Tạp chí Người cao tuổi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Xứng đáng với tin yêu và kì vọng

Ngay sau Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995) thành công, ngày 27/6/1995, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam ban hành Quyết định số 09/QĐ-HNCT thành lập Báo Người cao tuổi. Thực hiện Giấy phép xuất bản số 2946/GPXB ngày 14/9/1995 của Bộ Văn hóa và Thông tin, Báo Người cao tuổi xuất bản và phát hành số đầu tiên đúng vào Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/1995.
Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Tuyên truyền hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội NCT

Gần ba thập kỉ trôi qua, kể từ khi Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi ra mắt công chúng và đi vào hoạt động, đội ngũ những người làm báo Hội hôm nay có thể tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào phong trào chung của Hội Người cao tuổi, chung tay góp sức chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên và người cao tuổi; góp phần đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Có thể nói, báo Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị là phục vụ, tuyên truyền các hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam; hoàn thành sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Hội, đại diện cho tâm tư nguyện vọng, tiếng nói của người cao tuổi và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người cao tuổi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Trung ương Hội thăm gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Toàn quốc 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Trung ương Hội thăm gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Toàn quốc 2019

Thời kì đầu, Báo Người cao tuổi xuất bản mỗi tháng 1 kì, tiếp đến xuất bản 2 kì mỗi tháng. Từ năm 2000 đến năm 2006 báo xuất bản mỗi tuần 1 kì. Từ năm 2007 đến 2010 xuất bản 2 kì mỗi tuần. Từ tháng 5 năm 2010 tăng lên 3 kì một tuần và năm 2014 tăng lên 4 kì một tuần. Thực hiện Đề án của Chính phủ phát triển và quản lí báo chí toàn quốc đến năm 2025, được phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1/4/2020 theo Quyết định của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Báo Người cao tuổi và Tạp chí Người cao tuổi sắp xếp lại thành Tạp chí Người cao tuổi in và Tạp chí điện tử Ngày mới Online. Tạp chí in xuất bản 5 kì một tuần, 1 kì tạp chí cuối tháng và tạp chí điện tử Ngày mới Online xuất bản hằng ngày. Tạp chí in phát hành rộng rãi tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước chủ yếu thông qua hệ thống Công ty Phát hành Báo chí Trung ương, các bưu cục, bưu điện, các Hội Người cao tuổi cơ sở và một số đại lí. Tạp chí điện tử Ngày mới Online thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng báo người cao tuổi cụ Vũ Oanh
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng báo Người cao tuổi cụ Vũ Oanh, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Chủ tịch Hội
... và cụ Nguyễn Thị Bình
... và cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Ôn lại quãng thời gian 27 năm hình thành và phát triển, với nhiều cơ hội thuận lợi như được sự chỉ đạo thường xuyên của Thường trực, Ban Thường vụ Trung ương Hội; sự hỗ trợ, giúp đỡ của Văn phòng, các Ban Trung ương Hội, các cấp Hội Người cao tuổi địa phương; các Bộ, Ban, ngành, MTTQ, đoàn thể; các tập đoàn, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng không ít khó khăn thách thức, nhưng Báo (Tạp chí) Người cao tuổi vẫn vững vàng vượt qua và phát triển vững mạnh, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của Hội Người cao tuổi, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao và đòi hỏi khắt khe của bạn đọc.

Tập thể  cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Người cao tuổi chụp ảnh với lãnh đạo Trung ương Hội
Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Người cao tuổi chụp ảnh với lãnh đạo Trung ương Hội

Nội dung các số báo, tạp chí luôn bám sát đời sống kinh tế - xã hội, đồng hành cùng sự phát triển, đi lên của đất nước; góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến người cao tuổi. Là cơ quan ngôn luận của Hội, tiếng nói của người cao tuổi cả nước, nên báo (tạp chí) luôn xác định đối tượng phục vụ chủ yếu là người cao tuổi, nên chữ in to hơn, ảnh rõ nét hơn, ngôn từ thoáng đạt dễ hiểu. Nội dung các số báo, tạp chí luôn hướng về người cao tuổi với các chuyên trang, chuyên mục, như: Trong mắt người già, Tin tức - Hoạt động Hội, Thời sự - Chính trị, Tuổi cao - Gương sáng, Vì người cao tuổi, Nghiên cứu - Trao đổi, Văn hóa - Thể thao, Trang thơ người cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe, Quốc tế… Tạp chí Người cao tuổi thường xuyên cập nhật tình hình thời sự trong nước, quốc tế; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các chương trình, chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương.

