Hướng tới phát triển TP Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính Khu vực và Quốc tế

Sáng 18/10, đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn kinh tế TP Hồ Chí Minh năm 2019 (HEF 2019) do UBND TP chủ trì tổ chức. Sự kiện được phối hợp triển khai bởi Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Ngoại vụ, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước và Đại học Fulbright Việt Nam.

Trang Nguyễn
07:22, 19/10/2019

Tham dự có hơn 800 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, lãnh đạo Ngân hàng thế giới, các định chế tài chính quốc tế, gần 30 diễn giả trong nước và quốc tế, các chuyên gia tài chính, đại diện lãnh đạo các trung tâm tài chính trên thế giới, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp.

Toàn cảnh diễn đàn
Toàn cảnh diễn đàn

Với chủ đề “Phát triển TP Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, HEF 2019 là Diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo thành phố với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức. Từ đó xác định tầm nhìn và đưa ra thông điệp về xây dựng và định hướng phát triển TP Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp
Khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp

HEF 2019 được kì vọng sẽ giúp thành phố có thêm nguồn tư liệu quý giá trong quá trình xây dựng đề án phát triển TP trở thành Trung tâm tài chính Khu vực và Quốc tế. Ngoài phiên khai mạc, HEF 2019 sẽ có 4 phiên thảo luận song song với các chủ đề: TP Hồ Chí Minh hướng tới Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế; Hiện trạng, mục tiêu và lộ trình thực hiện; bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số Trung tâm tài chính quốc tế; Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một Trung tâm tài chính quốc tế; Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền TP để xây dựng TP Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính Khu vực và Quốc tế.

Bạn đang đọc bài viết Hướng tới phát triển TP Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính Khu vực và Quốc tế tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện

Video