Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa hai lần trong một tuần

AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết, ngày 26/1, 3/5 quả tên lửa đã bắn trực tiếp vào đại sứ quán Mỹ tại khu vực Vùng Xanh (Green Zone) của Iraq, bao gồm một quả rơi trúng khu căng tin trong tòa nhà ngoại giao ngay tại thời điểm đang diễn ra bữa tối.

H. Nguyễn
14:36, 27/01/2020

Liên quan đến sự việc nêu trên, đại sứ quán Mỹ tại Iraq chưa đưa ra bình luận. Trong khi đó, theo thông báo của lực lượng an ninh Iraq cho biết không có thương vong sau vụ tấn công.

Cơ sở ngoại giao của Mỹ tại Baghdad đã nhiều lần trở thành mục tiêu của tên lửa, pháo phản lực trong những tháng qua, tuy nhiên, không bên nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa hai lần trong một tuần. (Ảnh: Reuter)
Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa hai lần trong một tuần. (Ảnh: Reuter)

Vụ nã tên lửa ngày 26/1 là vụ thứ 2 trong tuần nhằm vào đại sứ quán Mỹ, sau vụ 3 tên lửa rời gần tòa nhà này vào ngày 20/01.

Một nguồn tin từ Mỹ cho biết trong vụ tấn công ngày 20/01, ít nhất 1 quả tên lửa đã rơi gần khu vực sinh sống của phó đại sứ Mỹ.

Thủ tướng Iraq Adel Abdel Mahdi và Chủ tịch Quốc hội Iraq Mohammed Halbusi đều lên án vụ tấn công, lo ngại rằng nó có thể gây ra rủi ro kéo quốc gia Trung Đông tới chiến tranh.

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công bằng tên lửa hai lần trong một tuần tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới