Khai thác tiềm năng và lợi thế, Thái Bình đẩy nhanh tốc độ xây dựng Khu kinh tế trọng điểm ven biển

Năm 2022, tỉnh Thái Bình tiếp tục giữ vững an ninh, chính trị, xã hội; hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra, nhân dịp năm mới 2023, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình...

PV: Thưa ông! Được biết năm 2022, Thái Bình là một trong những tỉnh, thành chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời dịch Covid-19, giữ vững ổn định kinh tế - xã hội, có tốc độ tăng trưởng cao trong khu vực. Xin ông cho biết những kết quả trên?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Phải nói rằng, bước vào thực hiện các nhiệm vụ năm 2022, trong bối cảnh chung của thế giới và đất nước, Thái Bình cũng là tỉnh chịu ảnh hưởng do hậu quả của đại dịch Covid-19 và những bất ổn chiến sự tại Ukraine. Mặc dù là tỉnh dân số đông, mật độ dân số cao nhưng do chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, Thái Bình đã khống chế lây lan bệnh dịch ở mức thấp nhất, là tiền đề triển khai mạnh mẽ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Bằng nhiều giải pháp quyết liệt ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường, biến động giá cả trên thị trường,… cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, Thái Bình tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị - xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt 21/23 chỉ tiêu đề ra. Nổi bật là: Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,52% so với cùng kì năm 2021. Đứng thứ 6/11 tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và thứ 18/63 tỉnh, thành trong cả nước. Kinh tế của tỉnh có sự phục hồi rõ nét, phát triển toàn diện, vững chắc và đúng hướng, đồng đều ở cả 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao, là năm thứ 2 liên tiếp thuộc tốp đầu cả nước. Tổng thu ngân sách đạt 147,5% dự toán được giao, tăng 18,4% so với cùng kì. Các dự án giao thông trọng điểm mang tính kết nối vùng và kết nối trong nội bộ tỉnh được đầu tư và triển khai đồng bộ, như: Dự án tuyến đường bộ ven biển, đường trục Khu kinh tế (KKT), đường vành đai phía Nam TP Thái Bình, đường từ TP Thái Bình đi Hải Phòng... Hoạt động xúc tiến đầu tư được đổi mới và đẩy mạnh. Tổng số vốn đầu tư đăng kí khoảng 31.000 tỉ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2021; trong đó vốn FDI đạt trên 600 triệu USD. Đó là những kết quả quan trọng, là cơ sở và nền tảng để Thái Bình vững vàng tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023!

PV: Khu kinh tế biển thuộc 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy có quy mô gần 31.000 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, là mục tiêu trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 20. Bằng nỗ lực quyết liệt, năm 2022, Thái Bình đã triển khai đồng bộ xây dựng hạ tầng cơ sở, thu hút đầu tư với nhiều tín hiệu đáng mừng. Xin ông cho biết những kết quả bước đầu?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Ngay từ nhiệm kì trước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XIX khởi xướng, xác định xây dựng KKT ven biển thuộc 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy là mục tiêu chiến lược, tạo đà bứt phá sớm đưa Thái Bình trở thành tỉnh công - nông nghiệp. Kế thừa định hướng đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kì 2021 - 2025, đã xác định xây dựng phát triển KKT ven biển nêu trên là nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống chính trị. Chính vì thế, trên cơ sở quy hoạch tổng thể KKT ven biển đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Thái Bình đã triển khai một loạt biện pháp quyết liệt. Đồng thời chọn Khu công nghiệp (KCN) Liên Hà Thái thuộc huyện Thái Thụy làm điểm đột phá, mở đầu triển khai xây dựng KKT ven biển. Điều đáng mừng được sự đồng thuận cao của các tầng lớp Nhân dân, đến nay KCN Liên Hà Thái đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng gần 600 ha, cơ bản hoàn thiện hạ tầng, tiếp nhận 8 doanh nghiệp Tập đoàn lớn nước ngoài vào đầu tư trên 1,2 tỉ USD.

