Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng

Dựa trên tri thức hiện có, tinh thần quyết tâm và tâm huyết của các hội viên, Hội có thể tự tin bước vào tương lai, phấn đấu hướng tới những bước phát triển có ý nghĩa lớn hơn và sâu sắc hơn. Đó là mục tiêu của Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VII (2023- 2026), với chủ đề Vì một quốc gia phát triển bền vững, của Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP.Hồ Chí Minh, tổ chức vào ngày 25/11/2023.

Trình bày báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ VI (2018-2023) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VII (2023-2026),TS. Trương Thị Minh Sâm, Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP.Hồ Chí Minh: Một trong những mục tiêu quan trọng của Hội trong nhiệm kỳ VI (2018- 2023) là tìm kiếm và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là các chính sách kinh tế vĩ mô và các vấn đề kinh tế thực tiễn, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến Thành phố, cả nước và toàn cầu, sự tập trung của xã hội đã được chuyển hướng ưu tiên vào cuộc chiến chống dịch và sau đó là các chương trình khắc phục hậu quả. Các nhà khoa học là thành viên của Hội vẫn tiếp tục tham gia vào các hoạt động hợp tác, thực hiện các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học, hoặc nhiệm vụ khoa học với các cơ quan, tổ chức, và đơn vị trong hoặc ngoài Thành phố, bao gồm cả phạm vi toàn quốc. Các đề tài đã được thực hiện:

- Các giải pháp giúp doanh nghiệp thích ứng với bối cảnh sau đại dịch Covid 19 tại TP. Hồ Chí Minh.

- Cơ chế đặc thù - cơ hội cho doanh nghiệp đóng góp, tạo không gian kinh tế cho TP. Hồ Chí Minh.

- Nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long trước thực trạng biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn.

- Các quan điểm phát triển của Chiến lược 10 năm 2021-2030 và Kế

hoạch 5 năm 2021-2025 của Việt Nam.

- Kinh tế số và mục tiêu phát triển bền vững, cơ hội và thách thức của Việt Nam.

- Cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số quốc gia - nền tảng và động lực của phát triển bền vững…

Mảng hoạt động nghiên cứu khoa học của Hội đa dạng và linh hoạt, với nhiều hình thức hợp tác, liên kết phù hợp với từng thời điểm và hoàn cảnh cụ thể.

Các hình thức hoạt động khoa học khác của các cá nhân hội viên còn là tham gia các chương trình phỏng vấn, trả lời báo chí về các vấn đề kinh tế xã hội hoặc các sự kiện của Thành phố đang được dư luận người dân quan tâm. Hội đã tham gia vào hội thảo quốc tế của Hiệp hội các Hội Kinh tế Đông Nam Á, được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2022. Các phó chủ tịch của Hội, TS. Đào Đăng Kiên và TS. Lê Đức Du, đã tham dự và trình bày bài tham luận tại sự kiện này. Điều này thể hiện cam kết của Hội, các hội viên cá nhân trong việc tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, trao đổi thông tin trên cả tầm cấp quốc gia và quốc tế.

Công tác tư vấn và phản biện xã hội trong lĩnh vực tri thức kinh tế và quản lý đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin đối với chính sách, dự án, công trình và đề tài.Từ đó, xác định những điểm yếu, khiếm khuyết và các khía cạnh chưa hoàn hảo trong những nỗ lực triển khai các sáng kiến. Hơn nữa, công tác tư vấn và phản biện xã hội cung cấp cơ hội cho các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực này để đưa ra những giải pháp tốt nhất để cải thiện, hoàn thiện các chính sách cũng như dự án.

