“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh nghiệp.

Ở Mihoyo Fujii hội tụ những đặc điểm của người phụ nữ thành đạt thế hệ 4.0, điều mà rất nhiều cô gái, quý bà làm hình mẫu phấn đấu trong thế kỉ XXI. Cuốn sách 8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt là những chia sẻ thật lòng của tác giả về mẫu hình người phụ nữ thành đạt trong cuộc sống.

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Ảnh bìa sách

Phong thái mềm mỏng nhưng sắc sảo

Từ chối việc tranh đấu nhưng luôn sống đúng với bản thân. Vào những năm 30 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ, Mihoyo Fujii đã “niêm phong” sự nữ tính của mình, với suy nghĩ để đứng ngang ngửa với phái mạnh trong công việc, thì không được để lộ một chút nữ tính nào cả. Cô đã cắt ngắn mái tóc, lúc nào cũng đứng trong tư thế không được khuất phúc trước đàn ông giống như một chiến binh chuẩn bị ra chiến trận vậy. Thời kì đó kéo dài cho đến lúc Mihoyo Fujii 40 tuổi, cô bỗng thay đổi suy nghĩ: Đã là phụ nữ thì cứ sống tự nhiên như phụ nữ thì hay hơn. Bởi phụ nữ thì hãy như là phụ nữ thôi, nói tóm lại hãy sống như mình vốn có thì: “Không cần chiến đấu cũng có thể chiến thắng”.

Năng suất lao động cao nhưng không tỏ ra bận rộn, vội vã

Nắm bắt mấu chốt vấn đề là cách giải quyết công việc nhanh gọn nhất. Điều quan trọng hàng đầu là bạn phải có kĩ năng sắp xếp công việc, cân bằng giữa “chất lượng” và “tốc độ” công việc. Trong công việc, bạn phải nắm bắt được điểm cốt lõi của công việc, phải chú ý đến việc điều chỉnh năng suất để hoàn thành đúng thời hạn. Điều này cần có được bộ óc sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và cẩn thận.

Bình tĩnh, nhẹ nhàng, ôn hòa

Có những công việc tuyệt đối không được làm. Mạng internet vừa là công cụ tuyệt vời để làm việc, vừa là công cụ để giải trí, tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi. Vì vậy, bạn phải cực kì cẩn thận tránh sa đà vào việc sử dụng Internet một cách trầm trọng khiến bản thân bị “tổn thọ”. Vì vậy, trong giờ làm việc bạn không được lướt Facebook, Từ 10h đến 12h không được check mail, không tăng ca quá 2 tuần một ngày. Ăn uống đầy đủ, sử dụng những thức uống có lợi cho sức khỏe, nhưng không được lạm dụng.

Tuổi 30 chúng ta được sống lại tuổi trẻ đầy vui vẻ, vô tư. Nhưng đến tuổi 40, mỗi người phụ nữ đã đi qua một cột mốc trong cuộc đời, giờ là lúc chúng ta nên suy nghĩ về khoảng thời gian còn lại của bản thân.

Điềm tĩnh mà kiên cường

Biết cân nhắc hơn – thiệt. Khi ở nơi công cộng, trong một mối quan hệ, tâm trạng của bạn không chỉ thuộc về nó mà còn làm ảnh hưởng đến người khác, vậy thì nên chăng, chúng ta hãy “tính toán lợi – hại” một chút để bảo toàn mối quan hệ và tâm trạng thoải mái cho đôi bên.

Sở hữu một trái tim chân thành

Không căng thẳng hay làm quá vấn đề, không phải bất cứ công việc nào được giao đều “vâng, vâng” tiếp nhận thì được đánh giá là người làm được việc. Mà đó là người có thể tiếp nhận chỉ thị một cách chính xác, luôn tự nhìn nhận bản thân trong quá trình làm việc, có điểm nào không hiểu là phải xác nhận lại ngay. Phải luôn linh hoạt, chủ động trong công việc. Đặc biệt lưu ý sử dùng từ ngữ chính xác ở nơi làm việc.

