Tạp chí Người cao tuổi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Xứng đáng với tin yêu và kì vọng

Ngay sau Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995) thành công, ngày 27/6/1995, Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam ban hành Quyết định số 09/QĐ-HNCT thành lập Báo Người cao tuổi. Thực hiện Giấy phép xuất bản số 2946/GPXB ngày 14/9/1995 của Bộ Văn hóa và Thông tin, Báo Người cao tuổi xuất bản và phát hành số đầu tiên đúng vào Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/1995.
Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Tuyên truyền hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội NCT

Gần ba thập kỉ trôi qua, kể từ khi Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi ra mắt công chúng và đi vào hoạt động, đội ngũ những người làm báo Hội hôm nay có thể tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào phong trào chung của Hội Người cao tuổi, chung tay góp sức chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên và người cao tuổi; góp phần đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Có thể nói, báo Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị là phục vụ, tuyên truyền các hoạt động của Hội Người cao tuổi Việt Nam; hoàn thành sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Hội, đại diện cho tâm tư nguyện vọng, tiếng nói của người cao tuổi và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người cao tuổi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Trung ương Hội thăm gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Toàn quốc 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Trung ương Hội thăm gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Toàn quốc 2019

Thời kì đầu, Báo Người cao tuổi xuất bản mỗi tháng 1 kì, tiếp đến xuất bản 2 kì mỗi tháng. Từ năm 2000 đến năm 2006 báo xuất bản mỗi tuần 1 kì. Từ năm 2007 đến 2010 xuất bản 2 kì mỗi tuần. Từ tháng 5 năm 2010 tăng lên 3 kì một tuần và năm 2014 tăng lên 4 kì một tuần. Thực hiện Đề án của Chính phủ phát triển và quản lí báo chí toàn quốc đến năm 2025, được phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1/4/2020 theo Quyết định của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Báo Người cao tuổi và Tạp chí Người cao tuổi sắp xếp lại thành Tạp chí Người cao tuổi in và Tạp chí điện tử Ngày mới Online. Tạp chí in xuất bản 5 kì một tuần, 1 kì tạp chí cuối tháng và tạp chí điện tử Ngày mới Online xuất bản hằng ngày. Tạp chí in phát hành rộng rãi tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước chủ yếu thông qua hệ thống Công ty Phát hành Báo chí Trung ương, các bưu cục, bưu điện, các Hội Người cao tuổi cơ sở và một số đại lí. Tạp chí điện tử Ngày mới Online thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng báo người cao tuổi cụ Vũ Oanh
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng báo Người cao tuổi cụ Vũ Oanh, cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Chủ tịch Hội
... và cụ Nguyễn Thị Bình
... và cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Ôn lại quãng thời gian 27 năm hình thành và phát triển, với nhiều cơ hội thuận lợi như được sự chỉ đạo thường xuyên của Thường trực, Ban Thường vụ Trung ương Hội; sự hỗ trợ, giúp đỡ của Văn phòng, các Ban Trung ương Hội, các cấp Hội Người cao tuổi địa phương; các Bộ, Ban, ngành, MTTQ, đoàn thể; các tập đoàn, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng không ít khó khăn thách thức, nhưng Báo (Tạp chí) Người cao tuổi vẫn vững vàng vượt qua và phát triển vững mạnh, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của Hội Người cao tuổi, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao và đòi hỏi khắt khe của bạn đọc.

Tập thể  cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Người cao tuổi chụp ảnh với lãnh đạo Trung ương Hội
Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Người cao tuổi chụp ảnh với lãnh đạo Trung ương Hội

Nội dung các số báo, tạp chí luôn bám sát đời sống kinh tế - xã hội, đồng hành cùng sự phát triển, đi lên của đất nước; góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến người cao tuổi. Là cơ quan ngôn luận của Hội, tiếng nói của người cao tuổi cả nước, nên báo (tạp chí) luôn xác định đối tượng phục vụ chủ yếu là người cao tuổi, nên chữ in to hơn, ảnh rõ nét hơn, ngôn từ thoáng đạt dễ hiểu. Nội dung các số báo, tạp chí luôn hướng về người cao tuổi với các chuyên trang, chuyên mục, như: Trong mắt người già, Tin tức - Hoạt động Hội, Thời sự - Chính trị, Tuổi cao - Gương sáng, Vì người cao tuổi, Nghiên cứu - Trao đổi, Văn hóa - Thể thao, Trang thơ người cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe, Quốc tế… Tạp chí Người cao tuổi thường xuyên cập nhật tình hình thời sự trong nước, quốc tế; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời các chương trình, chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương.

