Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”

Ban công tác nữ Hội nhà văn Việt Nam vừa tổ chức cho hội viên nữ ở Hà Nội chuyến du lịch điền dã về với xứ Đoài mây trắng, thăm Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao trên 100 tỉ đồng của Công ty TNHH Ba Huân “Nữ Hoàng hột vịt".

Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao đầu tiên ở miền Bắc

Đây là nhà máy đầu tiên của Công ty Ba Huân tại miền Bắc, có quy mô 2 ha, tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ, vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng, khánh thành ngày 15/4/2017. Nhà máy đi vào hoạt động thu mua một lượng không nhỏ trứng gia cầm trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận, phục vụ chế biến, góp phần mở rộng đầu ra cho các hộ chăn nuôi và thúc đẩy chương trình sản xuất sạch trên địa bàn TP Hà Nội.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”
Đoàn nữ nhà văn Việt Nam thăm Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội

Chị Phạm Thị Sơn (người em gái thứ 5) của bà Phạm Thị Huân (tức bà Ba Huân“Nữ Hoàng hột vịt” giới thiệu với chúng tôi về dây chuyền xử lý trứng tự động hóa 100% của hãng Moba - Hà Lan, hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm. Trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình xử lý trứng qua các công đoạn: rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hư, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng đồng thời in nhãn hiệu và ký hiệu để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng (khi cần), cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa hoàn toàn 100%. Nhà máy tại huyện phúc Thọ còn có hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng từ TP Hồ Chí Minh ra miền Bắc. Công ty cũng đưa ra các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo được sản xuất theo công thức gia truyền phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng miền Bắc, tuyên truyền giúp người tiêu dùng thay đổi thói quen để tiêu dùng trứng sạch.

Bên cạnh việc đầu tư rất lớn vào thiết bị xử lý trứng, Công ty Ba Huân còn luôn tâm niệm thực hiện trách nhiệm xã hội nhằm đưa giá thành trứng luôn bằng hoặc giảm hơn so với giá thị trường. Công ty cũng ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với nông dân và cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp dùng nguyên liệu trứng trong sản xuất thực phẩm và các doanh nghiệp phân phối trứng tại các hệ thống thương mại, trường học.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”

Phạm Thị Huân năm nay 66 tuổi, là nữ doanh nhân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, được nhiều người ngưỡng mộ gọi là " Nữ Hoàng hột vịt". Bà sinh ra trong đình nông dân ở tỉnh Long An, do gia cảnh khó khăn phải bỏ học từ năm lớp 5. Năm 14 tuổi, Ba Huân theo mẹ tập tành bán trứng gia cầm. Năm 16 tuổi, chính thức được mẹ tin tưởng giao cho nghiệp kinh doanh gia truyền. Năm 1982, bà Ba Huân lập vựa trứng gia cầm khá lớn ở TP Hồ Chí Minh lấy tên Ba Huân. Năm 1985, vựa trứng Ba Huân được đổi thành cơ sở thu mua và phân phối trứng, năm 2000 chuyển thành cơ sở doanh nghiệp. Năm 2001, bắt đầu chuyên nghiệp hóa việc kinh doanh sản phẩm gia cầm, doanh nghiệp Ba Huân ra đời và dần trở thành cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trong nước và thị trường Hồng Kông, Malaysia, Singapore… Để có thương hiệu trứng gia cầm Ba Huân nổi tiếng, Phạm Thị Huân đã có những bước đi rất quyết đoán và đạt được nhiều thành tựu. Bà không chỉ làm thay đổi cuộc sống của cá nhân, gia đình mà còn có những đóng góp làm thay đổi diện mạo ngành nông nghiệp và chăn nuôi gia cầm Việt Nam.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”
Dây chuyền sản xuất chế biến trứng gia cầm sạch

Năm 2003-204 dịch cúm gia cầm H5N1 xuất hiện, cùng với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp chăn nuôi trong đó có Công ty TNHH Ba Huân đứng trước bờ vực phá sản thiệt hại tới 6 tỷ đồng. Ngành kinh doanh bà Huân theo đuổi, ấp ủ mấy chục năm đứng trước bờ vực chông chênh. Cuộc sống khốn khổ của những người nông dân dựa vào Công ty cũng bị kéo xuống đáy vực khi vịt chết, trứng chất thối đầy đồng. Bà Ba Huân gom góp được tiền lại cho họ mượn thêm chút ít để sinh sống.

