Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp - Vì một Việt Nam thịnh vượng

Tại Lễ Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, công đồng doanh nghiệp tham dự mong muốn các cơ quan báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để hướng tới một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Tối 15/6 tại TP.Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường khu vực phía Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân - Vì một Việt Nam thịnh vượng”.

Đến tham dự Lễ kỷ niệm có bà Hồ Thị Ánh Tuyết, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; bà Đinh Thị Trúc My, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Thượng tá Lê Tấn Sỹ, Phó trưởng phòng Phòng CSGT tỉnh Phú Yên và đại diện HĐND - UBND TP.Hồ Chí Minh và HĐND - UBND các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa- Vũng Tàu đã đến tham dự và gửi hoa chúc mừng.

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp - Vì một Việt Nam thịnh vượng

Về phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến tham dự Lễ kỷ niệm có ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tỉnh Long An, Đại biểu HĐND tỉnh Long An, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group; ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh; ông Lê Quyết Thắng, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai; ông Lê Văn Sơn; Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa; ông Huỳnh Văn Kiều - Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk và đại diện Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước... cùng đến tham dự.

Về phía Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường có sự tham dự của PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; Nhà báo Nguyễn Tường Quân, Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Ủy viên thường trực Hội đồng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; Nhà báo Nguyễn Văn Dân, Trưởng ban Hành chính - Trị sự; Nhà báo Trần Long Giang, Trưởng ban Doanh nhân - Cộng đồng; Luật sư Trương Anh Tú, Trưởng đại diện Hội Kinh tế Môi trường khu vực phía Nam và các nhà báo, phóng viên đang công tác tại phía Nam của Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Bên cạnh đó, đến tham dự Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Văn phòng phía Nam Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức có đông đảo nhà báo, phóng viên hoạt động trên địa bàn đã đến tham dự. Sự kiện cũng có sự tham dự của hơn 200 doanh nhân, đại diện cho các doanh nghiệp tại khu vực phía Nam, miền Trung và Tây Nguyên đã tới tham dự và gửi hoa chúc mừng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan ban ngành, các địa phương và các doanh nghiệp đã giúp đỡ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên của Tạp chí Kinh tế môi trường nói riêng và các cơ quan báo chí nói chung hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, PGS.TS Trương Mạnh Tiến cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua. Theo đó, PGS. TS Trương Mạnh Tiến cho rằng gần 1/2 GDP của cả nước đến từ đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp, không chỉ vậy, 85% cơ hội việc làm cũng đến từ doanh nghiệp. Do đó, doanh nhân, doanh nghiệp có một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế của đất nước.

Chia sẻ thêm về hành trình phát triển nền kinh tế xanh, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường cho biết, việc bảo vệ môi trường bây giờ không chỉ của riêng ai mà là của toàn cầu, cả thế giới và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đang làm tốt những mục tiêu này dưới sự chỉ đạo bằng đường lối trong các Nghị quyết của Đảng, các Luật của Quốc hội.

Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp - Vì một Việt Nam thịnh vượng

Để làm tốt việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái thì đạo đức môi trường là hết sức quan trọng. Với định hướng giữ gìn trái đất, giữ gìn hành tinh xanh, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn luôn cố gắng làm thật tốt mọi nhiệm vụ trong quá trình hoạt động.

"Hiện nay, lĩnh vực kinh tế môi trường đang được đánh giá hết sức quan trọng và đang tiếp tục mở rộng với những vấn đề cụ thể hơn như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số. Là một trong 69 Tạp chí thuộc Liên các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã và đang là cơ quan đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường.

Thông qua sự kiện này, tôi xin gửi lời tri ân đến tất cả. Mong rằng, trong quá trình đồng hành chúng ta sẽ có những cam kết chặt chẽ hơn, làm tốt hơn trên cơ sở duy trì và phát huy những gì tốt nhất đã làm được, mở ra trong giai đoạn mới", PGS. TS Trương Mạnh Tiến nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với những chia sẻ của Tổng biên Tập Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Dương Long Thành - Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tỉnh Long An, Đại biểu HĐND tỉnh Long An, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cho rằng, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn là xu thế tất yếu hiện nay của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần có cái nhìn thực tế hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trướng hướng tới sự phát triển bền vững.

