Hội NCT tỉnh Tây Ninh: Tranh thủ các chương trình phối hợp để chăm lo hội viên

"Phối hợp để tạo ra sức mạnh chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn", bà Nguyễn Ngọc Nhuyễn, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tây Ninh chia sẻ.

Với gần 94.000 hội viên; là nơi quần tụ của đồng bào 5 tôn giáo; 5 cửa khẩu trong nước và quốc tế với 240km giáp nước bạn Campuchia, Tây Ninh có nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn khi triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Vì vậy, Hội NCT các cấp trong tỉnh chú trọng công tác phối hợp với các ngành chức năng để có nguồn lực, tương tác hỗ trợ lẫn nhau tạo ra hiệu quả thiết thực.

hoi nct tinh tay ninh tranh thu cac chuong trinh phoi hop de cham lo hoi vien
Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn trao Bằng khen TW Hội cho NCT tỉnh Tây Ninh

Chăm sóc là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của Hội. Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT, Hội chủ động phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục hưởng bảo trợ xã hội; phối hợp với ngành Y tế và Hội Đông y khám sức khỏe định kì, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe và hỗ trợ khám chữa mắt cho NCT. Nhiều CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được thành lập, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn đông đảo NCT sôi nổi tham gia. Cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng mô hình tiết kiệm tại CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; qua đó, 2 thành viên nghèo tại xã Tiên Thuận và An Thạnh của huyện Bến Cầu được nhận 2 con bò cái sinh sản, khi bò đẻ ra bê lại luân chuyển bò mẹ cho hộ khác nuôi, góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

Hội NCT các cấp đều là thành viên của Hội Khuyến học; nhiều hội viên tham gia các dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học, tích cực đóng góp vào phong trào xã hội học tập; đóng góp và động viên Nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học. Hội NCT các cấp huy động trên 4,6 tỉ đồng tặng quà động viên 3.382 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

hoi nct tinh tay ninh tranh thu cac chuong trinh phoi hop de cham lo hoi vien
Nhiều NCT tỉnh Tây Ninh được khen thưởng

Hội NCT tỉnh chủ động kí chương trình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Tuyên truyền để cán bộ, hội viên gương mẫu, vận động con cháu hiến hàng trăm nghìn mét vuông đất, hàng chục nghìn ngày công và nhiều tỉ đồng xây dựng các công trình phúc lợi. Đã có hàng chục NCT được UBND tỉnh khen thưởng vì thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới. Ông Lê Văn Tới, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước (huyện Gò Dầu) với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết đã vận động Nhân dân để có hơn 1 tỉ đồng làm 3 con đường mang tên NCT. Ông còn vận động các gia đình thực hiện khẩu hiệu "sạch nhà, đẹp ngõ, thải rác đúng nơi quy định". Tại xã Mỏ Công (huyện Tân Biên), hội viên Đặng Văn Hùng trích 400 triệu đồng hay bà Đỗ Thị Diệp, ở xã Truông Mít (huyện Dương Minh Châu) dành 600 triệu đồng từ thu nhập và tiền bao năm tích góp được làm đoạn đường giúp Nhân dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn. Cùng với đó, Hội NCT các xã, phường, thị trấn đã tham gia thu gom, tiêu hủy hàng chục nghìn tấn rác thải; Hội NCT xã Bình Thạnh (huyện Trảng Bàng) đảm nhận thu gom rác thải ở khu vực chợ trung tâm xã, góp phần đáng kể làm trong sạch môi trường sống.

hoi nct tinh tay ninh tranh thu cac chuong trinh phoi hop de cham lo hoi vien
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tây Ninh

Từng trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc, hơn ai hết, NCT thấu hiểu giá trị của độc lập, tự do và cuộc sống bình yên nơi thôn quê. Vì vậy, chương trình phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng Công an được đặc biệt quan tâm. Đã có 3.267 NCT tham gia các tổ an ninh trật tự, cung cấp 471 nguồn tin có giá trị để các cơ quan chức năng kịp thời xử lí.

Hằng năm, vào các ngày truyền thống của ngành, Hội NCT cơ sở phối hợp thăm hỏi, tặng quà Bộ đội Biên phòng khu vực biên giới và Công an cùng cấp. Định kì mỗi năm một đến hai lần, giữa Hội NCT và các lực lượng này đều tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết đánh giá tình hình và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      
chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
tap huan nghiep vu trien khai ke hoach dai hoi hoi nct co so

Tập huấn nghiệp vụ, triển khai kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở

Ngày 16/9, Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT cơ sở.

Tin khác

Hậu Giang: Thực hiện tốt những chính sách dành cho NCT

hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct
UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và họp mặt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995 - 10/5/2020.

Nỗ lực xây dựng phong trào NCT ở huyện biên giới nghèo Buôn Đôn

no luc xay dung phong trao nct o huyen bien gioi ngheo buon don
Buôn Đôn vừa là huyện biên giới, cũng là huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, có đường biên giới dài 46,7km chung với nước bạn Campuchia, 47% dân số là đồng  bào dân tộc thiểu số.    

Phát động “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

phat dong thang hanh dong vi nguoi cao tuoi viet nam nam 2020
Ngày 12/9, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Yên Bái, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020 và khai mạc Giải bóng chuyền hơi NCT lần thứ V.

Dấu ấn phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020

dau an phong trao tuoi cao guong sang giai doan 2015 2020
Bắc Ninh là tỉnh có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, cách mạng, thuộc vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ; là cửa ngõ phía Đông Bắc và cầu nối giữa Hà Nội với các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc trên hành lang kinh tế Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh…

Huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Sang, UVBCH TW Hội, Trưởng BĐD Hội NCT thành phố; Lãnh đạo BĐD Hội NCT huyện, Hội NCT thị trấn; Đảng ủy, chính quyền địa phương và các thành viên CLB LTHTGN thị trấn Vĩnh Thạnh tham dự.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Xem thêm
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
neu cao tinh than doan ket sang tao guong mau xay dung dang bo trong sach vung manh toan dien

Nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, gương mẫu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện

Trong 2 ngày 19 và 20/8 tại Hà Nội, Đảng bộ CQTƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ VI.
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
ong quyet thang neu guong quyet thang

  Ông Quyết Thắng nêu gương quyết thắng

CCB Phạm Quyết Thắng, 66 tuổi, ở tổ 37 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng từ hồi còn phục vụ tại ngũ cũng như khi đã ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động