Trong Nhiệm kỳ VI, mảng hoạt động tư vấn và phản biện xã hội đã được Hội quan tâm đặc biệt. Nhiều hội viên, bao gồm các nhà khoa học, quản lý và giảng viên, đã tích cực tham gia và đóng góp ý kiến có giá trị về nhiều vấn đề quan trọng. Họ đã đóng góp vào việc hoàn thiện chương trình, đổi mới tư duy chính trị và đề xuất giải pháp cho những thách thức kinh tế và môi trường. Các hội viên như GS. Trần Đình Bút, PGS. TS. Phương Ngọc Thạch, TS. Trần Văn Thanh, TS. Trương Thị Minh Sâm, TS. Lê Đức Du, TS. Đào Đăng Kiên, TS. Phạm Quang Vinh, TS. Phan Hồng Tâm, TS. Nguyễn Lan Hương và TS. Nguyễn Hữu Ngọc đã đóng góp đáng kể thông qua phát biểu và ý kiến của họ trên các diễn đàn kinh tế của Thành phố. Đặc biệt, TSKH Trần Quang Thắng (Phó chủ tịch Hội, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý) đã luôn nổi bật với những phát biểu đóng góp trên các diễn đàn kinh tế của Thành phố và được dư luận đồng tình ủng hộ.

Bên cạnh hoạt động tư vấn phản biện, Hội cũng đã thực hiện các công tác đào tạo, bồi dưỡng và phổ biến kiến thức, với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực kinh tế và quản lý cho những người quản lý và những người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Các hoạt động này nhằm cung cấp kiến thức về kinh tế quản lý cũng như kiến thức xã hội tổng quan cho đối tượng học viên với nhiều nhu cầu khác nhau. Đặc biệt, hai đơn vị thuộc Hội là Viện Kinh tế và Quản lý (IEM) và Viện Nghiên cứu Phát triển và Trao đổi khoa học ứng dụng (IDEAS) đã tích cực xây dựng kế hoạch hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức đào tạo khác. Họ đã tận dụng thế mạnh của mình để tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn, tập trung vào việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kiến thức kinh tế xã hội cho cộng đồng.

Ngoài ra, cá nhân các hội viên của Hội, bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, giáo sư và giảng viên, thường xuyên tham gia vào công tác giảng dạy và đào tạo tại các trường đào tạo nghề, đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu. Họ tham gia tích cực vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo này, góp phần quý báu trong việc nâng cao trình độ kiến thức của học viên và cùng phát triển nguồn nhân lực cho xã hội. Một số giảng viên tiêu biểu như cô Hồng Tâm, cô Long Hương, cô Lan Hương, thầy Kiên, thầy Du, thầy Hải, thầy Thắng và thầy Ngọc đã đóng góp đáng kể trong lĩnh vực này.

Theo Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý TP. Hồ Chí Minh-TS Trương Thị Minh Sâm: Trong nhiệm kỳ VI (2018-2023) đáng để tự hào và trân trọng. Hội đã đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó có đại dịch COVID-19, nhưng đã vượt qua thành công và đạt được những thành tựu quan trọng. Trong suốt quá trình phát triển, Hội đã duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết, đảm bảo sự ổn định để phát triển. Sự thành công của Hội không thể thiếu sự đóng góp của những thế hệ hội viên trước đó, đặc biệt là những người kỳ cựu và có trách nhiệm cao, đã gắn bó lâu dài với Hội và đóng góp lớn cho sự phát triển. Cũng cần kể đến sự nhiệt tình và khả năng tiếp thu kiến thức mới của các hội viên trẻ, người đã đem đến sự tươi trẻ và đột phá cho Hội. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế và thách thức phải đối mặt. Sự đóng góp của Hội có thể được nâng cao hơn và những thay đổi tích cực có thể được thực hiện để thúc đẩy mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tuy vậy, dựa trên tri thức hiện có, tinh thần quyết tâm và tâm huyết của các hội viên, Hội có thể tự tin bước vào tương lai và phấn đấu hướng tới những bước phát triển có ý nghĩa lớn hơn và sâu sắc hơn. Chúng ta tin rằng Hội sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng cho sự phát triển của quốc gia và xã hội.

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ VII (2023- 2026), TS. Trương Thị Minh Sâm, tái đắc cử Chủ tịch Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP.Hồ Chí Minh.