Tránh xa những điều thị phi

Học hỏi từ tất cả mọi người. Những người phụ nữ khó tính núp bóng người có quyền lực, nên cẩn thận trong khi giao tiếp, và tốt nhất là không nên gây thù chuốc oán với họ, tốt nhất nên tránh xa hoặc giữ khoảng cách vừa phải. Trên thực tế, những người này luôn tồn tại suy nghĩ ganh tị với người trẻ trong một giáy phút nào đó, những người trẻ luôn bị cấp trên phàn nàn nhưng họ lại đang trưởng thành lên từng ngày. Và đó chính là cảm giác khó chịu, khó tính của các vị tiền bối này. Do đó cần phải chú ý đến lòng tự trọng của những người này, cái gì có thể học được từ họ thì cố gắng học thật kĩ.

Luôn thương yêu và biết cách làm mới mình

Chỉ có người biết đối xử tử tế với bản thân mình thì mới có thể đối xử tử tế với người khác. Bằng cách chăm sóc tâm trạng và tinh thần của mình, thì cả công việc lẫn các mối quan hệ phát triển bên ngoài đều có thể dần dần phát triển theo chiều hướng tích cực.

Không bao giờ e ngại sự thay đổi

Luôn phải chấp nhận rằng, sự thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống. Vì vậy, nên xóa bỏ tâm lý hoảng sợ khi có sự thay đổi xuất hiện. Không bao giờ để vuột mất cơ hội. Theo kết quả của cuộc khảo sát, để phát triển khả năng lãnh đạo, đòi hỏi phải có 70% là kinh nghiệm, 20% là điều học hỏi được từ xã hội, còn lại 10% mới là do được đào tạo. Bơi vậy mỗi người phải biết tự năm lấy cơ hội để có thể tạo dựng “thế giới”của riêng mình.

Những người phụ nữ thành đạt luôn mang đến nguồn cảm hứng cho người khác, họ khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn và nhiều công việc tìm ra được lối thoát, đó được xem là món quà quý đối với những ai biết trân trọng những người phụ nữ sắc sảo, thông minh. Xã hội ngày nay đã mở hơn, cơ chế rộng rãi hơn nên bất cứ người phụ nữ nào cũng sẵn sàng khẳng định khả năng và năng lực của mình, để góp phần phát triển đất nước và tạo nên nguồn nhân lực dồi dào được mọi người quý mến, ngưỡng mộ.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng danh đơn vị anh hùng

Tân Sơn là phường trung tâm của TP Thanh Hóa, đông dân cư, kinh tế xã hội phát triển, nhận thức của người dân đối với giáo dục cao, tạo điều kiện thuận lợi trong việc Trường mầm non Tân Sơn huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt kết quả cao. Có được thành quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành và ủng hộ của nhân dân trong phường.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

NMO - Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra vào nửa đầu tháng 7.
Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn năm 2022

Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn năm 2022

NMO - Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022 để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9/2023.
10 thành tích nổi bật của ngành giáo dục Nghệ An trong năm 2022

10 thành tích nổi bật của ngành giáo dục Nghệ An trong năm 2022

Năm 2022, ngành Giáo dục Nghệ An đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đạt 10 thành tích nổi bật, tiếp tục khẳng định vị thế “đất học” xứ Nghệ, thuộc tốp 5 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về học sinh giỏi Quốc gia, khu vực và Quốc tế. 10 thành tích nổi bật đó là
Tuyển sinh đại học 2023:  Vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022

Tuyển sinh đại học 2023: Vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) thông tin: Năm 2023, Bộ không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Công tác tuyển sinh vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022, nhằm tạo ổn định về tâm lí cho thí sinh, giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất trong học tập.

Tin khác

Thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra đầu tháng 7

Thi tốt nghiệp THPT 2023 dự kiến diễn ra đầu tháng 7
Ngày 30/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ dự kiến tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2023 vào đầu tháng 7. Theo dự kiến, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12...

Môi trường lí tưởng cho tuổi trẻ khởi nghiệp

Môi trường lí tưởng cho tuổi trẻ khởi nghiệp
Mỗi khi bước sang năm học mới, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn lại trăn trở, nỗ lực để đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, có những chính sách ưu đãi cho học sinh, nhằm mang đến nguồn nhân lực chất lượng, đóng góp tích cực vào thị trường lao động của địa phương cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Mạng lưới Lương Định Của: Bồi đắp trí tuệ và nhiệt huyết khởi nghiệp

Mạng lưới Lương Định Của:  Bồi đắp trí tuệ và nhiệt huyết khởi nghiệp
Từ khi thành lập vào tháng 11/2022 đến nay, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc (Mạng lưới) thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với những thành viên tiêu biểu, giàu năng lượng….đã trở thành những cầu nối, bồi đắp, chắp cánh trí tuệ và nhiệt huyết cho tuổi trẻ khởi nghiệp.

