Khai thác tiềm năng và lợi thế, Thái Bình đẩy nhanh tốc độ xây dựng Khu kinh tế trọng điểm ven biển

Năm 2022, tỉnh Thái Bình tiếp tục giữ vững an ninh, chính trị, xã hội; hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra, nhân dịp năm mới 2023, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình...

PV: Thưa ông! Được biết năm 2022, Thái Bình là một trong những tỉnh, thành chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời dịch Covid-19, giữ vững ổn định kinh tế - xã hội, có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Xin ông cho biết những kết quả trên?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Phải nói rằng, bước vào thực hiện các nhiệm vụ năm 2022, trong bối cảnh chung của thế giới và đất nước, Thái Bình cũng là tỉnh chịu ảnh hưởng do hậu quả của đại dịch Covid-19 và những bất ổn chiến sự tại Ukraine. Mặc dù là tỉnh dân số đông, mật độ dân số cao nhưng do chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, Thái Bình đã khống chế lây lan bệnh dịch ở mức thấp nhất, là tiền đề triển khai mạnh mẽ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Bằng nhiều giải pháp quyết liệt ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường, biến động giá cả trên thị trường,… cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, Thái Bình tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị - xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt 21/23 chỉ tiêu đề ra. Nổi bật là: Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,52% so với cùng kì năm 2021. Đứng thứ 6/11 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 18/63 tỉnh, thành trong cả nước. Kinh tế của tỉnh có sự phục hồi rõ nét, phát triển toàn diện, vững chắc và đúng hướng, đồng đều ở cả 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao, là năm thứ 2 liên tiếp thuộc tốp đầu cả nước. Tổng thu ngân sách đạt 147,5% dự toán được giao, tăng 18,4% so với cùng kì. Các dự án giao thông trọng điểm mang tính kết nối vùng và kết nối trong nội bộ tỉnh được đầu tư và triển khai đồng bộ, như: Dự án tuyến đường bộ ven biển, đường trục Khu kinh tế (KKT), đường vành đai phía Nam TP Thái Bình, đường từ TP Thái Bình đi Hải Phòng... Hoạt động xúc tiến đầu tư được đổi mới và đẩy mạnh. Tổng số vốn đầu tư đăng kí khoảng 31.000 tỉ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2021; trong đó vốn FDI đạt trên 600 triệu USD. Đó là những kết quả quan trọng, là cơ sở và nền tảng để Thái Bình vững vàng tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023!

PV: Khu kinh tế biển thuộc 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy có quy mô gần 31.000 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, là mục tiêu trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 20. Bằng nỗ lực quyết liệt, năm 2022, Thái Bình đã triển khai đồng bộ xây dựng hạ tầng cơ sở, thu hút đầu tư với nhiều tín hiệu đáng mừng. Xin ông cho biết những kết quả bước đầu?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Ngay từ nhiệm kì trước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX khởi xướng, xác định xây dựng KKT ven biển thuộc 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy là mục tiêu chiến lược, tạo đà bứt phá sớm đưa Thái Bình trở thành tỉnh công - nông nghiệp. Kế thừa định hướng đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kì 2021 - 2025, đã xác định xây dựng phát triển KKT ven biển nêu trên là nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống chính trị. Chính vì thế, trên cơ sở quy hoạch tổng thể KKT ven biển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thái Bình đã triển khai một loạt biện pháp quyết liệt. Đồng thời chọn Khu công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái thuộc huyện Thái Thụy làm điểm đột phá, mở đầu triển khai xây dựng KKT ven biển. Điều đáng mừng được sự đồng thuận cao của các tầng lớp Nhân dân, đến nay KCN Liên Hà Thái đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng gần 600 ha, cơ bản hoàn thiện hạ tầng, tiếp nhận 8 doanh nghiệp Tập đoàn lớn nước ngoài vào đầu tư trên 1,2 tỉ USD.