Nói về vai trò của báo chí đối với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, ông Dương Long Thành nhận định, báo chí đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động phát tiển của doanh nghiệp. Báo chí là cơ quan truyền tải chính xác, kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trẻ, ông Dương Long Thành chia sẻ: "Nhân dịp 99 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi xin thay mặt đại diện cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả các anh chị cán bộ, phóng viên đang làm trong lĩnh vực truyền thông báo chí. Đặc biệt, gửi tới Tạp chí Kinh tế Môi trường và Hội Kinh tế Môi trường lời chúc sức khỏe, luôn vững tâm hoạt đúng với mục tiêu, tôn chỉ đúng với kim chỉ nam của báo chí “tâm sáng, lòng trong, bút sắc”.

Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, Tạp chí Kinh tế Môi trường và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Long An cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm đẩy mạnh hơn công tác hợp tác tuyên truyền về mục tiêu phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn hướng tới phát triển bền vững của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) do Văn phòng đại diện Tạp chí Kinh tế Môi trường khu vực phía Nam, đại diện Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã trao thẻ hội viên cho các tân hội viên.

Một phần đặc biệt được rất nhiều các khách mời mong đợi trong Lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) do Tạp chí Kinh tế Môi trường tổ chức tại khu vực phía Nam là Talkshow “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp - Phát triển bền vững”.

Talkshow dưới sự điều phối của ông Kevin nguyễn Kiên Trì - Phó Chủ tịch BNI Việt Nam và PGS. TS Trương Mạnh Tiến - Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường cùng các diễn giả: ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tỉnh Long An, Đại biểu hội đồng nhân tỉnh Long An, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group; ông Adam Hải - CEO Công ty CP ABS Global và ông Lê Thành Đạt - CEO Hệ thống Rau Má MIX.

Tại Talkshow, các diễn giả đã phân tích nhiều khía cạnh về tầm quan trọng của báo chí trong phát triển kinh tế xanh, bền vững. Báo chí trong sự phát triển của doanh nghiệp và tầm quan trọng của AI trong báo chí và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khách mời còn được nghe những chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, duy trì phát triển của các doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, công nghiệ thông tin, thực phẩm, đồ gia dụng,...

Theo PGS. TS Trương Mạnh Tiến cho rằng báo chí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống và phát triển kinh tế - xã hội. Báo chí luôn phải đi đầu để định hướng được dư luận trên cơ sở đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp cũng không kém trong quá trình đóng góp để phát triển đất nước. Báo chí phải thực sự đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân trong giai đoạn mới để lan tỏa được thương hiệu, giúp cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển.

Đồng quan điểm, ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tỉnh Long An , Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group cũng chia sẻ: "Thương hiệu doanh nghiệp có lan tỏa hay không, doanh nghiệp có phát triển mạnh mẽ hơn không thì cũng có một phần công sức của báo chí. Tuy nhiên, báo chí cần phải cái nhìn khách quan hơn, quan tâm đến những khó khăn của doanh nghiệp hơn là tập trung soi xét vào những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại.

Trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn, doanh nghiệp phải gồng gánh để vượt qua và tồn tại cho đến nay thì bản thân chúng tôi cũng mong rằng báo chí tiếp tục đồng hành để cùng nhau phát triển, cùng nhau đưa sự phát triển của đất nước lên một tầm cao mới".

Trong chương trình tọa đàm, ông Adam Hải, CEO Công ty CP ABS Global chia sẻ: Sau đại dịch Covid thì hầu hết các doanh nghiệp đều rơi vào khó khăn, doanh nghiệp phải rất kiên trì và nỗ lực mới có thể tồn tại đến hiện nay.