Báo Người cao tuổi đónnhận Cờ đơn vị thi đua xuất sắc  dẫn đầu toàn quốc
Báo Người cao tuổi đón nhận Cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu toàn quốc
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao quyết định sắp xếp  Tạp chí Người cao tuổi theo quy hoạch báo chí
Phó Chủ tịch Ngô Trọng Vịnh trao quyết định sắp xếp Tạp chí Người cao tuổi theo quy hoạch báo chí

Hiện Tạp chí có 5 phòng chức năng (Phóng viên, Biên tập - Thư kí tòa soạn, Hành chính - Trị sự, Pháp luật - Bạn đọc, Điện tử); 2 Văn phòng đại diện (Bắc miền Trung và Văn phòng phía Nam); phóng viên thường trú tại một số tỉnh, thành phố. Tạp chí hiện có 55 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên tại tòa soạn, Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú.

Nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tạo không khí gắn bó, đoàn kết, sức mạnh tập thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Tạp chí Người cao tuổi thành lập Chi bộ Đảng với 17 đảng viên, Chi hội Nhà báo 39 hội viên, Công đoàn cơ sở thành viên 34 đoàn viên. Cán bộ, phóng viên, nhân viên công tác tại Tạp chí đều được kí hợp đồng lao động; 100% người trong độ tuổi lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… theo quy định của pháp luật.

Bí thư Đảng ủy Đàm Hữu Đắc tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Tạp chí Người cao tuổi
Bí thư Đảng ủy Đàm Hữu Đắc tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Tạp chí Người cao tuổi
Ban Thư kí Chi hội Nhà báo Tạp chí Người cao tuổi
Ban Thư kí Chi hội Nhà báo Tạp chí Người cao tuổi

Là đơn vị không được hưởng ngân sách nhà nước, Báo (Tạp chí) Người cao tuổi phải tự chủ về tài chính. Trong điều kiện kinh tế báo chí nhiều khó khăn, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động đã đoàn kết, chung sức chung lòng, sẻ chia để bảo đảm đời sống và thu nhập thông qua nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả như đẩy mạnh phát hành, tăng cường vận động thông tin tuyên truyền, quảng cáo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… Cùng với điều hành, quản lí cơ quan bằng pháp luật nhà nước, các quy chế, quy định của Trung ương Hội, Tạp chí còn đề ra các nội quy, quy định nội bộ cho các phòng về định mức tin, bài cũng như thông tin tuyên truyền, quảng cáo. Nhờ các biện pháp, chủ động, linh hoạt, quyết liệt, Tạp chí Người cao tuổi luôn tự chủ được kinh tế, cân đối được thu - chi; thực hiện tốt tiêu chí “5 không nợ” đề ra từ hơn chục năm qua (Không nợ nhà in - Không nợ thuế - Không nợ bảo hiểm xã hội - Không nợ lương cán bộ, phóng viên, nhân viên - Không nợ tiền nhuận bút).