Song hành tập trung chỉ đạo điểm đột phá KCN Liên Hà Thái, Thái Bình tiếp tục quan tâm xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư đầu tư vào KCN Tiền Hải thuộc KKT, đồng thời đề xuất thành lập KCN Hải Long và được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho thành lập; tiếp tục hoàn thiện đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung và triển khai lập quy hoạch các khu chức năng trong KKT. Đồng thời, khẩn trương xây dựng hoàn thành hạ tầng kĩ thuật kết nối Khu kinh tế với các vùng lân cận. Đặc biệt là tuyến đường kết nối với TP Hải Phòng và các tỉnh bạn, các tuyến đường trục trong KKT…

PV: Giải pháp nào để KKT ven biển sớm trở thành hiện thực, tạo tiền đề và động lực để Thái Bình trở thành tỉnh công - nông nghiệp, thưa ông?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Ngay từ đầu nhiệm kì Đại hội lần thứ XX, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là xây dựng, phát triển KKT Thái Bình toàn diện về công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, đô thị và kinh tế biển, trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh. Từ đó tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao đời sống người dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hiện đại. Bằng những nhóm giải pháp cụ thể như sau:

Một là: Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của Nhân dân về chủ trương xây dựng phát triển KKT, KCN là nhiệm vụ trọng tâm, là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hai là: Khẩn trương hoàn thành điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng KKT, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Quản lí KKT và các KCN tỉnh trong việc quản lí quy hoạch, lập thẩm định quy hoạch các khu chức năng trong KKT.

Ba là: Tập trung đầu tư sớm hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội, nhất là hạ tầng giao thông kết nối: Chú trọng xây dựng hệ thống đường trục chính kết nối với các khu chức năng, khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trong KKT. Ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng và các trục giao thông huyết mạch trong tỉnh, như: Dự án tuyến đường bộ ven biển, đường trục KKT, đường từ TP Thái Bình đi Hải Phòng... Đẩy nhanh khuyến khích phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trong các KCN, KKT. Ứng dụng triệt để khoa học công nghệ để hoàn thiện Quy hoạch phân khu trong KKT. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng của các dự án đã được chấp thuận đầu tư để sớm đi vào hoạt động đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Bốn là: Quyết liệt chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch đủ lớn, hạ tầng tốt, nguồn nhân lực chất lượng để sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư lớn, tầm cỡ.

Năm là: Về thu hút đầu tư: Tiếp tục làm tốt công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Tháo gỡ thực chất các điểm nghẽn, nút thắt trong thủ tục đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thông qua các cuộc đối thoại, hội nghị trao đổi. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp; qua trang thông tin điện tử Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp, nâng cao chỉ số PCI…

Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về lợi thế, tiềm năng, sức hấp dẫn của tỉnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Thời gian tới, Thái Bình sẽ tiếp tục kết nối và gặp mặt trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư với các Tập đoàn lớn. Tổ chức sự kiện kết nối đầu tư giữa Thái Bình và nước ngoài. Tăng cường hiệu quả hoạt động của Trung tâm hỗ trợ, xúc tiến đầu tư, có Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc,...

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Nguyễn Trọng Thắng (thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bình quân 11 tháng năm 2023, CPI tăng 3.22%

Bình quân 11 tháng năm 2023, CPI tăng 3.22%

Sáng 29/11, Tổng cục Thống kê đã công bố báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2023.
The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

Tọa lạc ở vị trí mặt tiền của 3 tuyến đường lớn, căn hộ The Wisteria là nơi khách hàng trẻ tìm được sự cân bằng giữa nhịp sống sôi động, hiện đại của thế giới bên ngoài và không gian bình yên, thoải mái trong chính tổ ấm của mình.
EVN: Tri ân khách hành nhân dịp kỷ niệm 69 ngày Truyền thống ngành điện

EVN: Tri ân khách hành nhân dịp kỷ niệm 69 ngày Truyền thống ngành điện

Tới đây, Tập Đoàn điện lực Việt Nam sẽ triển khai chương trình tri ân khách hàng với nhiều dịch vụ ưu đãi, miễn phí, cho nhiều đối tượng là người nghèo, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các bệnh viện. Mục đích để hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023), chương trình sẽ tập trung vào tháng 12/2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.
Tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Chiều 28/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì cuộc họp với các Bộ, cơ quan Trung ương và các Hiệp hội, doanh nghiệp lấy ý kiến đánh giá tình hình triển khai Nghị định số 08/2023/NĐ-CP và định hướng chính sách trong thời gian tới.
VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023

