Ra mắt dòng sản phẩm Sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Hà Nội

Sâm Wisconsin Hoa Kỳ được nhiều người biết đến và sử dụng trên thế giới từ nhiều năm qua như một loại dược liệu quý hiếm có giá trị… 

14:39, 11/06/2018
Sâm Wisconsin Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Đông Bắc Hoa Kỳ, được khám phá bởi các nhà truyền giáo đã sử dụng ở Trung Quốc và nay đã được biết đến như là một loại sâm tốt nhất trên thế giới. Cuối thế kỉ 18, Fromm Brothers đã phát triển ra phương pháp trồng nhân sâm và 90% sản lượng sâm Hoa Kỳ hiện đang được trồng tại Canada và Trung Quốc. Mỗi năm Bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn sâm và 80% sản lượng được xuất khẩu đi các nước trên thế giới, phần lớn đến Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).
Sâm Wisconsin với mùi vị đặc trưng, tiền đắng hậu ngọt được nhiều người yêu thích. Thổ nhưỡng tại đây đã đem lại cho sâm Wisconsin hàm lượng hoạt chất Ginsenosides cao hơn nhân sâm châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản). Theo các nhà khoa học, Ginsenosides là hoạt chất mang tính quyết định chất lượng của sâm.
Củ sâm Wisconsin Hoa Kỳ thành phẩm

Đặc biệt, sự khác biệt lớn nhất giữa sâm Wisconsin Hoa Kỳ và sâm Châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) là sâm Wisconsin Hoa Kỳ mang tính âm, có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn. Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ, tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp. Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol - chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 - chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 - ức chế sự phát triển tế bào ung thư. Trong khi sâm châu Á mang tính dương, chứa nhiều nhóm Rg1 hơn và có tác động kích thích hệ thần kinh não bộ nên gây hưng phấn và làm tăng huyết áp.
Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Ra mắt dòng sản phẩm Sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại Hà Nội tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video