Agribank Thanh Hóa: Chú trọng công tác từ thiện và an sinh xã hội

Song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh, những năm qua Agribank Chi nhánh Thanh Hóa luôn quan tâm chú trọng tới công tác từ thiện và an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng…

Hiện nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa thành lập 3 chi nhánh loại I, gồm: Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa, Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa và Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa. Sau khi cơ cấu lại mạng lưới, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng ổn định tổ chức, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành tiếp tục kinh doanh ổn định và vững chắc.

agribank thanh hoa chu trong cong tac tu thien va an sinh xa hoi
Agribank Thanh Hóa trao quà cho thương binh, người có công nhân ngày 27/7/2019

Hoạt động kinh doanh năm 2019 phát triển tích cực hơn so với các năm trước. Kết quả hoạt động năm 2019 của Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa như sau: Tổng nguồn vốn: 15.400 tỉ, tăng 1.727 tỉ, tốc độ tăng 13% đạt 100% kế hoạch tăng trưởng năm 2019. Tổng dư nợ: 17.850 tỉ, tăng 1.832 tỉ, tốc độ tăng 11%, đạt 144% kế hoạch. Tỉ lệ nợ xấu: 0,05%.

Thông qua hoạt động của mình, Agribank Thanh Hóa đã có những đóng góp quan trọng trong việc thu hút các nguồn vốn tích lũy trong nền kinh tế để đầu tư tín dụng, thực hiện hiệu quả các chương trình kinh tế trọng điểm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh. Vốn tín dụng của Agribank đã giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; giúp cho gần 300 nghìn hộ gia đình phát triển kinh tế, mở mang ngành nghề, nâng cao đời sống thu nhập; khẳng định vị thế của một Ngân hàng Nhà nước có vai trò chủ lực, chủ đạo trên thị trường tài chính, tiền tệ và là công cụ hữu hiệu của Đảng và Nhà nước trong việc điều hành chính sách phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả chính sách “Tam Nông” của Đảng.

agribank thanh hoa chu trong cong tac tu thien va an sinh xa hoi
Công trình an sinh xã hội trường THCS xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa do Agribank Thanh Hóa tài trợ.

Điều đáng ghi nhận, từ năm 2011 đến nay, cán bộ viên chức Agribank đã đóng góp gần 100 tỉ đồng để thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội trên địa bàn. Cụ thể: Đã tài trợ xây dựng 26 công trình an sinh xã hội là các Trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế xã, các trường trung học, tiểu học, trường mầm non; xây dựng 61 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo. Ngoài ra, Agribank còn đi đầu trong việc tài trợ các sự kiện lớn của tỉnh và thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo, cụ thể như: Tặng sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong; ủng hộ cứu trợ vùng bão lụt; đóng góp các quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, “Hướng về Biển Đông”; mỗi năm tặng hàng nghìn suất quà Tết cho các hộ nghèo; tặng hàng nghìn bộ chăn ấm mùa Đông cho học sinh dân tộc nội trú vùng cao; thường xuyên hỗ trợ, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, làng trẻ em SOS của tỉnh...

Riêng năm 2019 cán bộ đã quyên góp gần 2 tỉ đồng để thực hiện công tác từ thiện; đã khởi công xây dựng 2 công trình an sinh xã hội là Trạm y tế xã Hiền Trung - Quan Hóa và xã Trung Tiến - Quan Sơn với số tiền hơn 7 tỉ đồng.

Kết quả đạt được trong kinh doanh cũng như sự đóng góp của Agribank đối với sự phát triển kinh tế và cộng đồng xã hội tỉnh nhà đã được các cấp đánh giá, ghi nhận: Nhiều năm liền là chi nhánh dẫn đầu khu vực Bắc Miền Trung. Từ năm 2015 đến năm 2018 liên tục thuộc top 3 trong toàn hệ thống Agribank (năm 2015 xếp thứ Ba, năm 2016 xếp thứ Nhì, năm 2017 xếp thứ Nhất, năm 2018 xếp thứ Nhì toàn hệ thống Agribank). Năm 2016 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Với kết quả hoạt động của năm 2019, khả năng các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đạt thành tích thuộc top dẫn đầu trong hệ thống Agribank.