VinFuture công bố Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023

Ngày 28/11/2023, Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ và Lễ trao giải VinFuture 2023 diễn ra từ ngày 18 - 21/12/2023 tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là chuỗi sự kiện tầm vóc quốc tế, hội tụ nhiều tên tuổi kiệt xuất thế giới trong các lĩnh vực trọng yếu như công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, y học chính xác và hạ tầng giao thông xanh… Đặc biệt, tâm điểm của chuỗi sự kiện sẽ là lễ vinh danh các nhà khoa học có thành tựu đột phá, phụng sự cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất.

Tin khác

Làm giàu từ trồng cam hữu cơ

Làm giàu từ trồng cam hữu cơ
Trang trại trồng cam của ông Nguyễn Trí Đảm, 62 tuổi, ở khu vực Khe Mương, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, là trang trại trồng cây ăn quả đầu tiên của tỉnh Quảng Trị được cấp chứng nhận nông nghiệp hữu cơ quốc gia, với doanh thu hơn 1 tỉ đồng/năm

Kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí: Dầu khí - "Đầu tàu" của nền kinh tế Việt Nam

Kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí: Dầu khí - "Đầu tàu" của nền kinh tế Việt Nam
Ngày 27/11/1961, tổ chức dầu khí đầu tiên tại Việt Nam - Đoàn Thăm dò dầu lửa được thành lập. Trải qua hơn 6 thập niên với biết bao thăng trầm, các thế hệ người lao động dầu khí đã nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện ước nguyện của Bác Hồ, đó là “xây dựng ngành công nghiệp dầu khí mạnh”. Đến nay, ngành Dầu khí Việt Nam, chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “đầu tàu” của nền kinh tế Việt Nam.

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga (Nga) thăm trang trại TH true MILK

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga (Nga) thăm trang trại TH true MILK
“Tôi chắc chắn đã tìm ra bí quyết quan trọng nhất mang lại thành công vang dội của Tập đoàn TH. Và chúng tôi biết các bạn dã mang điều quan trọng nhất ấy - công nghệ đầu cuối của thế giới cùng khoa học quản trị hiện đại kết hợp đan xen – đến quê hương của chúng tôi thông qua dự án đầu tư tại Kaluga. Từ đấy, tôi tin tưởng trang trại và nhà máy sữa của TH tại Kaluga sẽ có được quy mô và chất lượng hàng đầu nước Nga”.

Lãnh đạo BIDV thăm, viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng

Lãnh đạo BIDV thăm, viếng và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng
Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc 2 đối tượng dùng súng, dao thực hiện vụ cướp tại Phòng giao dịch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển(BIDV) - Chi nhánh Sông Hàn, ngay trong tối 22/11/2023, Đoàn công tác của BIDV do ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV làm trưởng Đoàn đã bay vào Đà Nẵng thăm hỏi và động viên gia đìnhnạn nhân Trần Minh Thành.

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh đồng hành cùng các bệnh nhi khuyết tật vận động

Cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh đồng hành cùng các bệnh nhi khuyết tật vận động
Vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Oanh đang đồng hành cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và hàng chục ngàn VĐV tại giải chạy S-Race Online x School gây quỹ phẫu thuật cho các bệnh nhi khuyết tật vận động gặp khó khăn.

SeABank chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc

SeABank chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc
Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Hết Quý III năm 2023, Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 7.000 tỷ đồng

Hết Quý III năm 2023, Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn hơn 7.000 tỷ đồng
Tiếp tục thực hiện nguyên tắc công khai minh bạch trong điều hành giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 và Nghị định 95/2021/NĐ-CP ngày 01/11/2021 (sửa đổi, bổ sung) của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu, Bộ Tài chính công khai thông tin về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) Quý III/2023.

