Phòng, chống bệnh Alzheimer: Phòng ngừa sớm – Lưu giữ ký ức dài lâu

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp Hội Lão khoa Việt Nam tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống bệnh Alzheimer và Ngày Bệnh Alzheimer Thế giới (21/9) với chủ đề ‘Phòng ngừa sớm – Lưu giữ ký ức dài lâu’. Tham dự có ông Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp, đông đảo hội viên NCT trên địa bàn thành phố.

Lan tỏa thông điệp “Phòng ngừa sớm – Lưu giữ ký ức dài lâu”

PGS.TS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho biết: Ngày 09/9/2025, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 72-NQ/TW về “Một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân”. Đây là văn kiện mang tính chiến lược, bao quát toàn diện công tác chăm sóc sức khỏe trong tình hình mới, đặt nền tảng cho hệ thống y tế công bằng, bền vững, gắn với mục tiêu phát triển thịnh vượng của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương phát biểu tại Lễ phát động
PGS.TS Nguyễn Trung Anh, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương phát biểu tại Lễ phát động

Theo PGS.TS Nguyễn Trung Anh, một định hướng quan trọng mà Nghị quyết 72 nhấn mạnh chính là chuyển từ tư duy chữa bệnh sang chủ động phòng bệnh, chú trọng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người một cách toàn diện, liên tục theo vòng đời. Tinh thần này được thể hiện rõ trong Chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống bệnh Alzheimer và Ngày Bệnh Alzheimer thế giới năm 2025, với chủ đề “Phòng ngừa sớm – Lưu giữ ký ức dài lâu” do Công ty TNHH Eisai Việt Nam là đơn vị đồng hành chính. Chủ đề đã gợi mở thông điệp nhân văn: phát hiện và can thiệp sớm là chìa khóa bảo vệ trí nhớ, duy trì chất lượng sống và giảm gánh nặng cho gia đình cũng như toàn xã hội.

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa Trung ương không chỉ tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn mà còn tích cực triển khai các hoạt động cộng đồng. Từ truyền thông nâng cao nhận thức, khuyến khích tầm soát sớm, đến xây dựng mô hình hỗ trợ bệnh nhân và thân nhân –tất cả đều nhằm cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết 72 bằng những việc làm thiết thực.

“Thực tế cho thấy, sa sút trí tuệ, đặc biệt là Alzheimer, đang trở thành thách thức y tế toàn cầu. Theo Tổ chức Alzheimer Thế giới, cứ 3 giây lại có một ca mắc mới, và đến năm 2040, căn bệnh này được dự báo trở thành nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 toàn cầu. Tại Việt Nam, khoảng 600.000 người đang sống chung với sa sút trí tuệ, con số dự báo sẽ còn gia tăng nhanh chóng trong bối cảnh già hóa dân số”, PGS.TS Nguyễn Trung Anh cho hay.

Chia sẻ về cách phòng, chống bệnh Alzheimer
Chia sẻ về cách phòng, chống bệnh Alzheimer

Sa sút trí tuệ khiến người bệnh mất dần trí nhớ, khả năng nhận thức và sự tự chủ trong sinh hoạt hằng ngày, đồng thời tạo áp lực nặng nề về tinh thần, tài chính và chăm sóc đối với gia đình, xã hội. Song, điểm sáng là nhiều nghiên cứu đã chứng minh có thể phòng ngừa hoặc trì hoãn tới 45% trường hợp nếu kiểm soát tốt 14 yếu tố nguy cơ. Điều đó khẳng định: phòng ngừa sớm là giải pháp cốt lõi và bền vững.

PGS.TS Nguyễn Trung Anh nhấn mạnh, phòng ngừa và chăm sóc sa sút trí tuệ không chỉ là trách nhiệm của ngành y tế mà cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Ông kêu gọi mỗi người cùng lan tỏa thông điệp: bảo vệ trí nhớ, chăm sóc não bộ, đồng hành cùng người bệnh Alzheimer và gia đình họ. Đây không chỉ là nghĩa cử nhân văn, mà còn là nền tảng để xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, nhân ái, phát triển bền vững, góp phần vào sự thịnh vượng chung của đất nước.