Huệ Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu tuong yeu cau ha noi kiem tra giai quyet vu nha pho lam 4 tang ham

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra, giải quyết vụ nhà phố làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân ở ngõ 15 phố Sơn Tây về căn nhà có 4 tầng hầm.
nissan sunny giam manh de xa hang ton

Nissan Sunny giảm mạnh để xả hàng tồn

Việc đổi nhà phân phối, xe bán chậm là những lý do khiến mẫu xe rộng rãi nhất phân khúc B giảm mạnh để xả hàng tồn.
dau tuan gia vang sjc tang giam trai chieu

Đầu tuần giá vàng SJC tăng giảm trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng đầu tuần, sáng 28/9, giá vàng miếng trên thị trường trong nước diễn biến tăng giảm trái chiều. Trong khi thị trường thế giới ít biến động.
kinh te xa hoi tinh thai nguyen nhung diem nhan noi bat cua nhiem ki 2015 2020

Kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên: Những điểm nhấn nổi bật của nhiệm kì 2015-2020

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kì 2015-2020) tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên đã có sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh, đặc biệt là khu vực công nghiệp. Thu ngân sách nhà nước năm 2020 gấp 2,1 lần so với năm 2015, đời sống Nhân dân được nâng cao.
tinh thanh hoa khat vong tro thanh mot trong nhung trung tam kinh te lon cua ca nuoc va khu vuc

Tỉnh Thanh Hóa: Khát vọng trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực

Sau 10 năm triển khai các chủ trương lớn của Đảng, với khát vọng bứt phá vươn lên, quyết tâm cao và hành động quyết liệt, Thanh Hóa đã và đang vươn mình bứt phá mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu đột phá và khát vọng trở thành một trung tâm kinh tế lớn của khu vực và cả nước.

Tin khác

Doanh nghiệp bất động sản: Nợ thuế hơn 300 tỷ đồng

doanh nghiep bat dong san no thue hon 300 ty dong
Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Nội liên tục đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Ðặc biệt, danh sách này có nhiều tên tuổi doanh nghiệp bất động sản lớn.Tổng số đơn vị công khai nợ thuế đợt này của Cục Thuế TP Hà Nội là 208 đơn vị, với số nợ khoảng 300 tỷ đồng tính đến ngày 31/7/2020.

“Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp” khi đăng ký tham gia giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020

danh gia suc khoe doanh nghiep khi dang ky tham gia giai thuong doanh nghiep asean 2020
Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 (Asean Business Awards 2020 – ABA2020) năm nay không chỉ đơn thuần là quá trình xem xét, lựa chọn doanh nghiệp xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực khác nhau trong cộng đồng ASEAN, mà còn là một lần “kiểm định sức khỏe” cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký tham dự trong giai đoạn Chính phủ và các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam đã chia sẻ với Ngày mới Online về những lý do các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN nên tham dự giải thưởng ABA năm nay.

Giá vàng SJC trong nước đảo chiều bật tăng sáng 25/9

gia vang sjc trong nuoc dao chieu bat tang sang 259
Trong phiên giao dịch sáng 25/9, giá vàng SJC đảo chiều bật tăng hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng sau khi liên tục lao dốc trong các phiên gần đây.

Dự án TNR Đồng Văn chậm bàn giao 3 năm: Người dân ngậm "trái đắng"

du an tnr dong van cham ban giao 3 nam nguoi dan ngam trai dang
Với những lời quảng cáo hoa mỹ về một khu đô thị đáng mơ ước, nằm tại vị trí “vàng” tại mặt đường Quốc lộ 38, dự án TNR Star Đồng Văn đã khiến nhiều người “ngậm trái đắng”. Không những vậy, các thỏa thuận của chủ đầu tư nhằm hỗ trợ người dân trong quá trình chậm bàn giao ấy chỉ là những lời “hứa lèo”.

