Xuân đến với người cao tuổi TP Đà Nẵng

“Có thể nói, Xuân mới Giáp Thìn 2024 đã thực sự đến trong từng căn nhà, đến với từng NCT của TP Đà Nẵng, khi mà công tác chăm sóc NCT được cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đẩy lên cao độ”. Ông Phạm Quý, Trưởng BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng nói với tôi như vậy.

Theo ông Quý, thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 16/1/2024 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tổ chức Tết Nguyên đán 2024, ngày 24/1/2024, Hội NCT thành phố ban hành Công văn số 05 triển khai một số nội dung chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, tập trung vào một số nội chủ yếu như: NCT làm nòng cốt tích cực vận động con em, người thân, nhân dân khu dân cư vui tết an toàn, tiết kiệm, đặc biệt là an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, động viên tiễn đưa con em lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc… Tích cực phối hợp với các đoàn thể tham gia tổng dọn vệ sinh, môi trường khu dân cư, tôn tạo các công trình bia tưởng niệm, di tích lịch sử. Huy động mọi nguồn lực cùng với chính sách của Đảng, Nhà nước chăm lo đời sống NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn…

Tặng quà NCT tiêu biểu TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024
Tặng quà NCT tiêu biểu TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024

Chăm lo chính sách an sinh xã hội, Hội NCT thành phố tiếp nhận, tổ chức trao 700 suất quà, số tiền 660 triệu đồng cho NCT thuộc diện hội nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 7 quận, huyện. Trong đó, Trung ương Hội NCT Việt Nam vận động Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam 200 suất, số tiền 400 triệu đồng; Ngân hàng Viettinbank 200 suất, số tiền 100 triệu đồng; Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) 100 suất, 60 triệu đồng. Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam (Trung ương Hội) 100 suất, số tiền 50 triệu đồng. Ủy ban MTTQ TP trích Quỹ Vì người nghèo trao tặng 100 suất, số tiền 50 triệu đồng.

Hội NCT tuổi các quận, huyện và Hội NCT phường, xã phối hợp vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quân tặng 6.114 suất quà, số tiền 2,77 tỉ đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên ốm đau. Hội NCT cơ sở tham mưu UBND trích từ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT tặng 2.016 suất quà, số tiền 680 triệu đồng cho cán bộ làm công tác Hội tiêu biểu, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Chung tay chăm lo NCT, 30 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cũng đã huy động nguồn lực xã hội hóa từ cộng đồng và các thành viên ủng hộ, trao trên 700 suất quà, số tiền 184 triệu đồng cho các thành viên của CLB, NCT tại cộng đồng hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Công tác chúc thọ, mừng thọ trên địa bàn thành phố từ nhiều năm qua đã đi vào nền nếp. NCT được cấp ủy, chính quyền, Hội NCT và con cháu tổ chức chúc thọ, mừng thọ khi đến tuổi chẵn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 tuổi và trên 100 tuổi; vào các dịp đầu Xuân, sinh nhật, Ngày truyền thống NCT (6/6)… Năm 2023, toàn thành phố phối hợp tổ chức chúc thọ, trao quà, trao giấy chứng nhận cho 13.000 NCT, trong đó có 407 cụ từ 100 tuổi trở lên. Lễ chúc thọ tổ chức trang trọng, chu đáo là nguồn động viên tinh thần, giúp NCT tiếp tục vui khỏe, sống có ích và hạnh phúc.

Chăm lo chế độ, chính sách cho NCT, ngay từ đầu năm, Hội NCT các cấp phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát NCT đủ điều kiện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội theo quy định, hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ trợ cấp hằng tháng. Đến nay, thành phố có 12.500 NCT từ 80 tuổi trở lên được bảo trợ xã hội. Ngoài ra, còn có 850 NCT từ 75 tuổi đến dưới 80 tuổi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 75 năm 2021 của HĐND thành phố.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn TP Đà Nẵng
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn TP Đà Nẵng

Các hoạt động vận động nguồn lực giúp đỡ NCT hộ nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội và toàn xã hội quan tâm hơn, tập trung cao điểm trong những dịp mừng kỉ niệm Ngày thành lập Đảng (3/2), kỉ niệm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Năm qua, Hội NCT các cấp đã vận động trên 9.000 suất quà, trị giá 4 tỉ đồng, trao cho NCT, gia đình có NCT có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, UBND thành phố trao 70 suất quà nhân Tháng hành động vì NCT. Đồng thời, hoàn thành, bàn giao 3 căn nhà cho NCT khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingoup). Ngoài ra, các cấp Hội còn phối hợp với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể đề xuất và tiếp nhận, trao quà của chính quyền địa phương cho gần 11.000 gia đình NCT hộ nghèo, NCT khó khăn, NCT thuộc diện chính sách, người có công với cách mạng… số tiền trên 5,2 tỉ đồng và 13,2 tấn lương thực.