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng bày tỏ niềm vinh dự khi tham dự Chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống bệnh Alzheimer và Ngày Bệnh Alzheimer thế giới. Ông gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đại biểu và đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện Lão khoa Trung ương trong việc tổ chức một sự kiện mang ý nghĩa thiết thực với người cao tuổi, đồng thời lan tỏa thông điệp nhân văn tới toàn xã hội.

Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng phát biểu tại Lễ phát động
Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng phát biểu tại Lễ phát động

Theo Phó Chủ tịch, bệnh Alzheimer hiện là thách thức toàn cầu gắn liền với quá trình già hóa dân số, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Căn bệnh này không chỉ khiến người cao tuổi suy giảm trí nhớ, khả năng nhận thức và tự chăm sóc, mà còn đặt gánh nặng lớn về tinh thần, kinh tế lên vai gia đình và cộng đồng. Bởi vậy, việc nâng cao nhận thức, phát hiện sớm, can thiệp và điều trị hiệu quả là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Ông nhấn mạnh, cần triển khai một chiến lược đồng bộ: đẩy mạnh truyền thông để cộng đồng hiểu rõ hơn về bệnh; phát triển các dịch vụ y tế chuyên biệt; hỗ trợ gia đình trong công tác chăm sóc; đồng thời tạo dựng môi trường sống an toàn, nhân văn, giúp người bệnh duy trì sức khỏe, niềm tin và phẩm giá. Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cam kết phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Cục Dân số và các tổ chức xã hội triển khai nhiều chương trình thiết thực, hướng tới mục tiêu giúp người cao tuổi “sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Phó Chủ tịch khẳng định, sự kiện hôm nay không chỉ tìm giải pháp ứng phó với bệnh Alzheimer mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội đối với lớp người cao tuổi – những người đã cống hiến, hy sinh cho đất nước – để họ luôn được sống trong yêu thương, trân trọng và an toàn.

Ý nghĩa nhân văn và thông điệp lan tỏa

Bà Nguyễn Ngọc Bích, hội viên NCT phường Hồng Hà
Bà Nguyễn Ngọc Bích, hội viên NCT phường Hồng Hà

Bên cạnh các tham luận chuyên môn, chương trình còn để lại dấu ấn sâu sắc nhờ những chia sẻ chân thành từ hội viên, người cao tuổi. Bà Nguyễn Ngọc Bích, hội viên NCT phường Hồng Hà, chia sẻ niềm vui khi tham dự chương trình: “Đây là hoạt động rất bổ ích, thiết thực đối với người cao tuổi. Tôi không chỉ được trang bị thêm kiến thức về phòng, chống các bệnh sa sút trí tuệ mà còn có cơ hội trao đổi, học hỏi từ các chuyên gia và bạn bè đồng trang lứa. Sau chương trình, tôi sẽ tích cực tuyên truyền, vận động hội viên trong phường nâng cao nhận thức, chủ động chăm sóc sức khỏe tinh thần, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh để phòng ngừa hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Cùng chung niềm vui ông Phạm Văn Hùng, 75 tuổi, quê gốc Hải Phòng, chia sẻ về hoàn cảnh gia đình với nhiều xúc động. Vợ tôi mắc chứng sa sút trí tuệ nhiều năm nay. Những biểu hiện ban đầu rất nhẹ, chỉ là hay quên những việc thường ngày, có khi vừa làm xong đã quên, cần được nhắc lại nhiều lần. Theo thời gian, tình trạng bệnh tiến triển, khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là trong sinh hoạt hằng ngày. Ông Hùng cho biết, việc chăm sóc vợ là một thử thách không nhỏ, nhưng ông luôn kiên nhẫn và hết lòng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động

Chương trình hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống bệnh Alzheimer và Ngày Bệnh Alzheimer thế giới tại Hà Nội đã thành công không chỉ ở quy mô tổ chức, mà quan trọng hơn là tinh thần hành động cộng đồng. Từ góc nhìn chính sách đến tiếng nói của người dân, từ định hướng chiến lược đến những giải pháp cụ thể, tất cả đã tạo nên bức tranh toàn diện, khẳng định quyết tâm chung tay đẩy lùi bệnh

Nâng cao nhận thức, chia sẻ, hỗ trợ người mắc bệnh sa sút trí tuệ Nâng cao nhận thức, chia sẻ, hỗ trợ người mắc bệnh sa sút trí tuệ

Sáng 12/9, Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với Hội Lão khoa Việt Nam tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động ...

