Phường Hạ Long, TP Nam Định, tỉnh Nam Định:

Đạt kết quả cao về bầu cử và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 hiệu quả

Cùng với 24 phường, xã khác của thành phố Nam Định, ngày 23/5/2021- ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kì 2021- 2026, toàn phường Hạ Long đỏ rực cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, áp phích chào mừng bầu cử cùng với sự hồ hởi, phấn chấn của Nhân dân trong "Ngày hội non sông".

Đợt bầu cử này, phường Hạ Long có 8 khu vực bầu cử được chọn những địa điểm thích hợp để 10.358 cử tri ở 36 tổ dân phố thuận tiện thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Nam Định, thành phố Nam Định và phường Hạ Long nhiệm kì 2021- 2026.

Cả 8 đơn vị bỏ phiếu đều được trang trí lộng lẫy bên ngoài và bên trong; việc bố trí hòm phiếu, bàn phát phiếu bầu, bàn cử tri chọn gạch đại biểu, bàn đóng dấu thẻ cử tri... đều theo quy định; bảo đảm nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an ninh, trật tự...

Đạt kết quả cao về bầu cử và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 hiệu quả
Bà Mai Thị Vân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC phường Hạ Long.

Đúng giờ khai mạc, cả 8 đơn vị bầu cử của phường Hạ Long đều có đại biểu của tỉnh, của thành phố, của phường cùng đông đảo cử tri đến dự và bỏ những lá phiếu đầu tiên. Ông Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Nam Định đã dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu ở đơn vị bầu cử số 6. Thiếu tướng Trịnh Văn Vệ, Anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Nam Định dự khai mạc và bỏ phiếu ở đơn vị bầu cử số 8. Cụ Nguyễn Hữu Hựu, 94 năm tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng dự và bỏ phiếu ở đơn vị bầu cử số 2. Bà Mai Thị Vân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Chủ tịch UBBC phường bỏ phiếu ở đơn vị bầu cử số 5. Ông Trần Văn Chánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBBC phường dự khai mạc ở đơn vị bầu cử số 2...

Bằng tình cảm và trách nhiệm với quê hương, đất nước, đến 17 giờ 00 phút trong ngày, cử tri của phường Hạ Long đi bỏ phiếu đạt tỉ lệ 100% (10.358/10.358 cử tri). Đây là một trong những phường, xã của thành phố Nam Định đạt tỉ lệ tuyệt đối số cử tri đi bầu cử; bảo đảm thời gian, an toàn trật tự và an toàn về phòng chống dịch bệnh; bảo đảm về số lượng, cơ cấu, chất lượng đại biểu được bầu...

Đạt kết quả cao về bầu cử và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 hiệu quả
Cử tri phường Hạ Long tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên trước khi bầu.

Có được thắng lợi trong ngày bầu cử, bà Mai Thị Vân Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC phường Hạ Long rất vui cho biết về những việc đã chỉ đạo, đã triển khai của Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể của phường tới các tổ dân phố cùng các cơ quan, đơn vị, ban ngành trên địa bàn phường; đặc biệt là vai trò làm chủ của Nhân dân toàn phường chu đáo, trọn vẹn thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026, trong đó chọn được 21 người tiêu biểu trúng cử đại biểu HĐND phường Hạ Long nhiệm kì 2021- 2026.

Được biết, thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy - UBND - UBMT và UBBC phường Hạ Long đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cùng các kế hoạch, biện pháp, cách làm để thực hiện phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-TTg, Chỉ thị số 06/CT-BYT… và chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026 trên địa bàn.

Phường thành lập Ban chỉ đạo Bầu cử, UBBC, Ban bầu cử, Tổ bầu cử theo đúng tiến độ và thời gian quy định; thành lập các Tiểu ban chuyên ngành (Tiểu ban tuyên truyền, Tiểu ban bảo đảm ANCT-TTANXH và Y tế; Tiểu ban nội chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo...). Việc giới thiệu người ứng cử và tiếp nhận hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kì 2021- 2026, hội nghị hiệp thương, hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên, công tác tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử, việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách các ứng cử viên tại trụ sở UBND phường và tại 8 đơn vị bầu cử; công tác viết thẻ cử tri, cấp phát thẻ cử tri; trang trí các nơi bỏ phiếu; thực hiện "5K" và bảo đảm an ninh, an toàn nơi bỏ phiếu; phân công cán bộ phụ trách từng đơn vị bầu cử... đều làm đúng luật, năng động, chất lượng.

