Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam:

Tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội NCT và công tác NCT

Ngày 25/5, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành và Hội NCT tỉnh.

Tham gia đoàn công tác Trung ương Hội còn có Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban và Văn phòng Trung ương Hội.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh báo cáo cho biết: Toàn tỉnh có 140.618 NCT (chiếm 14,47% dân số); số NCT vào Hội là 132.301 người (đạt 94,1% tổng số NCT); trong đó, mới kết nạp là 5.324 hội viên; năm 2022 có 233 cụ tròn 100 tuổi; 458 cụ trên 100 tuổi, các hội viên đều tự giác, tự nguyện hăng hái trong công tác hội, chấp hành tốt Luật và Điều lệ Hội NCT Việt Nam.

Hội NCT các xã, phường, thị trấn hoạt động tốt và từng bước có chiều sâu, phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, sống vui, sống khoẻ, sống có ích được duy trì thường xuyên và rộng khắp ở các chi hội… Nhiều địa phương đã xây dựng được các loại hình Câu lạc bộ (CLB) NCT gắn với việc giữ gìn bản sắc văn hóa địa phương, duy trì các sản phẩm làng nghề truyền thống và phát triển các CLB dân vũ tại thôn, tổ dân phố.

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại làm việc.
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại làm việc.

Hội NCT các xã, phường, thị trấn đã tổ chức hàng nghìn buổi sinh hoạt tuyên truyền về Đại hội Hội NCT các cấp nhiệm kì 2021-2026. Vận động hội viên thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác chúc thọ, mừng thọ NCT được tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở, thực hiện việc bố trí kinh phí và tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà NCT nhân dịp lễ tết. Việc chăm lo NCT có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện chu đáo trong Tháng hành động Vì NCT Việt Nam...

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam

Trong chăm sóc sức khoẻ cho NCT, năm 2021, 2022, thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và Hội NCT cấp xã trong toàn tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội - Hà Nam, Bệnh viện Mắt của tỉnh và các trung tâm y tế, trạm y tế khám và tư vấn các bệnh về mắt, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 18.000 NCT.

Hiện nay, tỉnh có hơn 1.035 CLB dưỡng sinh kinh lạc, dưỡng sinh NCT, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, thơ, văn nghệ, dân vũ với 36.585 người tham gia; 5 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại huyện Thanh Liêm với số thành viên trên 350 người, số vốn cho vay phát triển kinh tế trên 200 triệu đồng.

Hội NCT Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Nam
Hội NCT Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hà Nam

Hội NCT các xã, phường, thị trấn luôn đi đầu xây dựng gia đình, thôn, tổ dân phố văn hóa trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động gắn với cuộc vận động “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”…

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác phát biểu, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội NCT tỉnh Hà Nam; cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đối với công tác Hội NCT.

Đoàn công tác Trubg ương Hội tặng quà lưu niệm cho NCT làm kinh tế giỏi
Đoàn công tác Trung ương Hội tặng quà lưu niệm cho NCT làm kinh tế giỏi

Thông báo về tình hình công tác của Hội NCT Việt Nam trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh một số hoạt động nổi bật như Trung ương Hội đã phối hợp với Ban Dân vận Trung ương làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước về đề án xây dựng mô hình tổ chức Hội thống nhất trong toàn quốc; phối hợp với nhiều Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị kí kết các chương trình phối hợp hoạt động; phối hợp với Bộ Công an tổ chức thành công Hội nghị tổng kết phong trào NCT Bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021. Qua đó NCT đã tham gia phát hiện hơn 200.000 tin báo tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự tại các địa phương…

Về công tác Hội NCT thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Bình cho biết, toàn Hội tập trung thực hiện 3 chương trình công tác lớn, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các nhiệm vụ được Chính phủ giao. Đặc biệt năm 2023 có 2 hoạt động lớn là tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và Liên hoan Tiếng hát NCT toàn quốc. Đồng thời đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác Hội NCT, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ và phát huy vai trò NCT trên địa bàn…