Học sinh THPT được đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập vào cuối năm học

Học sinh THPT được đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập vào cuối năm học
NMO - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành văn bản hướng dẫn chuyển đổi môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập cấp Trung học Phổ thông.

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người

Thầy Chí Linh – Người thắp lửa đam mê tiếng Anh cho mọi người
Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới, được phổ biến trong công việc, học tập hàng ngày của mỗi người, đó là chiếc chìa khóa để tiếp cận những thông tin khổng lồ từ các thư viên trực tuyến, các tạp chí khoa học ngày nay. Bên cạnh đó, khi làm chủ tiếng anh con người sẽ có lợi thế nắm bắt những cơ hội đang đến với mình. Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh đối với cuộc sống của mỗi người, thầy Chí Linh đã và đang ngày đêm miệt mài dạy tiếng anh miễn phí cho mọi người để lan tỏa tinh thần tự học tiếng anh tích cực bắt kịp xu thế của thời đại ngày nay. Trong cuộc trò chuyện với Ngaymoionline, thầy đã chia sẻ những phương pháp hữu ích để tiếp cận ngôn ngữ này.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – Bảo bối thành công trong cuộc sống

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – Bảo bối thành công trong cuộc sống
Lưu Chấn Hồng là một tác giả nổi tiếng người Trung Quốc, ông là nhà văn có giọng điệu sắc bén, hài hước và được nhiều bạn đọc ngưỡng mộ. Ngoài đời ông là một nhà văn thân thiện và luôn hài hòa với cuộc sống. Cuốn sách Hài hước môt chút thế giới sẽ khác đi đã tạo nên tiếng vang lớn trong sự nghiệp văn chương của ông và được đông đảo bạn đọc đón nhận

Nhà văn Trần Thùy Mai- người “nặng tình” với tiểu thuyết lịch sử

Nhà văn Trần Thùy Mai- người “nặng tình” với tiểu thuyết lịch sử
Tiểu thuyết lịch sử là một trong những thể loại khó đối với các nhà văn, bởi muốn tạo nên một tác phẩm lịch sử hay thì phải có sự kết hợp giữa tư liệu của lịch sử, sự tìm tòi và khả năng viết của mỗi người nghệ sĩ. Trần Thùy Mai là một trong những nhà văn trăn trở về tiểu thuyết lịch sử, sau Từ Dụ thái hậu- cuốn tiểu thuyết gây được tiếng vang lớn trong văn học nước nhà, tác giả tiếp tục viết tác phẩm Công chúa Đồng Xuân. Đọc những tác phẩm của Trần Thùy Mai người độc giả lặng lẽ chiêm nghiệm, suy ngẫm về những bí ẩn lịch sử, những vụ án phong kiến còn đặt dấu chấm hỏi cho hậu thế. Dưới đây, tạp chí Ngaymoionline đã có một buổi trao đổi với nhà văn về cuốn tiểu thuyết mới ra mắt của tác giả.

Chuyển nội dung có dấu hiệu “lợi ích nhóm” liên quan đến Bộ GD&ĐT sang Bộ Công an

Chuyển nội dung có dấu hiệu “lợi ích nhóm” liên quan đến Bộ GD&ĐT sang Bộ Công an
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm vừa ký Thông báo số 2303/TB-TTCP thông báo Kết luận thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo.

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Nông Cống phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần nhân lực Tazasi Nhật Bản tổ chức thành công chương trình tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trên 400 học sinh tại Trung tâm.

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ

Càng mạnh mẽ càng dịu dàng – Cẩm nang sống dành cho phụ nữ
Lý Ái Linh là nhà văn 8x nổi tiếng người Trung Quốc, với hàng trăm vạn fan hâm mộ. Cô là hình tượng người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ khiến cho biết bao cô gái, bà mẹ ngưỡng mộ. Ban ngày phấn đấu trong công việc, ban đêm cần mẫn viết văn vì niềm đam mê và vì cuộc sống mưu sinh. Cô viết hay và sâu sắc, mỗi câu chuyện, mỗi trải nghiệm của cô đều mang đến cho người đọc những bài học quý giá mà không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Là một nhà văn nữ tâm huyết cô đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản bản thận để phấn đấu cho sự nghiệp và tương lai tốt hơn.