Song hành tập trung chỉ đạo điểm đột phá KCN Liên Hà Thái, Thái Bình tiếp tục quan tâm xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư đầu tư vào KCN Tiền Hải thuộc KKT, đồng thời đề xuất thành lập KCN Hải Long và được Thủ tướng Chính phủ quyết định cho thành lập; tiếp tục hoàn thiện đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung và triển khai lập quy hoạch các khu chức năng trong KKT. Đồng thời, khẩn trương xây dựng hoàn thành hạ tầng kĩ thuật kết nối Khu kinh tế với các vùng lân cận. Đặc biệt là tuyến đường kết nối với TP Hải Phòng và các tỉnh bạn, các tuyến đường trục trong KKT…

PV: Giải pháp nào để KKT ven biển sớm trở thành hiện thực, tạo tiền đề và động lực để Thái Bình trở thành tỉnh công - nông nghiệp, thưa ông?

Ông Nguyễn Khắc Thận: Ngay từ đầu nhiệm kì Đại hội lần thứ XX, Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là xây dựng, phát triển KKT Thái Bình toàn diện về công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, đô thị và kinh tế biển, trở thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh. Từ đó tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao đời sống người dân và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hiện đại. Bằng những nhóm giải pháp cụ thể như sau:

Một là: Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của Nhân dân về chủ trương xây dựng phát triển KKT, KCN là nhiệm vụ trọng tâm, là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hai là: Khẩn trương hoàn thành điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng KKT, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Quản lí KKT và các KCN tỉnh trong việc quản lí quy hoạch, lập thẩm định quy hoạch các khu chức năng trong KKT.

Ba là: Tập trung đầu tư sớm hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội, nhất là hạ tầng giao thông kết nối: Chú trọng xây dựng hệ thống đường trục chính kết nối với các khu chức năng, khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trong KKT. Ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Hồng và các trục giao thông huyết mạch trong tỉnh, như: Dự án tuyến đường bộ ven biển, đường trục KKT, đường từ TP Thái Bình đi Hải Phòng... Đẩy nhanh khuyến khích phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân trong các KCN, KKT. Ứng dụng triệt để khoa học công nghệ để hoàn thiện Quy hoạch phân khu trong KKT. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng của các dự án đã được chấp thuận đầu tư để sớm đi vào hoạt động đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Bốn là: Quyết liệt chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch đủ lớn, hạ tầng tốt, nguồn nhân lực chất lượng để sẵn sàng tiếp nhận các dự án đầu tư lớn, tầm cỡ.

Năm là: Về thu hút đầu tư: Tiếp tục làm tốt công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Tháo gỡ thực chất các điểm nghẽn, nút thắt trong thủ tục đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thông qua các cuộc đối thoại, hội nghị trao đổi. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp; qua trang thông tin điện tử Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp, nâng cao chỉ số PCI…

Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về lợi thế, tiềm năng, sức hấp dẫn của tỉnh đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Thời gian tới, Thái Bình sẽ tiếp tục kết nối và gặp mặt trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư với các Tập đoàn lớn. Tổ chức sự kiện kết nối đầu tư giữa Thái Bình và nước ngoài. Tăng cường hiệu quả hoạt động của Trung tâm hỗ trợ, xúc tiến đầu tư, có Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc,...

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Nguyễn Trọng Thắng (thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Agribank Digital bước đột phá trong ứng dụng công nghệ của Agribank

Agribank Digital bước đột phá trong ứng dụng công nghệ của Agribank

Là ngân hàng thương mại luôn nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ số, đặt mục tiêu chuyển đổi mô hình ngân hàng số là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững trong xu thế hiện nay, Agribank đang tiến tới phủ sóng ngân hàng số trên cả nước, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng cho người dân...
Vinamilk có sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới được chứng nhận từ tổ chức Clean Label Project của Mỹ

Vinamilk có sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới được chứng nhận từ tổ chức Clean Label Project của Mỹ

Vinamilk Green Farm & Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ. Điều này đã cho thấy sự tiên phong của doanh nghiệp khi luôn chủ động chinh phục các tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới, và thể hiện rõ tính bền bỉ trong việc không ngừng đầu tư, cải tiến sản phẩm nhằm mang đến chất lượng cao cấp nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam.
BIDV tham gia diễn đàn kết nối ngân hàng và DNNVV do phụ nữ làm chủ

BIDV tham gia diễn đàn kết nối ngân hàng và DNNVV do phụ nữ làm chủ

Tại Diễn đàn tài chính kết nối ngân hàng với Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSME), đại diện BIDV cùng với các chuyên gia, diễn giả đã giới thiệu, thảo luận nhiều chính sách, định hướng hỗ trợ, tiếp cận tài chính đối với WSME.
Điểm sáng đầu tư hạ tầng đô thị tại Hải Phòng