Đoàn công tác Trung ương Hội thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi
Đoàn công tác Trung ương Hội thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các ý kiến của Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội NCT và NCT tỉnh đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hiệu quả các phong trào hoạt động. Tuyên truyền vận động NCT nêu gương sáng trong thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” và những kinh nghiệm, vốn quý của NCT trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các cấp Hội NCT trong tỉnh, nhất là ở cơ sở cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với NCT, như trợ cấp xã hội hằng tháng; mừng thọ, chúc thọ; bảo hiểm y tế; quản lí theo dõi bệnh và khám sức khỏe định kì cho NCT. Tiếp tục tuyên truyền, vận động NCT còn sức khỏe, có điều kiện tham gia đầu tư phát triển kinh tế, sản xuất - kinh doanh, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt Hội NCT Việt Nam trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT cho 14 đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Nhân dịp này, Trung ương Hội cũng tặng 50 triệu đồng cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác Hội NCT Việt Nam đã đến thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi của bà Trần Thị Loan, hội viên NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh lương thực và trồng hoa lan.

Nguyễn Hải

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn

Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn

Theo kế hoạch, Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn tổ chức vào cuối tháng 7. Đến thời điểm hiện tại, đã có 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT.
Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội NCT tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT.

Tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp về “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT TP Hải Phòng vừa triển khai Kế hoạch số 03 ngày 12/6/2024 về Tháng hành động vì NCT Việt Nam trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động sớm theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội và cấp ủy, chính quyền, cụ thể hóa các Văn bản số 01 ngày 6/5/2024 của Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam; Kế hoạch số 153 ngày 8/5/2024 của Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam; Kế hoạch số 34 ngày 11/6/2024 của UBND TP Hải Phòng về việc thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024.
Hội NCT tỉnh Bắc Giang hoàn thành sớm và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm kì

Hội NCT tỉnh Bắc Giang hoàn thành sớm và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm kì

Hội NCT tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành sơ kết giữa nhiệm kì Đại hội III Hội NCT tỉnh, nhiệm kì Đại hội VI Hội NCT Việt Nam (2021-2026). Hội nghị nhằm rà soát tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong hoạt động của Hội; đánh giá chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế, tìm nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục chăm sóc và phát huy vai trò của NCT, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, phong trào thi đua xây dựng Hội vững mạnh từ nay đến cuối nhiệm kì.

Tin khác

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng, năng động, nhiệt tình hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng, năng động, nhiệt tình hoàn thành tốt các nhiệm vụ
Sáng 23/7/2024, Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận Tổ chức Đại hội Đại biểu thành lập Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc, khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có ông Đào Xuân Nay, Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ủy Ban MTTQ, các Phòng, ban, Hội, đoàn thể của huyện, cùng 49 đại biểu chính thức từ các cơ sở hội.

Các nghệ sĩ đoàn kết, nêu gương sáng vì nghệ thuật phục vụ NCT và công chúng

Các nghệ sĩ đoàn kết, nêu gương sáng vì nghệ thuật phục vụ NCT và công chúng
Sáng 23/7, Đoàn Nghệ thuật 19/5 - đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới và ra mắt Hội đồng Nghệ thuật của Đoàn. Tham dự buổi sơ kết có ông Trần Viết Lưu, Phó Trưởng ban Đối ngoại - Tuyên giáo (Trung ương Hội); Nghệ sĩ Đỗ Khắc Thiện, Trưởng đoàn; Nghệ sĩ Minh Thông, Phó Trưởng đoàn; các nghệ sĩ thành viên Đoàn và Hội đồng Nghệ thuật.

Noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, NCT quyết tâm phát huy tốt tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"

Noi gương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, NCT quyết tâm phát huy tốt tinh thần "Tuổi cao - Gương sáng"
Trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với tất cả lòng kính trọng và niềm tiếc tương vô hạn, song cũng rất tự hào về một người con cao cả của Đảng Cộng sản Việt Nam, người hùng bảo vệ và chăm lo cho người dân có cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Hội NCT tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, được sư quan tâm cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh An Giang được triển khai thực hiện hiệu quả.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Hải Dương. Thời gian qua, NCT huyện Thanh Hà đã phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; làm kinh tế giỏi tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hoàn thành đạt và vượt 6 chỉ tiêu nhiệm kì

Hoàn thành đạt và vượt 6 chỉ tiêu nhiệm kì
Ông Nguyễn Văn Vân, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang nói với tôi: Chăm sóc phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm số 1 của Hội. Vì có chăm sóc tốt, có nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe, hội viên mới có điều kiện tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ đóng góp cho xã hội và bảo ban giáo dục con cháu, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng quê hương đổi mới.

