Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Đó là khẳng định, niềm tự hào của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về cảm xúc và những hoạt động của NCT nhân dịp Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), Ngày NCT Việt Nam (6/6). Tạp chí Người cao tuổi xin trích một số ý kiến về nội dung trên…

Bà Bùi Thị Hương, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Điện Biên:

Bà Bùi Thị Hương
Bà Bùi Thị Hương

“Ngay sau khi có Văn bản của Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn và gửi đề cương tuyên truyền Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam và 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam đến toàn thể các huyện, thị xã, thành phố và 129 Hội NCT xã, phường, thị trấn. Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương tổ chức tọa đàm gặp mặt hoặc tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các bản tin phát thanh ở các tổ dân phố, thôn, bản. Phát động phong trào mỗi thôn, bản, tổ dân phố thành lập một đội dân vũ, tổ chức các hoạt động dưỡng sinh tâm thể đồng loạt vào sáng thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Riêng TP Điện Biên Phủ tổ chức cho gần 300 NCT thuộc 12 phường, xã đồng diễn 3 bài dưỡng sinh tại quảng trường thành phố vào sáng 3/6, sau đó mỗi phường biểu diễn hai tiết mục dân vũ tự chọn; sáng ngày 4/6 tổ chức đoàn đi xe đạp diễu hành đường phố và thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại đền thờ liệt sĩ và nghĩa trang A1. Hội NCT tỉnh thành lập đoàn 20 huấn luyện viên, vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc tại tỉnh Bắc Kạn, đoạt Huy chương Đồng.

Sáng ngày 6/6, Hội NCT TP Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi, gần 100 cán bộ, hội viên, NCT làm kinh tế giỏi tới dự, có sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành thành phố, lãnh đạo Hội NCT tỉnh, thành phố. UBND thành phố tặng Giấy khen 10 cá nhân, Ủy ban MTTQ thành phố trao Giấy khen cho 21 cá nhân xuất sắc.

Hội NCT tỉnh phối hợp tổ chức khám mắt miễn phí và trao tặng kính mắt cho 660 NCT tại 5 huyện (Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà, Mường Ảng, thị xã Mường Lay); số tiền 250 triệu đồng. Riêng huyện Mường Nhé tham mưu UBND huyện hỗ trợ ngân sách khám mắt và tặng kính cho trên 100 NCT. Xây dựng kế hoạch, Ban hành Điều lệ Liên hoan tiếng hát NCT toàn tỉnh lần thứ V, tổ chức vào tháng 9/2023; 11 đoàn thuộc 10 huyện thị, thành phố tham gia; Ban tổ chức sẽ trao giải A, B, C cho các đoàn và trao giải cho tập thể, cá nhân xuất sắc. Hội cũng tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch, đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền hướng tới Tháng hành động vì NCT Việt Nam; quyên góp ủng hộ, tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với MTTQ tỉnh truyên truyền vận động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong đó có NCT.

Nhân kỉ niệm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6), tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm ngày thành lập tỉnh, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh vào năm 2024; gần 500 đại biểu các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, qua các thời kì về dự. BĐD Hội NCT tỉnh là đơn vị Trưởng khối thi đua các Hội đặc thù cũng có lẵng hoa kính tặng Hội nghị; cá nhân đồng chí Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh nguyên là Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, nguyên Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh cũng vinh dự được vinh danh trong dịp này”.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Thái Bình:

Bà Nguyễn Thị Hoa
Bà Nguyễn Thị Hoa

“Là cán bộ làm công tác Hội, gắn bó với tổ chức Hội và NCT hơn 16 năm, mỗi dịp chuẩn bị đến ngày 6/6 - Ngày Truyền thống NCT Việt Nam, Ngày NCT Việt Nam, tôi thường có những cảm xúc thật đặc biệt. Trước hết đó là lòng biết ơn, kính trọng, tưởng nhớ về công lao to lớn, tư tưởng vĩ đại và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lớp NCT; biết ơn và tri ân các bậc tiền bối, lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, lớp NCT đã có nhiều đóng góp, hi sinh trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc. Tự hào với truyền thống 82 năm NCT Việt Nam và những đóng góp quan trọng của NCT Thái Bình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có thể khẳng định, ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào, NCT cũng giữ một vai trò trọng yếu, hiển nhiên trong sự trường tồn phát triển của dân tộc, đó là cơ sở để hình thành nên giá trị đạo đức, nét đẹp văn hóa “Trọng lão” của dân tộc Việt Nam. Tôi càng thấy rõ hơn, sâu sắc hơn trách nhiệm của bản thân và tổ chức Hội NCT các cấp trong bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về NCT.