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng

Các đại biểu dự Đại hội nhiệm kỳ VII (2023-2026)

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng

TS Trương Thị Minh Sâm trình bày báo cáo tại Đại hội

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Hội Khoa học kinh tế và quản lý TP Hồ Chí Minh: Vượt qua khó khăn, đạt được thành tựu quan trọng
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Khoa học kinh tế và quản lý với Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông Xanh

Lê Lành- Minh Ngô

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xử phạt 6 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập

Xử phạt 6 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập với số tiền trên 320 triệu đồng.
Bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Thanh Bình

Bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Thanh Bình

Sáng 4/3, HĐND tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) nhằm xem xét, quyết định bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Bộ Ngoại giao thông tin vụ 1 công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 1 công dân Việt Nam nghi bị sát hại tại Nhật Bản

Truyền thông Nhật Bản ngày 26/2 đưa tin, 1 công dân Việt Nam được cho là bị sát hại tại thị trấn Hibarioka, TP. Higashiomi, tỉnh Shiga, Nhật Bản. Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 1 nghị phạm.
Với mục tiêu trở thành điểm du lịch sinh thái biển đảo tầm cỡ quốc tế

Với mục tiêu trở thành điểm du lịch sinh thái biển đảo tầm cỡ quốc tế

Kỳ họp lần thứ 18, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh Bà rịa-Vũng Tàu vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045. Theo đó, phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ ranh giới hành chính huyện Côn Đảo, bao gồm 16 hòn đảo lớn, nhỏ với tổng diện tích đất nổi khoảng 7.578,87 ha và phần khai thác không gian biển khoảng 140 ha. Quy mô lập quy hoạch khoảng 7.718,48 ha.
Hà Nội: Tìm thấy 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Hà Nội: Tìm thấy 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù

Liên quan vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù (quận Long Biên, TP. Hà Nội), trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Thượng Thanh, quận Long Biên cho biết 4 mẹ con đã được tìm thấy trong tình trạng khỏe mạnh.

Tin khác

Sóc Trăng: Khởi tố vụ án 191 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ma tuý

Sóc Trăng: Khởi tố vụ án 191 học viên trốn khỏi trại cai nghiện ma tuý
Liên quan vụ 191 học viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng trốn trại, chiều 29/2, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan CSĐT Công an TP. Sóc Trăng đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích; Chống người thi hành công vụ; Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng".

Truy tố Trần Quí Thanh và hai con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng

Truy tố Trần Quí Thanh và hai con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng
Ngày 29/2, Viện KiSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Trần Quí Thanh (cựu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát) cùng 2 con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích cùng về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Trao "Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt"

Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Trao "Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt"
Lãnh đạo quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh vừa trao cho Liên đoàn Lao động quận Bình Tân, Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Tươi Mart “Bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam thịt kho hột vịt” cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn.

Xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững, trở thành nơi đáng sống, điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Xây dựng tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững, trở thành nơi đáng sống, điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư
Sáng 28/2, TP Phan Thiết, diễn ra Lễ công bố "Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050". Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng toàn thể quý vị đại biểu, khách quý đã về dự với gần 300 khách mời. Tỉnh Bình Thuận có các đồng chí: Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đoàn Anh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tạm dừng hoạt động chợ quê An Nhứt

Tạm dừng hoạt động chợ quê An Nhứt
Ngày 28/2, UBND huyện Long Điền có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động khu ẩm thực chợ quê An Nhứt ở xã An Nhứt kể từ ngày 1/3, vì chưa đảm bảo an toàn.

Xác định nguyên nhân gần 200 học viên ở cơ sở cai nghiện ma túy tại Sóc Trăng bỏ trốn

Xác định nguyên nhân gần 200 học viên ở cơ sở cai nghiện ma túy tại Sóc Trăng bỏ trốn
Những ngày qua, thông tin hàng trăm học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng bỏ trốn gây xôn xao dư luận. Sau khi biết tin, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đã cử đoàn công tác của Bộ vào Sóc Trăng, phối hợp với UBND, các đơn vị liên quan của tỉnh trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

Hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường tòng quân

Hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường tòng quân
Sáng 27/2/2024, 325 tân binh của TP. Vũng Tàu trong trang phục chỉnh tề, có mặt tại khu du lịch Paradise, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và nghĩa vụ công an nhân dân (NVCAND).

Áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để điều trị các bệnh lý nhãn khoa

Áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để điều trị các bệnh lý nhãn khoa
Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa hạng I, là cơ sở nhãn khoa đầu ngành của TP. Hồ Chí Minh. Tiền thân của bệnh viện là dưỡng đường có tên Clinique Saint-Paul. Công trình do dòng Saint Paul của Pháp xây theo kiến trúc Pháp từ những năm 30 của thế kỷ trước.

Long An: Phát triển các sản phẩm y học cổ truyền công nghệ cao

Long An: Phát triển các sản phẩm y học cổ truyền công nghệ cao
Công ty TNHH Vạn Xuân (Cụm công nghiệp Liên Hương, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đông dược tiên phong đạt chuẩn GMP theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Tài sản “khủng” bị kê biên, phong tỏa

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Tài sản “khủng” bị kê biên, phong tỏa
Liên quan đến vụ án Trương Mỹ Lan cùng các đồng phạm bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”, “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thu giữ vật chứng, tạm giữ nhiều tài sản “khủng”.

Thanh tra Chính phủ nêu tên hàng loạt dự án có vi phạm ở Hưng Yên

Thanh tra Chính phủ nêu tên hàng loạt dự án có vi phạm ở Hưng Yên
Mới đây, tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy chủ trì buổi công bố Kết luận thanh tra tại tỉnh Hưng Yên.

Tỉnh Nghệ An: Hơn 3.200 công dân lên đường nhập ngũ

Tỉnh Nghệ An: Hơn 3.200 công dân lên đường nhập ngũ
Sáng 26/2, đồng loạt 21 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà thuốc nhiều đời nhất Việt Nam
Sáng 25/2/2024, tại Hà Nội, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 370 năm Nhà thuốc Thọ Xuân Đường. Đây là nhà thuốc có truyền thống 370 năm chữa bệnh cứu người, 17 đời liên tục, với 3 Ngự Y triều đình. Thọ Xuân Đường đã vinh dự được Hội Kỷ lục Gia Việt Nam, Tổ chức Guinness Việt Nam (thành viên của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới) xác lập kỷ lục là Nhà thuốc gia truyền nhiều đời nhất Việt Nam.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ đúng quy định kê đơn thuốc
Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường Đại học; sở y tế 63 tỉnh, thành và y tế các Bộ, ngành liên quan việc tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh.

Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội

Chuyển Bộ Quốc phòng điều tra 1 quân nhân giúp sức Trịnh Văn Quyết phạm tội
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thao túng thị trường chứng khoán và đề nghị truy tố 51 bị can ở 4 nhóm tội danh.
Xem thêm
Bộ GD&ĐT: Học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 được thi lại theo chương trình cũ

Bộ GD&ĐT: Học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 được thi lại theo chương trình cũ

Trước băn khoăn, lo lắng của nhiều thí sinh trước thông tin sẽ không có kỳ thi riêng, đề thi riêng cho những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2024, trưa 4/3, Bộ GD&ĐT đã có phản hồi.
“Kĩ năng mềm” cho nhà giáo

“Kĩ năng mềm” cho nhà giáo

Kĩ năng mềm (hay còn gọi là Kĩ năng thực hành xã hội) là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ xúc cảm dùng để chỉ các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: Kĩ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kĩ năng quản lí thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới...
Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Chuyển Công an điều tra vụ xe chở đoàn cán bộ hưu trí Quân y lao xuống vực ở Tam Đảo

Công an huyện Tam Đảo cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 25/2 tại km 19+300 quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.
Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Trong những năm qua Trung tâm chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của BTV, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên;
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong – Nghệ An) xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Phiên bản di động