Khai thác tiềm năng và lợi thế, Thái Bình đẩy nhanh tốc độ xây dựng Khu kinh tế trọng điểm ven biển

Năm 2022, tỉnh Thái Bình tiếp tục giữ vững an ninh, chính trị, xã hội; hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra, nhân dịp năm mới 2023, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình...

PV: Thưa ông! Được biết năm 2022, Thái Bình là một trong những tỉnh, thành chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời dịch Covid-19, giữ vững ổn định kinh tế - xã hội, có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Xin ông cho biết những kết quả trên?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Phải nói rằng, bước vào thực hiện các nhiệm vụ năm 2022, trong bối cảnh chung của thế giới và đất nước, Thái Bình cũng là tỉnh chịu ảnh hưởng do hậu quả của đại dịch Covid-19 và những bất ổn chiến sự tại Ukraine. Mặc dù là tỉnh dân số đông, mật độ dân số cao nhưng do chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, Thái Bình đã khống chế lây lan bệnh dịch ở mức thấp nhất, là tiền đề triển khai mạnh mẽ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Bằng nhiều giải pháp quyết liệt ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường, biến động giá cả trên thị trường,… cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, Thái Bình tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị - xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt 21/23 chỉ tiêu đề ra. Nổi bật là: Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,52% so với cùng kì năm 2021. Đứng thứ 6/11 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 18/63 tỉnh, thành trong cả nước. Kinh tế của tỉnh có sự phục hồi rõ nét, phát triển toàn diện, vững chắc và đúng hướng, đồng đều ở cả 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao, là năm thứ 2 liên tiếp thuộc tốp đầu cả nước. Tổng thu ngân sách đạt 147,5% dự toán được giao, tăng 18,4% so với cùng kì. Các dự án giao thông trọng điểm mang tính kết nối vùng và kết nối trong nội bộ tỉnh được đầu tư và triển khai đồng bộ, như: Dự án tuyến đường bộ ven biển, đường trục Khu kinh tế (KKT), đường vành đai phía Nam TP Thái Bình, đường từ TP Thái Bình đi Hải Phòng... Hoạt động xúc tiến đầu tư được đổi mới và đẩy mạnh. Tổng số vốn đầu tư đăng kí khoảng 31.000 tỉ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2021; trong đó vốn FDI đạt trên 600 triệu USD. Đó là những kết quả quan trọng, là cơ sở và nền tảng để Thái Bình vững vàng tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023!

PV: Khu kinh tế biển thuộc 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy có quy mô gần 31.000 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, là mục tiêu trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 20. Bằng nỗ lực quyết liệt, năm 2022, Thái Bình đã triển khai đồng bộ xây dựng hạ tầng cơ sở, thu hút đầu tư với nhiều tín hiệu đáng mừng. Xin ông cho biết những kết quả bước đầu?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Ngay từ nhiệm kì trước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX khởi xướng, xác định xây dựng KKT ven biển thuộc 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy là mục tiêu chiến lược, tạo đà bứt phá sớm đưa Thái Bình trở thành tỉnh công - nông nghiệp. Kế thừa định hướng đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kì 2021 - 2025, đã xác định xây dựng phát triển KKT ven biển nêu trên là nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống chính trị. Chính vì thế, trên cơ sở quy hoạch tổng thể KKT ven biển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thái Bình đã triển khai một loạt biện pháp quyết liệt. Đồng thời chọn Khu công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái thuộc huyện Thái Thụy làm điểm đột phá, mở đầu triển khai xây dựng KKT ven biển. Điều đáng mừng được sự đồng thuận cao của các tầng lớp Nhân dân, đến nay KCN Liên Hà Thái đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng gần 600 ha, cơ bản hoàn thiện hạ tầng, tiếp nhận 8 doanh nghiệp Tập đoàn lớn nước ngoài vào đầu tư trên 1,2 tỉ USD.