Trước tình hình đó, bà Ba Huân đã chấp nhận bán gia sản, vay mượn để học tập công nghệ nước ngoài, phục vụ cho ngành gia cầm. Bà đã mua thiết bị xử lý gia cầm của MOBA Hà Lan và được xem là "sự lột xác" mới cho ngành trứng gia cầm truyền thống. Việc đầu tư công nghệ dây chuyền hiện đại khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn quốc tế đã vực dậy công ty, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, thâm nhập vào các siêu thị lớn và tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân. Bà đã xây dựng nhà máy với quy trình xử lý trứng gia cầm hiện đại, tự động hóa 100% đầu tiên của mình với số vốn 100 tỷ đồng tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh vào năm 2006. Từ thành công này, Công ty Ba Huân tiếp tục mở rộng sản xuất đã xây dựng được hệ thống gồm 1 trang trại chăn nuôi gà lấy trứng quy mô 18 ha, tổng đàn trên 1 triệu con tại Bình Dương; 1 trang trại gà lấy thịt quy mô 34 ha, tổng đàn trên 5 triệu con tại Long An; 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương với công suất 20 tấn/ giờ; 2 nhà máy xử lý trứng gia cầm, tổng công suất hơn 300.000 trứng/ giờ tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội; 1 nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An công suất 50 tấn/ ngày. Công ty TNHH Ba Huân là đơn vị tiên phong đưa công nghệ xử lý trứng sạch về Việt Nam. Công ty Ba Huân đã đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cho quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn.

Kỳ tích của “Nữ Hoàng hột vịt”
Bà Phạm Thị Huân được mệnh danh là "Nữ Hoàng hột vịt"

Với những cống hiến cho ngành chăn nuôi Việt Nam, bà Phạm Thị Huân đã nhận được nhiều giải thưởng trong nước và trên thế giới, là một trong số100 phụ nữ nổi bật của năm 2012 do The International Alliance for Women (TIAW) bình chọn vì những đóng góp tích cực cho xã hội, giúp nhiều người phụ nữ phát triển kinh tế; Là "Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu 2014", nhận giải thưởng "nông dân điển hình" thế giới cho 5 nông dân được lựa chọn từ 45 quốc gia gồm Fiji, Mông Cổ, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam năm 2016. Năm 2017 Tạp chí Forbes Việt Nam chính thức bình chọn công bố bà Pham Thị Huân là 1 trong số 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam…

Mới đây bà chính thức được Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam mời làm giáo viên đặc biệt cho khóa huấn luyện chuyên sâu về cách nuôi gà hiệu quả cho bà con nông dân cả nước.

Nghiêm Thị Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TH tiên phong chuyển đổi số lên nền tảng quản trị hiện đại hàng đầu thế giới

TH tiên phong chuyển đổi số lên nền tảng quản trị hiện đại hàng đầu thế giới

Với tư duy “Kết hợp trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt với công nghệ cao và khoa học quản trị hiện đại của thế giới”, Tập đoàn TH tiêp tục cập nhật, cải tiến các công nghệ hàng đầu thế giới khi khởi động Dự án chuyển đổi nền tảng công nghệ lên SAP S/4 HANA vào ngày 3.3. Bước tiến này sẽ góp phần giúp TH hiện thực hóa các mục tiêu phát triển.
Ông Trịnh Văn Quyết hoàn tất mua thêm 15 triệu cổ phiếu FLC

Ông Trịnh Văn Quyết hoàn tất mua thêm 15 triệu cổ phiếu FLC

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thông báo vừa hoàn tất mua thêm 15 triệu cổ phiếu FLC, nâng tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên hơn 30%.
Anh hùng Lao động Thái Hương: Hơn một thập kỷ suy tư vì dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt

Anh hùng Lao động Thái Hương: Hơn một thập kỷ suy tư vì dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt

Sức khỏe thể chất, tầm vóc và trí tuệ là tài sản lớn nhất của mỗi con người. Trong đó, dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm an toàn chính là những nền tảng quan trọng để đảm bảo sức khoẻ, chất lượng giống nòi. Hơn 10 năm qua, chứng kiến vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây, doanh nhân Thái Hương đã luôn trăn trở, suy tư làm thế nào để có thể mang tới những sản phẩm thực phẩm và đồ uống giàu dinh dưỡng, lành mạnh cho người Việt.
Facebook trả 650 triệu USD trong tranh cãi về quyền riêng tư tại Mỹ

Facebook trả 650 triệu USD trong tranh cãi về quyền riêng tư tại Mỹ

Một thẩm phán liên bang Mỹ đã chấp thuận việc mạng xã hội Facebook trả 650 triệu USD để giải quyết tranh cãi liên quan đến quyền riêng tư giữa "đại gia" truyền thông xã hội này với 1,6 triệu người dùng ở bang Illinois.
Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Tập đoàn TH khởi công Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Sáng nay 27.2, Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước, huyện biên giới Tri Tôn.

Tin khác

Khách hàng sẽ khởi kiện vụ Toyota Vios tự cháy

Khách hàng sẽ khởi kiện vụ Toyota Vios tự cháy
Vụ cháy chiếc ô tô Toyota Vios của anh Nguyễn Thành An (Nam Định) đã xảy ra từ hồi tháng 8/2020 nhưng đến nay đã 7 tháng trôi qua sự việc vẫn “giậm chân tại chỗ”. Khách hàng như bị bỏ rơi khi từ ngày 30/12/2020 tới nay Toyota không có bất kỳ liên hệ gì.

