Hội NCT tỉnh Bạc Liêu: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ, Chính quyền và sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, các cấp. Hội NCT rất phấn khởi trước thành tựu chung của tỉnh và được thụ hưởng tương đối đầy đủ những quy định về chính sách và các chế độ bảo trợ xã hội đối với NCT, các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao, qua đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và tạo sự phấn khởi cho Hội viên và NCT trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được kết quả cao trong hoạt động, Hội NCT các cấp trong tỉnh chủ động tổ chức hơn 1.228 cuộc họp, sinh hoạt chi hội, tổ hội NCT, sinh hoạt các CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” CLB ‘Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo” có 18.979 lượt hội viên, NCT tham dự, nhằm tuyên truyền, vận động NCT hưởng ứng, tham gia thực hiện và xây dựng ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong gia đình và cộng đồng; quán triệt Nghị quyết Đại Hội XIII của Đảng, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; hưởng ứng thực hiện Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phương hướng nhiệm vụ công tác Hội NCT tỉnh Bạc Liêu Nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường  trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho BĐD hội NCT các huyện, thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022
Ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho BĐD hội NCT các huyện, thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2022

Tuyên truyền về chính sách, pháp luật liên quan đến NCT, ý nghĩa ngày Truyền thống của Hội và Ngày Quốc tế NCT và Tháng hành động vì NCT Việt Nam và các Kế hoạch quan trọng của UBND tỉnh ban hành về chỉ đạo công tác NCT. Các cấp Hội NCT trong tỉnh cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động NCT tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” gắn với việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Trong năm 2022, cán bộ chủ chốt Hội NCT các cấp trong tỉnh tiếp tục được củng cố, kiện toàn và phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ được giao, nhất là sau Đại hội cấp cơ sở và Hội nghị Tổng kết Nhiệm kỳ 2016-2021; công tác phát triển hội viên mới được quan tâm, có 5.814 hội viên được kết nạp, nâng tổng số toàn tỉnh có 92.349 hội viên (có 54.957 nữ) đạt 93,14% so với tổng số NCT chung của tỉnh. Thường trực tỉnh Hội đã đề xuất và được HĐND tỉnh ra Nghị quyết nâng mức bồi dưỡng cho Chi hội trưởng Hội NCT trong tỉnh từ 400.000 đồng lên 500.000 đồng/người/tháng.

Các cấp Hội NCT trong tỉnh vận động xây dựng các nguồn quỹ hội luỹ kế đến nay được 7.552.593.000 đồng, gồm: Hội phí thu được: 1.668.593.000 đồng; Chân quỹ hội: 4.905.000.000 đồng; Quỹ chăm sóc NCT do các cấp Hội vận động tổ chức thăm hỏi NCT ốm đau, hỗ trợ NCT có hoàn cảnh khó khăn; phúng viếng NCT từ trần kịp thời. Các cấp Hội đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, trong năm đã kiểm tra tại 15 chi hội, 20 cơ sở Hội, 107 lượt chi tổ Hội, nội dung kiểm tra việc thực hiện hoạt động mừng thọ, chúc thọ, việc lập hồ sơ cho NCT hưởng các chính sách bảo trợ xã hội đầy đủ, kịp thời trên địa bàn, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở sinh hoạt các Chi hội, các CLB.

Về công tác chăm sóc NCT, các cấp Hội NCT trong tỉnh phối hợp vận động nguồn lực trị giá trên 4.430.000.000 đồng tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà 8.833 suất quà cho NCT cô đơn, hộ có NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn, giúp NCT vui Xuân, đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần - 2022 và thăm hỏi nhân Tháng hành động vì NCT, các ngày kỷ niệm của NCT… và nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác trong công tác chăm NCT trên đại bàn tỉnh

Về công tác phát huy vai trò NCT, để góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cán bộ hội viên, NCT tích cực vận động con cháu và tự nguyện đóng góp 14.020 ngày công sửa chữa, dặm vá các tuyến lộ giao thông nông thôn, đắp lộ đất đen, sửa chữa 11 cây cầu bê tông, phát hoang, diệt cỏ dại, trồng hoa kiểng theo tuyến lộ GTNT, hiến 62.737m2 đất để xây dựng các công trình công cộng, hưởng ứng phong trào trồng cây xanh “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” NCT tham gia trồng mới hơn 4.200 cây xanh các loại.

Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức thành công Hội nghị điển hình NCT tiêu biểu tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2016 - 2021. Tại Hội nghị có 150 Đại biểu tham dự, 16 NCT được nhận Bằng khen và phần thưởng của UBND tỉnh, 50 NCT được nhận Giấy khen và phần thưởng của Giám đốc Công an tỉnh, có 2 Đại biểu tiêu biểu được đề cử tham dự Hội nghị toàn quốc.

Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trên các lĩnh vực như sản xuất, kinh doanh, nhất là hưởng ứng Chương trình xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu. Hội NCT các cấp động viên NCT tiếp tục nêu gương sáng trên các lĩnh vực vận động Hội viên tham gia đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Đến nay toàn tỉnh có 17.835 hộ gia đình NCT đăng ký tham gia xây dựng đời sống văn hoá và 646 hộ tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, 100% hộ gia đình NCT đều đạt chuẩn gia đình văn hoá.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nổ lực, phấn đấu và sự nhiệt tình của cán bộ Hội NCT các cấp, nhất là bộ phận thường trực Ban đại diện Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện luôn theo dõi tình hình về tổ chức, hoạt động của Hội NCT cấp xã, chỉ đạo bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cụ thể hóa các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội, của tỉnh vào thực tế; phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất với lãnh đạo các cấp trong tỉnh, nhằm giải quyết những vấn đề quan trọng trong công tác, góp phần cho Hội NCT tỉnh nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

Lê Hồng Thu - Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy tốt vai trò người cao tuổi

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy tốt vai trò người cao tuổi

Năm 2023, NCT huyện Hòn Đất phấn đấu 95% hộ NCT đạt Gia đình văn hóa chuẩn hóa; xây dựng từ 2 đến 3 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau có chất lượng...
Bình Dương: Liên hoan các CLB Thể dục dưỡng sinh mừng Xuân Quý Mão

Bình Dương: Liên hoan các CLB Thể dục dưỡng sinh mừng Xuân Quý Mão

Sáng 4/2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương diễn ra Liên hoan các CLB Thể dục dưỡng sinh tỉnh Bình Dương mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão năm 2023, với sự tham gia biểu diễn của 300 VĐV đến từ 9 đơn vị huyện, thị xã, thành phố.
Quyết tâm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Quyết tâm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Nhân dịp đầu Xuân mới Quý Mão năm 2023, ông Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Lai Châu dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trao đổi nhanh. Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi…
Bài học quý từ việc huy động nguồn lực

Bài học quý từ việc huy động nguồn lực

Một trong những kinh nghiệm nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) ở tỉnh Hải Dương là huy động sức mạnh tổng hợp hỗ trợ nguồn lực cho vốn quỹ tăng thu nhập của CLB (từ ngân sách, hỗ trợ của dự án quốc tế, vận động xã hội hóa và từ chính hội viên). Phóng viên Tạp chí NCT phỏng vấn ông Lương Anh Tế, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Hải Dương về nội dung trên…
Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Những năm qua, Hội NCT TP Cẩm Phả tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng". Hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được thực hiện đa dạng, phong phú, hiệu quả, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin khác

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Cụm thi đua số X, Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua năm 2023

Cụm thi đua số X, Hội NCT Việt Nam: Kí kết giao ước thi đua năm 2023
Ngày 30/1, tại tỉnh Sóc Trăng, Cụm thi đua số X Hội NCT Việt Nam, gồm 7 tỉnh Nam sông Hậu tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023. Tham dự có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và đại diện Hội NCT tỉnh Kiên Giang; các Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Hội NCT các địa phương tích cực chăm sóc, phát huy vai trò NCT...

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Ngay từ đầu năm, Hội NCT các cấp tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác...

Nhanh chóng ổn định tổ chức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Nhanh chóng ổn định tổ chức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ
Sau khi sáp nhập, phường Phú Cát và phường Phú Hiệp thành phường Gia Hội, Hội NCT 2 phường trên thành Hội NCT phường Gia Hội.

Hội NCT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Hội NCT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
Hội NCT TP Điện Biên Phủ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự có bà Bùi Thị Hương, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh.

NCT huyện Kbang thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm của Hội

NCT huyện Kbang thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Trong năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp, sự đoàn kết đồng thuận cao của cán bộ, hội viên NCT huyện Kbang, tỉnh Gia Lai và các tầng lớp nhân dân, các hoạt động của các cấp Hội NCT và phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” duy trì và phát triển. NCT các cấp trong huyện đã thực hiện tốt ba nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT Việt Nam là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc NCT; phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi
Tỉnh Quảng Nam có 241/241 Hội NCT xã, phường, thị trấn và 1.242/1.242 Chi hội thôn, bản, tổ dân phố, khối phố. Công tác phát triển hội viên mới được hầu hết các cấp Hội chú trọng. Trong năm 2022, Hội tuyên truyền vận động kết nạp trên 10.000 hội viên mới, nâng tổng số toàn tỉnh lên 189.600 hội viên...

