Hoài niệm về Hà Nội phố

Lễ khai mạc triển lãm “Hoài niệm Hà nội phố” được diễn ra vào sáng 6/9, dưới sự  phối hợp Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. 

13:31, 07/09/2018
Mong muốn mang lại cho người dân có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và người dân Thăng Long-Hà Nội, triển lãm đã trưng bày 130 phiên bản tài liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật. Điển hình là hình ảnh về khu phố cổ, nơi lưu giữ dấu ấn của một “Hà Nội ba mươi sáu phố phường” thuở xưa; Thành cổ Hà Nội với quy mô và kiến trúc độc đáo; Văn miếu Quốc tử giám- Trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam; thắng cảnh hồ Tây cùng nhiều di tích lịch sử bao quanh; hồ Hoàn Kiếm với cầu Thê Húc, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn; bên cạnh đó là một số công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á-Âu thời Pháp thuộc.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn tham dự triển lãm.
Triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” được trưng bày với bố cục 3 chủ đề: Từ nhượng địa Pháp đến khu phố Tây; Phố cổ Hà Nội và Thành Hà Nội và phụ cận. Nhân dịp triểm lãm, công chúng được tiếp cận và hiểu sâu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Hà Nội. Với nguồn tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt đối với các công trình nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, quy hoạch… của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” được diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 31/12/2018, tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, số 18 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Trường Sang
Bạn đang đọc bài viết Hoài niệm về Hà Nội phố tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video