Công ty CP Len Hà Đông “xẻ đất" cho thuê trái phép?

Được Nhà nước cho thuê đất làm trụ sở làm việc và phục vụ việc kinh doanh sản xuất của Công ty. Thế nhưng, Công ty CP Len Hà Đông (số 430, đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội) lại “ngang nhiên” xẻ đất cho nhiều đơn vị khác thuê lại làm trụ sở kinh doanh. Đó là những gì mà bạn đọc phản ánh tới Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi).

Thế Thực
08:46, 12/01/2020

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi đang sinh sống tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội, đã nhiều năm qua, Công ty CP Len Hà Đông “ngang nhiên” xẻ đất cho nhiều đơn vị khác thuê trái quy định.

Trụ sở Công ty CP Len Hà Đông
Trụ sở Công ty CP Len Hà Đông

Nhiều người cao tuổi cho biết thêm, ở vụ việc này, có dấu hiệu rất rõ của “lợi ích nhóm”, sự bao che, làm ngơ của chính quyền địa phương, nên Công ty CP Len Hà Đông mới bất chấp các quy định của pháp luật như vậy?.

Công ty CP Len Hà Đông cắt hàng nghìn m2 đất vàng cho Siêu thị điện máy thuê trái phép
Công ty CP Len Hà Đông cắt hàng nghìn m2 đất vàng cho Siêu thị điện máy thuê trái phép

Sau khi nhận được phán ánh của bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Ngày mới đã đến Công ty CP Len Hà Đông để ghi nhận. Đúng như bạn đọc phản ánh, hàng nghìn m2 đất đã được Công ty CP Len Hà Đông cho các đơn vị khác thuê lại, làm trụ sở công ty để kinh doanh, hoạt động rất nhộn nhịp...

Bên trong Công ty, đất được cắt cho rất nhiều đơn vị thuê lại
Bên trong Công ty, đất được cắt ra, cho rất nhiều đơn vị thuê lại

Để làm rõ vấn đề, Công ty CP Len Hà Đông có được phép cho các đơn vị khác vào thuê lại đất để kinh doanh hay không? Phóng viên đã liên hệ làm việc với Công ty. Thế nhưng, thật bất ngờ, thay vì hợp tác với phóng viên để làm rõ vấn đề, phía Công ty lại bất hợp tác. Tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Hồng Lê, Giám đốc điều hành Công ty cho biết: Trong buổi làm việc hôm nay, phóng viên không được ghi âm khi chưa được cho phép...Còn liên quan vụ việc, Công ty CP Len Hà Đông sử dụng đất và kinh doanh đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan, bà Lê lại cho rằng, báo chí không phải cơ quan Cảnh sát điều tra, nên bà không cung cấp...

Liên quan vấn đề này, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Hà Đông và UBND phường Vạn Phúc.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi nhận được phản hồi từ phía 2 cơ quan trên.

Theo quy định tại khoản 4, Điều 147, Luật Đất đai 2013 quy định: Người đứng đầu cơ quan, tổ chức được giao đất, cho thuê đất có trách nhiệm bảo toàn diện tích đất được giao, được thuê và phải sử dụng đất đúng mục đích. Nghiêm cấm việc sử dụng đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp vào mục đích khác.

Điểm đ, Khoản 1, Điều 175, Luật Đất đai năm 2013 quy định: “Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập được Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm có các quyền và nghĩa vụ sau đây: Cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế”.

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Len Hà Đông “xẻ đất" cho thuê trái phép? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video