TX Tân Châu, An Giang: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận quyết định công nhận đô thị loại III

Ngày 13/1, UBND thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Tân Châu và Lễ đón nhận quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công nhận thị xã Tân Châu là Đô thị loại III. 

Chí Tín
07:48, 14/01/2020

Ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu phát biểu tại hội nghị

Khách dự buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu đã nêu về quá trình thành lập thị xã và về sự kiện thị xã được công nhận là Đô thị loại III vào ngày 13/1/2020. Đồng thời, ông Huỳnh Quốc Thái mời gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cơ quan truyền thông đưa tin về sự kiện này, cũng như hỗ trợ thị xã Tân Châu thông tin, quảng bá về định hướng phát triển, các danh mục mời gọi đầu tư của thị xã trong thời gian tới.

Cách nay 10 năm, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 40/NQ-CP thành lập thị xã Tân Châu. Sau 10 năm thành lập và phát triển, bằng cả nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, trong suốt thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Tân Châu luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, vừa làm vừa học, vừa vận dụng linh hoạt đường lối, nhanh chóng nắm bắt thời cơ, khai thác tiềm năng, thế mạnh, tích cực hợp tác, kêu gọi đầu tư phát triển, kết quả trong 10 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã Tân Châu luôn ở mức cao, đạt trên 10%/năm. Theo ông Thái, trong giai đoạn 2020-2025 và những năm kế tiếp, nhiều công trình giao thông và văn hóa sẽ được đầu tư xây dựng. Hiện thị xã Tân Châu đang cụ thể hóa thành các đồ án quy hoạch chi tiết, trong đó có 05 đồ án quy hoạch phân khu 05 phường, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Đô thị mới Sao Mai.

Lễ kỷ niệm đã diễn ra sôi động trong không khí đón mừng năm mới và Tết Nguyên đán Canh Tý với sự tham dự đông đảo của giới truyền thông, báo chí cũng như đại biểu các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết TX Tân Châu, An Giang: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận quyết định công nhận đô thị loại III tại chuyên mục Tin tức của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề UBND

  Trong cùng chuyên mục Tin tức

Video