“Cơm có thịt” - ấm áp những tấm lòng sẻ chia với trẻ em vùng cao

“Cơm có thịt” - ấm áp những tấm lòng sẻ chia với trẻ em vùng cao
Để đảm bảo tỉ lệ đi học chuyên cần của học sinh vùng cao, ngoài nỗ lực giáo dục, vận động, còn cần có sự khích lệ, động viên thiết thực cho các em từ những điều giản dị nhất như những bữa cơm có thịt, đầy đủ dưỡng chất.

"Các bước phát triển của TH Group tại Kakuga là kinh nghiệm quý báu trong quan hệ hợp tác Việt - Nga"

"Các bước phát triển của TH Group tại Kakuga là kinh nghiệm quý báu trong quan hệ hợp tác Việt - Nga"
Đó là đánh giá của Thống đốc Kaluga (Liên bang Nga), ông Shapsha Vladislav Valerievich tại buổi làm việc với Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và Tập đoàn TH, ngày 21/11.

Petrovietnam về đích sớm nhiều chỉ tiêu sản lượng và tài chính, hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng

Petrovietnam về đích sớm nhiều chỉ tiêu sản lượng và tài chính, hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
Với vai trò và vị trí là Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã không ngừng nỗ lực, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều thách thức, chông gai để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng.

Tỉnh Đắk Lắk: Chuyển đổi số nhằm xây dựng nền kinh tế số, xã hội văn minh

Tỉnh Đắk Lắk: Chuyển đổi số nhằm xây dựng nền kinh tế số, xã hội văn minh
Theo đánh giá của UBND tỉnh Đắk Lắk, thực hiện chương trình, kế hoạch về phát triển chính quyền số giai đoạn 2021-2025, trong hơn hai năm qua, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã quan tâm, đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế nhằm tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy chuyển đổi số.

Agribank 7 năm liên tiếp nằm trong TOP10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Agribank 7 năm liên tiếp nằm trong TOP10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Năm 2023, Agribank đứng vị trí thứ 6 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam phối hợp với Báo Vietnamnet công bố mới đây. Đến nay, Agribank đã có 7 năm liên tiếp nằm trong TOP10 Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và tiếp tục giữ vị trí cao nhất trong hệ thống NHTM Việt Nam tại bảng xếp hạng này.

Những người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở vùng gió cát

Những người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở vùng gió cát
Ở tỉnh Ninh Thuận, phong trào NCT làm kinh tế giỏi lan tỏa trong đời sống xã hội, được đông đảo NCT trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia, với hàng nghìn NCT tìm tòi học hỏi ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phát triển ngành nghề truyền thống.

THO Group ký kết hợp tác "liên minh-kết nối-phát triển" - Hành trình đưa sản phẩm Việt vươn tầm thế giới

THO Group ký kết hợp tác "liên minh-kết nối-phát triển" - Hành trình đưa sản phẩm Việt vươn tầm thế giới
Sáng 18/11/2023, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ THO Group đã tổ chức lễ khai trương và ký kết hợp tác thương mại với các đối tác chiến lược quan trọng nhằm mục tiêu đưa những nông sản Việt tốt nhất đến với người tiêu dùng trong nước được sử dụng rộng rãi và xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam vươn tầm thế giới.

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023

BIDV đạt giải “Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc” ASOCIO 2023
BIDV là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao Giải thưởng ASOCIO hạng mục Đơn vị chuyển đổi số xuất sắc (ASOCIO Digital Transformation Award). Lễ trao giải được tổ chức ngày 14/11/2023, tại Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Hội nghị ASOCIO Digital Summit.
Xem thêm
Bình quân 11 tháng năm 2023, CPI tăng 3.22%

Bình quân 11 tháng năm 2023, CPI tăng 3.22%

Sáng 29/11, Tổng cục Thống kê đã công bố báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2023.
Giá xăng dầu hôm nay đồng loạt giảm

Giá xăng dầu hôm nay đồng loạt giảm

Chiều nay 13/11, liên Bộ Công thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo quy định, áp dụng từ 15h. Các doanh nghiệp đầu mối sẽ đưa ra mức giá bán lẻ không cao hơn giá điều hành từ cơ quan quản lý.
Giải pháp nhận thanh toán QR siêu nhanh, vận hành siêu dễ cho chủ cửa hàng

