Một phụ nữ ở Hà Nội bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin ‘nhóm máu O không mắc Covid-19’

Đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung "nhóm máu O không mắc Covid-19", một phụ nữ Hà Nội bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

N.Minh
07:04, 15/04/2020

Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng một phụ nữ tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hà Đông phát hiện, xử lý chủ tài khoản Facebook N.T. đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung: “Những người nhóm máu O không bị mắc cvid-19. Ai nhóm máu này điểm danh cái nhỉ, em nhóm máu O, còn ai giống em ko”.

Dòng thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Dòng thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khẩn trương xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là N.T (36 tuổi, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) đến trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận đã đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên trang facebook cá nhân. Người phụ nữ này đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Căn cứ khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/1/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.T. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Một phụ nữ ở Hà Nội bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin ‘nhóm máu O không mắc Covid-19’ tại chuyên mục Tin Pháp luật của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Covid-19

  Trong cùng chuyên mục Tin Pháp luật

Video