Bầu Chi ủy mới
Bầu Chi ủy mới

Ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Báo (Tạp chí) Người cao tuổi đã tích cực tham gia hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Từ năm 2007 đến nay, báo đã vận động tài trợ được gần 75 tỉ đồng cho các chương trình “Xây nhà tình nghĩa tặng người cao tuổi nghèo”, “Một triệu áo ấm cho người cao tuổi nghèo”, Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi; hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị bão lụt, thiên tai, dịch bệnh; tổ chức một số đoàn từ thiện tặng quà người cao tuổi nghèo ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, v.v. Tổ chức nhiều cuộc thi như “Viết về điển hình tiên tiến người cao tuổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Thư gửi lại mai sau”, “Kí ức cuộc đời”, thi thơ “Sống vui, sống khỏe”, tổ chức Giải Cờ tướng Cúp Báo (Tạp chí) Người cao tuổi từ năm 2014 đến nay…

Hội nghị cộng tác viên
Hội nghị cộng tác viên

Những thành tích của Báo (Tạp chí) Người cao tuổi suốt hơn một phần tư thế kỉ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Hội Người cao tuổi Việt Nam; chung tay xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ngày càng tốt hơn. Những thành tích xuất sắc ấy cũng được Đảng, Chính phủ, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và các Bộ ngành, địa phương, ghi nhận, đánh giá cao thông qua nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Bằng khen của Hội Người cao tuổi Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy ban Nhân dân một số tỉnh, thành phố... Và hôm nay, Tạp chí trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì theo Quyết định số 899/QĐ-CTN ngày 4 tháng 6 năm 2021 do Chủ tịch nước trao tặng.

Đồng chủ trì Hội thảo
Lãnh đạo Tạp chí Người cao tuổi đồng chủ trì Hội thảo

Quá trình phát triển để lớn mạnh và trưởng thành, Tạp chí Người cao tuổi đã trải qua nhiều biến động, khi bằng phẳng dịu êm, lúc thăng trầm bão tố… Tuy nhiên Báo (Tạp chí) Người cao tuổi luôn nhận được sự chỉ đạo, định hướng kịp thời của Hội Người cao tuổi Việt Nam, các cơ quan quản lí báo chí; sự hỗ trợ kịp thời của các bộ ngành chức năng, chính quyền địa phương và Hội Người cao tuổi các cấp; các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Cùng với đó là sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên qua các thời kì, để đến hôm nay Tạp chí Người cao tuổi đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước, đặc biệt là bạn đọc cao tuổi, trở thành cẩm nang, món ăn tinh thần không thể thiếu của cán bộ, hội viên người cao tuổi khắp mọi miền đất nước.

Gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Xuân toàn quốc
Gian trưng bày Báo Người cao tuổi tại Hội báo Xuân toàn quốc

Nhân dịp Tạp chí Người cao tuổi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Tạp chí Người cao tuổi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam; các bộ ngành trung ương và các địa phương; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đồng nghiệp, đội ngũ cộng tác viên đã hỗ trợ, giúp đỡ Báo Người cao tuổi, Tạp chí Người cao tuổi trong suốt thời gian qua. Xin cảm ơn đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên công tác tại Báo Người cao tuổi qua các thời kì, những người đã dày công kiến tạo, cống hiến làm nền móng cho sự nghiệp vẻ vang của Tạp chí Người cao tuổi hôm nay.

Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Trao quà tri ân các đơn vị đồng hành cùng Tạp chí...
Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Xứng đáng với tin yêu và kì vọng
Phóng viên tác nghiệp
Phóng viên tác nghiệp

Trong thời gian tới, hành trình phát triển của báo chí nói chung và Tạp chí Người cao tuổi nói riêng còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh kinh tế thế giới suy giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt khó lường; khi công nghệ cao ngày càng phát triển nhanh mạnh, báo in dần thu hẹp, thị phần quảng cáo giảm; yêu cầu ngày càng cao của sự chuyển đổi từ báo sang tạp chí… Đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, khó khăn. Mỗi tập thể, mỗi cá nhân của Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi đạo đức, tư tưởng, nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt chức năng, tôn chỉ, mục đích và các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu, mong mỏi và kì vọng của lãnh đạo và đông đảo bạn đọc cả nước.