Điểm sáng đầu tư hạ tầng đô thị tại Hải Phòng

Trong năm 2022, Hải Phòng đã khởi động hàng loạt các dự án hạ tầng quan trọng để xây dựng diện mạo đô thị khang trang, hiện đại. Các thương hiệu bất động sản lớn cũng góp phần tô điểm vẻ đẹp đô thị Hải Phòng khi bắt tay xây dựng những công trình mang tính biểu tượng.
Tín dụng hỗ trợ xuất khẩu ngành hàng chủ lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tín dụng hỗ trợ xuất khẩu ngành hàng chủ lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều lợi thế trong sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản, lúa gạo và rau quả lớn nhất của cả nước. Thời gian qua, ngành Ngân hàng đã đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất, chế biến xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực của vùng...

Tin khác

Dấu ấn tiền tệ năm 2022 vượt qua “cơn gió nghịch”

Dấu ấn tiền tệ năm 2022 vượt qua “cơn gió nghịch”
Kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) năm 2022 là bài học kinh nghiệm quý đối với công tác quản lí, điều hành của Ngân hàng Nhà nước, cũng như vai trò trách nhiệm thực thi của các tổ chức tín dụng (TCTD) mỗi khi khó khăn thách thức xuất hiện. Đó là bài học về sự kiên định trong điều hành chính sách, sự linh hoạt, sáng tạo trong điều hành và vận dụng các công cụ quản lí cũng như bài học về sự thống nhất, đồng thuận và trách nhiệm trong thực thi chính sách...

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh
NMO - Từ 15h chiều nay ngày 11/1, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ.

Sữa bột trẻ em đầu tiên của Châu Á đạt giải thưởng Purity Award đến từ một thương hiệu Việt Nam

Sữa bột trẻ em đầu tiên của Châu Á đạt giải thưởng Purity Award đến từ một thương hiệu Việt Nam
Một sản phẩm thuộc nhãn hàng Optimum Gold của Vinamilk đã trở thành sữa bột trẻ em đầu tiên của Châu Á đạt Purity Award của Mỹ, giải thưởng khắt khe nhất tới thời điểm hiện tại về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch của nguyên vật liệu sản phẩm dành cho trẻ em. Điều này đã cho thấy sự tiên phong của Vinamilk trong nỗ lực luôn bắt nhịp các tiêu chuẩn cao nhất của thế giới, và thể hiện rõ tính bền bỉ với triết lý không thỏa hiệp về chất lượng dành cho các sản phẩm cho trẻ em Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc IMF: Việt Nam là một trong những nền kinh tế có thành tích tốt nhất khu vực châu Á-TBD

Phó Tổng Giám đốc IMF: Việt Nam là một trong những nền kinh tế có thành tích tốt nhất khu vực châu Á-TBD
Chiều 10/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bà Antoinette Sayeh, đang có chuyến thăm làm việc đầu tiên tới Việt Nam.

Ngành Điện tài trợ 50 tỷ đồng xây dựng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Na Hang, Tuyên Quang

Ngành Điện tài trợ 50 tỷ đồng xây dựng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Na Hang, Tuyên Quang
Sáng ngày 8/1/2023, tại Tổ dân phố 14, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, UBND huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ Khởi công Dự án xây dựng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Na Hang. Dự án sử dụng 50 tỷ vốn tài trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và vốn đối ứng của địa phương.

Chân dung tân nữ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Chân dung tân nữ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
NMO - Sáng 9/1, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với bà Vũ Thị Chân Phương.

Dòng vốn FDI kéo theo sự phát triển của các thành phần kinh tế khác

Dòng vốn FDI kéo theo sự phát triển của các thành phần kinh tế khác
Đầu tư nước ngoài (FDI) là một thành phần quan trọng của nền kinh tế quốc dân. Thu hút nguồn vốn FDI gắn với phát triển bền vững trở thành mục tiêu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thực tiễn ở nước ta, tăng trưởng kinh tế (GDP) có mối tương quan thuận chiều với tốc độ thu hút dòng vốn FDI hằng năm, bởi nó chiếm tỉ trọng đáng kể trong tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Việc gia tăng vốn đầu tư nước ngoài được giải ngân sẽ mở rộng quy mô sản xuất nhiều ngành, kéo theo sự nhập cuộc của các thành phần kinh tế Nhà nước, kinh tế tư nhân cùng thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng bền vững…

Bộ ba công ty công nghệ kỳ vọng điều gì sau sự hợp tác?

