Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm ngày bắn rơi máy bay Mỹ (23/6/1972 - 23/6/2024), đầu tiên cho riêng ông tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, Đại tá phi công chiến đấu Nguyễn Văn Nghĩa, AHLLVTND, phi công ACE đã có bài phát biểu sâu sắc gợi mở nhiều ý nghĩa về giáo dục truyền thống, tự hào dân tộc…

Dự buổi gặp mặt có TS Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh; Trung tướng Triệu Xuân Hòa, nguyên Tư lệnh Quân khu 7, Đại biểu Quốc hội Khóa XII; Trung tướng Lâm Quang Đại, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân, Đại biểu Quốc hội khóa XIV; Trung tướng Dương Hà, nguyên Cục trưởng An ninh đối ngoại; Thiếu tướng Dương Danh Tùng, nguyên Cục phó Cục An ninh đối ngoại; Thiếu tướng Trần Văn Thi, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân; Thiếu tướng Lê Minh Thành, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, và các đồng đội, bằng hữu, người thân trong gia đình. Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa
Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt được tổ chức trang trọng, đầm ấm, Anh hùng Phi công Nguyễn Văn Nghĩa bày tỏ: “Xin trân trọng cám ơn các anh, các chị, các đồng chí, các bạn, các cháu, các con những người thân thiết gần như cà cuộc đời với tôi thời chiến cũng như thời bình, đã có mặt hôm nay cùng chung vui, chia sẻ dấu mốc không thể quên, biên đội chúng tôi Nguyễn Văn Nghĩa - Nguyễn Văn Toàn bắn hạ chiếc máy bay Mỹ đầu tiên trên vùng trời miền Bắc Việt Nam ngày 23/6/1972.

Tôi thật sự rất cảm xúc được gặp lại đồng đội, gặp lại những người thân thiết, trong đó có những người đã cùng tôi sống chết trong từng trận không chiến với Không quân đế quốc Mỹ trên khắp vùng trời miền Bắc Việt Nam suốt những năm tháng chiến tranh bảo vệ miền Bắc. Anh Vũ Ngọc Đỉnh Aanh hùng LLVTND, anh Lương Thế Phúc, anh Nguyễn Công Huy, anh Nguyễn Văn Toàn, anh Nguyễn Thanh Xuân....

Là con cháu Lạc Hồng, chúng ta vô cùng tự hào về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc từ thời các vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh, một giá trị truyền thống lịch sử vô cùng vĩ đại mà trên thế giới hiếm có bề dày giá trị truyền thống này.

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa
Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Nghĩa tặng cuốn sách “Không chiến” cho Trung tướng Triệu Xuân Hòa

Năm 1812, Tướng Kutuzov của nước Nga lãnh đạo quân đội đánh bại đội quân xâm lược Naponeon đệ nhất đế quốc Pháp. Năm 1945, Sittalin lãnh đạo quân và dân Liên Xô đánh bại quân phát xít Đức, là những chiến thắng lịch sử giữ nước vẻ vang mang tính thời đại của thế giới của đất nước Nga vĩ đại.

Với dân tộc Việt Nam, một đất nước nhỏ bé khu vực Đông Nan Á, nhưng đã có một truyền thống lịch sử giữ nước như một hình mẫu mang tầm thế giới. Từ Vua Hùng Thục phán đánh tan 50 vạn quân nhà Tần xâm lược năm 214 trước Công nguyên, đến Ngô Quyền đánh tan giặc Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938, Lý Thường Kiệt hai lần đánh thắng giặc nhà Tống năm 1075 -1077, Lê Lợi đánh thắng giặc nhà Minh năm 1427, Quang Trung Nguyễn Huệ đánh tan giặc Mãn Thanh năm 1771 -1779.

Bước sang thời đại Hồ Chí Minh, mốc son chiến thắng lịch sử vẻ vang, chiến dịch Điện Biên Phủ tháng 5 năm 1954 vang dội khắp 5 châu, buộc đế quốc Pháp phải đầu hàng vô điều kiện, rút quân khỏi Việt Nam, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ của quân và dân Việt Nam ta.