Website thương mại điện tử sẽ bị thu hồi tên miền nếu kinh doanh hàng giả, hàng cấm

website thuong mai dien tu se bi thu hoi ten mien neu kinh doanh hang gia hang cam
Các mức phạt cho hành vi gian lận, kinh doanh hàng giả, hàng cấm trên thương mại điện tử sắp tới sẽ cao hơn rất nhiều, cao nhất lên đến 50 triệu đồng.  

Giá vàng sáng nay tiếp tục lao dốc

gia vang sang nay tiep tuc lao doc
Trong phiên giao dịch sáng 24/9, giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục sụt giảm. Trên thị trường trong nước, giá vàng miếng giảm tới gần nửa triệu mỗi lượng, đưa giá niêm yết về quanh mức 55,5 triệu đồng/lượng.
Xem thêm
nissan sunny giam manh de xa hang ton

Nissan Sunny giảm mạnh để xả hàng tồn

Việc đổi nhà phân phối, xe bán chậm là những lý do khiến mẫu xe rộng rãi nhất phân khúc B giảm mạnh để xả hàng tồn.
dau tuan gia vang sjc tang giam trai chieu

Đầu tuần giá vàng SJC tăng giảm trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng đầu tuần, sáng 28/9, giá vàng miếng trên thị trường trong nước diễn biến tăng giảm trái chiều. Trong khi thị trường thế giới ít ...
gia vang sjc trong nuoc dao chieu bat tang sang 259

Giá vàng SJC trong nước đảo chiều bật tăng sáng 25/9

Trong phiên giao dịch sáng 25/9, giá vàng SJC đảo chiều bật tăng hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng sau khi liên tục lao dốc trong các phiên gần đây.
bac ninh hai quan thu ngan sach giam gan 5

Bắc Ninh: Hải quan thu ngân sách giảm gần 5%

Theo Cục Hải quan Bắc Ninh, thu ngân sách giảm do tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực kinh tế ...
tinh thai nguyen de nghi dieu chinh dau tu va gia han giai ngan von nuoc ngoai cho 3 du an su dung von oda

Tỉnh Thái Nguyên đề nghị điều chỉnh đầu tư và gia hạn giải ngân vốn nước ngoài cho 3 dự án sử dụng vốn ODA

Các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, vốn ODA năm 2020 của tỉnh ...
flc bat tay alphanam lien minh moi cua nhung doanh nhan sao do

FLC bắt tay Alphanam: Liên minh mới của những doanh nhân Sao Đỏ

Hợp tác chiến lược giữa FLC và Alphanam đặt ra nhiều kỳ vọng về văn hoá hợp tác cũng như sự liên kết để gia tăng sức mạnh của cộng ...
danh gia suc khoe doanh nghiep khi dang ky tham gia giai thuong doanh nghiep asean 2020

“Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp” khi đăng ký tham gia giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020

Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 (Asean Business Awards 2020 – ABA2020) năm nay không chỉ đơn thuần là quá trình xem xét, lựa chọn doanh nghiệp xuất sắc nhất ...
co hoi va thach thuc cua doanh nghiep viet trong kinh doanh thoi dai moi

Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt trong kinh doanh thời đại mới

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có lẽ là cụm từ được nhắc nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn, các hội nghị ...
khanh thanh nha may che bien san pham cam nhan co dac dau tien tai viet nam

Khánh thành Nhà máy chế biến sản phẩm cam, nhãn cô đặc đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 20.9, Tập đoàn TH tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến nước hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ tại bản Co Chàm, xã Lóng ...
thu tuong yeu cau ha noi kiem tra giai quyet vu nha pho lam 4 tang ham

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra, giải quyết vụ nhà phố làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân ở ngõ 15 phố ...
doanh nghiep bat dong san no thue hon 300 ty dong

Doanh nghiệp bất động sản: Nợ thuế hơn 300 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế Hà Nội liên tục đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Ðặc biệt, danh sách này có nhiều tên tuổi ...
thuc hien du an the manor central park khong co dtm bitexco bi xu phat 350 trieu dong

Thực hiện Dự án The Manor Central Park không có ĐTM, Bitexco bị xử phạt 350 triệu đồng

Xây dựng khu nhà ở thấp tầng tại Dự án The Manor Central Park (TP Hà Nội) khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), Công ...
Phiên bản di động