Thực hiện hướng dẫn của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, Hội NCT tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn các cấp Hội tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam với 6 nhiệm vụ cụ thể: 1. Tiếp tục truyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về NCT; đẩy mạnh Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền thực hiện Quyết định số 544 ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 67 ngày 5/5/2023 của UBND tỉnh về triển khai Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023; các gương điển hình tiên tiến NCT trên các lĩnh vực và các tập thể, cá nhân chăm sóc tốt NCT; tổ chức kỉ niệm, gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ, hội viên NCT. 2. Tăng cường các hoạt động chăm sóc NCT cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe, thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe và tặng thuốc miễn phí cho NCT; đảm bảo các chế độ bảo trợ xã hội theo Luật NCT, hỗ trợ xây nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, thăm, tặng quà NCT tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, NCT là người có công trong dịp này. 3. Tổ chức tốt Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và Liên hoan tiếng hát NCT cấp cơ sở, cấp huyện; tổ chức gặp mặt giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau và các CLB khác của NCT. Động viên NCT tích cực tham gia công tác xã hội và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. 4. Đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực để chăm sóc, phát huy vai trò NCT thông qua sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân nhằm phát triển Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT, đồng thời có nguồn lực để thăm, tặng quà NCT. 5. Phối hợp đôn đốc, kiểm tra các cấp Hội triển khai thực hiện và giám sát việc thực thi các chính sách pháp luật, chế độ bảo trợ đối với NCT, đảm bảo 100% NCT đủ điều kiện được hưởng đầy đủ các quyền lợi, như Luật NCT đã quy định. 6. Các cấp Hội tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp, tổ chức các đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà NCT, thăm, chúc mừng các cấp Hội tổ chức lễ kỉ niệm, gặp mặt cán bộ hội viên nhân kỉ niệm 82 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam, động viên, cổ vũ NCT tiếp tục hiến mưu, hiến kế xây dựng quê hương đất nước”.

Ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh:

Ông Thái Sinh
Ông Thái Sinh

“Với phong trào Tuổi cao - Gương sáng, Hội NCT Việt Nam luôn kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang, hưởng ứng tích cực, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong từng giai đoạn Cách mạng của Đảng và Nhà nước. Từ đó, ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong đời sống cộng đồng và xã hội. Ghi nhận và trân trọng công lao đóng góp to lớn đó của NCT Việt Nam, Đảng, Nhà nước đã trao tặng NCT Việt Nam 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; trao tặng Huân chương Sao vàng cho các thế hệ NCT Việt Nam.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, NCT luôn gắn với phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội; luôn gương mẫu đi đầu trên các lĩnh vực. Hiện có 7.100 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền, đoàn thể; trong đó có 771 NCT làm bí thư chi bộ, 531 NCT làm trưởng thôn, tổ trưởng dân phố… Tích cực tham gia và vận động con cháu chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. NCT đã hiến 187.508m2 đất, tham gia 300.000 ngày công, giải phóng mặt bằng xây dựng các khu kinh tế trọng điểm, đường cao tốc trên địa bàn toàn tỉnh. Toàn tỉnh có 5.400 NCT làm kinh tế giỏi. Hội NCT tỉnh đã chỉ đạo hoàn thành ở cấp xã, phường, thị trấn và có 7/13 đơn vị cấp huyện tổ chức xong Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023.

Ngoài các nhiệm vụ trên, ngày 25/5, Hội NCT tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị và tổ chức hội thảo, tọa đàm về chủ đề “Nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn” cho cán bộ, hội viên NCT các cấp. Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các sở ngành liên quan tham mưu HĐND, UBND tỉnh đưa chính sách hỗ trợ thành lập CLB LTHTGN bằng tiền mặt vào Nghị quyết HĐND tỉnh”.

Bà Rơ Chăm H’Yéo, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Gia Lai:

Bà Rơ Chăm H'Yéo
Bà Rơ Chăm H'Yéo

“Hội NCT tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức thành công Hội thao NCT. Hơn 300 vận động viên thuộc 17 đoàn của Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia tranh tài ở các môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bắn nỏ, thể dục dưỡng sinh. Hầu hết các huyện đều tổ chức Hội nghị biểu dương, vinh danh NCT làm kinh tế giỏi, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỉ niệm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6) và hướng tới Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023.

