“Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”

Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đai biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tại Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh ngày 19/5/2024.
“Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024); tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh đúng vào sinh nhật lần thứ 134 Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Hội NCT và Đảng bộ, Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, tôi xin trân trọng gửi đến đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; các đồng chí đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành phố bạn; các cụ, các bác; các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể Đại hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Bắc Ninh - Kinh Bắc, vùng đất cổ - giàu truyền thống văn hiến, cách mạng; hội tụ nhiều giá trị trầm tích lịch sử văn hóa; nơi phụng thờ Thủy tổ dân tộc Việt - Kinh Dương Vương; chốn Tổ đình Phật giáo Việt Nam; nơi phát tích Vương triều nhà Lý - triều đại khai mở nền văn minh Đại Việt.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu

Sau hơn 27 năm tái lập tỉnh, Bắc Ninh, từ một tỉnh nông nghiệp, cơ sở hạ tầng khó khăn, với sự quan tâm tạo điều kiện của Trung ương; Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm xây dựng tỉnh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại và từng bước đáp ứng tiêu chí trở thành đô thị loại I, với tỉ lệ đô thị hóa đạt 60,3%. Qua báo cáo đánh giá giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kì 2020-2025, đến nay có 10/29 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức; trong đó có nhiều chỉ tiêu được xếp trong tốp đầu của cả nước (đặc biệt, tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ kiên cố hóa phòng học và tỉ lệ trạm y tế chuẩn quốc gia đều đạt 100% và đứng thứ 1).

Đời sống Nhân dân tiếp tục được nâng cao, an sinh xã hội được đảm bảo; đặc biệt, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo xây dựng và ban hành nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ nâng cao đời sống cũng như chăm sóc sức khỏe, tinh thần đối với NCT (trong đó có nhiều chính sách cao hơn và đi trước so với Trung ương như trợ cấp xã hội hằng tháng; hỗ trợ 100% kinh phí tham gia bảo hiểm y tế…).

1 Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao Quyết định thành lập Hội NCT tỉnh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao Quyết định thành lập Hội NCT tỉnh.

Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. Với khát vọng phát triển, trong thời gian tới, Bắc Ninh tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển KT-XH và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và tập trung xây dựng hạ tầng đáp ứng tiêu chí đô thị loại I; phát triển sản xuất công nghiệp trên nền tảng sản xuất thông minh, chuyển đổi xanh, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa; phát triển bền vững, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Những kết quả mà tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp to lớn của lớp lớp cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, của Nhân dân trong tỉnh qua các thời kì; trong đó, có sự cống hiến đặc biệt to lớn của lớp lớp NCT tỉnh nhà, là lực lượng quan trọng góp phần tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy nguồn lực xã hội, sức mạnh công đồng dân cư, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt quá trình xây dựng và gần 40 năm đổi mới đất nước, vai trò, vị trí và sự cống hiến to lớn của lớp NCT Việt Nam ngày càng được chứng minh rõ nét. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão có trọng trách là bậc tôn trưởng, đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao. Phụ lão hô, nhân dân hưởng ứng; phụ lão làm, nhân dân làm theo…”. Dù là trong gia đình hay ngoài cộng đồng, NCT đều thể hiện được vị thế, vai trò rất tích cực, là chỗ dựa vững chắc, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức và nỗ lực đóng góp không ngừng nghỉ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với uy tín, kinh nghiệm của mình, NCT thông qua tổ chức Hội đã tham gia tích cực có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các tập thể xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho các tập thể xuất sắc.

Đặc biệt đối với tỉnh Bắc Ninh, số hội viên NCT lên tới gần 240 nghìn hội viên, chiếm gần 16,5% dân số toàn tỉnh; trong đó, có nhiều hội viên từng là cán bộ lãnh đạo tỉnh; cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước; doanh nghiệp, người có uy tín trong cộng đồng xã hội… BĐD Hội NCT tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tập hợp, đoàn kết, động viên NCT tham gia các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; làm tốt vai trò nòng cốt để toàn xã hội chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và NCT; phát huy vai trò của NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi gia đình, dòng họ và toàn xã hội.

Tôi thống nhất cao với Báo cáo kết quả và các ý kiến tham luận tại Đại hội, xin nhấn mạnh thêm một số kết quả nổi bật:

Một là, BĐD Hội NCT tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo của Trung ương Hội, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Hội của địa phương, cùng với các cấp hội, đội ngũ cán bộ, hội viên tích cực triển khai thực hiện toàn diện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; đến nay, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 08/08 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam đề ra.

