Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”

Ban công tác nữ Hội nhà văn Việt Nam vừa tổ chức cho hội viên nữ ở Hà Nội chuyến du lịch điền dã về với xứ Đoài mây trắng, thăm Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao trên 100 tỉ đồng của Công ty TNHH Ba Huân “Nữ Hoàng hột vịt".

Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao đầu tiên ở miền Bắc

Đây là nhà máy đầu tiên của Công ty Ba Huân tại miền Bắc, có quy mô 2 ha, tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ, vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng, khánh thành ngày 15/4/2017. Nhà máy đi vào hoạt động thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận, phục vụ chế biến, góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi và thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn TP Hà Nội.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”
Đoàn nữ nhà văn Việt Nam thăm Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội

Chị Phạm Thị Sơn (người em gái thứ 5) của bà Phạm Thị Huân (tức bà Ba Huân“Nữ Hoàng hột vịt” giới thiệu với chúng tôi về dây chuyền xử lý trứng tự động hóa 100% của hãng Moba - Hà Lan, hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm. Trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng đồng thời in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần), cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa hoàn toàn 100%. Nhà máy tại huyện phúc Thọ còn có hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng từ TP Hồ Chí Minh ra miền Bắc. Công ty cũng đưa ra các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo được sản xuất theo công thức gia truyền phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng miền Bắc, tuyên truyền giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen để tiêu dùng trứng sạch.

Bên cạnh việc đầu tư rất lớn vào thiết bị xử lý trứng, Công ty Ba Huân còn luôn tâm niệm thực hiện trách nhiệm xã hội nhằm đưa giá thành trứng luôn bằng hoặc giảm hơn so với giá thị trường. Công ty cũng ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với nông dân và cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp dùng nguyên liệu trứng trong sản xuất thực phẩm và các doanh nghiệp phân phối trứng tại các hệ thống thương mại, trường học.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”

Phạm Thị Huân năm nay 66 tuổi, là nữ doanh nhân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, được nhiều người ngưỡng mộ gọi là " Nữ Hoàng hột vịt". Bà sinh ra trong đình nông dân ở tỉnh Long An, do gia cảnh khó khăn phải bỏ học từ năm lớp 5. Năm 14 tuổi, Ba Huân theo mẹ tập tành bán trứng gia cầm. Năm 16 tuổi, chính thức được mẹ tin tưởng giao cho nghiệp kinh doanh gia truyền. Năm 1982, bà Ba Huân lập vựa trứng gia cầm khá lớn ở TP Hồ Chí Minh lấy tên Ba Huân. Năm 1985, vựa trứng Ba Huân được đổi thành cơ sở thu mua và phân phối trứng, năm 2000 chuyển thành cơ sở doanh nghiệp. Năm 2001, bắt đầu chuyên nghiệp hóa việc kinh doanh sản phẩm gia cầm, doanh nghiệp Ba Huân ra đời và dần trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước và thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore… Để có thương hiệu trứng gia cầm Ba Huân nổi tiếng, Phạm Thị Huân đã có những bước đi rất quyết đoán và đạt được nhiều thành tựu. Bà không chỉ làm thay đổi cuộc sống của cá nhân, gia đình mà còn có những đóng góp làm thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp và chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”
Dây chuyền sản xuất chế biến trứng gia cầm sạch

Năm 2003-204 dịch cúm gia cầm H5N1 xuất hiện, cùng với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp chăn nuôi trong đó có Công ty TNHH Ba Huân đứng trước bờ vực phá sản thiệt hại tới 6 tỷ đồng. Ngành kinh doanh bà Huân theo đuổi, ấp ủ mấy chục năm đứng trước bờ vực chông chênh. Cuộc sống khốn khổ của những người nông dân dựa vào Công ty cũng bị kéo xuống đáy vực khi vịt chết, trứng chất thối đầy đồng. Bà Ba Huân gom góp được tiền lại cho họ mượn thêm chút ít để sinh sống.

Trước tình hình đó, bà Ba Huân đã chấp nhận bán gia sản, vay mượn để học tập công nghệ nước ngoài, phục vụ cho ngành gia cầm. Bà đã mua thiết bị xử lý gia cầm của MOBA Hà Lan và được xem là "sự lột xác" mới cho ngành trứng gia cầm truyền thống. Việc đầu tư công nghệ dây chuyền hiện đại khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn quốc tế đã vực dậy công ty, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, thâm nhập vào các siêu thị lớn và tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân. Bà đã xây dựng nhà máy với quy trình xử lý trứng gia cầm hiện đại, tự động hóa 100% đầu tiên của mình với số vốn 100 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh vào năm 2006. Từ thành công này, Công ty Ba Huân tiếp tục mở rộng sản xuất đã xây dựng được hệ thống gồm 1 trang trại chăn nuôi gà lấy trứng quy mô 18 ha, tổng đàn trên 1 triệu con tại Bình Dương; 1 trang trại gà lấy thịt quy mô 34 ha, tổng đàn trên 5 triệu con tại Long An; 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương với công suất 20 tấn/ giờ; 2 nhà máy xử lý trứng gia cầm, tổng công suất hơn 300.000 trứng/ giờ tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội; 1 nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An công suất 50 tấn/ ngày. Công ty TNHH Ba Huân là đơn vị tiên phong đưa công nghệ xử lý trứng sạch về Việt Nam. Công ty Ba Huân đã đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”
Bà Phạm Thị Huân được mệnh danh là "Nữ Hoàng hột vịt"

