Tiếp bài: “Gửi trứng cho ác - Mất 300 triệu đồng”: VPBank rất lấy làm tiếc!

Sau khi Báo Người cao tuổi đăng bài “Gửi trứng cho ác - mất 300 triệu đồng”, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã có phản hồi về sự việc này.

08:00, 01/01/1970
Theo đó, đại diện VPBank cho biết, ngày 31/10/2017, VPBank đã nhận được Công văn số 833/CV của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) TP Nam Định về việc xác minh vụ việc có liên quan đến Cao Minh Tiến. Hiện cơ quan Công an đã tiếp nhận, điều tra, xác minh vụ việc trên, VPBank cũng đã phối hợp, cung cấp các thông tin theo yêu cầu của Cơ quan Công an.
Phía VPBank cũng xác nhận, Cao Minh Tiến từng là nhân viên thử việc của VPBank Nam Định. Khi sự việc xảy ra Tiến đã tự ý bỏ việc và hiện không còn là nhân viên của VPBank Nam Định. Đại diện VPBank nói: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và hi vọng cơ quan CSĐT sẽ sớm xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm của Tiến để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng Vũ Văn Hạ. VPBank sẽ tiếp tục phối hợp, cung cấp thông tin cho quý Báo khi nhận được các kết luận có liên quan từ phía cơ quan chức năng”.
Trước đó, Báo Người cao tuổi đưa tin, tháng 10/2017, ông Vũ Văn Hạ trú thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đến VPBank chi nhánh 69 Lê Hồng Phong, TP Nam Định để làm thủ tục đáo hạn khoản vay. Thời điểm đó, ông Hạ được Tiến gọi điện hướng dẫn yêu cầu đưa 300 triệu đồng để làm thủ tục đáo hạn nhanh. Tin tưởng Tiến là nhân viên VPBank, ông Hạ đã đưa cho Tiến 300 triệu đồng. Tuy nhiên, đến 6 ngày sau Tiến vẫn không chuyển tiền vào tài khoản và không làm thủ tục đáo hạn. Sau đó Tiến trả lại ông Hạ 20 triệu đồng. Từ đó đến nay Tiến không liên hệ và chưa trả khoản tiền còn lại cho ông Hạ.
Từ sự việc trên, dư luận cho rằng, là một ngân hàng có tên tuổi trong hệ thống ngân hàng, thế nhưng sự việc nhân viên của ngân hàng “lừa đảo” tiền của khách hàng, khiến cho khách hàng không khỏi lo ngại và mất lòng tin vào VPBank. Trách nhiệm của Ngân hàng VPBank trong sự việc này như thế nào?
Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Đinh Vũ
Bạn đang đọc bài viết Tiếp bài: “Gửi trứng cho ác - Mất 300 triệu đồng”: VPBank rất lấy làm tiếc! tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video