Hai là, thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, giáo dục hội viên NCT nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vị trí, vai trò, sự gương mẫu của NCT đối với gia đình, xã hội; hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, chấp hành và động viên con cháu, gia đình, cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của chính quyền địa phương; tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua, việc xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ba là, quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; làm tốt vai trò nòng cốt cho toàn xã hội thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc NCT về mọi mặt; tổ chức nhiều hoạt động, nhất là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi bổ ích cho NCT; nổi bật nhất là việc triển khai thực hiện Đề án 1336 của Thủ tướng Chính phủ về “Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau”, được Trung ương Hội đánh giá là một trong những tỉnh dẫn đầu về chất lượng hoạt động của các CLB; thu hút tới 97% NCT tham gia tổ chức Hội.

Đặc biệt, ngay sau khi Ban Bí thư ban hành Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 về “Tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam”, BĐD Hội NCT tỉnh đã sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh chỉ đạo triển khai thực hiện (Bắc Ninh là tỉnh có quyết định thành lập Hội cấp tỉnh và cấp huyện sớm nhất toàn quốc; đến ngày 4/5/2024, tất cả các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức xong Đại hội ở cấp huyện đảm bảo đúng quy định của pháp luật, Điều lệ Hội NCT Việt Nam).

Có thể nói, những kết quả đạt được trong nhiệm kì qua đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức Hội NCT, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà. Nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được tặng thưởng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của Chính phủ, của Hội NCT Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, tôi ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cấp Hội và hội viên NCT trong tỉnh đã đạt được trong nửa nhiệm kì qua.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác Hội NCT cũng còn một số hạn chế mà các đồng chí đã thẳng thắn nhận định, đồng thời đã phân tích nguyên nhân cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra như trong báo cáo và các nội dung đại biểu đã tham luận. Tôi đồng tình và đề nghị Đại hội thảo luận nghiêm túc, đề xuất các giải pháp, sớm khắc phục hạn chế, tồn tại.

Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh đang quyết tâm cao, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra ở mức cao nhất. Vì vậy đòi hỏi sự nỗ lực cỗ gắng vượt bậc của các cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị, trong đó, vai trò của tổ chức Hội và các lớp hội viên NCT trong tỉnh có vị trí hết sức quan trọng.

Trên tinh thần đó, tôi đồng tình với các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kì 2021-2026 như trong báo cáo đề ra và các phát biểu tham luận của đại biểu tại Đại hội; đặc biệt là phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã chỉ đạo, nêu rõ một số mục tiêu, nhiệm vụ cho Hội NCT tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới. Tôi xin nhấn mạnh thêm một số vấn đề để Đại hội thảo luận, xem xét, quyết định:

Thứ nhất, chủ động xây dựng Kế hoạch, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảm bảo sát việc, cụ thể, bám sát 6 chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ Hội, gửi xin ý kiến Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các tổ chức có liên quan và hội viên góp ý để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức hơn nữa về vai trò, vị trí của NCT; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước (nhất là các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến NCT); động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ và hội viên NCT quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức; phát huy cao độ vai trò, vị trí, uy tín, kinh nghiệm, bản lĩnh, trách nhiệm của mình; tích cực, chủ động triển khai, thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đạt kết quả cao nhất, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng quê hương Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh.

Thứ ba, quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng tốt hơn việc triển khai, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đối với NCT. Tập hợp, thu hút đông đảo NCT tham gia sinh hoạt, đoàn kết trong tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội các cấp, hướng mạnh về cơ sở. Đồng thời tích cực tham gia giám sát phản biện xã hội theo kế hoạch của MTTQ tỉnh, xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Thứ tư, tiến hành rà soát lại tất cả các chỉ tiêu cơ bản do Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam đề ra; trên cơ sở đó, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả, bảo đảm cho tất cả các chỉ tiêu do Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam đề ra đều được hoàn thành và hoàn thành vượt mức; đồng thời, kiểm tra, rà soát lại các nhiệm vụ cấp ủy, chính quyền giao để tổ chức thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Thứ năm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhất là các hoạt động văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi bổ ích, nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, sức khỏe cho NCT; thực hiện tốt chủ đề “Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”, phấn đấu để NCT trên địa bàn tỉnh được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội; tiếp tục nhân rộng, quản lí, nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn.

Tập trung bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với các phong trào văn hóa, văn nghệ tại địa phương. Phối hợp với Hội Khuyến học các cấp, động viên con em tích cực học tập nâng cao trình độ, đặc biệt giúp các em có sự phát triển toàn diện “đức, trí, thể, mĩ”. Phối hợp với Hội Cực chiến binh, Công an tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần cùng chính quyền phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng,xây dựng quê hương Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh.