Giải pháp nhận thanh toán QR siêu nhanh, vận hành siêu dễ cho chủ cửa hàng

Nhằm đáp ứng các nhu cầu thanh toán an toàn, nhanh chóng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã cung cấp giải pháp nhận thanh toán QR cho cửa hàng và Doanh nghiệp Bán lẻ. Với giải pháp từ Techcombank, chủ cửa hàng/chủ shop onlin
Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Hơn 100.000 tỷ đồng là số tiền trái phiếu mà các doanh nghiệp huy động được trong quý 3/2023, gấp gần 3 lần so với quý 2 và gấp 1,5 lần cùng kỳ năm trước. Con số này là minh chứng cho thấy, nhà đầu tư đã đặt niềm tin trở lại vào thị trường trái phiếu.
Lãi suất liên tục “hạ nhiệt” - cơ hội “vàng” cho người vay mua nhà, kinh doanh

Lãi suất liên tục “hạ nhiệt” - cơ hội “vàng” cho người vay mua nhà, kinh doanh

Mơ ước sở hữu ngôi nhà “an cư, lạc nghiệp” hay nhu cầu có thêm nguồn vốn ưu đãi để quay vòng vốn dịp cuối năm, mở rộng sản xuất kinh doanh của nhiều cá nhân, hộ kinh doanh dần được hiện thực hóa khi mức lãi suất của các ngân hàng đang “hạ nhiệt”.
9 tháng năm 2023, Masan đạt doanh thu thuần 57.470 tỷ đồng

9 tháng năm 2023, Masan đạt doanh thu thuần 57.470 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) hôm nay (30/10) công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của 9 tháng đầu năm 2023.
EVN: Tri ân khách hành nhân dịp kỷ niệm 69 ngày Truyền thống ngành điện

EVN: Tri ân khách hành nhân dịp kỷ niệm 69 ngày Truyền thống ngành điện

Tới đây, Tập Đoàn điện lực Việt Nam sẽ triển khai chương trình tri ân khách hàng với nhiều dịch vụ ưu đãi, miễn phí, cho nhiều đối tượng là người nghèo, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các bệnh viện. Mục đích để hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023), chương trình sẽ tập trung vào tháng 12/2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.
Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga (Nga) thăm trang trại TH true MILK

Bộ trưởng Nông nghiệp Kaluga (Nga) thăm trang trại TH true MILK

“Tôi chắc chắn đã tìm ra bí quyết quan trọng nhất mang lại thành công vang dội của Tập đoàn TH. Và chúng tôi biết các bạn dã mang điều quan trọng nhất ấy - công nghệ đầu cuối của thế giới cùng khoa học quản trị hiện đại kết hợp đan xen – đến quê hương của
SeABank chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc

SeABank chính thức bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ nhiệm vụ Tổng Giám đốc

Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng
The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

Tọa lạc ở vị trí mặt tiền của 3 tuyến đường lớn, căn hộ The Wisteria là nơi khách hàng trẻ tìm được sự cân bằng giữa nhịp sống sôi động, hiện đại của thế giới bên ngoài và không gian bình yên, thoải mái trong chính tổ ấm của mình.
Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn

Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn

Phía Đông đang trở thành tâm điểm của Hà Nội khi được hưởng lợi bởi kết nối hạ tầng đồng bộ, nhờ nằm trong tam giác kinh tế lớn nhất khu vực phía Bắc: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây cũng là khu vực được dự đoán có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh
Người già sống lâu, sống khoẻ, sống trẻ, sống vui trong đại đô thị xanh lớn nhất miền Bắc

Người già sống lâu, sống khoẻ, sống trẻ, sống vui trong đại đô thị xanh lớn nhất miền Bắc

2 tiếng học nhảy, cô Thu Minh cùng những người bạn trong câu lạc bộ khiêu vũ cảm thấy cơ thể khoan khoái, giống như mình được trở về những năm tháng tuổi trẻ sôi động, nhiệt huyết.
Phiên bản di động