Quận Ba Đình, TP Hà Nội thông tin chính thức về vụ cháy 19 nhà ở Đê La Thành

Đại diện UBND quận Ba Đình thông tin về vụ cháy tối 17/9, ở gần bệnh viện Nhi Trung ương. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm 19 nhà bị cháy, ảnh hưởng trực tiếp đến 31 hộ dân, 99 nhân khẩu. 

21:11, 18/09/2018
Chiều 18/9, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng cho biết, hồi 17h58 ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường La Thành (phường Ngọc Khánh, quận Hà Đình) đã xảy ra cháy, sau đó lan ra 8 nhà liền kề mặt đường La Thành và khu vực dốc Bệnh viên Nhi Trung ương. Hậu quả vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, nhưng khiến 19 căn nhà bị cháy, với 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Riêng thiệt hại về tài sản vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Đại diện UBND quận Ba Đình thông tin về vụ cháy tối 17/9 vừa qua.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy tại chỗ của quận đã tham gia chữa cháy, phân luồng giao thông, tổ chức ứng cứu hỗ trợ người gặp nạn. Lực lượng PCCC của TP cũng huy động 13 xe cứu hoả, với hàng trăm cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy.
Đến 20h30, đám cháy cơ bản được khống chế, còn một số vị trí có nguy cơ bùng phát cháy trở lại thì các lực lượng tiếp tục ứng trực tại hiện trường, xử lý các khu vực có thể bùng phát cháy trở lại. 23h cùng ngày, đám cháy đã được xử lý an toàn triệt để.
Về nguyên nhân sảy ra vụ cháy đang được cơ quan điều tra. Khu vực quanh bệnh viện Nhi Trung ương và đường La Thành có nhiều dãy nhà trọ lụp xụp, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
UBND quận đã Ba Đình chỉ đạo phường và các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên và bước đầu hỗ trợ khó khăn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. Đối với 19 nhà bị cháy: UBND quận hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ; UBND phường Ngọc Khánh hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ. Đối với các gia đình thuê nhà để chăm sóc bệnh nhân điều trị ngoại trú bị ảnh hưởng vụ cháy, Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ; đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết và bố trí chỗ ở tạm trong khu vực bệnh viện.
Trường Sang
Bạn đang đọc bài viết Quận Ba Đình, TP Hà Nội thông tin chính thức về vụ cháy 19 nhà ở Đê La Thành tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video