Báo chí luôn luôn là người đồng hành với doanh nghiệp để đưa các sản phẩm ra thị trường, nâng tầm được thương hiệu. Để phát triển bền vững thì doanh nghiệp phải gắn liền với báo chí và mong rằng báo chí luôn yêu thương, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Ngoài ra, ông ADam Hải cũng cho rằng, trong thời đại công nghệ số hiện nay, doanh nghiệp hay báo chí cần phải tăng tốc hơn hơn, cần phải tận dụng những ưu thế trên nền tảng công nghệ số để duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, là một doanh nhân kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực ăn uống, ông Lê Thành Đạt, CEO Hệ thống Rau Má MIX nhận định, vai trò của báo chí không chỉ quan trọng với doanh nghiệp mà là đối với tất cả các đối tượng trong cuộc sống. Trải qua đợt dịch Covid hay những cuộc khủng hoảng kinh tế thì có thể nhận ra những thông tin từ báo chí là hết sức quan trọng, bởi đây là kênh thông tin chính thống của nhà nước giúp cho người dân có cách nhìn tổng quan, giúp cho doanh nghiệp có cách nhìn mới, kịp thời tiếp cận để thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp hơn.

Trước đó vào chiều ngày 15/6, PGS.TS Trương Mạnh Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường đã chủ trì buổi họp giao nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và Trao các quyết định cấp phòng cho các cán bộ chủ chốt của văn phòng đại diện Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Môi trường khu vực phía Nam để kiện toàn bộ máy hoạt động văn phòng.

Tường Vy - Anh khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 mà Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đề ra tại Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, tổ chức ngày 18/7.
Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời gian qua, theo yêu cầu của Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa điều hành công việc, vừa điều trị, chăm sóc sức khỏe. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và đồng chí Thường trực Ban Bí thư đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung huy động đội ngũ các giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, chuyên gia đầu ngành và những điều kiện thuận lợi nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Tổng Bí thư.
Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 18/7, Bộ Chính trị đã có Quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

Sáng 17/7, tại TP Hồ Chí Minh, Kì họp 17 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X đã bế mạc sau 2,5 ngày làm việc, thông qua 38 Nghị quyết quyết định một số vấn đề quan trọng phục vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo.
Đề xuất gói lãi suất thấp hơn, thời hạn vay dài hơn cho nhà ở xã hội

Đề xuất gói lãi suất thấp hơn, thời hạn vay dài hơn cho nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng TMCP Kĩ thương Việt Nam (Techcombank) đã có văn bản đề xuất gói tín dụng ưu đãi mới dành cho nhà ở xã hội với lãi vay 4,8%/năm cố định trong 5 năm đầu tiên, thời hạn vay 30 năm, tối đa đến 100% giá trị hợp đồng mua bán. Mức lãi suất này thấp hơn, thời hạn vay dài hơn gói 120.000 tỉ đồng.

Tin khác

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Những giải pháp đưa huyện Tân Trụ dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số năng lực cạnh tranh

Những giải pháp đưa huyện Tân Trụ dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số năng lực cạnh tranh
Ngày 16/7/2024, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI); công bố kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI), năm 2023. Với 82,55/100 điểm, huyện Tân Trụ được vinh danh thành tích dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số DDCI địa phương.

Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội phát triển

Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội phát triển
Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy đầu tư công năm 2024.

Ra mắt cuốn sách Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ra mắt cuốn sách Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Chiều 16/7/2024, tại TP Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cải cách hành chính theo tinh thần “5 đẩy mạnh”

Cải cách hành chính theo tinh thần “5 đẩy mạnh”
Kết luận phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện “5 đẩy mạnh”, với tinh thần “đã bàn, đã thông thì phải thực hiện”, góp phần khơi thông nguồn lực, giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan
Chiều 14/7, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn dẫn đầu đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan.

Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia

Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
Tối 13/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 84/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 về thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước một số lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh.

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
Chiều 12/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia
Vào lúc 13h35 chiều 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào
Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào…

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào
Vào lúc 7h10 sáng 11/7 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ 11 đến 12/7 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith.

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, bên cạnh việc bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức, cần có chế tài, hành lang pháp lý đủ mạnh, đủ sức răn đe, cảnh tỉnh cán bộ, đảng viên vi phạm chuẩn mực đạo đức cách mạng.
Xem thêm
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, hai bên đã ra Thông cáo báo chí chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc.
Phiên bản di động