Phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Những hoạt động ý nghĩa của Hội NCT

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6), Hội NCT phường Nghĩa Tân tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi. Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng BĐD Hội NCT quận Cầu Giấy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường dự; hơn 100 vận động viên người trung - cao tuổi thuộc 12 đội của 6 khu dân cư, cùng đông đảo cư dân tham gia...

15:45, 05/06/2018
Trong không khí vui tươi của những ngày kỉ niệm, sự cổ vũ nhiệt tình của NCT và Nhân dân trong phường; với tinh thần thể thao cao thượng "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", "Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng"; các vận động viên hào hứng, sôi nổi thi đấu. Ban tổ chức trao 2 giải Nhất: Nữ thuộc về Đội bóng Khu A, Nam đội bóng khu Bắc Nghĩa Tân; 2 giải Nhì: Nhất nữ khu E, nam khu A và đồng giải Ba thuộc về đội nam, nữ các khu C, B.
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng BĐD Hội NCT quận Cầu Giấy tặng bóng cho các đội tham gia giao lưu
Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NCT phường tặng bóng cho các đội tham gia giao lưu
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu
Ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội NCT phường cho biết: Hằng năm, Hội đều tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao lớn, đặc biệt trong dịp lễ, tết và những ngày kỉ niệm của Hội như Ngày truyển thống NCT (6/6), Ngày Quốc tế NCT (1/10). Luân phiên hai năm một lần, Hội tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT, hai năm một lần giao lưu thể thao toàn phường. Sắp tới, Hội đưa 112 cán bộ, hội viên đi tham quan quê Bác, nghỉ mát biển Cửa Lò, có tổ chức giao lưu văn nghệ, khiêu vũ, dưỡng sinh với Hội NCT địa phương; kinh phí từ nguồn xã hội hóa. Trong đó, nhiều hội viên còn tự nguyện đăng kí cho cả con cháu tham gia với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là hoạt động thường niên của Hội, nhằm động viên NCT sống vui, sống khỏe; tạo sự đoàn kết gắn bó, chia sẻ giữa hội viên với nhau và với tổ chức Hội, giữa các thành viên trong gia đình NCT. Ông Hạnh cho biết thêm, vì tổ chức quen rồi nên chi phí ăn ở địa phương đều được giảm tiện, giá cả ưu đãi, được nhiều hội viên hào hứng hưởng ứng.
Chuẩn bị vào sân
Những pha bóng đẹp
Trao thưởng cho các đội bóng
Còn theo bà Đào Thị Thanh Hải, Chủ nhiệm CLB Cầu lông NCT phường, cứ mỗi dịp hè, CLB lại tổ chức dạy chơi môn thể thao này cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn. Mỗi năm bình quân 70 cháu tham gia, cao điểm có năm gần 100 cháu. Đồng thời, tổ chức thi, tạo sân chơi vui khỏe, hấp dẫn vừa rèn luyện sức khỏe, vừa để các cháu không có thời gian nhàm chán, dễ tham gia vào những hoạt động thiếu lành mạnh.
Không những thế, Hội NCT phường còn chỉ đạo tất cả các chi hội đặt mua Báo Người cao tuổi, vận động nhiều cá nhân cùng mua, đọc và làm theo Báo Hội. Đặc biệt, CLB NCT phường đang dự kiến danh sách các cộng tác viên từ những hội viên có khả năng viết tin bài, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ để tuyên truyền được nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng, làm động lực thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển.
Tin và ảnh: Thanh Hà


Bạn đang đọc bài viết Phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: Những hoạt động ý nghĩa của Hội NCT tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video