Việt Nam góp mặt trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất các kỳ thi Olympic quốc tế 2022

Việt Nam góp mặt trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất các kỳ thi Olympic quốc tế 2022
NMO - Sáng 26/12, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt, khen thưởng học sinh đoạt giải các kỳ Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Người thầy miệt mài trên chặng đường nghiên cứu, cống hiến cho nền khoa học nước nhà

Người thầy miệt mài trên chặng đường nghiên cứu, cống hiến cho nền khoa học nước nhà
Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được” (Usinxki), đó là một trong những câu nói bất hủ về người thầy mà bất cứ ai trong chúng ta đều cảm nhận được khi được học tập và làm việc trong môi trường giáo dục. Có một người thầy thầm lặng làm việc, nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ để cống hiến cho nền khoa học của nước nhà, có một người thầy luôn dẫn dắt chỉ bảo cho thế hệ sau từng bước một khi nghiên cứu khoa học, người thầy đó mang một trái tim quả cảm, một tấm lòng yêu nghề sâu sắc đem đến niềm tin và ánh sáng cho học trò, PGS. TS Nguyễn Văn Dân là một người thầy như thế, một người thầy sinh ra để làm nghiên cứu khoa học, sinh ra để phục vụ, cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số

Chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số
“Chúng tôi luôn trăn trở về việc dạy học Ngữ Văn sao cho có thể vừa đáp ứng được yêu cầu kiểm tra đánh giá định kỳ của bộ môn vừa tạo sức hấp dẫn để truyền cảm hứng học tập và tình yêu văn học cho học sinh. Thông qua chuyên đề dạy học Ngữ Văn theo định hướng phát triển năng lực kết hợp chuyển đổi số sẽ giúp các em phát triển năng lực, ứng dụng CNTT và kết hợp chuyển đổi số. Đặc biệt tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong dạy học”, cô Lê Thị Hoài Thanh chia sẻ.

100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1

100% học sinh FPT học Robotics ngay từ lớp 1
NMO - Ngày 15/12, Hệ thống Trường phổ thông FPT (FPT Schools) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục vào đào tạo AI và Robotics.

Chăm lo sự nghiệp giáo dục khuyến học, khuyến tài

Chăm lo sự nghiệp giáo dục khuyến học, khuyến tài
Sớm ảnh hưởng của nền văn minh sông Hồng, gần hơn là núi Tản sông Đà, nên Ngọc Mỹ từ xa xưa xuất hiện (dường như đời nào cũng có) những danh tướng, những bậc hiền sĩ làm rạng rỡ cho quê hương.
Xem thêm
Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

Điều kiện để chiến sĩ nghĩa vụ CAND được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp

NMO - Ngày 6/2, Công an các địa phương bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2023.
Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

Tạm giữ hình sự các đối tượng đâm xe vào CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai

NMO - Công an tỉnh Lào Cai hiện đang tạm giữ đối tượng lao xe máy với tốc độ cao vào Tổ công tác khiến một Thiếu tá CSGT trọng thương.
Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16: “Trao tặng những món quà sự sống”

Lễ hội Xuân hồng lần thứ 16 - sự kiện hiến máu lớn nhất vào mỗi dịp đầu xuân chính thức khai mạc tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vào chiều 6/2.
Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa: Sức bật từ chương trình xây dựng nông thôn mới

Những ngày cuối năm chúng tôi lại có dịp trở về Nông Cống để chứng kiến khung cảnh đổi thay kỳ diệu của vùng quê chiêm trũng, nơi đây sức sống nông thôn mơí đang tràn về. Khung cảnh người, xe tươi vui nhộn nhịp trên những cây cầu, những con đường rộng thê
Bước qua ngưỡng của

Bước qua ngưỡng của

Loạt bài phóng sự: BƯỚC QUA NGƯỠNG CỬA
Những tấm gương luôn ngời sáng…

Những tấm gương luôn ngời sáng…

Tôi trở lại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào một ngày Đông cuối tuần.
Phiên bản di động