Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII

Tin tức - Sự kiện 01/03/2025 08:06
![]() |
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị |
Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc giải thể Công an các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Tánh Linh, Đức Linh, Phú Quý; Công an thị xã La Gi và Công an thành phố Phan Thiết. Đồng thời, công bố các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về sắp xếp, bố trí công tác đối với 17 đồng chí Trưởng phòng và tương đương, Trưởng Công an cấp huyện, 40 đồng chí Phó Trưởng phòng và tương đương, Phó Trưởng Công an cấp huyện.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời tri ân tới CBCS Công an các huyện, thị xã, thành thành phố với những cống hiến to lớn trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, đã góp phần cực kỳ quan trọng vào nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự, tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để tổ chức được Hội nghị triển khai Quyết định sắp xếp, tinh gọn chức bộ máy hôm nay, đồng chí đã biểu dương tinh thần quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị chức năng của Công an tỉnh, chỉ trong thời gian ngắn, với tinh thần “Vừa chạy, vừa xếp hàng”, các đồng chí đã tham mưu, chuẩn bị rất tốt các điều kiện để triển khai, hoàn thành việc tổ chức bộ máy mới theo chủ trương chung củaTrung ương, Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an.
![]() |
Đại tá Lê Quang Nhân – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kết luận tại Hội nghị |
Đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của thường trực Tỉnh ủy, đặc biệt là của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu và cụ thể hóa trong quá trình lãnh, chỉ đạo của mình để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: “Việc không còn tổ chức Công an cấp huyện là mộtsự thay đổi rất lớn trong cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và việc triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm của các cấp, lực lượng trong Công an toàn tỉnh”. Để vận hành tổ chức bộ máy mới được thông suốt, mang lại hiệu quả cao hơn, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để CBCS phát huy được thế mạnh của cá nhân; các đơn vị Công an tỉnh, Công an cấp xã phải nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy mới, phân công lại nhiệm vụ đốivới lãnh đạo, chỉ huy và CBCS một cách phù hợp; Công an cấp xã khi được tăng cường biên chế cần phải nêu cao tinh thầntrách nhiệm, phục vụ tốt các yêu cầu của Nhân dân, giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ sở; các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh cần rà soát, phân công công việc một cách khoa học, phù hợp với năng lực, trình độ của CBCS. Qua đó, góp phần đưa tổ chức bộ máy mới với 02 cấp Công an sẽ hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn trước đây.
![]() |
Trao quyết định và tặng hoa cho các Cán bộ được điều đọng nhận nhiệm vụ mới |
Được biết, trước đó để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy, đã có 23 lãnh đạo (10 trưởng phòng vàtương đương, 07 phó trưởng phòng, 06 phó trưởng Công an huyện, thị xã) của Công an Bình Thuận tự nguyện viết đơn xin nghỉ dù còn hạn tuổi phục vụ.
![]() |
Các đại biểu chụp hình lưu niệm |
Như vậy, lực lượng Công an nói chung và Công an Bình Thuận nói riêng đã trải qua 4 đợt cải cách tổ chức bộ máy vớiquy mô lớn. Đợt tinh gọn lần này đã kết thúc hoạt động của 10 Công an cấp huyện và 77 Đội thuộc Công an huyện của tỉnh Bình Thuận.