Bộ ba công ty công nghệ kỳ vọng điều gì sau sự hợp tác?
Ngày 9/1/2023, tại TP Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (https://meeyland.com) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty CP thanh toán G (Gpay) trong việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động thương mại và phát triển nền tảng ví điện tử dành riêng cho lĩnh vực bất động sản.

2022: Một năm nỗ lực vượt trội, kinh tế - xã hội toả sáng

2022:  Một năm nỗ lực vượt trội, kinh tế - xã hội toả sáng
Có thể thấy, năm 2022 cả nước vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giành được kết quả khá toàn diện ở tất cả các mục tiêu. Vì vậy, kinh tế vĩ mô duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát chặt chẽ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không tăng đột biến mặc dù giá xăng dầu biến động bất thường…

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu SCB trả lời việc ‘hô biến’ tiền tiết kiệm thành bảo hiểm nhân thọ của 33 người

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu SCB trả lời việc ‘hô biến’ tiền tiết kiệm thành bảo hiểm nhân thọ của 33 người
Người dân phản ánh việc Bảo hiểm Manulife tổ chức mạng lưới bán bảo hiểm thông qua môi giới tại SCB lạm dụng tín nhiệm, tư vấn và đưa thông tin sai lệch lừa khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu SCB trả lời.

SHB Finance được NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý

SHB Finance được NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý
Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội thành Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance).

Kỷ nguyên tiêu dùng “một chạm”

Kỷ nguyên tiêu dùng “một chạm”
“Trọn Vẹn Điều Bạn Cần” là thông điệp của Masan với hệ sinh thái WINLife được kỳ vọng có thể trở thành điểm đến duy nhất để đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, tích hợp xuyên suốt offline to online.

Petrovietnam- Thành công từ quản trị biến động

Petrovietnam- Thành công từ quản trị biến động
Năm 2022 là năm thứ ba công tác “Quản trị biến động” của Petrovietnam đạt được thành tích ấn tượng; là yếu tố quan trọng, quyết định toàn diện đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Petrovietnam đã triển khai thành công các giải pháp ứng phó trước các biến động địa kinh tế - chính trị và đã đạt nhiều kỷ lục quan trọng, với 8 dấu ấn nổi bật. Đây chính là động lực, niềm tinđể Petrovietnamtiếp tục phát triển ổn định, bền vững và vươn xa.

Vì sao Masan giữ vững vị thế tập đoàn kinh tế tư nhân top đầu Việt Nam?

Vì sao Masan giữ vững vị thế tập đoàn kinh tế tư nhân top đầu Việt Nam?
Việt Nam là quốc gia châu Á duy nhất được Tổ chức Tiền tệ Quốc tế (IMF) nâng mức dự báo tăng trưởng GDP đáng kể trong năm 2022, là điểm sáng hiếm hoi trên bức tranh kinh tế u ám toàn cầu do tác động của đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh khó khăn ấy, Masan là một trong số ít tập đoàn kinh tế tư nhân đã có những phương cách thích ứng kịp thời và chuyển đổi mạnh mẽ để giữ vững tăng trưởng và phát triển bền vững.

Central Retail lần đầu tiên “khóa giá” thịt lợn tươi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Central Retail lần đầu tiên “khóa giá” thịt lợn tươi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hệ thống siêu thị GO! / Big C, Tops Market của tập đoàn Central Retail lần đầu tiên sẽ áp dụng “Khóa giá - bán thịt lợn tươi không lợi nhuận” (không bao gồm sản phẩm của Meat Deli, G-Kitchen, Sagrifood) nhằm chung tay bình ổn thị trường thịt lợn trong nước.
Xem thêm
Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh

Giá xăng giữ nguyên, giá dầu giảm mạnh

NMO - Từ 15h chiều nay ngày 11/1, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo chu kỳ.
Central Retail lần đầu tiên “khóa giá” thịt lợn tươi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Central Retail lần đầu tiên “khóa giá” thịt lợn tươi dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hệ thống siêu thị GO! / Big C, Tops Market của tập đoàn Central Retail lần đầu tiên sẽ áp dụng “Khóa giá - bán thịt lợn tươi không lợi nhuận” (không bao gồm sản phẩm của Meat Deli, G-Kitchen, Sagrifood) nhằm chung tay bình ổn thị trường thịt lợn trong nước.
Đăng ký hội viên WIN, hưởng giá Tết siêu sốc

