Bà Rịa – Vũng Tàu: Hiệu quả từ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Với mục tiêu gắn kết các hội viên, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để nâng cao chất lượng sống cho NCT, đặc biệt là NCT nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, sau hơn 6 năm triển khai thực hiện, mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mang lại nhiều hiệu quả tích cực, trở thành điểm tựa vững chắc đối với NCT.

Điểm sáng

Không khí vui vẻ, ấm áp là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tham dự buổi sinh hoạt CLB LTHTGN ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa. Dường như không có giới hạn về tuổi tác, không còn hình ảnh những người già chậm chạp, yếu đuối, thay vào đó là sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn khi tham gia các tiết mục văn nghệ, thể thao. CLB LTHTGN ấp Phước Tân 3 hiện có 50 hội viên, đang quản lý nguồn quỹ 117 triệu đồng để tổ chức các hoạt động của CLB vừa cho 8 thành viên vay để phát triển sản xuất, kinh doanh cải thiện đời sống. Toàn xã Tân Hưng hiện có 670 NCT, 4 ấp có 4 CLB LTHTGN, với 226 hội viên tham gia.

Cụ Lê Thị Cẩm năm nay đã 88 tuổi, ngụ tổ 3, ấp Phước Tân 3 tham gia CLB LTHTGN từ khi mới thành lập. Trong những buổi sinh hoạt, cụ Cẩm tham gia văn nghệ, khám sức khỏe, giao lưu cùng nhiều thành viên trong CLB. Đặc biệt, cụ còn phát huy hiệu quả nguồn vốn do ban chủ nhiệm cho vay 20 triệu đồng vào năm 2019, để cùng gia đình con trai mở tiệm tạp hóa bỏ sỉ các loại nước ngọt trên địa bàn xã. Dùng số vốn từ CLB đến nay cụ có thêm nguồn thu nhập ổn định hơn 15 triệu đồng một tháng. Được biết, trước đây con trai của cụ làm nghề tự do nhưng thu nhập không ổn định. Sau khi cụ Cẩm vay thêm vốn để đầu tư kinh doanh các loại nước thì cuộc sống của gia đình ngày càng ổn định hơn. “Khi tham gia sinh hoạt trong CLB, các thành viên chúng tôi đã được gắn kết, cùng tham gia các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp ích cho cộng đồng. Đặc biệt, CLB tạo điều kiện cho tôi cũng như các thành viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn sản xuất, kinh doanh, từ đó tăng thêm thu nhập, từng bước cải thiện đời sống của hội viên”, cụ Cẩm cho biết.

Ngoài hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế như gia đình cụ Cẩm. Các CLB LTHTGN tại xã Tân Hưng cũng thường xuyên hỗ trợ nhiều phần quà tới các hội viên nghèo mỗi khi sinh hoạt tháng và quý.

Gia đình bà Lê Thị Kiến, 65 tuổi, ngụ khu phố Phước Trung, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ cũng là một trong những thành viên của CLB LTHTGN được hỗ trợ, hưởng lợi từ các hoạt động mang tính nhân văn này. Bà Kiến có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất cách đây 20 năm. Một mình bà nuôi 3 người con con ăn học. Đến nay các con của bà đều có việc làm ổn định. Năm 2020, bà Kiến được CLB LTHTGN Phước Trung và Hiệp Hòa hỗ trợ 20 triệu đồng để mua 1 con bò và đầu tư trồng hoa màu. Lúc rảnh rỗi, bà nhận thêm hạt điều về bóc. Công việc nuôi bò mỗi năm giúp bà có khoảng 10 triệu đồng, cộng với nguồn thu từ trồng bắp 2 vụ/năm, mỗi vụ thu nhập khoảng 7 đến 8 triệu, đã giúp bà Kiến ngày càng ổn định hơn.

Tiếp chúng tôi và đại diện Hội NCT huyện Đất Đỏ, bà Kiến tâm sự: “Được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ CLB LTHTGN đã giúp cho gia đình tôi ổn định hơn từng ngày. Hy vọng trong thời gian tới CLB sẽ giúp thêm được nhiều hội viên để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đất Đỏ cho biết: “Huyện có 5 CLB LTHTGN, với 367 thành viên, nguồn quỹ là 814 triệu giúp đỡ cho 42 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Với mô hình CLB LTHTGN đã giúp các thành viên có thêm nguồn vốn vừa để tăng gia sản xuất, kinh doanh vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình góp phần vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống trong tình hình hiện nay”.

Tạo sự gắn kết

Với những ý nghĩa thiết thực, đến nay trên địa bàn tỉnh có 43 CLB LTHTGN. 43 CLB ở 7 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Côn Đảo), với gần 2.580 hội viên. Trong số này, có hơn 1.730 NCT, còn lại là phụ nữ và người có hoàn cảnh khó khăn. Đã giúp 285 lượt hội viên được vay vốn, với số tiền được vay từ 5-7 triệu đồng/người; Thăm và tặng quà cho 966 hội viên khó khăn, trị giá 468 triệu đồng; duy trì kiểm tra sức khỏe cho hội viên, định kỳ 1 tháng/lần; Cử các tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe tại nhà cho 178 NCT đau ốm, đi lại khó khăn.