Chăm sóc sức khỏe tâm thần vì cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và tự chủ cho NCT Chăm sóc sức khỏe tâm thần vì cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và tự chủ cho NCT

Tuổi già mang đến nhiều thay đổi cả về sức khoẻ thể chất và tinh thần, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho NCT, đặc ...

Phòng chống bệnh Alzheimer: Kinh nghiệm quốc tế và bài học thiết thực cho Việt Nam Phòng chống bệnh Alzheimer: Kinh nghiệm quốc tế và bài học thiết thực cho Việt Nam

Tháng 9 hằng năm được thế giới chọn là Tháng hành động phòng, chống bệnh Alzheimer, là dịp nâng cao nhận thức xã hội về ...

.

Sự kiện cũng gửi gắm một thông điệp nhân văn: bảo vệ trí nhớ chính là bảo vệ ký ức, bảo vệ bản sắc của mỗi con người. Và hơn hết, đó là cách để xây dựng một xã hội khỏe mạnh, gắn kết, đầy yêu thương – nơi người cao tuổi luôn được trân trọng và chăm sóc xứng đáng.

Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Sáng 7/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (TP Hà Nội) tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường.
Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm

Ngay trong quý I/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đông Anh, TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc đời sống hội viên và phát huy vai trò NCT trong cộng đồng.
Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, xã Ea Knuêc (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ, thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với lớp người cao tuổi (NCT).
Phụ nữ thôn 7 Tứ Hiệp: Ấm áp ngày hội 8/3

Phụ nữ thôn 7 Tứ Hiệp: Ấm áp ngày hội 8/3

Tối 5/3, Chi hội Phụ nữ thôn 7 Tứ Hiệp, xã Thanh Trì (TP Hà Nội) tổ chức trang trọng, đầm ấm buổi gặp mặt kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2026) và 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT trang trọng, thể hiện truyền thống “Kính lão, trọng thọ”, đồng thời góp phần động viên NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Tin khác

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ 252 NCT theo quy định.

Kiện toàn tổ chức Hội NCT, khơi dậy nội lực “Tuổi cao - Gương sáng”

Kiện toàn tổ chức Hội NCT, khơi dậy nội lực “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 4/3, Đại hội thành lập Hội NCT xã Phúc Thọ, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức trang trọng, đúng quy định, là dấu mốc quan trọng trong quá trình kiện toàn tổ chức Hội sau sáp nhập.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình - Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Hà Tĩnh.

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi
Tết Bính Ngọ 2026, trong không khí cả nước vui đón Xuân mới, công tác chăm lo cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Hội NCT, cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Mở rộng sức mạnh đoàn kết người cao tuổi Bình Gia sau sáp nhập

Mở rộng sức mạnh đoàn kết người cao tuổi Bình Gia sau sáp nhập
Ngày 26/2, Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) xã Bình Gia khóa I, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức trang trọng, đánh dấu bước chuyển quan trọng về tổ chức, bộ máy và phương thức hoạt động của Hội trong giai đoạn mới.

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm, chúc mừng Bộ Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), ngày 25 và 26/2, đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam do Phó Chủ Thường trực Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Nguyễn Lam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Bộ Y tế. Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội. Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng lãnh đạo, cán bộ các đơn vị thuộc Bộ.

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"
Chiều 26/2, Hội NCT phường Tây Hồ, TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân Bính Ngọ 2026 cho các cụ cao niên Chi hội Quảng Bá.

Lan tỏa đạo hiếu từ lễ mừng thọ NCT Xuân La 10, Xuân La 11

Lan tỏa đạo hiếu từ lễ mừng thọ NCT Xuân La 10, Xuân La 11
Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới, sáng 26/2, Chi hội NCT tổ dân phố Xuân La 10 và Xuân La 11, phường Xuân Đỉnh (TP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao niên Xuân Bính Ngọ 2026.

Gắn kết truyền thống - tiếp lửa tương lai từ một buổi lễ nghĩa tình ở thôn 7 Tứ Hiệp

Gắn kết truyền thống - tiếp lửa tương lai từ một buổi lễ nghĩa tình ở thôn 7 Tứ Hiệp
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân năm 2026, tối 25/2, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 7 Tứ Hiệp, xã Thanh Trì (TP Hà Nội), chương trình “Mừng thọ người cao tuổi (NCT) và gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ” được tổ chức trang trọng, đầm ấm.

