NCT tỉnh Bình Phước: Chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh

Tỉnh Bình Phước có đường biên giới trên 260,4km tiếp giáp với nước bạn Campuchia; NCT chiếm 5,5% dân số.

Thanh Hà
17:58, 25/02/2020

Toàn tỉnh có 58.441 hội viên NCT sinh hoạt trong hệ thống tổ chức Hội, thuộc 870 khu phố, thôn, ấp; 111 xã, phường, thị trấn; 11 huyện, thị xã, thành phố.

Tặng quà NCT tỉnh Bình Phước. Ảnh IT
Tặng quà NCT tỉnh Bình Phước. Ảnh IT

Dù ở đâu và trong điều kiện nào, NCT luôn có ý thức, nêu cao vai trò gương mẫu trong cộng đồng dân cư về chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực vận động con cháu cùng tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Nhiều NCT còn sức khỏe, có kinh nghiệm, trí tuệ và tâm huyết được bầu hoặc phân công đảm nhiệm các cương vị trong hệ thống chính trị; qua đó đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, ổn định ở địa phương.

Khen thưởng NCT làm kinh tế giỏi. Ảnh IT
Khen thưởng NCT làm kinh tế giỏi. Ảnh IT

5 năm qua, đã có gần 3.000 NCT tham gia công tác đảng, chính quyền; hơn 8.000 NCT làm công tác mặt trận, đoàn thể. Tiêu biểu các ông bà: Vũ Trung Tấu, Bí thư Chi bộ khu phố Bình Ninh 2; Bùi Thị Thu, Trưởng khu phố Phú Tân, phường Hưng Chiến; Trần Quang Vinh, Trưởng khu phố ở thị xã Bình Long; Ngô Thị Thu Hiền - Bí thư Chi bộ ở huyện Chơn Thành; Lê Thế Hệ, Bí thư Chi bộ ở huyện Bù Đốp…

Tuy nhiên, chế độ đối với cán bộ là người cao tuổi còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Ở một số nơi, do điều kiện khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, điều kiện kinh tế, xã hội còn thấp chưa đảm bảo cuộc sống của người dân dẫn đến kéo theo các tệ nạn xã hội, các hoạt động phi pháp, ảnh hưởng đến đời sống của người dân và NCT.

Bạn đang đọc bài viết NCT tỉnh Bình Phước: Chung tay xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video