Tỉnh Đắk Lắk: Tăng cường giám sát phòng, chống dịch Covid - 19

Nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid -19, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phổ biến đến tất các các huyện, thị, xã trên toàn tỉnh.

tinh dak lak tang cuong giam sat phong chong dich covid 19

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk canh gác tại chốt phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

Theo đó, có 15 cấp huyện và 184 cấp xã trong toàn tỉnh, thường xuyên rà soát, kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phù hợp với diễn biến tình hình thực tế tại địa phương. Tỉnh Đắk Lắk thành lập 4 Tiểu ban phòng chống dịch Covid-19 gồm: Truyền thông, giám sát, điều trị và hậu cần để phù hợp trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch. Bên cạnh đó, địa phương cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, đánh giá và kịp thời thực hiện công tác phòng chống dịch của các huyện, thị xã, thành phố. Và thành lập 2 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống Covid -19 tại các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở thuộc sở ngành phụ trách như các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Cho đến nay, địa phương đã tổ chức 9 cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để kịp thời giải đáp, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các sở, ngành liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, địa phương cũng đã tổ chức nhiều Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 do nhiều cơ quan, bộ, ngành ở Trung ương tổ chức.

Các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế cho công chức, viên chức và người lao động do đơn vị quản lí; xem công tác truyền thông là một trong những mũi nhọn phòng chống dịch. Nhờ đó, công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh có nội dung phong phú, đa dạng: Cập nhật kịp thời, thông tin chính xác về tình hình dịch tại địa phương, không để người dân hoang mang, lo lắng; tuyên truyền về các khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế đến cộng đồng; kịp thời xử lí các thông tin không chính xác trên mạng xã hội.

Cơ quan có thẩm quyền cũng đã kiểm tra và xử phạt hơn 20 cơ sở, với tổng giá trị tiền hơn 200 triệu đồng, liên quan đến các cơ sở kinh doanh dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, dụng cụ phòng hộ trong công tác phòng chống Covid-19. Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 3 tháng đối với một nhà thuốc đóng trên địa bàn phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột vì có hành vi găm hàng.

Hiên nay, hệ thống các siêu thị cùng doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột cũng đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ mùa dịch Covid-19, với tổng giá trị dự trữ hơn 68 tỷ đồng, sẵn sàng phục vụ người dân trong thời điểm dịch bệnh.

Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tong bi thu chu tich nuoc gui thu chuc tet trung thu cho cac chau thieu nien nhi dong

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam
tieu su 2 nu lanh dao cao nhat cua bac ninh

Tiểu sử 2 nữ lãnh đạo cao nhất của Bắc Ninh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan sinh năm 1971, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang sinh năm 1969. Cả 2 "nữ tướng" đều quê Hải Dương.
chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
ba dao hong lan duoc gioi thieu bau lam bi thu tinh uy bac ninh nhiem ky 2020 2025

Bà Đào Hồng Lan được giới thiệu bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong phiên Đại hội chiều 25/9, các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu chức danh Bí thư Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
thu tuong bo nhiem ba pham thi thanh tra lam thu truong bo noi vu

Thủ tướng bổ nhiệm bà Phạm Thị Thanh Trà làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Bà Phạm Thị Thanh Trà vừa được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tin khác

Chương trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

chuong trinh dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 24 - 26/9/2020 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.

Việt Nam mong muốn phát huy quan hệ hợp tác toàn diện với Liên hợp quốc

viet nam mong muon phat huy quan he hop tac toan dien voi lien hop quoc
Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc diễn ra từ ngày 22 đến 29-9, tại trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ), chiều 24-9 (giờ New York), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị.

Ông Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

ong chu ngoc anh duoc bau lam chu tich ubnd tp ha noi
Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội được các đại biểu HĐND TP tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội với tỷ lệ phiếu đạt 95/96 đại biểu.

Sáng nay khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX

sang nay khai mac dai hoi dai bieu dang bo tinh bac ninh lan thu xx
Sáng nay (25/9), Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 315 đại biểu chính thức đại diện cho 58.143 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Bí thư Thành ủy Cần Thơ

ong le quang manh duoc bau lam bi thu thanh uy can tho
Ông Lê Quang Mạnh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ KH&ĐT vào tháng 3/2018. Trước đó, ông đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Bộ KH&ĐT như: Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ.

Phát triển cây mắc ca ở Việt Nam: Hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD

phat trien cay mac ca o viet nam huong toi muc tieu 1 ty usd
Đầu tuần tới, dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và chủ trì hội nghị về phát triển ngành hàng mắc ca tại Việt Nam.
Xem thêm
tong bi thu chu tich nuoc gui thu chuc tet trung thu cho cac chau thieu nien nhi dong

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam
tieu su 2 nu lanh dao cao nhat cua bac ninh

Tiểu sử 2 nữ lãnh đạo cao nhất của Bắc Ninh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan sinh năm 1971, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang sinh năm 1969. Cả 2 "nữ tướng" đều quê Hải Dương.
chan dung tan nu bi thu tinh uy bac ninh

Chân dung tân nữ Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
dung de ngap chan trong ma tran xuyen tac ve chu quyen lanh tho

Đừng để ngập chân trong “ma trận” xuyên tạc về chủ quyền lãnh thổ

Lâu nay, vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia được coi là “mảnh đất vàng” để các thế lực thù địch, bất mãn, cơ hội lợi dụng xuyên tạc, ...
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
Phiên bản di động