Bệnh viện FV thắp lên hi vọng cho 16 mảnh đời bé nhỏ

Từ 21 đến 25/10/2019, tại Bệnh viện FV, quận 7, TP Hồ Chí Minh 16 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được sắp xếp khám với bác sĩ người Mỹ McKay McKinnon.

Trang Nguyễn
09:52, 24/10/2019

Bs McKinnon đang khám cho bé Lê Bảo An, 13 tháng tuổi

Đây là 16 mảnh đời bé nhỏ mang trên mình những căn bệnh hiểm nghèo như u sợi thần kinh, u máu não, dị dạng mạch máu, thậm chí không có đôi mắt… đã được Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ tài trợ. Bác sĩ McKinnon sẽ cùng các bác sĩ bệnh viện FV khám và phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi này.

Bác sĩ McKinnon hiện là giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và bệnh viện Children’s Memorial trực thuộc Đại học Y khoa Chicago. Trong lần trở lại Việt Nam này, ngoài chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp của trẻ em ông còn phẫu thuật cho nhiều bệnh nhân người lớn khác, đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể.

Các em được Quỹ Bảo trợ điều trị đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn sinh sống ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ cam kết tài trợ toàn bộ viện phí, bao gồm cả chi phí đi lại và lưu trú để gia đình yên tâm đưa các em đến khám và điều trị.

Bà Nguyễn Thị Xuân, ở Đắk Lắk có cháu Lê Quang Hào, 8 tuổi được chọn trong đợt phẫu thuật từ thiện lần này. Em bị khối u thần kinh to như chiếc quạt nan úp gần nửa mặt em làm ảnh hưởng thị giác và mất đi nét thẩm mỹ. Bà chia sẻ: “Tôi rất mừng những đồng thời cũng lo. Mừng là vì con cháu mình được có cơ hội chữa lành dị tật bởi một trong những bậc thầy về phẫu thuật u bướu, tái tạo chỉnh hình trên thế giới với hơn 30 năm kinh nghiệm. Lo vì không biết có điều trị được hay không.”

Quỹ Nâng bước tuổi thơ là Quỹ Từ thiện được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên, ra đời vào năm 2006. Từ đó đến nay, quỹ đã giúp đỡ cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi với nhiều kiểu dị tật, di chứng… khác nhau được trở về cuộc sống bình thường, có cơ hội hòa nhập và phát triển hệt như các bạn cùng trang lứa. Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Quỹ là trẻ người Việt Nam dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, mắc những dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn như: Các bệnh lí tim, mạch bẩm sinh: thông liên thất, thông liên nhĩ, tồn tại ống động mạch, hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ, bệnh mạch máu: các bệnh lí dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt, chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo; đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang, niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới; đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lí vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản; hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi, hở hàm ếch, tai dị dạng; thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy; mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh; trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện FV thắp lên hi vọng cho 16 mảnh đời bé nhỏ tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe