguyên Bình cho biết: Thị trấn là trung tâm kinh tế - chính trị của huyện miền núi vùng cao Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; có 8 xóm, tổ dân phố; 8 dân tộc anh em chung sống. Trên địa bàn có đường Quốc lộ 34 nối TP Cao Bằng với hai huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm.    
nhiem ki thanh cong cua chi hoi nct to dan pho 14

Nhiệm kì thành công của Chi hội NCT tổ dân phố 14

Chi hội NCT tổ dân phố 14, phường Cầu Diễn vừa tổ chức Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và tổng kết nhiệm kì 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tổ dân phố.    
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

 Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi. Không câu nệ, không ngại khó khăn, vất vả, chỗ nào vắng bóng phóng viên, mặc dù bận nhiệm vụ trong đoàn công tác, ông luôn sẵn sàng “tác nghiệp”, đáp ứng cả những yêu cầu nhanh nhạy của Tạp chí điện tử.    

Tin khác

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho
Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar
Từ Đội trưởng sản xuất, Trưởng ban Văn hóa xã, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch HĐND xã rồi nghỉ hưu năm 2011, ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong
Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi
Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi
Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Không ngồi chờ được chăm sóc…

khong ngoi cho duoc cham soc
Cùng với NCT cả nước nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Xem thêm
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình ...
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2020”.
nguoi cao tuoi tham gia day lui te nan ma tuy

Người cao tuổi tham gia đẩy lùi tệ nạn ma túy

Thị trấn Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có 8 xóm, tổ dân phố; 8 dân tộc anh em chung sống. T
hoi nct huyen tra cu tinh tra vinh tang qua nct co hoan canh kho

Hội NCT huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó

Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991-1/10/2020), Ban Đại diện Hội NCT huyện Trà Cú kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh tổ chức ...
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động