Song hành tập trung chỉ đạo điểm đột phá KCN Liên Hà Thái, Thái Bình tiếp tục quan tâm xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư đầu tư vào KCN Tiền Hải thuộc KKT, đồng thời đề xuất thành lập KCN Hải Long và được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho thành lập; tiếp tục hoàn thiện đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung và triển khai lập quy hoạch các khu chức năng trong KKT. Đồng thời, khẩn trương xây dựng hoàn thành hạ tầng kĩ thuật kết nối Khu kinh tế với các vùng lân cận. Đặc biệt là tuyến đường kết nối với TP Hải Phòng và các tỉnh bạn, các tuyến đường trục trong KKT…

PV: Giải pháp nào để KKT ven biển sớm trở thành hiện thực, tạo tiền đề và động lực để Thái Bình trở thành tỉnh công - nông nghiệp, thưa ông?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Ngay từ đầu nhiệm kì Đại hội lần thứ XX, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là xây dựng, phát triển KKT Thái Bình toàn diện về công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, đô thị và kinh tế biển, trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh. Từ đó tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao đời sống người dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hiện đại. Bằng những nhóm giải pháp cụ thể như sau:

Một là: Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của Nhân dân về chủ trương xây dựng phát triển KKT, KCN là nhiệm vụ trọng tâm, là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hai là: Khẩn trương hoàn thành điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng KKT, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Quản lí KKT và các KCN tỉnh trong việc quản lí quy hoạch, lập thẩm định quy hoạch các khu chức năng trong KKT.

Ba là: Tập trung đầu tư sớm hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội, nhất là hạ tầng giao thông kết nối: Chú trọng xây dựng hệ thống đường trục chính kết nối với các khu chức năng, khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trong KKT. Ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng và các trục giao thông huyết mạch trong tỉnh, như: Dự án tuyến đường bộ ven biển, đường trục KKT, đường từ TP Thái Bình đi Hải Phòng... Đẩy nhanh khuyến khích phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trong các KCN, KKT. Ứng dụng triệt để khoa học công nghệ để hoàn thiện Quy hoạch phân khu trong KKT. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng của các dự án đã được chấp thuận đầu tư để sớm đi vào hoạt động đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Bốn là: Quyết liệt chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch đủ lớn, hạ tầng tốt, nguồn nhân lực chất lượng để sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư lớn, tầm cỡ.

Năm là: Về thu hút đầu tư: Tiếp tục làm tốt công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Tháo gỡ thực chất các điểm nghẽn, nút thắt trong thủ tục đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thông qua các cuộc đối thoại, hội nghị trao đổi. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp; qua trang thông tin điện tử Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp, nâng cao chỉ số PCI…

Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về lợi thế, tiềm năng, sức hấp dẫn của tỉnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Thời gian tới, Thái Bình sẽ tiếp tục kết nối và gặp mặt trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư với các Tập đoàn lớn. Tổ chức sự kiện kết nối đầu tư giữa Thái Bình và nước ngoài. Tăng cường hiệu quả hoạt động của Trung tâm hỗ trợ, xúc tiến đầu tư, có Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc,...

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Nguyễn Trọng Thắng (thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Công văn số 4019/VPCP-KTTH ngày 1/6/2023 và Công văn số 4174/VPCP-KTTH ngày 7/6/2023 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính đã nghiên cứu xây dựng Dự án Nghị định của Chính phủ về mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.
Khai thác tiềm năng lợi thế xây dựng gần 100 sản phẩm OCOP đến cuối năm 2025

Khai thác tiềm năng lợi thế xây dựng gần 100 sản phẩm OCOP đến cuối năm 2025

Bà Hồ Thị Quế, ở xã Hạnh Lâm, năm nay gần 70 tuổi, biết làm nhút cách đây hơn 50 năm từ cha mẹ truyền cho. Để nhút ngon, ngoài áp dụng đúng, đủ công thức, điều quan trọng là “theo tay” người làm. Bởi vậy, ngoài phục vụ gia đình, nhút bà Quế làm còn phục vụ bà con ở địa phương và gửi các con ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội làm thực phẩm, làm quà biếu cho người thân.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
WTO mời thầu thi công các căn biệt thự dự án Kim Chung – Di Trạch

WTO mời thầu thi công các căn biệt thự dự án Kim Chung – Di Trạch

Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) mời thầu thi công phần thô, hoàn thiện mặt ngoài các căn Biệt thự BT09.15 đến BT09.28 của dự án Kim Chung - Di Trạch.
Hàng ngàn tấn nông sản an toàn từ Sơn La đã có mặt tại chuỗi siêu thị Big C

Hàng ngàn tấn nông sản an toàn từ Sơn La đã có mặt tại chuỗi siêu thị Big C

Trong "Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La", người dân Thủ đô Hà Nội có cơ hội tham quan, mua sắm và thưởng thức rất nhiều loại nông sản đặc sắc, được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng.