Về những kiến nghị, đề xuất của BĐD Hội NCT tỉnh và các cấp Hội, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất giao cho các Sở, Ban, ngành chức năng tổng hợp, nghiên cứu, sớm tham mưu cho tỉnh xem xét, giải quyết, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc, phát huy vai trò NCT, cũng như bảo đảm cho các cấp Hội có các điều kiện tốt nhất, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ với mô hình tổ chức mới: Đó là mô hình Hội có đầy đủ các cấp ở địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, xin trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch Hội NCT Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Hội luôn quan tâm, dành tình cảm, chỉ đạo hoạt động của Hội NCT tỉnh Bắc Ninh; đặc biệt là ủng hộ và tạo điều kiện để Bắc Ninh tổ chức Đại hội điểm toàn quốc thành lập Hội NCT cấp tỉnh; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương; các bác lãnh đạo Hội/ BĐD Hội NCT các tỉnh, thành phố; các cụ, các bác; các vị đại biểu khách quý và toàn thể Đại hội có nhiều sức khỏe, hạnh phúc; chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cám ơn!”.

-------------------------

(*) Đầu đề do Tòa soạn đặt

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội

Tính đến nay, Hội NCT huyện Hương Sơn có gần 25.000 hội viên. Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, NCT huyện Hương Sơn luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động an sinh xã hội, nêu gương trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, v.v.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các địa phương phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tích cực phát huy vai trò hội viên nữ cao tuổi...
Hội NCT tỉnh Hoà Bình: Thăm và khảo sát mô hình CLB LTHTGN tại thôn Ngái

Hội NCT tỉnh Hoà Bình: Thăm và khảo sát mô hình CLB LTHTGN tại thôn Ngái

Mới đây, Hội NCT tỉnh Hoà Bình phối hợp với tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (HAI), đã tổ chức đón đoàn Công ty CP công nghệ Sen Đỏ về thăm mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Ngái, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn.
Tổ chức thành công Đại hội NCT huyện Vĩnh Lợi lần thứ I, nhiệm kì 2021 - 2026

Tổ chức thành công Đại hội NCT huyện Vĩnh Lợi lần thứ I, nhiệm kì 2021 - 2026

BĐD Hội NCT huyện Vĩnh Lợi vừa tổ chức thành công Đại hội lần I, nhiệm kì 2021 - 2026. Đây là đơn vị được BĐD Hội NCT tỉnh Bạc Liêu chọn tổ chức Đại hội điểm (Đại hội theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh “Chuyển đổi từ mô hình BĐD Hội NCT sang mô hình Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện” trên địa bàn tỉnh) để rút kinh nghiệm chỉ đạo.
Hội NCT xã Sơn Dương, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh: Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Hội NCT xã Sơn Dương, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh: Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, hội viên NCT trên địa bàn xã Sơn Dương luôn gương mẫu, trở thành những tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo…

Tin khác

Hoàn thành tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện

Hoàn thành tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện
Sáng 25/6, TP Chí Linh, đơn vị cuối cùng trong 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT. Đại hội có trên 120 đại biểu dự, trong đó, có 75 đại biểu chính thức đại diện cho trên 25.000 hội viên toàn thành phố.

Vai trò, vị trí của NCT không ngừng được củng cố, phát huy

Vai trò,  vị trí của NCT không ngừng được củng cố, phát huy
Ngày 21/6, Hội NCT huyện Đức Linh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội NCT khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban Đại diện Hội NCT Bình Thuận, đại diện lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, cùng 96 đại biểu đại diện cho hơn 13.000 hội viên trong huyện.

Người cao tuổi nêu gương sáng luôn làm theo lời Bác

Người cao tuổi nêu gương sáng luôn làm theo lời Bác
Các cấp Hội NCT trong tỉnh Cà Mau có nhiều mô hình thiết thực trong thực hiện cuộc vận “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

NCT truyền lửa nhiệt huyết, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng

NCT truyền lửa nhiệt huyết, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng
Sáng 21/6, Hội NCT huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hơn 50 NCT tiêu biểu vừa được biểu dương tại hội nghị NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh huyện Bá Thước, giai đoạn 2019-2024.

Đại hội NCT huyện Vĩnh Lợi lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp

Đại hội NCT huyện Vĩnh Lợi lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp
Sáng 20/6, Hội NCT huyện Vĩnh Lợi tổ chức thành công Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội NCT tỉnh Bạc Liêu chọn tổ chức Đại hội điểm (Đại hội theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh “Chuyển đổi từ mô hình BĐD Hội NCT sang mô hình Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện” trên địa bàn tỉnh). Để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội NCT các cấp trong tỉnh.