Hoạt động của các CLB đã mang lại những kết quả bước đầu đáng ghi nhận, góp phần tích cực vào chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi ở địa phương. Nét nổi bật của CLB là việc đề cao vai trò của hoạt động tự giúp nhau, hỗ trợ cộng đồng. Đặc biệt, các CLB chú trọng hoạt động chăm sóc sức khỏe tại nhà dựa vào tình nguyện viên thông qua các đợt tập huấn và các buổi sinh hoạt. Các tình nguyện viên của CLB cung cấp nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe, động viên, giúp đỡ NCT neo đơn, khó khăn.

Nói về CLB LTHTGN, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Lương Trí Tiên khẳng định: “Ðây là một mô hình hoạt động hiệu quả, cần được phát huy và nhân rộng dưới nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế. Các CLB liên thế hệ tự giúp nhau được các cấp hội và cộng đồng ủng hộ vì tính nhân văn sâu sắc. Phấn đấu năm 2023-2025, ít nhất mỗi năm thành lập thêm 30 CLB LTHTGN. Dự kiến, đến cuối năm 2025, trên địa bàn tỉnh có 108 CLB ở 82 xã, phường, thị trấn, với khoảng 4.500 hội viên.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hiệu quả từ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Đại diện Hội NCT TP. Bà Rịa tới thăm hỏi gia đình cụ Lê Thị Cẩm

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hiệu quả từ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Bà Lê Thị Kiến chăm sóc đàn bò từ nguồn vốn vay của CLB LTHTGN

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hiệu quả từ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau
Buổi sinh hoạt của CLB LTHTGN tại ấp Phước Tân 3, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa
Mai Trang, Thái Hùng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc: Đồng diễn thể dục dưỡng sinh - văn nghệ

Hội NCT phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc: Đồng diễn thể dục dưỡng sinh - văn nghệ

Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước cũng như chào mừng kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam 6/6 (1941- 2024), ngày 26/5, Hội NCT phường Liên Bảo tổ chức đồng diễn TDDS và giao lưu văn nghệ của 17 Chi hội NCT tổ dân phố (TDP).
Điểm sáng thực hiện chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường

Điểm sáng thực hiện chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội NCT Việt Nam với Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Dịch vụ VinFast (Công ty Vinfast), Hội NCT TP Hải Phòng là địa phương đầu tiên trong cả nước phối hợp với Công ty VinFast tổ chức Hội thảo về thúc đẩy bảo vệ môi trường, chuyển đổi xanh giai đoạn 2024 -2026 và thăm quan Nhà máy sản xuất ôtô VinFast tại Hải Phòng. Tham dự Hội thảo có cán bộ Hội NCT các cấp của TP, Ban Chủ nhiệm các CLB LTHTGN. Theo đó, chương trình chia làm 3 đợt: Đợt 1 tổ chức ngày 23/5 với 140 đại biểu; đợt 2 tổ chức ngày 27/5 với 110 đại biểu; đợt 3 ngày 31/5 với 135 đại biểu.
100% số phường trong quận có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

100% số phường trong quận có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Sáng 29/5, Hội NCT phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tổ dân phố số 9.
Hơn 100 người cao tuổi tham gia tập huấn CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hơn 100 người cao tuổi tham gia tập huấn CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Sáng 29/5, huyện Củ Chi, Ban Đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn thành lập, quản lý vận hành CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), hơn 100 thành viên là NCT tham gia tập huấn.
Người đi đầu đưa công nghệ số vào hoạt động Hội NCT ở Hà Tĩnh

Người đi đầu đưa công nghệ số vào hoạt động Hội NCT ở Hà Tĩnh

Sau cuộc gọi hẹn lịch làm việc với ông Nguyễn Lương Lĩnh, Chủ tịch Hội NCT huyện Thạch Hà, zalo của phóng viên có thêm bạn bè mới và tin nhắn gửi lời chào của ông. Sau khi trao đổi thông tin hẹn ngày đến làm việc, ông Lĩnh đã gửi vị trí trụ sở cơ quan qua zalo, điều này rất hiếm đối với NCT.

Tin khác

Kỉ niệm 83 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Kỉ niệm 83 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam
Ngày 26/5, Chi hội NCT thôn Định Phước, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt kỉ niệm 83 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024); sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và kỉ niệm 2 năm ngày thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Định Phước.

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương
Trong những ngày tháng 5 và tháng 6, Hội NCT các địa phương tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Hội (10/5) và Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)…

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên không chỉ nêu gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn tới người dân

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn tới người dân
Ngày 22/5, tại Vĩnh Phúc, Chi hội Nông nghiệp Tuần hoàn (NNTH) miền Bắc thuộc Hội NNTH Việt Nam tổ chức “Hội nghị sơ kết phong trào nông nghiệp hữu cơ (NNHC) - kinh tế tuần hoàn (KTTH) miền Bắc” 5 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương: Thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm

Huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương: Thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm
Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện.