Phong trào văn hóa, thể thao tiếp tục duy trì, phát triển mạnh mẽ, rộng khắp, đa dạng các loại hình thu hút đông đảo hội viên tham gia thể dục dưỡng sinh, các giải thể thao, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi. Một trong những điểm mới trong phong trào là từ năm 2023, Hội NCT thành phố chủ động tham gia Ban tổ chức các Hội thi thể dục dưỡng sinh, thể thao người trung, cao tuổi thành phố; phối hợp trao thưởng cho các vận động viên, cầu thủ là NCT, góp phần động viên phong trào. Đến nay, thành phố có 391 CLB; trong đó 165 CLB thể dục thể thao, 34 CLB văn hóa văn nghệ, 56 CLB tư vấn và chăm sóc sức khỏe, 44 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động hiệu quả.

Trong năm đã ghi dấu ấn nổi bật do các cấp Hội có nhiều nỗ lực tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát NCT các cấp theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Trung ương Hội, đây là hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi, có quy mô, lần đầu tiên được tổ chức ở cấp phường (xã), quận (huyện) đến thành phố. Là dịp để hội viên, NCT gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, trải nghiệm niềm đam mê ca hát, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Những năm qua, Hội NCT tỉnh Lai Châu chỉ đạo các địa phương, cơ sở nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Ngay sau khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Văn bản 879 ngày 15/4/2024, cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, huyện ở Bình Thuận, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện.
Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ngày 21/5, UBND xã Phan Hòa tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Bình Thắng. Về dự có ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hội NCT huyện Bắc Bình, lãnh đạo địa phương, hơn 50 đại biểu từ các ban, ngành, thôn, chi hội trong xã cùng 30 thành viên trong CLB.
Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Hội NCT huyện Phù Cừ có 18.300 hội viên, sinh hoạt tại 19 Hội NCT xã, thị trấn. Ngay từ đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội nên hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khởi sắc.
Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Đại diện Hội NCT huyện Nông Cống vừa trao Quyết định của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa công nhận Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc.

Tin khác

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm
Hội NCT huyện Lai Vung vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT huyện lần thứ V, nhiệm kì 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phan Văn Tập, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024
Trong các ngày từ 16 đến 19/5, Hội NCT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh năm 2024. Dự lễ khai mạc và bế mạc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Hội NCT tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành phố.

Khẳng định vị trí vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”

Khẳng định vị trí vai trò của lớp người “cây cao bóng cả”
Là lớp người “cây cao bóng cả” trong gia đình và xã hội, NCT TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã và đang nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong mọi lĩnh vực, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chung tay chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Chung tay chăm lo người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Từ số tiền của nhà hảo tâm, Chi hội NCT khu Nghĩa Trung, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi, trao những phần quà ý nghĩa cho các gia đình khó khăn trên địa bàn.

Phát huy hiệu quả, tiếp tục nhân rộng mô hình ở địa phương

Phát huy hiệu quả, tiếp tục nhân rộng mô hình ở địa phương
Ngày 18/5, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội ra mắt đi vào hoạt động. Đây CLB đầu tiên trong nhóm CLB thành lập năm 2024 của Thủ đô tổ chức thành công Lễ ra mắt. Tham dự có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; bà Phan Thị Toan, Cán bộ cấp Quốc gia, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam; đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện, các ngành, đoàn thể, Hội NCT huyện, xã và thôn cùng đông đảo thành viên CLB và nhân dân…

Thăm, tặng quà tri ân những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thăm, tặng quà tri ân những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Hội NCT xã Phú Nghĩa vừa phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cụ Trần Xuân Thử, sinh năm 1934, ở thôn Đầm Đa và cụ Trương Thị Tú, sinh năm 1932, ở thôn Đồng Sắn là những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tích cực, chủ động sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tích cực, chủ động sớm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Tích cực, chủ động, triển khai sớm và quyết liệt việc thành lập Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện theo Kết luận số 58-KL/TW ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư, ngày 29/2/2024, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định số 193/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh và Quyết định số 194/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội NCT cấp huyện, và được Trung ương Hội NCT Việt Nam chọn làm đơn vị tổ chức Đại hội điểm thành lập Hội NCT cấp tỉnh, để các địa phương khác rút kinh nghiệm…

Ấm áp những ngôi nhà mới dành cho người cao tuổi

Ấm áp những ngôi nhà mới dành cho người cao tuổi
Cụ Thò Vả Nô, hội viên NCT thôn Lẻo Chá Phìn B, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang rất phấn khởi được cấp ủy, chính quyền, Hội NCT và Bộ đội Biên phòng chung tay hỗ trợ, làm cho ngôi nhà mới. Ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng là kết quả sự sẻ chia, góp công góp của, góp tiền của các cấp các ngành, bộ đội và bà con trong thôn.