Cũng như các thế hệ NCT Việt Nam, NCT tỉnh Gia Lai rất tự hào về truyền thống vẻ vang của lớp người “Cây cao bóng cả”. Năm 1941, ngay khi về nước trực tiếp chỉ đạo cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm đến các cụ phụ lão, coi đây là lực lượng quan trọng, quý giá của đất nước. Ngày 6/6/1941, Người đã viết thư “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” kêu gọi toàn dân đoàn kết thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc; nêu rõ vai trò, trách nhiệm của phụ lão “Trách nhiệm của các vị phụ lão với trách nhiệm đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng, đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Nước mất, phụ lão cứu, nước suy sụp, phụ lão phù trì, nước nhà hưng, suy, tồn, vong phụ lão đều gánh trách nhiệm rất nặng nề… Nước nhà lo các cụ cùng phải lo. Nước nhà vui các cụ đều cùng vui”.

Mới đây, trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của nguồn lực quý NCT. Qua đó, có thể khẳng định niềm tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lớp NCT, cũng thể hiện niềm tin son sắt của các thế hệ NCT vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lí điều hành của Nhà nước. Những NCT chúng tôi mong muốn thế hệ trẻ phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng và bảo vệ đất nước, đưa đất nước phát triển phồn vinh và hội nhập quốc tế sâu rộng”.

Ông Lê Hoàng Đức, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Đồng Tháp:

Ông Lê Hoàng Đức
Ông Lê Hoàng Đức

“Hiện, toàn tỉnh có trên 155.270 hội viên NCT, sinh hoạt tại 143 Hội NCT cơ sở, 717 chi hội, 3.980 tổ hội thuộc 12 huyện, thành phố. Những năm qua, công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe NCT được đặc biệt quan tâm. 100% NCT được chúc thọ mừng thọ, được hưởng bảo trợ xã hội theo quy định. Trên 182.200 NCT có thẻ bảo hiểm y tế; 174.100 NCT được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; 160.800 NCT được khám sức khỏe định kì. Hội duy trì hoạt động 545 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút hàng vạn hội viên và NCT sôi nổi tham gia. Trên địa bàn tỉnh có 4 bệnh viện cấp tỉnh đã thành lập Khoa Lão khoa với 242 giường bệnh; 6 trung tâm y tế tuyến huyện có giường bệnh và có bố trí buồng khám riêng cho NCT. Hầu hết các bệnh viện và trung tâm y tế đều có quy định ưu tiên khám, chữa bệnh cho NCT.

Hiện toàn tỉnh đang sôi nổi Liên hoan tiếng hát NCT, tổng kết phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023, theo đúng tiến độ Trung ương Hội đề ra. Tại Đồng Tháp, do điều kiện kinh phí và một số lí do nên một vài đơn vị cấp xã và cấp huyện không tổ chức hội nghị mà tổng kết bằng văn bản. Mỗi đơn vị Hội NCT các xã, các huyện chọn 5-7 NCT tiêu biểu, đề nghị UBND cùng cấp và cấp trên khen thưởng, vinh danh. Hội NCT tỉnh khen thưởng 11 cá nhân, đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 5 cá nhân và đề nghị Trung ương Hội khen thưởng 4 cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi trong 5 năm qua.

Về Liên hoan tiếng hát NCT, ngay từ tháng 12/2022, Hội NCT tỉnh đã phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT, nội dung chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống hào hùng của dân tộc; tuyên truyền, quảng bá các chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh; vai trò của NCT tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Có 12/12 huyện, thành phố tham gia diễn 61 tiết mục, thể loại đơn ca, hợp ca, ca múa, độc tấu nhạc cụ, hát múa... thu hút đông đảo NCT và nhân dân đến xem, cổ vũ. Ban tổ chức trao giải 41 tiết mục xuất sắc gồm: 6 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 20 Huy chương Đồng; giải toàn đoàn có: 1 giải Nhất, 2 giải đồng hạng Nhì, 3 giải đồng hạng Ba, 3 giải Khuyến khích. Hiện Hội NCT tỉnh đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn tiết mục tham gia Liên hoan khu vực, tiến tới Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc sắp tới”.