Bạn đọc cao tuổi với báo Hội

Bạn đọc cao tuổi với báo Hội

Các chiến sí...
Các chiến sĩ...
Cộng tác viên phát hành...
Cộng tác viên phát hành...
Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Trong năm 2021, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kì...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hiện Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai nhiệm vụ năm 2022 và xây dựng kế hoạch đưa Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào cuộc sống...
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Toàn huyện có 733 NCT tham gia công tác xã hội, đảm nhiệm các cương vị bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng phó các đoàn thể, tham gia cán bộ Hội NCT các cấp. Có 65% NCT còn trực tiếp làm kinh tế, hàng chục NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp; hàng trăm NCT làm kinh tế giỏi; nhiều cán bộ Hội đã sẵn sàng kiêm nhiệm các nhiệm vụ khi được tổ chức phân công.
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp với Hội NCT Việt Nam, Tổ chức Hỗ trợ NCT Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Jeconbuk (Hàn Quốc) tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070 hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại Việt Nam.
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội NCT Việt Nam và chương trình công tác trọng tâm của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh năm 2022, ngày 19/1/2022, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, nhiệm kì 2021 - 2026; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022.

Tin khác

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022

Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới 2022
Năm qua, cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Hội NCT cấp trên và Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phường, Hội NCT phường Tân Thịnh, TP Hòa bình, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kì 2021 - 2026. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 17 Ủy viên, Ban Thường vụ 5 Ủy viên.

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam
Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy thay mặt Thường trực và Cơ quan Trung ương Hội gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Phát huy thành tích năm 2021, đầu năm 2022, Hội NCT các địa phương bắt đầu triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Ngày 19/1, Đảng bộ, Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2022. Ông Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương; ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa VI; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam khóa V; lãnh đạo Trung ương Hội khóa V, khóa VI cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, đoàn viên Công đoàn dự.

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi

Chăm lo toàn diện cho người cao tuổi
Bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Xuất, nguyên Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Phú Thọ tại buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội (tít bài do Tòa soạn đặt)

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT

Sự thống nhất, hoàn chỉnh tổ chức Hội thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với NCT
LTS: Tại cuộc gặp thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đoàn đại biểu Hội NCT Việt Nam ngày 13/2, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa có bài phát biểu chân thành, thẳng thắn. Tạp chí NCT đăng nội dung bài phát biểu trên (Tít bài do Tòa soạn đặt).
Xem thêm
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070
Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý I năm 2022

Ngày 19/1/2022, Hội NCT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Thông báo nhanh Kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2022
Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Gặp mặt chúc Tết cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam

Sáng 20/10, ông Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam gặp mặt thân mật và chúc Tết các cựu cán bộ Cơ quan Trung ương Hội đã nghỉ công tác
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Trong năm 2021, Hội NCT các địa phương đã nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm cuối nhiệm kì...
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hiện Hội NCT các địa phương đang tích cực triển khai nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam...
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

“Tuổi cao” vẫn tiếp tục nêu “gương sáng”

Năm 2021, cán bộ, hội viên NCT huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thể hiện được vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Một trí tuệ mẫn tiệp

Một trí tuệ mẫn tiệp

Đại tướng Nguyễn Quyết năm nay tròn 100 tuổi. Một thế kỉ cuộc đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã góp phần làm nên lịch sử và thúc đẩy lịch sử phát triển, để lại dấu ấn trong những ngày Tổng Khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, kháng chiến chống Mỹ và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội (CNXH).
Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Lão nghệ nhân đam mê hát soóng cọ

Mê hát soóng cọ từ nhỏ, nghệ nhân Trần Văn Sẹc (thôn Kéo Kai, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) tâm nguyện một điều sẽ luôn gìn giữ và phát triển nghệ thuật hát soóng cọ của đồng bào dân tộc Sán Chỉ cho thế hệ mai sau…
Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào tốt bởi cán bộ Hội năng động và tận tụy

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” của NCT Đại Lộc đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm 2015 - 2016 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tổng kết nhiệm kì 5 năm (2016 – 2021) Đại Lộc nằm trong tốp đầu Hội NCT Quảng Nam, 5 năm được Trung ương Hội tặng Bằng khen, cá nhân Trưởng ban BĐD được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi trao đổi với ông Vũ Thanh Mận, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam...
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Phiên bản di động