Hội Người cao tuổi phường Tùng Thiện chính thức bước vào nhiệm kỳ mới

Hội Người cao tuổi phường Tùng Thiện chính thức bước vào nhiệm kỳ mới
Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tùng Thiện, TP Hà Nội vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội, nhiệm kỳ 2026-2031 với sự tham dự của 153 đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên toàn phường.

Hội Người cao tuổi xã Thư Lâm chăm lo Tết và mừng thọ hội viên

Hội Người cao tuổi xã Thư Lâm chăm lo Tết và mừng thọ hội viên
Trong không khí đón Xuân Bính Ngọ năm 2026, công tác chăm lo người cao tuổi (NCT) tại xã Thư Lâm, TP Hà Nội được triển khai đồng bộ, bài bản.

Niềm vui mừng thọ 90 tuổi của cụ Nguyễn Ngọc Cần ở Phú Thọ

Niềm vui mừng thọ 90 tuổi của cụ Nguyễn Ngọc Cần ở Phú Thọ
Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, khu Hợp Lai, xã Tây Cốc, tỉnh Phú Thọ như rộn ràng hơn bởi niềm vui đặc biệt của một gia đình. Cụ ông Nguyễn Ngọc Cần vinh dự được cấp ủy, chính quyền địa phương cùng con cháu tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ tròn 90 tuổi. Ở tuổi “xưa nay hiếm”, cụ vẫn minh mẫn, đi lại chậm rãi nhưng vững vàng, nụ cười hiền hậu ánh lên niềm hạnh phúc khi quây quần bên con cháu đông đủ.

Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm thời gian tới

Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm thời gian tới
Chiều 24/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Cơ quan Trung ương Hội triển khai các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm thời gian tới. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Nguyễn Lam cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng và toàn thể cán bộ, nhân viên Cơ quan Trung ương Hội.

Khi mùa Xuân gõ cửa mang hơi ấm đến người cao tuổi

Khi mùa Xuân gõ cửa mang hơi ấm đến người cao tuổi
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, công tác chăm lo NCT không chỉ dừng lại ở những phần quà mang ý nghĩa sẻ chia, mà còn thể hiện rõ vai trò nòng cốt của tổ chức Hội NCT các cấp trong tham mưu, tổ chức thực hiện, giám sát và huy động nguồn lực xã hội.

Hội Người cao tuổi Việt Nam gặp mặt đầu xuân Bính Ngọ 2026

Hội Người cao tuổi Việt Nam gặp mặt đầu xuân Bính Ngọ 2026
Ngày 23/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Trung ương Hội nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026; đồng thời đến thăm, chúc Tết các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Nguyễn Lam, các Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc và đại diện lãnh đạo Hội Người cao tuổi TP Hà Nội.
Xem thêm
Bảo đảm lựa chọn nhân sự đủ phẩm chất, năng lực tham gia tổ chức bầu cử

Bảo đảm lựa chọn nhân sự đủ phẩm chất, năng lực tham gia tổ chức bầu cử

Theo quy định tại Điều 21 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND (Luật Bầu cử), ở địa phương có 3 tổ chức phụ trách bầu cử.
Bảo đảm nguồn cung năng lượng trước biến động thị trường thế giới

Bảo đảm nguồn cung năng lượng trước biến động thị trường thế giới

Diễn biến phức tạp của xung đột quân sự tại Trung Đông đang tác động mạnh tới thị trường năng lượng toàn cầu, khiến giá dầu và giá xăng dầu tại nhiều quốc gia tăng cao. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung xăng dầu, ổn định thị trường trong nước và giữ vững an ninh năng lượng quốc gia.
Ngày hội Người cao tuổi trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2026 dự kiến diễn ra trong tháng 3, tại Bắc Ninh

Ngày hội Người cao tuổi trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2026 dự kiến diễn ra trong tháng 3, tại Bắc Ninh

Sáng 6/3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam chủ trì cuộc họp Thường trực bàn công tác chuẩn bị tổ chức “Ngày hội NCT hưởng ứng phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026.
Phiên bản di động