Với những cống hiến cho ngành chăn nuôi Việt Nam, bà Phạm Thị Huân đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và trên thế giới, là một trong số100 phụ nữ nổi bật của năm 2012 do The International Alliance for Women (TIAW) bình chọn vì những đóng góp tích cực cho xã hội, giúp nhiều người phụ nữ phát triển kinh tế; Là "Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2014", nhận giải thưởng "nông dân điển hình" thế giới cho 5 nông dân được lựa chọn từ 45 quốc gia gồm Fiji, Mông Cổ, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam năm 2016. Năm 2017 Tạp chí Forbes Việt Nam chính thức bình chọn công bố bà Pham Thị Huân là 1 trong số 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam…

Mới đây bà chính thức được Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam mời làm giáo viên đặc biệt cho khóa huấn luyện chuyên sâu về cách nuôi gà hiệu quả cho bà con nông dân cả nước.

Nghiêm Thị Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vinamilk được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 6 lần liên tiếp

Vinamilk được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 6 lần liên tiếp

Ngày 25/11/2020 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6 liên tiếp. Tính từ lần đầu tiên được công nhận Thương Hiệu Quốc Gia vào năm 2010 đến nay, có thể nói Vinamilk đã đánh dấu thập kỷ thành công trong việc nâng tầm thương hiệu sữa Việt Nam. Và hành trình này của Vinamilk vẫn đang tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn với định hướng chiến lược đưa thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.
Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn CEO lọt Top 150 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Theo kết quả vừa được công bố, năm 2020, Tập đoàn CEO đứng vị trí 149 trong Bảng Xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng nghĩa Tập đoàn vinh dự lọt Top 150 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR150).
Sẽ báo cáo thu hồi giấy phép hoạt động của nhà máy Thủy điện Thượng Nhật

Sẽ báo cáo thu hồi giấy phép hoạt động của nhà máy Thủy điện Thượng Nhật

Ngày 18/11, sau khi nghiên cứu hồ sơ và làm việc với đại diện UBND huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên – Huế) và Công ty CP đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam, đoàn công tác của Bộ Công Thương đã quyết định lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy điện đối với đơn vị quản lý Thủy điện Thượng Nhật.

Cái bắt tay chục nghìn tỉ Thắng Lợi Group và Gỗ An Cường

Chiều ngày 18/11, Thắng Lợi Group và Gỗ An Cường đã ký kết hợp tác chiến lược, tổng giá trị giao dịch 2 bên sẽ lên đến 15.000 tỷ đồng và kéo dài trong 10 năm, với trên khoảng 50.000 sản phẩm được lắp đặt trọn gói nội thất và phân bổ đều cho 7,5 triệu m2 sàn xây dựng.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng doanh nghiệp đạt Giải thưởng ABA 2020

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng doanh nghiệp đạt Giải thưởng ABA 2020

Tại lễ trao Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham dự và gửi lời chúc mừng vô cùng ý nghĩa đến những doanh nghiệp được trao giải thưởng năm nay. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao công tác tổ chức giải thưởng khi đã tôn vinh những giá trị ưu tú nhất của doanh nghiệp ASEAN, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và những yếu tố thời tiết bất định thời gian gần đây.

Tin khác

Nơi tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc nhất khu vực

Nơi tôn vinh những doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc nhất khu vực
Ngày 13/11/2020, Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN – ASEAN BUSINESS AWARDS (ABA) 2020 sẽ được tổ chức long trọng tại Hà Nội nhằm vinh danh những doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực ASEAN khi không chỉ giữ cho doanh nghiệp phát triển ổn định mà còn có những đóng góp ý nghĩa cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Hội đồng giám khảo ABA 2020 công tâm lựa chọn những doanh nghiệp xuất sắc nhất đoạt giải

Hội đồng giám khảo ABA 2020 công tâm lựa chọn những doanh nghiệp xuất sắc nhất đoạt giải
Ngày 03/11/2020, buổi làm việc trực tuyến của Hội đồng giám khảo Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN 2020 (ABA 2020) đã công tâm tìm ra những doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực xứng đáng đoạt giải ABA 2020. Hội đồng giám khảo của ABA 2020 quy tụ các chuyên gia kinh tế và học giả đại diện cho 10 quốc gia thành viên trong ASEAN dưới sự điều phối của VCCI, Tập đoàn BRG và đối tác chiến lược ABA 2020 - Deloitte Việt Nam.

