Hội Người cao tuổi Kiên Giang sơ kết giữa nhiệm kì

Sáng 6/8, Hội NCT tỉnh Kiên Giang đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì 2016 – 2021 và công tác hội 6 tháng cuối năm 2019.

Hoàng Hận
08:45, 07/08/2019

Kiên Giang hiện có gần 150.000 NCT. Thời gian qua, các chính sách pháp luật dành cho NCT như chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, chúc thọ mừng thọ được các cấp hội quan tâm với hơn 90.000 người có thẻ bảo hiểm y tế và gần 25.000 người được khám chữa bệnh theo định kì.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Sau khi có Nghị quyết 77 của HĐND tỉnh, Hội NCT đã thay đổi 113 Chủ tịch cơ sở để kiện toàn lại bộ máy theo hướng tin gọn hiệu lực, hiệu quả. Hiện nay, hầu hết các huyện trong tỉnh đều thành lập được quỹ chăm sóc sức khỏe NCT, trong đó Gò Quao xây dựng được quỹ ở cả hai cấp. Bên cạnh đó, thông qua phong trào “Tuổi cao gương sáng”, NCT trong tỉnh đã đóng góp không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhất là xây dựng nông thôn mới. Đến giữa năm 2019, toàn tỉnh Kiên Giang có trên 7.000 NCT sản xuất kinh doanh giỏi, doanh thu 8.000 tỉ đồng và giải quyết việc làm cho 32.000 lao động nông thôn. Qua đó, thành lập được 18 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Từ nay đến cuối năm, Hội NCT tỉnh Kiên Giang tiếp tục thực hiện Luật NCT, các chương trình hành động Quốc gia về NCT, Ngày Quốc tế NCT. Trong đó, tập trung vào xây dựng nguồn quỹ hội và nhân rộng Đề án nhân rộng Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Ngoài ra, NCT Kiên Giang cũng sẽ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn mình và bảo vệ biên giới Quốc gia.

Bạn đang đọc bài viết Hội Người cao tuổi Kiên Giang sơ kết giữa nhiệm kì tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Kiên Giang

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video