Hôm nay ăn gì: Cách làm cà ri gà thơm ngon béo ngậy hơn đứt ngoài hàng

Thực đơn hôm nay gì là cách làm món cà ri gà thơm ngon béo ngậy hơn đứt ngoài hàng. Để thực hiện món ăn hấp dẫn này, bạn nên chọn gà ta thịt sẽ săn chắc và thơm ngon hơn.

Tường Vân (T/h)
10:53, 26/03/2020

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cà ri gà

- Nửa con gà ta khoảng 600g.

- Khoai lang và khoai tây 1 củ

- 1 gói bột cà ri Ấn Độ

- 1/2 lít sữa tươi và 4 cây sả

- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, muối…

Cách làm

Bước 1:

- Khoai tây và khoang lang mua về gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài.

- Gà ta làm sạch, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. Sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Lấy khoảng 2 thìa bột cà ri, một chút đường, tiêu, hành tím băm nhỏ và 1 thìa cà phê ớt bột trộn đều với gà. Ướp khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3:

- Đặt nồi lên bếp thêm một chút dầu đun nóng, cho sả đập dập vào xào sơ.

- Kế tiếp cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho sữa tươi vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món cà ri gà thơm ngon béo ngậy có thể ăn cùng bánh mì hoặc bún tươi đều rất thích hợp.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay ăn gì: Cách làm cà ri gà thơm ngon béo ngậy hơn đứt ngoài hàng tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hôm nay ăn gi

  Trong cùng chuyên mục Đời sống

Video