WTA vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” 2020

WTA vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á” 2020
Ngày 3/11/2020, tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã vinh danh cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là: “Cảng tàu khách hàng đầu Châu Á”.

Sun Group bội thu giải thưởng World Travel Awards 2020 khu vực Châu Á

Sun Group bội thu giải thưởng World Travel Awards 2020 khu vực Châu Á
Sáng 3/11, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ trao giải thưởng World Travel Awards (WTA) – Oscar của ngành du lịch thế giới - đã công bố các giải thưởng năm 2020 của khu vực châu Á trên trang web của tổ chức này. Trong lễ trao giải đặc biệt năm nay, Tập đoàn Sun Group lập kỳ tích mới với tổng cộng 25 giải thưởng ở các hạng mục khác nhau.

Bắt tay cùng Amazon, T&T Group, SHB là "cánh tay nối dài" của DN Việt tại thị trường Mỹ

Bắt tay cùng Amazon, T&T Group, SHB là "cánh tay nối dài" của DN Việt tại thị trường Mỹ
Ngày 3/11/2020, tại Hà Nội, Hội thảo “Thương mại điện tử xuyên biên giới với Amazon - Cơ hội xuất khẩu cho Doanh nghiệp Việt” đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, người bán hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc. Hội thảo do Sở Công thương Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), Hiệp hội DNNVV Hà Nội, Amazon Global Selling, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB phối hợp tổ chức.

THACO hỗ trợ xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào Trà Leng, Quảng Nam

THACO hỗ trợ xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào Trà Leng, Quảng Nam
Trước những thiệt hại, mất mát do bão số 9 gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hàng loạt vụ sạt lở đất gây tang thương tại các huyện miền núi Quảng Nam, tiếp theo đợt hỗ trợ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung vào đầu tháng 10/2020, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ.
Xem thêm
Giá vàng thế giới giảm sốc, về dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm sốc, về dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce

Thị trường vàng thế giới tụt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce. Diễn biến tương tự tại thị trường trong nước khi giá vàng SJC cũng tụt sâu khỏi mốc 55 triệu ...
Không báo cáo dự kiến giao dịch, Chủ tịch Công ty CP Xuân Hòa bị xử phạt

Không báo cáo dự kiến giao dịch, Chủ tịch Công ty CP Xuân Hòa bị xử phạt

Với hành vi không báo cáo dự kiến giao dịch, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng.
Công bố thông tin không đúng hạn, Quản lý quỹ Amber bị phạt 70 triệu đồng

Công bố thông tin không đúng hạn, Quản lý quỹ Amber bị phạt 70 triệu đồng

Với hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn, Công ty cổ phàn Quản lý quỹ Amber bị xử phạt hành chính 70 triệu đồng.
Bắc Ninh lập quy hoạch Khu đô thị rộng 300ha

Bắc Ninh lập quy hoạch Khu đô thị rộng 300ha

Khu vực quy hoạch có diện tích khoảng 300ha tại các phường Đại Phúc, Vân Dương, Nam Sơn và Khắc Niệm (TP. Bắc Ninh).
Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư: Còn khoảng trống về ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt

Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư: Còn khoảng trống về ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt

"Việc chậm trễ ban hành văn bản quy định về ưu đãi và đầu tư đặc biệt có thể làm giảm khả năng thu hút dòng vốn đầu tư từ ...
Thủ tướng Việt Nam – Singapore khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

Thủ tướng Việt Nam – Singapore khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN

Chiều 14/11, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng ...
Thanh tra kết luận trái quy chế đấu giá nhưng tài sản Nhà nước vẫn chưa được thu hồi!?

Thanh tra kết luận trái quy chế đấu giá nhưng tài sản Nhà nước vẫn chưa được thu hồi!?

Đất đai là nguồn tài nguyên đặc biệt, do Nhà nước thống nhất quản lý, nhiều tỉnh thành trong thời gian qua tập trung vào việc phát triển và khai ...
Phong cách sống xanh đẳng cấp tại Aqua City

Phong cách sống xanh đẳng cấp tại Aqua City

Sáng ngày 28/11/2020, Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City chính thức mở cửa đón khách tham quan trải nghiệm khu biệt thự mẫu phong cách châu Âu
Ghé thăm “không gian sáng tạo” của một gia đình trẻ tại Hà Nội

Ghé thăm “không gian sáng tạo” của một gia đình trẻ tại Hà Nội

Với quan niệm “Căn nhà không chỉ là “nơi chốn đi về” mà còn là nơi để tái tạo năng lượng và duy trì cảm xúc khi trở về, ngoài ...
Phiên bản di động