Vai trò của người cao tuổi ở vùng cao Mèo Vạc

Vai trò của người cao tuổi ở vùng cao Mèo Vạc
Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, NCT huyện vùng cao Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) luôn phát huy vai trò "cây cao bóng cả", gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc, góp xây dựng quê hương bình yên và ngày càng khởi sắc.

Tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam

Tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 29 năm thành lập Hội NCT Việt Nam
Nhân kỉ niệm 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2024), các cấp Hội NCT tại Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, nhằm giúp NCT sống vui, sống khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng tổ chức thăm hỏi, động viên NCT ốm đau, là cựu chiến binh từng tham gia chống Pháp, chống Mỹ.

Tư vấn, khám mắt miễn phí cho NCT phường Tân Quy

Tư vấn, khám mắt miễn phí cho NCT phường Tân Quy
Chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2024) và 29 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2024). Hội NCT phường Tân Quy phối hợp bệnh viện Mắt Cao Thắng tổ chức khám, chăm sóc mắt cho NCT trên địa bàn phường.

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên

Xây dựng nhà tình thương cho hội viên nghèo huyện Phú Xuyên
Sáng 16/5, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với nhà tài trợ và huyện Phú Xuyên tổ chức khởi công xây nhà tình thương tặng hội viên nghèo ở thôn An Bình, xã Bạch Hạ. Tham dự buổi lễ có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng Hội NCT TP Hà Nội; bà Bùi Thanh Mai, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đại diện Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội NCT xã Bạch Hạ và thôn An Bình. Về phía nhà tài trợ có ông Bùi Xuân Ngọc, chủ Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Miahome, có địa chỉ tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Liên hoan Dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024

Liên hoan Dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024
Vừa qua, Hội NCT huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang tổ chức Liên hoan dân vũ thể thao hội viên phụ nữ cao tuổi huyện Lục Nam năm 2024 với chủ đề: Phụ nữ cao tuổi “Sống vui – sống khỏe – sống đẹp”.

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành

Sôi nổi phong trào thể dục dưỡng sinh của NCT huyện Núi Thành
Những năm gần đây, phong trào thể dục dưỡng sinh (TDDS) của NCT ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ngày càng thu hút đông đảo NCT tham gia luyện tập, góp phần đưa phong trào thể thao quần chúng của địa phương phát triển.

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe

Giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB phụ nữ cao tuổi sống vui khỏe
Hội LHPN thị trấn Hoa Sơn vừa phối hợp với Hội NCT thị trấn tổ chức lễ công nhận hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam; giao lưu văn nghệ và ra mắt CLB sống vui khỏe, có ích.
Xem thêm
Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho cán bộ NCT khu vực phía Nam

Sáng 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường,
Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam

Tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho Hội NCT khu vực phía Nam

Ngày 22/5, tại tỉnh Bạc Liêu, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Hội và bảo vệ môi trường, biên giới, biển đảo cho hơn 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh thuộc cụm thi đua số IX, số X (gồm Hội NCT 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - ĐBSCL)…
Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Hoàn thiện cơ chế chính sách với NCT và ứng phó hiệu quả hơn với tình trạng già hóa dân số nhanh tại Việt Nam

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình tiếp xã giao ông Matthew David Jackson, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trung ương Hội. Tham dự có lãnh đạo Ban Đối ngoại,
Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Tuổi cao vẫn hăng say công tác

Đã gần tuổi 80, nhưng bà Hồ Thị Bạn, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vẫn luôn có thái độ sống tích cực, trẻ trung và năng động.
Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Ông Nguyễn Ngọc Nghiêm, sinh năm 1949, quê thôn An Khoái, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương nhập ngũ đúng vào thời điểm đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt nhất (năm 1965), làm nhiệm vụ mở đường từ cây số 0 đến đèo Pù La Nhích ở địa bàn Quảng Trị.
Người cao tuổi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Người cao tuổi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống

Bà Trần Thị Kim Hồng, từng là hộ nghèo, vất vả từ công việc làm thuê cho đến chăn nuôi.
Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Phiên bản di động