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí 1.243 người cao tuổi

Khám mắt, cấp thuốc miễn phí 1.243 người cao tuổi
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Hậu Giang chủ động phối hợp vận động nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ 4.070 suất quà, trị giá gần 2 tỉ đồng tặng NCT hoàn cảnh khó khăn, NCT thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Tỉnh Bắc Kạn. Trong nửa nhiệm kì qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn TP Bắc Kạn tích cực tuyên truyền, triển khai sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam.

Xây mới 9 nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo

Xây mới 9 nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo
Trong 6 tháng đầu năm, Hội NCT các cấp tỉnh Cao Bằng tích cực vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh; quản lí, sử dụng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT nghiêm túc, đúng quy định.

Tặng 88.000 suất quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, Tết

Tặng 88.000 suất quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn dịp lễ, Tết
Thời gian qua, Hội NCT tỉnh Ninh Bình làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các ngành, đoàn thể tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn, 2 nhiệm vụ Chính phủ và UBND tỉnh giao. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động kết nạp được 5.100 hội viên mới.

Tỉnh Bình Thuận: Nhiều hoạt động hướng tới chăm sóc NCT

Tỉnh Bình Thuận:  Nhiều hoạt động hướng tới chăm sóc NCT
Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2024, các cấp Hội NCT trong tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Mặt trận, các Hội, đoàn thể ở địa phương tích cực vận động các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, hàng nhu yếu phẩm, để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT xã Suối Ngô vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội NCT các cấp

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội NCT các cấp
Sáng 18/7, Hội NCT huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT huyện nhiệm kì 2021-2026; là Đại hội được Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm cấp huyện. Tham dự Đại hội có các ông, bà: Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Hội NCT các huyện, thành phố trong tỉnh; Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ huyện và 105 đại biểu chính thức là cán bộ Hội NCT huyện và các xã, thị trấn.

Thống nhất áp dụng Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa VI nhiệm kì 2021-2026

Thống nhất áp dụng Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa VI nhiệm kì 2021-2026
Ngày 19/7, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội NCT TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, nhiệm kì 2024-2029. Tham dự Đại hội có bà Hà Thị Ngọ, Ủy viên BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; ông Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể thành phố, BĐD Hội NCT các huyện trong tỉnh và 114 đại biểu chính thức là cán bộ Hội NCT các cấp của thành phố.

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới
Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Xem thêm
Góp phần xây dựng thể chế để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Góp phần xây dựng thể chế để làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 24/7, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung ương Hội chủ trì Hội thảo lấy ý kiến xây dựng bổ sung mục chính sách hỗ trợ việc làm cho NCT trong Luật Việc làm (sửa đổi). Tham dự Hội thảo có các Trưởng ban, Phó Trưởng ban; Chánh Văn phòng, Phó Văn phòng; Trưởng, Phó trưởng các đơn vị trực thuộc và cán bộ, chuyên viên; lãnh đạo, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam.
Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn

Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Kạn

Theo kế hoạch, Đại hội thành lập Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Bắc Kạn tổ chức vào cuối tháng 7. Đến thời điểm hiện tại, đã có 8/8 huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội NCT.
Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội NCT tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Hội NCT tỉnh Tiền Giang: Làm tốt bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể
Các nghệ sĩ đoàn kết, nêu gương sáng vì nghệ thuật phục vụ NCT và công chúng

Các nghệ sĩ đoàn kết, nêu gương sáng vì nghệ thuật phục vụ NCT và công chúng

Sáng 23/7, Đoàn Nghệ thuật 19/5 - đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới và ra mắt Hội đồng Nghệ thuật của Đoàn.
Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT xã Suối Ngô vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội NCT huyện Trực Ninh luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động con cháu, gia đình, Nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng chống lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 17/7, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2026.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động