Báo Người cao tuổi đónnhận Cờ đơn vị thi đua xuất sắc  dẫn đầu toàn quốc
Báo Người cao tuổi đón nhận Cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn quốc
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao quyết định sắp xếp  Tạp chí Người cao tuổi theo quy hoạch báo chí
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao quyết định sắp xếp Tạp chí Người cao tuổi theo quy hoạch báo chí

Hiện Tạp chí có 5 phòng chức năng (Phóng viên, Biên tập - Thư kí tòa soạn, Hành chính - Trị sự, Pháp luật - Bạn đọc, Điện tử); 2 Văn phòng đại diện (Bắc miền Trung và Văn phòng phía Nam); phóng viên thường trú tại một số tỉnh, thành phố. Tạp chí hiện có 55 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên tại tòa soạn, Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú.

Nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tạo không khí gắn bó, đoàn kết, sức mạnh tập thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Tạp chí Người cao tuổi thành lập Chi bộ Đảng với 17 đảng viên, Chi hội Nhà báo 39 hội viên, Công đoàn cơ sở thành viên 34 đoàn viên. Cán bộ, phóng viên, nhân viên công tác tại Tạp chí đều được kí hợp đồng lao động; 100% người trong độ tuổi lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… theo quy định của pháp luật.

Bí thư Đảng ủy Đàm Hữu Đắc tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Tạp chí Người cao tuổi
Bí thư Đảng ủy Đàm Hữu Đắc tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Tạp chí Người cao tuổi
Ban Thư kí Chi hội Nhà báo Tạp chí Người cao tuổi
Ban Thư kí Chi hội Nhà báo Tạp chí Người cao tuổi

Là đơn vị không được hưởng ngân sách nhà nước, Báo (Tạp chí) Người cao tuổi phải tự chủ về tài chính. Trong điều kiện kinh tế báo chí nhiều khó khăn, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động đã đoàn kết, chung sức chung lòng, sẻ chia để bảo đảm đời sống và thu nhập thông qua nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả như đẩy mạnh phát hành, tăng cường vận động thông tin tuyên truyền, quảng cáo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… Cùng với điều hành, quản lí cơ quan bằng pháp luật nhà nước, các quy chế, quy định của Trung ương Hội, Tạp chí còn đề ra các nội quy, quy định nội bộ cho các phòng về định mức tin, bài cũng như thông tin tuyên truyền, quảng cáo. Nhờ các biện pháp, chủ động, linh hoạt, quyết liệt, Tạp chí Người cao tuổi luôn tự chủ được kinh tế, cân đối được thu - chi; thực hiện tốt tiêu chí “5 không nợ” đề ra từ hơn chục năm qua (Không nợ nhà in - Không nợ thuế - Không nợ bảo hiểm xã hội - Không nợ lương cán bộ, phóng viên, nhân viên - Không nợ tiền nhuận bút).

Bầu Chi ủy mới
Bầu Chi ủy mới

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Báo (Tạp chí) Người cao tuổi đã tích cực tham gia hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Từ năm 2007 đến nay, báo đã vận động tài trợ được gần 75 tỉ đồng cho các chương trình “Xây nhà tình nghĩa tặng người cao tuổi nghèo”, “Một triệu áo ấm cho người cao tuổi nghèo”, Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi; hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị bão lụt, thiên tai, dịch bệnh; tổ chức một số đoàn từ thiện tặng quà người cao tuổi nghèo ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, v.v. Tổ chức nhiều cuộc thi như “Viết về điển hình tiên tiến người cao tuổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Thư gửi lại mai sau”, “Kí ức cuộc đời”, thi thơ “Sống vui, sống khỏe”, tổ chức Giải Cờ tướng Cúp Báo (Tạp chí) Người cao tuổi từ năm 2014 đến nay…

Hội nghị cộng tác viên
Hội nghị cộng tác viên

Những thành tích của Báo (Tạp chí) Người cao tuổi suốt hơn một phần tư thế kỉ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Hội Người cao tuổi Việt Nam; chung tay xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn. Những thành tích xuất sắc ấy cũng được Đảng, Chính phủ, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và các Bộ ngành, địa phương, ghi nhận, đánh giá cao thông qua nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Bằng khen của Hội Người cao tuổi Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban Nhân dân một số tỉnh, thành phố... Và hôm nay, Tạp chí trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì theo Quyết định số 899/QĐ-CTN ngày 4 tháng 6 năm 2021 do Chủ tịch nước trao tặng.

Đồng chủ trì Hội thảo
Lãnh đạo Tạp chí Người cao tuổi đồng chủ trì Hội thảo

Quá trình phát triển để lớn mạnh và trưởng thành, Tạp chí Người cao tuổi đã trải qua nhiều biến động, khi bằng phẳng dịu êm, lúc thăng trầm bão tố… Tuy nhiên Báo (Tạp chí) Người cao tuổi luôn nhận được sự chỉ đạo, định hướng kịp thời của Hội Người cao tuổi Việt Nam, các cơ quan quản lí báo chí; sự hỗ trợ kịp thời của các bộ ngành chức năng, chính quyền địa phương và Hội Người cao tuổi các cấp; các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Cùng với đó là sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên qua các thời kì, để đến hôm nay Tạp chí Người cao tuổi đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước, đặc biệt là bạn đọc cao tuổi, trở thành cẩm nang, món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, hội viên người cao tuổi khắp mọi miền đất nước.

Gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Xuân toàn quốc
Gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Xuân toàn quốc

Nhân dịp Tạp chí Người cao tuổi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Tạp chí Người cao tuổi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam; các bộ ngành trung ương và các địa phương; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đồng nghiệp, đội ngũ cộng tác viên đã hỗ trợ, giúp đỡ Báo Người cao tuổi, Tạp chí Người cao tuổi trong suốt thời gian qua. Xin cảm ơn đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên công tác tại Báo Người cao tuổi qua các thời kì, những người đã dày công kiến tạo, cống hiến làm nền móng cho sự nghiệp vẻ vang của Tạp chí Người cao tuổi hôm nay.

Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Trao quà tri ân các đơn vị đồng hành cùng Tạp chí...
Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Phóng viên tác nghiệp
Phóng viên tác nghiệp

Trong thời gian tới, hành trình phát triển của báo chí nói chung và Tạp chí Người cao tuổi nói riêng còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh kinh tế thế giới suy giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt khó lường; khi công nghệ cao ngày càng phát triển nhanh mạnh, báo in dần thu hẹp, thị phần quảng cáo giảm; yêu cầu ngày càng cao của sự chuyển đổi từ báo sang tạp chí… Đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, khó khăn. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân của Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi đạo đức, tư tưởng, nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt chức năng, tôn chỉ, mục đích và các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu, mong mỏi và kì vọng của lãnh đạo và đông đảo bạn đọc cả nước.

Bạn đọc cao tuổi với báo Hội

Bạn đọc cao tuổi với báo Hội

Các chiến sí...
Các chiến sĩ...
Cộng tác viên phát hành...
Cộng tác viên phát hành...
Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam viếng đền thờ Bác Hồ và thăm quan các di tích lịch sử tại Tuyên Quang

Lãnh đạo Trung ương Hội NCT Việt Nam viếng đền thờ Bác Hồ và thăm quan các di tích lịch sử tại Tuyên Quang

Trong chuyến công tác tại tỉnh Tuyên Quang, đoang công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thắp hương đền thờ Bác Hồ và tham quan các di tích lịch sử.
NCT tỉnh Tuyên Quang phát huy tốt vai trò trong xây dựng và phát triển đất nước

NCT tỉnh Tuyên Quang phát huy tốt vai trò trong xây dựng và phát triển đất nước

Chiều ngày 16/8. đoàn công tác Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn; đồng chí Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; cùng lãnh đạo Văn phòng và một số Ban chuyên môn của Trung ương Hội đã làm việc với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Tuyên Quang.
Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện Cái Bè thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác củng cố, nâng chất hoạt động tổ chức, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.
Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị

Chiều ngày 15/8, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn; đồng chí Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; cùng lãnh đạo Văn phòng và một số Ban chuyên môn của Trung ương Hội đã có buổi làm việc với đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh…
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.

Tin khác

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được Hội NCT các địa phương quan tâm...

Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao

Tích cực triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT tỉnh Yên Bái chỉ đạo, hướng dẫn Hội NCT các cấp triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao.

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT

Bình Phước: Hỗ trợ xóa 33 căn nhà tạm cho NCT
Sáu tháng đầu năm 2022, Hội NCT tỉnh đã hỗ trợ xoá được 33 căn nhà tạm cho người cao tuổi, với tổng số tiền 1,9 tỉ đồng.

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên
Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025. Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội; đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam và đảng viên các Chi bộ dự.

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi tích cực xây dựng nông thôn mới
Những năm qua, NCT và Hội NCT thị xã Sơn Tây luôn khẳng định vị trí, vai trò trong xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; góp phần để thị xã được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới và 1 xã được công nhận xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội, hội viên NCT trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Cây sử làng Vân La

Cây sử làng Vân La

Từ ngày nhỏ, ông Nguyễn Văn Đễ đã được nghe các cụ trong làng nói chuyện tích xưa, chuyện sử làng, rồi ông mải miết ghi chép, sưu tầm tư liệu về sử làng. Đến nay, từ những người nghiên cứu đến người dân địa phương ai cũng yêu quý trọng và gọi ông là “cây sử làng”...
Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Nhạy bén khai thác cảnh quan vườn cây ăn trái, ông Nguyễn Văn Tơm, 61 tuổi, ở khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu khách tham quan, góp phần tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn theo hướng bền vững…
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Trong những năm qua, NCT xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đã chung sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến đất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ông Thiều Thọ Tam, hội viên Hội NCT, 5 lần tự nguyện hiến tổng cộng 580 m2 đất để mở đường...
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Phiên bản di động