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 28 đến 30/9. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị để các sự kiện trên được thành công tốt đẹp…
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.
Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

Đó là khẳng định của bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí NCT về phong trào văn hóa văn nghệ của NCT và công tác chuẩn bị cho Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.
Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Bài 3: Những sự kiện lớn của Hội từ nay đến cuối năm

Tin khác

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ
Bài 2: Ngày Quốc tế NCT và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Người cao tuổi cần được phát huy và chăm sóc đầy đủ
Bài 1: Xuất xứ, sự ra đời của Ngày Quốc tế NCT (1/10)

Tổ chức Hội NCT hoàn chỉnh 4 cấp là hợp pháp, đúng quy định của pháp luật

Tổ chức Hội NCT hoàn chỉnh 4 cấp là hợp pháp, đúng quy định của pháp luật
Sáng 12/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam.

Nhiều sự kiện nổi bật trong 6 tháng cuối năm 2023

Nhiều sự kiện nổi bật trong 6 tháng cuối năm 2023
Sáng 6/9, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí để cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong hoạt động NCT 6 tháng cuối năm 2023. TS Trương Xuân Cừ, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội, Tạp chí NCT; đại biểu và phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội đàm với Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym - Jomart Tokayev dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Kazakhstan thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 - 22/8/2023.

Bảo tồn, phát huy hiệu quả văn hóa Á Đông

Bảo tồn, phát huy hiệu quả văn hóa Á Đông
Sáng 6/8, tại phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa Á Đông (gọi tắt là Trung tâm UNESCO Á Đông) tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập (6/8/2008-6/8/2023).

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sạt lở nghiêm trọng tại Lâm Đồng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ sạt lở nghiêm trọng tại Lâm Đồng
Sáng 31/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở đất tại đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy

Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy
Từ ngày 26 - 27/7, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Italy. Sau đây xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Italy.

Ngôi nhà của sự đoàn kết, tri ân

Ngôi nhà của sự đoàn kết, tri ân
Sáng 25/7, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với huyện Mỹ Đức và xã An Tiến tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình thương do Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ cho thân nhân liệt sĩ - hội viên Hội NCT hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong dịp các cấp, các ngành của Thủ đô và cả nước đang tập trung chăm lo, tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)...

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Sáng 7/7, Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị. Các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc tham dự tại điểm cầu tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam. Phó Chủ tịch Huỳnh Thành Lập tham dự Hội nghị tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị còn có cán bộ Hội NCT tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố; nhiều địa phương kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa VI, nhiệm kì 2021-2026

Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Thường vụ Trung ương Hội khóa VI, nhiệm kì 2021-2026
Ngày 6/7/2023 tại Hà Nội, Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ ba (khóa VI), nhiệm kì 2021-2026.

Chuẩn bị sẵn sàng chuyển đổi mô hình tổ chức Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Chuẩn bị sẵn sàng chuyển đổi mô hình tổ chức Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Chiều 6/7, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì kì họp Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ Ba, khóa VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; các Ủy viên Ban Thường vụ là Trưởng ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo Hội NCT các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, TP Đà Nẵng.

Đề xuất hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho NCT từ 65 đến 70 tuổi

Đề xuất hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho NCT từ 65 đến 70 tuổi
Chủ trì phiên họp UBND tỉnh vào sáng 28/6, để thảo luận, xem xét một số vấn đề chuẩn bị cho kì họp HĐND tỉnh vào tháng 7. Sau khi nghe báo cáo của Sở Tài chính về mức kinh phí hỗ trợ từ ngân sách tỉnh để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người từ đủ 65 đến dưới 70 tuổi, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã nhất trí với đề xuất này, đồng thời nhận định đây là một chính sách an sinh xã hội rất quan trọng đối với người dân, đặc biệt là NCT.

Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Sau hơn 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, hai nước đã chính thức nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện” tháng 12/2022 mở ra thời kỳ phát triển mới cho quan hệ hai nước.

Báo chí đồng hành xây dựng văn hóa, người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Báo chí đồng hành xây dựng văn hóa, người Hà Nội thanh lịch, văn minh
Sáng 21/6, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí nhân dịp kỉ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). Cuộc gặp mặt nhằm tri ân các phóng viên, các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, hợp tác, đưa tin các hoạt động của ngành trong những năm qua. Tại cuộc gặp, lãnh đạo Sở cũng chia sẻ, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các phóng viên báo chí, tạo thuận lợi cho chương trình phối hợp truyền thông trong thời gian tới.
Xem thêm
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Ngày 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023 để thảo luận về: đề nghị xây dựng Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo; tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có hiệu lực pháp luật.
Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ ở nhiều địa phương, sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện 898/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửa long

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửa long

Ngày 27/9, tại tỉnh Bạc Liêu Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dưới sự chủ trì của ông Lê Minh Khái,
Phiên bản di động