Để hoàn thành thắng lợi cuộc bầu cử và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, phải kể đến vai trò gương mẫu của lớp NCT trong phường. Bà Mai Thị Vân Anh, Bí thư Đảng ủy cùng ông Bùi Xuân Toàn, Chủ tịch Hội NCT phường Hạ Long khẳng định: Hội NCT phường đã sớm chỉ đạo và kêu gọi các Chi hội NCT và toàn thể hội viên đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thật tốt 2 nhiệm vụ "phòng chống dịch và bầu cử nên đông đảo NCT phường Hạ Long vừa đóng góp trí tuệ, vừa gương mẫu thực hiện, vừa tích cực vận động gia đình, con cháu làm theo. Cả 8/8 đơn vị bầu cử trong phường đều có trên 2/3 NCT trực tiếp tham gia thành viên tổ bầu cử, làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh và y tế theo dõi, hướng dẫn chống dịch (đo thân nhiệt cử tri, nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn...); nhiệt tình tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên; tìm hiểu kĩ Luật Bầu cử, các hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử và phòng chống dịch Coovid-19; phấn khởi đến sớm trong ngày bầu cử để bỏ những lá phiếu "vì nước, vì dân"...

Lê Đôn
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tìm người trên chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội có ca dương tính

Tìm người trên chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội có ca dương tính

Chiều 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đi trên chuyến bay QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội, hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 12h30 ngày 14-6.
Tiền Giang: Hội nghị tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Tiền Giang: Hội nghị tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 17/6, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.
Thanh Hóa: Chi trên 700 triệu đồng để thực hiện kế hoạch trồng cây trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: Chi trên 700 triệu đồng để thực hiện kế hoạch trồng cây trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2043/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự toán và kinh hỗ trợ thực hiện Kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2021.
Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Ngày 17/6, Đoàn công tác Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, do Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân dịp Kỉ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).
TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao nhà tình thương và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao nhà tình thương và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 16/6/2021, Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng Hội Nông dân (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) tổ chức bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương cho gia đình bà Lê Thị Tuyết Nhung (địa chỉ hẻm số 11, đường Cây Keo, khu phố 1, phường Tam Phú) thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

Tin khác

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 sẽ được kiểm soát online

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19  sẽ được kiểm soát online
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 lần này, việc tổ chức tiêm tại các điểm tiêm sẽ được kiểm soát chặt chẽ trên hệ thống điều hành tiêm chủng online, thay vì giao cho các đơn vị quản lí...

Nơi ươm mầm hạnh phúc, niềm vui của một quãng đời làm báo

Nơi ươm mầm hạnh phúc,  niềm vui của một quãng đời làm báo
Lại sắp đến ngày 21/6, ngày kỉ niệm của giới báo chí cách mạng Việt Nam. Kỉ niệm những tháng ngày làm báo lại ùa về, với bao cung bậc tình cảm. Kỉ niệm thì có nhiều, nói mãi không hết. Với tôi, những năm tháng làm Báo Người cao tuổi (nay là Tạp chí) là những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Tại đây, tôi có dịp được học hỏi, phấn đấu để trở thành một nhà báo chững chạc, đóng góp được nhiều cho xã hội, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều người dân…

Dính vào ‘nàng tiên nâu’, nhân cách người trẻ thay đổi như thế nào?

Dính vào ‘nàng tiên nâu’, nhân cách người trẻ thay đổi như thế nào?
Chưa hết đê mê với những cơn “phê” ma túy, nhiều người phải vào bệnh viện vì bị loạn thần kinh. Không chỉ hủy hoại cuộc đời của những người nghiện, ma túy còn làm cho cuộc sống của cả gia đình có người nghiện bị đảo lộn.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái
Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1964), Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải Yên Bái về tội “Gian lận bảo hiểm y tế” theo quy định tại Điều 215, Bộ luật Hình sự.

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hỗ trợ tích cực của ngành y tế, các tỉnh bạn, đặc biệt, tập trung cao và huy động tổng lực, đến nay, Bắc Ninh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ kéo dài đến bao giờ?

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ kéo dài đến bao giờ?
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 21/6, ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài hơn.
Xem thêm
Tìm người trên chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội có ca dương tính

Tìm người trên chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội có ca dương tính

Chiều 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đi trên chuyến bay QH0224 của hãng hàng không ...
Tiền Giang: Hội nghị tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Tiền Giang: Hội nghị tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 17/6, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.
Thanh Hóa: Chi trên 700 triệu đồng để thực hiện kế hoạch trồng cây trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa: Chi trên 700 triệu đồng để thực hiện kế hoạch trồng cây trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2043/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự toán và kinh hỗ trợ thực hiện Kế hoạch trồng cây ...
Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp ...
Cần liên thông giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Cần liên thông giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh

Sáng 14/6, Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến góp ý về quy định giảng dạy khối lượng kiến thức văn ...
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Diễn ra trong bối cảnh có dịch Covid-19, thời tiết bất lợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội ...
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng.
Lời tri ân…

Lời tri ân…

Không hiểu sao cứ đến ngày này, tâm trạng tôi lại xốn xang khó tả. Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm đong đầy kỉ niệm.
Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Nếu như Hà Nội có món bánh cốm thơm phức, Bến Tre có kẹo dừa đầy ngọt ngào, Huế nồng nàn với mè xửng Thiên Hương thì nhắc đến Quảng ...
Phiên bản di động