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Sau Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Hà, ngày 27/5, Hội NCT thị xã Kinh Môn, là đơn vị cấp huyện thứ hai của tỉnh Hải Dương tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT theo chỉ đạo tại Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Đắk Nông. Hiện trên địa bàn tỉnh có 8 Hội NCT cấp huyện, thành phố với hơn 70 Hội NCT xã, phường, thị trấn và trên 710 Chi hội thôn, bon, tổ dân phố. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh tuyên truyền kết nạp được gần 380 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong tỉnh lên gần 35.900 hội viên.

Đổi mới, sáng tạo các hoạt động chăm lo người cao tuổi

Đổi mới, sáng tạo các hoạt động chăm lo người cao tuổi
Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi (NCT) là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ngay từ đầu năm, huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) luôn quan tâm chăm lo chính sách, nâng cao đời sống tinh thần, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra
Hội NCT TP Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029 theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Đây là Đại hội điểm được UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội NCT cấp huyện, thành phố trong tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra trong tháng 6 này.

Tích cực nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT

Tích cực nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT
Ngày 20/3/2024, UBND xã Trung Hải, huyện Gio Linh ban hành 2 Quyết định (số 26 và 27/QĐ-UBND) thành lập CLB Chăm sóc sức khỏe (CSSK) NCT thôn Xuân Hòa và thôn Xuân Long; nâng tổng số toàn huyện lên 8 CLB Chăm sóc sức khỏe NCT, thu hút trên 400 hội viên tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với NCT, đồng thời thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Hội NCT huyện và Trung tâm Y tế huyện về nhân rộng mô hình các CLB CSSK NCT năm 2024.

Giao lưu dân vũ- văn nghệ NCT TP Phan Thiết

Giao lưu dân vũ- văn nghệ NCT TP Phan Thiết
Chào mừng Đại hội thành lập Hội NCT, kỷ niệm ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6), sáng 25/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Phan Thiết, Hội NCT TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức buổi giao lưu dân vũ- văn nghệ. Đến dự có bà Nguyễn Thị Phúc, Phó ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận; ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, cùng Chủ tịch Hội NCT các phường, xã trong thành phố; 200 thành viên đến từ 10 CLB dưỡng sinh, dân vũ, v.v.

Ra mắt Câu lạc bộ NCT khá giúp NCT khó

Ra mắt Câu lạc bộ NCT khá giúp NCT khó
Chiều 22/5, xã Tân Nhựt tổ chức Lễ ra mắt CLB NCT khá giúp NCT khó, trao quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn và trao vốn cho hội viên NCT trên địa bàn xã.

“Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”

“Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”
Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đai biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tại Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh ngày 19/5/2024.

Xác định ngày thành lập Hội và thống nhất nhiệm kì với Trung ương Hội

Xác định ngày thành lập Hội và thống nhất nhiệm kì với Trung ương Hội
Ngày 23/5, Hội NCT huyện Bố Trạch đã trang trọng tổ chức đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026. Ông Phạm Xuân Bình, Phó Trưởng ban BĐD Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Hữu Hồng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Công tác NCT huyện dự chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có 91 đại biểu, trong đó 62/65 đại biểu chính thức.

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch số 160 của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn. Tại Hội nghị, có 13 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc được Hội NCT tỉnh khen thưởng.
Xem thêm
Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình công tác, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra

Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình công tác, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra

Chiều 28/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam về báo cáo lại kết quả hoạt động nổi bật từ đầu năm 2024 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Các địa phương thành lập Hội NCT theo Kết luận 58 và tổ chức Đại hội phù hợp điều kiện thực tế

Các địa phương thành lập Hội NCT theo Kết luận 58 và tổ chức Đại hội phù hợp điều kiện thực tế

LTS: Thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam; thực hiện quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc thành lập Hội NCT tỉnh; thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, trong 2 ngày 18 và 19/5/2024, Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Các đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đến dự, chỉ đạo và có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội. Trong số này, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Bình; và giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tại Tạp chí ra ngày 25/5/2024.
Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 23/5
Tất cả vì hội viên

Tất cả vì hội viên

Một ngày tháng 5, tôi gặp ông Lê Quang Đạt, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức (CGC) xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Với giọng điềm đạm, ông tâm sự: Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, MTTQ cùng các đoàn thể trong xã, Hội CGC xã gặt hái được một số thành công đáng ghi nhận.
Hạt nhân nòng cốt trong các phong trào của ấp

Hạt nhân nòng cốt trong các phong trào của ấp

Trong những năm qua, ông Nguyễn Văn Khọn, 70 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) ấp Lăng, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ông Thoòng phát huy vai trò người có uy tín

Ông Thoòng phát huy vai trò người có uy tín

Ông Triệu Tiến Thoòng, thôn Đồng Cao, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là người có uy tín trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng đoàn kết Nhân dân, xây dựng nông thôn mới (NTM) và giữ gìn an ninh trật tự xã hội tại địa phương…
Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Phiên bản di động