Hội NCT tỉnh Thanh Hóa: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT một cách toàn diện

Năm 2019 là năm Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn do thiên tai, lũ lụt nặng nề ở một số địa phương, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân trong đó có NCT. Nhưng với sự quyết tâm mạnh mẽ của các cấp hội, công tác Hội và phong trào NCT trong tỉnh đã thu được những kết quả quan trọng .

Để chủ động, tích cực giải quyết những khó khăn, bất cập, tạo thế, lực cho công tác Hội và phong trào NCT, Ban Thường vụ đã coi trọng việc tham mưu, đề xuất và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và tăng cường sự phối hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan đến công tác NCT, coi đây là nhân tố quan trọng, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 Chương trình công tác lớn của Hội.

Năm 2019, các cấp hội NCT đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội, các phong trào thi đua yêu nước của NCT tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thực hiện đa dạng, phong phú góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Nhân dịp lễ Tết, các cấp hội NCT phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm, tặng quà, mừng thọ, chúc thọ cho 52.349 NCT; thực hiện chế độ bảo trợ cho NCT bảo đảm, đầy đủ, kịp thời. Trong năm, hội NCT các cấp đã tổ chức 1.035 buổi tư vấn sức khỏe cho 114.915 lượt NCT về các bệnh mãn tính, sức khỏe và dinh dưỡng NCT; 97.795 NCT ở các xã, phường, thị trấn được khám mắt miễn phí, trong đó 16.252 NCT được điều trị các bệnh về mắt và phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco.

hoi nct tinh thanh hoa lam tot cong tac cham soc va phat huy vai tro nct mot cach toan dien
Các đơn vị được nhận cờ thi đua của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa

Trong tháng Hành động vì NCT, tổ chức Hội các cấp đã tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của cộng đồng, xã hội về vai trò, vị trí của NCT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, hội diễn văn nghệ chào mừng; đặc biệt tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả đã có 27.235 người được tặng quà, kinh phí 7,64 tỷ đồng. Thường trực Hội NCT tỉnh đã vận động 215 xuất quà, giá trị 107,5 triệu đồng, trao tặng cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 27 huyện, thị, thành phố.

Ngoài ra, phong trào xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh có 26/27 huyện, thị xã, thành phố xây dựng được 764 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, thu hút 43.720 thành viên tham gia sinh hoạt. Tổng nguồn vốn của các câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau đang quản lý là 61,5 tỷ đồng, có trên 14.000 thành viên được vay vốn phát triển kinh tế, tăng thu nhập…

hoi nct tinh thanh hoa lam tot cong tac cham soc va phat huy vai tro nct mot cach toan dien
Nhiều đơn vị được tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” năm 2019.

Tổng kết năm 2019 có 19 tập thể và 18 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam; 51 tập thể và 33 cá nhân được tặng Giấy khen của Hội NCT tỉnh vì đã có thành tích tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” năm 2019.

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch hội NCT tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Năm 2020 đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam, 10 năm thành lập Hội NCT tỉnh Thanh Hóa. Vì vậy các cấp Hội cần nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, năng động sáng tạo, tranh thủ thời cơ thuận lợi, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Hội NCT các cấp trong toàn tỉnh tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 Chương trình công tác lớn, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, Nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào NCT, góp phần tích cực xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh “ Kiểu mẫu” theo lời dạy của Bác Hồ.

Huệ Thi

Huệ Thi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      
chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
tap huan nghiep vu trien khai ke hoach dai hoi hoi nct co so

Tập huấn nghiệp vụ, triển khai kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở

Ngày 16/9, Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT cơ sở.

Tin khác

Hậu Giang: Thực hiện tốt những chính sách dành cho NCT

hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct
UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và họp mặt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995 - 10/5/2020.

Nỗ lực xây dựng phong trào NCT ở huyện biên giới nghèo Buôn Đôn

no luc xay dung phong trao nct o huyen bien gioi ngheo buon don
Buôn Đôn vừa là huyện biên giới, cũng là huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, có đường biên giới dài 46,7km chung với nước bạn Campuchia, 47% dân số là đồng  bào dân tộc thiểu số.    

Phát động “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

phat dong thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam nam 2020
Ngày 12/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Yên Bái, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020 và khai mạc Giải bóng chuyền hơi NCT lần thứ V.

Dấu ấn phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020

dau an phong trao tuoi cao guong sang giai doan 2015 2020
Bắc Ninh là tỉnh có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, cách mạng, thuộc vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; là cửa ngõ phía Đông Bắc và cầu nối giữa Hà Nội với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc trên hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh…

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Sang, UVBCH TW Hội, Trưởng BĐD Hội NCT thành phố; Lãnh đạo BĐD Hội NCT huyện, Hội NCT thị trấn; Đảng ủy, chính quyền địa phương và các thành viên CLB LTHTGN thị trấn Vĩnh Thạnh tham dự.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Xem thêm
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
neu cao tinh than doan ket sang tao guong mau xay dung dang bo trong sach vung manh toan dien

Nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện

Trong 2 ngày 19 và 20/8 tại Hà Nội, Đảng bộ CQTƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ VI.
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
ong quyet thang neu guong quyet thang

  Ông Quyết Thắng nêu gương quyết thắng

CCB Phạm Quyết Thắng, 66 tuổi, ở tổ 37 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng từ hồi còn phục vụ tại ngũ cũng như khi đã ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động