Hội NCT huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Hội NCT huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
Năm 2022, Hội NCT huyện Trần Văn Thời làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến tất cả các hội viên; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội: Chúc thọ, mừng thọ; chăm sóc và phát huy vai trò NCT…Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trao quà Tết Quý Mão 2023 cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Trao quà Tết Quý Mão 2023 cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Dịp Tết đến xuân về, để các gia đình người nghèo được đón Tết vui tươi, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau, các mạnh thường quân cùng Chi hội NCT khu Nghĩa Trung, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trao quà Tết Quý Mão 2023 nhằm động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long: Thăm, tặng quà, chúc thọ và mừng thọ NCT

Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long: Thăm, tặng quà, chúc thọ và mừng thọ NCT
Hội NCT thị xã Bình Minh phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, phường tổ chức thăm, tặng quà, chức thọ và mừng thọ cho 144 NCT trên địa bàn thị xã nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre thăm và chúc thọ cho các cụ tròn 100 tuổi

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre thăm và chúc thọ cho các cụ tròn 100 tuổi
Theo Ban Công tác NCT tỉnh Bến Tre, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh có 89 NCT tròn 100 tuổi được Chủ tịch nước chúc thọ và tặng quà theo Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND ngày 3/7/2019 của HĐND tỉnh...

Bánh chưng xanh ấm tình người cao tuổi

Bánh chưng xanh ấm tình người cao tuổi
Hằng năm, cứ gần Tết, tôi lại nhận được cuộc gọi mời sang dự chứng kiến chương trình rất nhân văn của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Gói bánh chưng tặng thành viên CLB và NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động thường niên này của CLB đã trở thành truyền thống, không chỉ duy trì nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn mang lại niềm vui cho NCT mỗi khi Tết đến. Năm nay có khác hơn là các thành viên CLB còn tổ chức giao lưu, hướng dẫn học sinh Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội cùng gói bánh tặng NCT…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thăm và chúc thọ NCT trên địa bàn tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thăm và chúc thọ NCT trên địa bàn tỉnh
Ngày 17/1, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc thọ NCT trên địa bàn thành phố Cà Mau nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Cần sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành

Cần sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành
Thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), Sơn La cũng như nhiều địa phương trong cả nước gặp phải những khó khăn nhất định, nhất là về nguồn lực. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Lò Mai Kiên, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Sơn La về nội dung này…
Xem thêm
Tạo sự đồng thuận, chuyển biến ngay từ đầu triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2023

Tạo sự đồng thuận, chuyển biến ngay từ đầu triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2023

Sáng 7/2, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc của Thường trực Trung ương Hội với lãnh đạo các Ban, Văn phòng
Đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngày làm việc đầu Xuân 27/1, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, nhân viên, người lao động
Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh

Người cao tuổi cần được hưởng tuổi già trong tôn trọng và an sinh

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, chúc mừng năm mới Trung ương Hội NCT Việt Nam
Ông Út Xuân đem mùa Xuân đến cho nhiều người

Ông Út Xuân đem mùa Xuân đến cho nhiều người

Không những đồng hành cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới, ông Út Xuân còn mang mùa Xuân đến cho nhiều NCT có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo.
Chi hội trưởng Mùa A Hờ với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chi hội trưởng Mùa A Hờ với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ông Mùa A Hờ, 65 tuổi, dân tộc Mông sinh ra, lớn lên ở bản Rừng Thông, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
Chủ tịch Hội vì cuộc sống bình yên thôn bản…

Chủ tịch Hội vì cuộc sống bình yên thôn bản…

Ông Lò Văn Dân, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La
Già làng người Dao dân vận khéo

Già làng người Dao dân vận khéo

Thôn Tầu Tiên, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, có 100% số hộ đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Hơn 10 năm nay, thôn luôn giữ được danh hiệu “Thôn văn hóa tiêu biểu”. Có được thành tích đó, bà con luôn nhắc đến Trưởng bản - Già làng Chìu Sồi Thoòng (70 tuổi), vừa làm kinh tế giỏi, vừa dân vận khéo.
Gần 80 tuổi vẫn là điển hình tiên tiến

Gần 80 tuổi vẫn là điển hình tiên tiến

Bà Đoàn Thị Tuyết Mai, 79 tuổi, Chi hội trưởng NCT ấp 1, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa được UBND huyện khen thưởng là điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.
Biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, giai đoạn 2016 - 2021

Biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, giai đoạn 2016 - 2021

Sáng 29/11, Hội NCT tỉnh và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)”, giai đoạn 2016-2021.
Phiên bản di động