Tháng 12/1972 cả thế giới lại chứng kiến chiến thắng lịch sử vô cùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chỉ trong vòng 12 ngày đêm chiến dịch "Hà Nội Điện Biên Phủ trên không", quân và dân thủ đô Hà Nội mà nòng cốt là bộ đội Phòng không - Không quân bắn hạ 81 máy bay các loại của các lực lượng Không quân Mỹ, trong đó có 34 pháo đài bay B52, buộc đế quốc Mỹ phải thua vô điều kiện và rút quân về nước, là thời cơ cho đại thắng mùa xuân 1975, quân và dân ta hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa
TS Huỳnh Thành Lập chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa

Với Không quân Nhân dân Việt Nam, là lực lượng ra đời muộn, tham gia chiến đấu từ tháng 8 năm 1964, mở mặt trận trên không thắng lợi ngày 3/4/1965 và tham gia đòn đánh quyết định trong chiến dịch "Hà Nội Điện Biên Phủ trên không", bắn hạ 8 máy bay Mỹ, trong đó có hai B52, góp phần vào chiến thắng lịch sử vẻ vang của dân tộc. Kết thúc cuộc chiến chống Mỹ, Không quân ta bắn hạ 320 máy bay các loại của đế quốc Mỹ, trong đó có 2 Pháo đài bay B52, bắn bị thương một B52 khác.

Trong chiến tranh, chiến thắng bao giờ cũng đi đôi với hi sinh mất mát. Kết thúc 9 năm chiến đấu với Không quân đế quốc Mỹ, Không quan ta tổn thất 66 máy bay các loại (Mỹ công bố 96 chiếc). Không quân ta hy sinh 107 phi công, một mất mát không hề nhỏ.

Những số liệu trên đây là những giá trị hào hùng, vĩ đại của dân tộc Việt Nam giữa chiến thắng và hy sinh mất mát máu xương. Bộ đội Không quân, đã trở nên "Danh tiếng muôn đời", có công lớn trong truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, một giá trị lịch sử hào hùng để lại cho muôn đời sau, trong đó có chúng tôi, những nhân chứng sống trong giá trị lịch sử vĩ đại đó.

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa
Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa cùng các dại biểu dự buổi gặp mặt

Vì vậy những lần tổ chức gặp mặt kỷ niệm truyền thống như thế này có ý nghĩa rất lớn, là dịp để chúng ta cùng nhau nhớ về một thời hào hùng của đất nước, nhớ về một cuộc chiến tranh cam go, khói lửa, chiến thắng bằng xương máu của biết bao chiến sỹ đng bào. Là dịp để chúng ta, những người may mắn tồn tại đến ngày hôm nay cùng nhau tri ân những người con của đất Việt đã hy sinh anh dũng để chúng ta được sống cuộc sống an bình hôm nay. Lãng quên lịch sử sẽ có tội với đất nước, có tội với những người đã ngã xuống vì sự trọn vẹn của non sông đất nước Việt Nam ta.

Với niềm tự hào và ý nghĩa đó, nhân dịp kỷ niệm ngày bắn hạ chiếc máy bay Mỹ đầu tiên của biên đội chúng tôi, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ giá trị này trong buổi gặp mặt đầm ấm chiều hôm nay”.

Sâu đậm thời oanh liệt trong bài phát biểu của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Nghĩa
Nguyễn Nghĩa Dũng (bên phải) chụp ảnh với con trai út của ông Nguyễn Văn Nghĩa, người nối nghiệp cha chinh phục bầu trời, hiện là một cơ trưởng

Đại tá phi công chiến đấu Nguyễn Văn Nghĩa, AHLLVTND, phi công ACE, sinh ngày sinh ngày 3/5/1946, quê ở Quảng Ngãi. Ông có thành tích bắn hạ 6 máy bay Mỹ; trong đó ngày 23/6/1972, ông bắn ha chiếc máy bay Mỹ đầu tiên cho riêng ông. Ngày 23/12/1972, ông bắn hạ chiếc máy bay Mỹ đầu tiên cho Không quân Nhân dân Việt Nam trong Chiến dịch “Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không 12 ngày đêm”, khai thông chiến thắng, tiếp đà bộ đội Không quân Nhân dân Việt Nam tiếp tục bắn hạ 7 máy bay Mỹ, trong đó có 2 máy bay B52.