Đăng ký hội viên WIN, hưởng giá Tết siêu sốc

Sau thành công tại chuỗi cửa hàng WIN, chương trình Hội viên WIN đã chính thức được triểu khai tại hơn 3.400 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ toàn quốc từ ngày 6/1/2023.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu SCB trả lời việc ‘hô biến’ tiền tiết kiệm thành bảo hiểm nhân thọ của 33 người

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu SCB trả lời việc ‘hô biến’ tiền tiết kiệm thành bảo hiểm nhân thọ của 33 người

Người dân phản ánh việc Bảo hiểm Manulife tổ chức mạng lưới bán bảo hiểm thông qua môi giới tại SCB lạm dụng tín nhiệm, tư vấn và đưa thông tin sai lệch lừa khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu SCB trả lời.
GDP năm 2022 ước tăng 8.02%, cao nhất trong hơn 10 năm qua

GDP năm 2022 ước tăng 8.02%, cao nhất trong hơn 10 năm qua

NMO - Theo Báo cáo kinh tế - xã hội năm 2022 vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/12, tăng trưởng kinh tế năm 2022 phục hồi tích cực với những tiến triển tốt và đồng đều trên cả 3 khu vực. X
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được bổ sung hơn 900 tỷ đồng vốn

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được bổ sung hơn 900 tỷ đồng vốn

NMO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1608/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 cho Bộ Giao thông vận tải.
Bộ ba công ty công nghệ kỳ vọng điều gì sau sự hợp tác?

Bộ ba công ty công nghệ kỳ vọng điều gì sau sự hợp tác?

Ngày 9/1/2023, tại TP Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (https://meeyland.com) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty CP thanh toán G (Gpay) trong việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động thương mại và phát triển nền tảng ví điện tử dành riêng cho lĩnh vực bất động sản.
EVNNPC phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tặng 1000 suất quà “Tết vì người nghèo”

EVNNPC phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tặng 1000 suất quà “Tết vì người nghèo”

Hưởng ứng Tết vì người nghèo trên cả nước cũng như góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng, thực hiện tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của người Việt; sáng ngày 03/01/2023, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tặng 1000 suất quà tặng các gia đình có công với Cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em bị nhiễm HIV, nhiễm chất độc màu da cam/dioxin, người tàn tật, người già không nơi nương tựa…
Lan toả “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trên khắp cả nước

Lan toả “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” trên khắp cả nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và nằm trong chương trình chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), trước thềm xuân Quý Mão 2023, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) tiếp tục triển khai chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia” với mong muốn giúp các gia đình khó khăn có cái Tết đầy đủ hơn, đầm ấm hơn.
Điểm sáng đầu tư hạ tầng đô thị tại Hải Phòng

Điểm sáng đầu tư hạ tầng đô thị tại Hải Phòng

Trong năm 2022, Hải Phòng đã khởi động hàng loạt các dự án hạ tầng quan trọng để xây dựng diện mạo đô thị khang trang, hiện đại. Các thương hiệu bất động sản lớn cũng góp phần tô điểm vẻ đẹp đô thị Hải Phòng khi bắt tay xây dựng những công trình mang tính
Le Grand Jardin – Kiến tạo cộng đồng sống văn minh, hiện đại

Le Grand Jardin – Kiến tạo cộng đồng sống văn minh, hiện đại

Vị trí trung tâm, cơ sở vật chất đồng bộ cùng không gian sống xanh giúp cho tổ hợp Le Grand Jardin trở thành tâm điểm bất động sản phía Đông Thủ đô, góp phần kiến tạo nên một cộng đồng sống văn minh và hiện đại.
Eurowindow Garden City tiên phong kiến tạo mô hình shop thương mại 5-trong-1 trung tâm TP. Thanh Hóa

Eurowindow Garden City tiên phong kiến tạo mô hình shop thương mại 5-trong-1 trung tâm TP. Thanh Hóa

Là dòng sản phẩm thương mại chuyên biệt, lần đầu tiên có mặt tại xứ Thanh, Shop Luxury tại khu đô thị Eurowindow Garden City đã nhanh chóng ghi điểm thị trường và tạo sức hút mạnh mẽ với giới thương gia, doanh nhân nhờ sở hữu những ưu thế vượt trội từ vị
Phiên bản di động