Chủ tịch UBND Quận Ba Đình thừa nhận chưa tìm được phương án xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án 8B Lê Trực

Chiều 25/2, trong khuôn khổ buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã nhận được nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh việc xử lý vi phạm xây dựng tại công trình số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình.

Nguyễn Hương
07:20, 26/02/2020

Lý giải về việc chậm trễ, chưa thể xử lý sai phạm tại công trình tòa nhà 8B phố Lê Trực ông Chiến cho rằng thời gian xử lý vi phạm bị kéo dài do vướng mắc về mặt kỹ thuật. Theo lãnh đạo quận Ba Đình thì hiện nay vẫn chưa có được phương án thiết kế để đảm bảo an toàn cho phần còn lại của công trình khi tiến hành tháo dỡ phần vi phạm.

"Trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng tại địa phương là trách nhiệm của quận Ba Đình. Còn về công tác xử lý vi phạm công trình 8B Lê Trực đến nay còn nhiều vướng mắc về mặt kỹ thuật, vẫn chưa có phương án thiết kế để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ..." - Chủ tịch UBND quận Ba Đình thừa nhận.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình khẳng định chưa xác định được thời điểm xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án 8B Lê Trực do chưa tim được đơn vị tư vấn
Chủ tịch UBND quận Ba Đình khẳng định chưa xác định được thời điểm xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án 8B Lê Trực do chưa tim được đơn vị tư vấn

UBND quận Ba Đình đã mời khoảng 30 đơn vị tư vấn trong nước tham gia lập phương án phá dỡ giai đoạn hai nhưng các đơn vị này không mặn mà do kết cấu công trình phức tạp. TP cũng đã có chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp với quận Ba Đình để tháo gỡ những khó khăn nêu trên. Hiện nay, Sở Xây dựng, Sở QH-KT và các đơn vị liên quan đang phối hợp với quận Ba Đình để tìm giải pháp.

Quan điểm của quận Ba Đình là không thể để kéo dài mãi được nên quận cũng sẽ tính đến phương án báo cáo TP khi không tìm được đơn vị tư vấn.

Về vấn đề này, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết, quận Ba Đình đã đề xuất với thành phố 3 phương án khi không tìm được đơn vị tư vấn. Trong đó, có đề xuất thành phố xem xét cho phép Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị công binh trực thuộc nghiên cứu xem có khả năng tháo dỡ được hạng mục vi phạm ở công trình này hay không.

Bên cạnh phương án trên, quận Ba Đình cũng đề xuất với Bộ Xây dựng, chỉ định đơn vị tư vấn, thiết kế của Bộ có đủ điều kiện năng lực, chuyên môn để tháo dỡ các phần sai phạm này.

Liên quan đến yêu cầu xử lý dứt điểm vụ “xẻ thịt” mương Phan Kế Bính, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho hay, đây là tổ hợp các công trình, trong đó có các công trình xây dựng không phép, sai phép. Năm 2018, UBND quận Ba Đình đã xử lý xong các công trình không phép, còn lại 2 công trình sai phép.

Hiện nay, TP đã phê duyệt dự án mở rộng đường Phan Kế Bính. Theo dự án này, cả 2 công trình xây dựng này đều thuộc diện GPMB để mở rộng đường. Cho nên, UBND quận Ba Đình đã báo cáo TP cho phép giải phóng mặt bằng 2 công trình này cùng tiến độ dự án GPMB để mở rộng đường.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND Quận Ba Đình thừa nhận chưa tìm được phương án xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án 8B Lê Trực tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề 8B Lê Trực

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện

Video