Lê Mạnh - Đoàn Cửu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Tuyên truyền sâu rộng các nội dung trong Quy định số 144 của Bộ Chính trị

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 mà Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh đề ra tại Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh, tổ chức ngày 18/7.
Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thời gian qua, theo yêu cầu của Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa điều hành công việc, vừa điều trị, chăm sóc sức khỏe. Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt và đồng chí Thường trực Ban Bí thư đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung huy động đội ngũ các giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế, chuyên gia đầu ngành và những điều kiện thuận lợi nhất để điều trị, chăm sóc sức khỏe cho đồng chí Tổng Bí thư.
Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bộ Chính trị quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 18/7, Bộ Chính trị đã có Quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

Sáng 17/7, tại TP Hồ Chí Minh, Kì họp 17 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X đã bế mạc sau 2,5 ngày làm việc, thông qua 38 Nghị quyết quyết định một số vấn đề quan trọng phục vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo.
Đề xuất gói lãi suất thấp hơn, thời hạn vay dài hơn cho nhà ở xã hội

Đề xuất gói lãi suất thấp hơn, thời hạn vay dài hơn cho nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng TMCP Kĩ thương Việt Nam (Techcombank) đã có văn bản đề xuất gói tín dụng ưu đãi mới dành cho nhà ở xã hội với lãi vay 4,8%/năm cố định trong 5 năm đầu tiên, thời hạn vay 30 năm, tối đa đến 100% giá trị hợp đồng mua bán. Mức lãi suất này thấp hơn, thời hạn vay dài hơn gói 120.000 tỉ đồng.

Tin khác

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội
Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Những giải pháp đưa huyện Tân Trụ dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số năng lực cạnh tranh

Những giải pháp đưa huyện Tân Trụ dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số năng lực cạnh tranh
Ngày 16/7/2024, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI); công bố kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI), năm 2023. Với 82,55/100 điểm, huyện Tân Trụ được vinh danh thành tích dẫn đầu tỉnh Long An về chỉ số DDCI địa phương.

Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội phát triển

Lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội phát triển
Sáng 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy đầu tư công năm 2024.

Ra mắt cuốn sách Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ra mắt cuốn sách Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Chiều 16/7/2024, tại TP Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cải cách hành chính theo tinh thần “5 đẩy mạnh”

Cải cách hành chính theo tinh thần “5 đẩy mạnh”
Kết luận phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện “5 đẩy mạnh”, với tinh thần “đã bàn, đã thông thì phải thực hiện”, góp phần khơi thông nguồn lực, giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan

Đoàn công tác tỉnh Bình Định làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan
Chiều 14/7, Đoàn công tác tỉnh Bình Định do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn dẫn đầu đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan.

Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia

Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
Tối 13/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 84/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 về thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước một số lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh.

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
Chiều 12/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia
Vào lúc 13h35 chiều 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

Củng cố, vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào
Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào…

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Viêng Chăn, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Lào
Vào lúc 7h10 sáng 11/7 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ 11 đến 12/7 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith.

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Thực hiện “3 không” trong nhiệm vụ quân sự, quốc phòng
Ngày 10/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa

Đưa việc 'có lên có xuống' dần trở thành văn hóa
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, bên cạnh việc bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức, cần có chế tài, hành lang pháp lý đủ mạnh, đủ sức răn đe, cảnh tỉnh cán bộ, đảng viên vi phạm chuẩn mực đạo đức cách mạng.
Xem thêm
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, hai bên đã ra Thông cáo báo chí chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc.
Phiên bản di động