Bốn doanh nghiệp nợ hơn 73 tỷ đồng tiền hỗ trợ bắn pháo hoa

Bốn doanh nghiệp nợ hơn 73 tỷ đồng tiền hỗ trợ bắn pháo hoa
Kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hồ Chí Minh vừa công bố (ngày 1/2/2021) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm về tài chính tại Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, có 4 doanh nghiệp đến nay vẫn chưa chịu đóng hơn 73 tỷ đồng tiền hỗ trợ bắn pháo hoa trong 2 năm 2018 - 2019…

Tập đoàn TH tặng hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh

Tập đoàn TH tặng hơn 200.000 ly sữa tươi và đồ uống, chung tay đẩy lùi Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh
Hôm nay 31.1, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt đã trao những sản phẩm đầu tiên trong tổng số hơn 200.000 ly sữa tươi và nước trái cây tự nhiên dành tặng người cách ly, lực lượng chống dịch tại hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Vietcombank – Những dấu ấn tiên phong

Vietcombank – Những dấu ấn tiên phong
Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Vietcombank đã nỗ lực, quyết tâm và thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, an toàn, hiệu quả; vừa chung tay cùng cả nước quyết liệt phòng, chống dịch và chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần nhanh chóng phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế xã hội đất nước trong điều kiện bình thường mới.

Sun Group trao tặng bộ test xét nghiệm Covid-19 trị giá 6,5 tỷ đồng cho Quảng Ninh

Sun Group trao tặng bộ test xét nghiệm Covid-19 trị giá 6,5 tỷ đồng cho Quảng Ninh
Nhằm chung tay cùng Quảng Ninh và cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19, chiều ngày 28/1, Tập đoàn Sun Group đã trao tặng 10.000 bộ test thử xét nghiệm virus SARS-COV-2 trị giá 6,5 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ninh.

Liên tục triệu hồi, Toyota còn đáng tin cậy?

Liên tục triệu hồi, Toyota còn đáng tin cậy?
Thị trường ô tô Việt Nam năm 2020 ghi nhận nhiều vụ triệu hồi xe đình đám. Trong đó cái tên phải nhắc đến nhiều nhất là hãng Toyota.
Xem thêm
Sân bay Vân Đồn đón những chuyến bay đầu tiên sau khi hoạt động trở lại

Sân bay Vân Đồn đón những chuyến bay đầu tiên sau khi hoạt động trở lại

Từ 6 giờ 01 phút ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) chính thức mở lại toàn bộ hoạt động khai thác, phục vụ hành ...
Các địa phương tích cực phòng chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

Các địa phương tích cực phòng chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng

Cục Quản lí thị trường các địa phương đang tích cực triển khai phòng chống hàng lậu, hàng giả và xử phạt vi phạm hành chính nhiều vụ việc vi ...
Đồng Nai: Trên 500 tấn bưởi đào không có thương lái thu mua

Đồng Nai: Trên 500 tấn bưởi đào không có thương lái thu mua

Từ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay, nhiều hộ trồng bưởi đào tại huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lao đao vì bưởi chín đầy cây ...
Tỉnh Thái Bình: Đầu tư gần 4000 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Tỉnh Thái Bình: Đầu tư gần 4000 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Ngày 27/2, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Liên Hà Thái (GREEN iP-1) ...
Cảnh báo rủi ro khi đầu tư tiền ảo Pi: Cẩn thận kẻo mất thông tin cá nhân!

Cảnh báo rủi ro khi đầu tư tiền ảo Pi: Cẩn thận kẻo mất thông tin cá nhân!

Cầm đầu “băng đảng” tiền ảo, Bitcoin đang làm mưa làm gió thị trường tài chính khi tăng tới… hơn 5 triệu lần, kéo theo hàng loạt đồng tiền kỹ ...
Bắc Ninh sắp có khu công nghiệp gần 3.000 tỉ đồng, rộng 250 ha

Bắc Ninh sắp có khu công nghiệp gần 3.000 tỉ đồng, rộng 250 ha

Thủ tướng đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Thuận Thành I (Bắc Ninh) của Tổng Công ty Viglacera.
Hà Nội sắp ban hành 6 đồ án quy hoạch phân khu nội đô trên diện tích 2700 ha

Hà Nội sắp ban hành 6 đồ án quy hoạch phân khu nội đô trên diện tích 2700 ha

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp bàn và đi đến thống nhất về chủ trương giao Ban Cán sự đảng UBND TP. Hà Nội chỉ đạo hoàn ...
Tái diễn kịch bản bán nhà trên giấy tại Dự án The Jade Orchid, cơ quan quản lý có buông lỏng?

Tái diễn kịch bản bán nhà trên giấy tại Dự án The Jade Orchid, cơ quan quản lý có buông lỏng?

Mặc dù chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định, chưa thi công xong phần ngầm, thế nhưng, từ lâu, dự án The Jade Orchid (phường Xuân Đỉnh, quận ...
Đà Nẵng: Thanh tra dự án chung cư cao cấp F.Home do Công ty Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư

Đà Nẵng: Thanh tra dự án chung cư cao cấp F.Home do Công ty Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư

Thanh tra TP Đà Nẵng vừa công bố Quyết định thanh tra dự án chung cư F.Home do Công ty CP Lương thực Đà Nẵng (Danafood) làm chủ đầu tư.
Phiên bản di động