Đảng viên cao tuổi tích cực tham gia, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Đảng viên cao tuổi tích cực tham gia, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở
Tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) giai đoạn 2019 - 2024, Chủ tịch UBND huyện và Hội NCT huyện đã tặng Giấy khen 45 cá nhân xuất sắc.

Hội NCT TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau: Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Hội NCT TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau: Họp mặt kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Ngày 16/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT TP Cà Mau tổ chức họp mặt Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024). Đến dự họp mặt và giao lưu văn nghệ có 239 NCT là thành viên của 9 CLB NCT TP Cà Mau và 5 CLB NCT huyện bạn.

Phương pháp sáng tạo nâng cao kiến thức, kĩ năng vận hành CLB

Phương pháp sáng tạo nâng cao kiến thức, kĩ năng vận hành CLB
Sáng ngày 14/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội NCT tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thi Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) năm 2024. Đó là cuộc thi xuất phát từ ý tưởng sáng tạo của Hội NCT tỉnh Ninh Thuận. Cuộc thi được tổ chức ở cấp huyện, sau đó chọn những đội tuyển xuất sắc tham gia cấp tỉnh.

Biểu dương 53 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 53 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Nhiều tập thể và cá nhân NCT huyện Như Xuân vinh dự được tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019-2024.

Tỉnh Hải Dương, TP Hải Dương và huyện Ninh Giang tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT

Tỉnh Hải Dương, TP Hải Dương và huyện Ninh Giang tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT
Sáng 15/6, Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương đã thành công tốt đẹp. Dự đại hội có ông Lương Anh Tế, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh.

Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc NCT

Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc NCT
Cùng với các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc trong thành phố, 3 năm qua (2021-2024) Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT TP Long Xuyên cùng Hội NCT các xã, phường, thị trấn thường xuyên thăm hỏi tặng 7.421 phần quà với tổng số tiền là 2,6 tỷ đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết trên địa bàn TP.

Lan tỏa tinh thần sống vui, khỏe, có ích

Lan tỏa tinh thần sống vui, khỏe, có ích
Hội NCT thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh, dân vũ chào mừng kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6).

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Hội NCT các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc, phát huy vai trò NCT…

Nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp

Nhiều hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp
Những năm qua, cùng với sự khởi sắc về tổ chức Hội và các phong trào, Hội NCT thị xã Quảng Yên còn luôn đồng hành với cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động, phong trào, mô hình ý nghĩa thiết thực, một trong số đó là hoạt động vệ sinh bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp ở các làng xã, khu phố, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống…
Xem thêm
Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Việc làm cho NCT là chính sách kinh tế vĩ mô, bảo đảm sự phát triển bền vững

Ngày 20/6, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội thảo khoa học góp ý vào Luật Việc làm (bổ sung, sửa đổi). TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; TS Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì Hội thảo. Tham dự có các nhà khoa học, nhà quản lí; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Viện Nghiên cứu NCT thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH...
Nâng cao chất lượng thông tin, xứng đáng là tiếng nói, diễn đàn tin cậy của Nhân dân

Nâng cao chất lượng thông tin, xứng đáng là tiếng nói, diễn đàn tin cậy của Nhân dân

Nhân kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), trong 2 ngày 19 - 20/6,
Đoàn kết, thống nhất, đổi mới hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đoàn kết, thống nhất, đổi mới hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Chiều 18/6, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Nghĩa cử cao đẹp của cựu binh cao tuổi

Nghĩa cử cao đẹp của cựu binh cao tuổi

75 tuổi đời, 55 tuổi Đảng, cựu chiến binh Nguyễn Kim Chính, ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ngày ngày vẫn góp sức cùng các cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội...
NCT truyền lửa nhiệt huyết, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng

NCT truyền lửa nhiệt huyết, lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng

Sáng 21/6, Hội NCT huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Cựu chiến binh tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa

Cựu chiến binh tiên phong giảm thiểu rác thải nhựa

Hội Cựu chiến binh( CCB) TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập các CLB CCB bảo vệ môi trường. Mỗi CLB gồm 10 thành viên chủ chốt, có uy tín trong cộng đồng đến tận nhà người dân để tuyên truyền, hướng dẫn các hộ phân loại rác tại nguồn theo quy định...
Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 95 NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức tổng kết phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.
Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Những cá nhân tiêu biểu làm nên tập thể tiêu biểu…

Hội NCT các cấp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang nỗ lực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”,
Hết lòng vì công việc chung

Hết lòng vì công việc chung

Năm nay là năm thứ 24, ông Khuất Duy Bóng, 70 tuổi, làm Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh (CCB) thôn 8, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.
Phiên bản di động