Tin khác

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan
Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu bán không đúng đối tượng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu bán không đúng đối tượng
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6, phóng viên đã đặt câu hỏi với Bộ Xây dựng về tình trạng một số dự án nhà ở xã hội đang triển khai, việc lợi dụng sự khan hiếm nhà ở xã hội để bán kiếm tiền chênh lệch và giải pháp để chấn chỉnh...Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu bán không đúng đối tượng.

Nestlé thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Nestlé thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh
Trước những thách thức từ biến đổi khí hậu, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư đang hướng đến các giải pháp phát triển bền vững và có trách nhiệm hơn. Tại Việt Nam, Nestlé tích cực góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi, áp dụng mô hình nông nghiệp tái sinh như một giải pháp giúp người nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo thu nhập, hướng đến ngành nông nghiệp bền vững, phát thải thấp.

SOJO Hotels lần thứ 3 được đề cử tại hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á”

SOJO Hotels lần thứ 3 được đề cử tại hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á”
Thương hiệu “khách sạn thuận ích” SOJO Hotels tiếp tục được đề cử tham gia giải thưởng World Travel Award 2023 ở hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á” - Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand. Đây là lần thứ ba SOJO Hotels được đề cử tại hạng mục này sau hai năm liên tiếp được vinh danh.

Giá xăng trong nước tăng mạnh, vượt 22.000đ/lít

Giá xăng trong nước tăng mạnh, vượt 22.000đ/lít
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa đưa ra thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Giá mới được áp dụng từ 15h hôm nay.

Nhà đầu tư Singapore lên kế hoạch hỗ trợ Thanh Hóa lấp đầy các khu công nghiệp

Nhà đầu tư Singapore lên kế hoạch hỗ trợ Thanh Hóa lấp đầy các khu công nghiệp
Tại buổi làm việc với Thanh Hóa sáng 30/5 ông Tan Choo Kok Anderson, đại diện Công ty TNHH Xprienz Việt Nam nhấn mạnh: Mong muốn đóng góp vào tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa trong việc phát triển các khu đô thị công nghiệp, Đoàn Doanh nghiệp (DN) Singapore đang lên kế hoạch thành lập một liên minh các DN tại Singapore nhằm hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trong việc lập bản đồ quy hoạch cho các khu đô thị công nghiệp cũng như kết nối các nhà đầu tư thứ cấp để lấp đầy các khu công nghiệp (KCN) đó.

Điện lực Nam Định có nhiều phương án đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng

Điện lực Nam Định có nhiều phương án đảm bảo cung ứng điện  trong mùa nắng nóng
Thời gian qua, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến giữa tháng 5/2023 đã có 17/47 hồ thủy điện lớn đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết và 16 hồ có mực nước thấp hơn mực nước tối thiểu của quy trình vận hành liên hồ chứa. Đặc biệt, ở khu vực miền Bắc tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn có lưu lượng, tần suất nước thấp nhất trong 100 năm qua. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nước không những làm giảm khả năng sản xuất điện, tình hình thời tiết khô hạn và nắng nóng còn làm tăng nhu cầu sử dụng điện…đã đặt ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Nam Định nói riêng nhiều khó khăn, thách thức.

Hoà Bình: Xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn

Hoà Bình: Xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn
UBND huyện Lương Sơn vừa ban hành Quyết định số 904 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công TNHH Legacy Riverside (địa chỉ: số nhà 1, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn).

Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản giải thể, thị trường địa ốc năm 2023 vẫn gặp nhiều khó khăn

Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản giải thể, thị trường địa ốc năm 2023 vẫn gặp nhiều khó khăn
Trong 5 tháng đầu năm 2023, có tới 554 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, tiến độ triển khai nhiều dự án bất động sản vẫn còn chậm trễ, vướng mắc khiến bức tranh thị trường địa ốc nửa cuối năm 2023 còn khá ảm đạm.

SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022

SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).

Bảo Việt Nhân thọ bản lĩnh người dẫn đầu

Bảo Việt Nhân thọ bản lĩnh người dẫn đầu
Là doanh nghiệp đặt nền móng cho sự phát triển ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, gần 30 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ luôn thể hiện vị thế và vai trò của một doanh nghiệp đầu ngành, từ doanh thu, thị phần tới uy tín thương hiệu.

Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng

Petrovietnam: Khai thác dầu thô, sản xuất xăng dầu tăng trưởng ấn tượng
Việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của Petrovietnam trong bối cảnh nhu cầu của nền kinh tế ở mức cao.

Đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
Tiết kiệm năng lượng hiện đang là vấn đề cấp bách, mang tính toàn cầu. Việc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện sẽ góp phần cùng ngành điện bảo đảm an ninh năng lượng để phát triển bền vững.

Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,16%

Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,16%
Bước sang tháng 5/2023, Hà Nội bắt đầu đón những đợt nắng nóng kéo dài. Vì vậy, có nhiều nhóm hàng như điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng gia tăng mức độ tiêu thụ, kéo theo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của TP. Hà Nội tăng 0,16% so với cùng kỳ tháng trước.

Giải thưởng quốc tế gọi tên TNG Realty

Giải thưởng quốc tế gọi tên TNG Realty
Trải qua quá trình đánh giá khắt khe, TNG Realty đã được Tập đoàn BCI Central vinh danh trong Top 10 Developers 2023 - Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam 2023 tại lễ trao giải BCI Asia Awards ngày 26/5/2023.
Xem thêm
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn

Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương
Hàng ngàn tấn nông sản an toàn từ Sơn La đã có mặt tại chuỗi siêu thị Big C

Hàng ngàn tấn nông sản an toàn từ Sơn La đã có mặt tại chuỗi siêu thị Big C

Trong "Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La", người dân Thủ đô Hà Nội có cơ hội tham quan, mua sắm và thưởng thức rất nhiều loại nông sản đặc sắc, được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng.
Giá xăng trong nước tăng mạnh, vượt 22.000đ/lít

Giá xăng trong nước tăng mạnh, vượt 22.000đ/lít

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa đưa ra thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Giá mới được áp dụng từ 15h hôm nay.
SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

SHBFinance chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Krungsri Thái Lan

Chính thức được đồng sở hữu bởi Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Krungsri, SHBFinance đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ nằm trong Top 4 công ty tài chính tiêu dùng hoạt động an toàn hiệu quả nhất Việt Nam, phục vụ thêm 1 triệu khách hàng hạnh phúc.
SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022

SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt
Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Lãi suất hạ nhiệt liên tiếp có thể kích hoạt một dòng tiền đi trước mở đường vào các cổ phiếu đang được định giá rẻ và có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong trung-dài hạn, trong đó có cổ phiếu ngân hàng.
Nestlé thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Nestlé thúc đẩy nền nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Trước những thách thức từ biến đổi khí hậu, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư đang hướng đến các giải pháp phát triển bền vững và có trách nhiệm hơn. Tại Việt Nam, Nestlé tích cực góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi, áp dụng mô hình nông nghiệp tái sinh như một giải pháp giúp người nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo thu nhập, hướng đến ngành nông nghiệp bền vững, phát thải thấp.
SOJO Hotels lần thứ 3 được đề cử tại hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á”

SOJO Hotels lần thứ 3 được đề cử tại hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á”

Thương hiệu “khách sạn thuận ích” SOJO Hotels tiếp tục được đề cử tham gia giải thưởng World Travel Award 2023 ở hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á” - Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand. Đây là lần thứ ba SOJO Hotels được đề cử tại h
Bảo Việt Nhân thọ bản lĩnh người dẫn đầu

Bảo Việt Nhân thọ bản lĩnh người dẫn đầu

Là doanh nghiệp đặt nền móng cho sự phát triển ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, gần 30 năm qua, Bảo Việt nhân thọ luôn thể hiện vị thế và vai trò của một doanh nghiệp đầu ngành, từ doanh thu, thị phần tới uy tín thương hiệu.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu bán không đúng đối tượng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh: Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu bán không đúng đối tượng

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6, phóng viên đã đặt câu hỏi với Bộ Xây dựng về tình trạng một số dự án nhà ở xã hội đang triển khai, việc lợi dụng sự khan hiếm nhà ở xã hội để bán kiếm tiền chênh lệch và giải pháp để chấn chỉnh...Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu bán không đúng đối tượng.
Hoà Bình: Xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn

Hoà Bình: Xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn

UBND huyện Lương Sơn vừa ban hành Quyết định số 904 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công TNHH Legacy Riverside (địa chỉ: số nhà 1, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn).
Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản giải thể, thị trường địa ốc năm 2023 vẫn gặp nhiều khó khăn

Hơn 550 doanh nghiệp bất động sản giải thể, thị trường địa ốc năm 2023 vẫn gặp nhiều khó khăn

Trong 5 tháng đầu năm 2023, có tới 554 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản giải thể, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, tiến độ triển khai nhiều dự án bất động sản vẫn còn chậm trễ, vướng mắc khiến bức tranh thị trường địa ốc nửa cuối năm 2023 còn khá ảm đạm.
Phiên bản di động